Xếp hạng linh hoạt là gì? và những điều thú vị xung quanh

12 Lượt xem

Jacky05/08/2020 16:14

Nếu là một “fan chân chính” của Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm xếp hạng linh hoạt. Tuy nhiên, nghe đến là một chuyện còn hiểu rõ về nó lại là chuyện hoàn toàn khác. Để làm rõ vấn đề, Doithuong.vn sẽ giúp bạn đọc, nhất là những tân binh “mổ xẻ” thuật ngữ xếp hạng linh hoạt là gì, khám phá ngay bây giờ bạn nhé!

Xếp hạng linh hoạt là gì?

Làm quen với game thủ lần đầu tiên từ mùa 7, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ xếp hạng linh hoạt hay xếp hạng hang động là gì. Về cơ bản, khái niệm này được hiểu là sự sắp xếp tổ đội bao gồm 5 người chơi. Sao cho những thành viên trong đội phải cùng rank hoặc không chênh lệch quá 2 rank với nhau.

Xếp hạng linh hoạt xuất hiện từ mùa 7 của LMHT
Xếp hạng linh hoạt xuất hiện từ mùa 7 của LMHT

Trong hàng chờ linh hoạt, bạn có thể tùy ý chơi một mình hoặc chơi theo tổ đội. Hàng chờ này tập trung chủ yếu vào khả năng phối hợp đồng đội. Nếu muốn sát cánh cùng 4 “anh em” khác, xếp hạng linh hoạt chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Hơn nữa vào cuối mùa giải, người chơi còn có cơ hội nhận những phần quà cực kỳ hấp dẫn.

Giới hạn tổ đội trong Xếp hạng linh hoạt

Với những game thủ Liên Minh Huyền Thoại kỳ cựu, xếp hạng Lol là điều mà ai cũng nắm rõ trong lòng bàn tay. Thế nhưng với tân binh, thông tin này sẽ khá mơ hồ. Như đã nói ở phần trước đó, một trong những yếu tố chúng ta cần quan tâm đến trong Hàng Chờ Đơn Đôi đó là chênh lệch xếp hạng giữa bản thân và đồng đội. Bậc càng cao, giới hạn này càng chặt chẽ. cụ thể:

  • Sắt: Người chơi chỉ được thiết lập tổ đội cùng những người rank Sắt, Đồng hoặc Bạc.
  • Đồng: Người chơi chỉ được thiết lập tổ đội với những người rank Sắt, Đồng hoặc Bạc.
  • Bạc: Bạn chỉ được lập tổ đội với game thủ rank Sắt, Đồng, Bạc hoặc Vàng
  • Vàng: Bạn chỉ được thiết lập tổ đội với người chơi rank Bạc, Vàng hoặc Bạch Kim
  • Bạch Kim: Bạn chỉ được lập tổ đội cùng với người chơi rank Vàng, Bạch Kim, hoặc Kim Cương cách họ tối đa 2 đoàn. Ví dụ cụ thể như: Bạch Kim I có thể lập đội với Kim Cương IV và III.
  • Kim Cương: Người chơi chỉ được lập tổ đội với gamer cách họ tối đa 2 đoàn.
  • Cao Thủ: Bạn chỉ được lập tổ đội cùng với người chơi rank Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Kim Cương I hoặc II.
  • Đại Cao Thủ: Bạn chỉ được lập tổ đội với những người thuộc rank Cao Thủ, Đại Cao Thủ hoặc Thách Đấu.
  • Thách Đấu: Bạn chỉ được lập tổ đội với những người chơi rank Thách Đấu và Đại Cao Thủ.
Các rank trong trò chơi điện tử LMHT
Các rank trong trò chơi điện tử LMHT

Với Hàng Chờ Linh Hoạt thì mọi chuyện đã được đơn giản hóa. Mọi game thủ có thể lập tổ đối với bất kỳ người chơi nào trên hoặc dưới mình 1 bậc. Rank Sắt thì được lập tổ đội với cả 2 bậc phía trên là Đồng và Bạc. Rank Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu thì được tính chung là một bậc.

Sự khác nhau giữa Xếp hạng đơn đôi và Xếp hạng linh hoạt

Về cơ bản, xếp hạng linh hoạt có nhiều nét tương đồng với xếp hạng đơn đôi. Thêm nữa, hai loại xếp hạng này không ảnh hưởng đến nhau. Điểm khác biệt duy nhất giữa chúng là người chơi sẽ có 2 bậc rank khác nhau khi chơi mỗi kiểu xếp hạng. Với xếp hạng đơn đôi, vào cuối mùa nếu bạn từ rank vàng trở lên thì sẽ nhận được trang phục vinh quang. Còn với xếp hạng linh hoạt, nếu bạn ở trên rank vàng vào cuối mùa thì người chơi sẽ nhận được một trang phục đa sắc.

Sự khác nhau giữa Xếp hạng đơn đôi và Xếp hạng linh hoạt
Sự khác nhau giữa Xếp hạng đơn đôi và Xếp hạng linh hoạt

Nhiều người chơi đánh giá, xếp hạng hang động LOL có tính đồng đội cao hơn so với xếp hạng đơn khi game thủ ở cùng 1 tổ đội. Dễ dàng nhận thấy, ở xếp hạng đơn thì người chơi chỉ tìm trận tổ đội hai người hoặc một mình. Trong khi đó, tổ đội ở xếp hạng hang động có đến 5 thành viên.

Nghĩ một cách đơn giản, nhà Riot Games chỉ loại bỏ chế độ team 5-5, đồng thời thay bằng xếp hạng linh hoạt. Việc chọn vị trí không có gì thay đổi. Vậy nên bạn cứ chọn 2 vị trí mà mình yêu thích để “quẩy” nát LMHT nhé!

Voice chat Rank cực kỳ phù hợp với Xếp hạng linh hoạt

Một điểm mấu chốt của tính đồng đội trong LOL mà mọi gamer có thể dễ dàng nhận thấy đó là họ có thể giao tiếp bằng giọng nói (do ở cùng tổ đội từ trước), thay vì chỉ có thể gõ phím trong xếp hạng đơn. Cũng bởi lý do này mà nhiều game thủ cho rằng nên sửa tên của Rank động thành một cái tên khác mới mẻ, có liên quan đến việc giao tiếp này. Đồng thời tạo ra điểm khác biệt hơn so với rank đơn.

Hiện tại, nếu những người chơi ở rank động không muốn giao tiếp thì hai chế độ này không có sự khác nhau rõ ràng. Do đó, việc thay đổi tên của rank động, nhấn mạnh vào việc giao tiếp sẽ kích thích game thủ tương tác với nhau nhiều hơn trong quá trình chơi game.

Ý kiến rank động nên đổi thành hệ thống voice chat
Ý kiến rank động nên đổi thành hệ thống voice chat

Xoáy sâu vào sự điều này, chúng ta có thể nhận thấy LMHT đang thiếu đi sự tương tác, giao tiếp của những game thủ trong quá trình chơi game. Thậm chí có nhiều người chơi rằng, LOL không được tính là một trò chơi đồng đội vì các thành viên chẳng bao giờ giao tiếp với nhau. Hy vọng Riot Games sẽ sớm giúp gamer trải nghiệm tính năng trao đổi thông tin trực tiếp với nhau, thay vì gõ “lọc cọc” từng câu trên kênh chat.

Với bài viết trên đây, có lẽ bạn đọc đã hiểu được xếp hạng linh hoạt là gì cùng với những thông tin thú vị liên quan. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về Liên Minh Huyền Thoại, bạn hãy truy cập Doithuong.vn thường xuyên nhé!

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách chơi CS GO từ A đến Z cho tay súng mới tập bắn

Jacky - 02/12/2020 15:00

CSGO là game bắn súng góc nhìn thứ nhất được nhiều người chơi vô cùng yêu thích. Khi mới làm quen với Counter-Strike: Global Offensive, vấn đề mà...

Thông tin các Rank trong PUBG và cách leo Rank nhanh nhất

Jacky - 18/09/2020 17:01

Những trò chơi trực tuyến hiện nay hoạt động không thể thiếu đi việc chạy đua Rank. Đối với PUBG Mobile cũng vậy, các Rank trong PUBG chính là những...

6 cách tăng FPS PUBG giả lập Tencent Gaming Buddy đơn giản

Jacky - 21/09/2020 17:15

Giật lag là tình trạng chung của tất cả các game thủ khi chơi game đều gặp phải. Và tất nhiên chẳng ai mong muốn vướng phải tình trạng khó chịu này...

Download Grim Dawn Full Crack nhanh nhất từ trước đến nay

Tony Wang - 03/09/2020 10:47

Grim Dawn là trò chơi nhập vai hành động lấy bối cảnh về một thế giới hư cấu. Một cuộc sống đen tối, lay lắt dưới thời đại Victoria. Ngày 25/2/2016,...

3 Blade And Soul Ping Tool và 4 cách giảm ping BnS tốt nhất

Jacky - 10/10/2020 16:39

Phần lớn các game thủ chơi Blade and Soul đều gặp phải tình trạng giật, lag do Ping cao. Điều này không chỉ khiến người chơi cảm thấy bực tức mà còn...

Binh Lủng là gì? Hướng dẫn cách chơi Binh Lủng “hái ra tiền”

Jacky - 01/07/2020 23:15

Mậu Binh được đánh giá là một trong những tựa game đánh bài đổi thưởng mới nhất với lối chơi đơn giản, hấp dẫn. Thế nhưng nếu không nắm rõ luật, các...
-
-