Cách chỉnh chiến thuật trong FIFA Online 3 chuẩn cực chất

34 Lượt xem

Jacky22/08/2020 11:16

Cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 là một trong những yếu tố góp phần vào chiến thắng của một đội bóng. Nếu như các game thủ biết cách chỉnh chiến thuật trong FIFA Online 3 thì cơ hội giành được chiến thắng sẽ cao hơn nhiều. Nắm vững ưu nhược điểm kết hợp với việc sử dụng linh hoạt các chiến thuật trong FIFA Online 3 là việc làm vô cùng cần thiết lúc này. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng doithuong.vn khám phá các sơ đồ chiến thuật FO3 phổ biến được nhiều huấn luyện viên áp dụng hiện nay nhé!

Sơ đồ chiến thuật FIFA Online 3 New Engine (4-2-2-2)

Một trong những cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 phổ biến hiện nay đó là sơ đồ 4-2-2-2. Đây là chiến thuật đội hình phù hợp với nhiều lối chơi đa dạng. Từ phong cách truyền thông cho đến những nét chấm phá ngẫu hứng của các huấn luyện viên. Việc sắp xếp đội hình FIFA Online 3 này sẽ mang lại một lối chơi lôi cuốn không dập khuôn cho đội bóng bạn điều khiển.

Điều chỉnh chiến thuật FIFA Online 3 theo sơ đồ này đem lại rất nhiều lợi thế cho đội bóng của bạn. Trong thi đấu thể thao chuyên nghiệp thì đây là một trong những chiến thuật hay trong FIFA Online 3 được sử dụng rất nhiều. Thực tế bóng đá hiện đại hiện nay cũng có rất nhiều huấn luyện viên trên thế giới lựa chọn mẫu sơ đồ chiến thuật này để thi đấu. Cùng chúng tôi tìm hiểu ưu và nhược điểm để vận dụng tốt chiến thuật này nhé!

Ưu điểm của sơ đồ chiến thuật FO3 4-2-2-2

Sơ đồ chiến thuật FIFA 3 4-2-2-2 thiên về phong cách tấn công biên. Khi 2 tiền vệ được kéo sát ra phía cánh, người chơi sẽ dễ dàng nhận bóng và tạo đường chuyền đẹp cho 2 tiền vệ tấn công ở phía trên.

Không những vậy, việc phân bổ cầu thủ tiền vệ phòng ngự trong sơ đồ này cũng giúp cho đội bóng chặn các đường bóng hiểm khu vực trung bộ dễ dàng. Từ đó phát những pha phản công nguy hiểm lên khung thành của đối phương.

Cặp trung vệ của đội hình này cũng giúp củng cố hàng rào phòng ngự vững chắc hơn. Đặc biệt khi trận đấu có ưu thế áp đảo, các bạn có thể đẩy 2 tiền vệ phòng ngự lên trung tâm để họ chủ động tấn công ghi bàn. Đây cũng là chiến thuật phòng ngự phản công trong FIFA Online 3 New Engine được các huấn luyện viên thường xuyên áp dụng.

Cách điều chỉnh chien thuat fifa3 4-2-2-2
Cách điều chỉnh đội hình 4-2-2-2 trong FIFA Online 3

Cách chỉnh chiến thuật trong FIFA Online 3 (4-2-2-2)

Ưu điểm nhiều như vậy nhưng cách điều chỉnh chiến thuật trong FIFA Online 3 này vẫn tồn tại một số lỗ hổng. Khi tiền vệ phòng ngự lùi sâu sẽ để hở khoảng trống ở khu vực trung tâm. Nếu như biết tận dụng thời cơ này tấn công 2 cánh thì đội bóng của bạn cũng khó lòng mà ứng biến. Để khắc phục tình trạng này, các tiền vệ cần kiểm soát bóng nhiều hơn và tranh chấp quyết liệu khi tiền vệ trung tâm của đối phương có bóng.

Bên cạnh đó, cự ly đội hình trong chiến thuật này khá xa. Các cầu thủ cần phải có thể lực tốt để chạy nhiều, đặc biệt là cặp tiền vệ cánh. Họ giữ vai trò quyết định thành bại của trận đấu. Hơn nữa, các cầu thủ đều cần phải có kỹ năng chuyền dài với độ chính xác cao. Điều này sẽ phát huy tốt lợi thế của việc cài đặt chiến thuật FIFA Online 3 này.

Cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 cho sơ đồ 4-3-3

Sơ đồ chiến thuật 4-3-3 cũng là cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 hay nhất hiện nay. Đội hình này cũng khá quen thuộc với các HLV thực ngoài đời lẫn trong game.

Các huấn luyện viên đỉnh cao trong thế giới bóng đá chuyên nghiệp cũng vô cùng tin tưởng khi lựa chọn đội hình trong FIFA Online 3 này. Đội hình được phân chia một cách rõ ràng với 3 tuyến tương quan về lực lượng. Sơ đồ 4-3-3 gồm có 4 hậu vệ đóng vai trò phòng ngự, 2 tiền vệ tuyến trên và 3 tiền đạo.

Ưu điểm của sơ đồ chiến thuật FO3 4-3-3

Ưu điểm của cách chỉnh đội hình trong FIFA Online 3 này là khả năng tấn công biến thiên. Ba tiền đạo đóng góp rất nhiều lối chơi khác nhau cho đội bóng và tạo nên một hàng công cực kỳ mạnh mẽ. Những tiền đạo này cũng có thể hoán đổi vị trí cho nhau luân phiên để đa dạng đường bóng và tạo sự bất ngờ cho đối thủ. Khi 3 tiền đạo ở hàng công bế tắc thì hàng tiền vệ có thể dâng cao để tạo thêm đột biến cho trận đấu.

Chắc chắn cách chọn đội hình trong FIFA Online 3 sẽ tạo nên hàng công cực mạnh khiến đối thủ nào cũng phải run sợ. Bên cạnh đó, đội hình cũng cần có vị trí tiền vệ linh hoạt biết cách tận dụng cơ hội khi tiền đạo không thể ghi bàn.

Cách sắp xếp đội hình chien thuat hay trong fifa 3 (4-3-3)
Cách sắp xếp đội hình chiến thuật FO3 4-3-3

Nhược điểm của cách xếp đội hình trong FIFA online 3 (4-3-3)

Trong các đội hình trong FIFA Online 3 thì sơ đồ 4-3-3 có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên nhược điểm chí mạng của sơ đồ này nằm ở vị trí 2 bên biên. Nếu như đối phương biết cách tận dụng thời cơ đánh từ 2 khu vực này vào thì hàng phòng ngự khó lòng mà đối phó.

Mặt khác, nhiều huấn luyện viên sử dụng sơ đồ này sẽ thấy nó thường xuyên mất sự liên kết và bổ trợ giữa 3 tuyến công – trung tâm – thủ. Đó cũng là nguyên nhân lớn dẫn tới tình trạng thất bại của một đội bóng. Hơn nữa, 4-3-3 cũng không phải là sơ đồ dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu biết cách kết hợp sơ đồ 4-3-3 cùng chiến thuật FIFA Online 3 Tiki Taka thì đội bóng sẽ vô cùng mạnh.

Sắp xếp đội hình FIFA Online 3 Sơ đồ 4-5-1 hay biến thể 4-1-4-1

Cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 này có rất nhiều biến thể. Tuy nhiên các bạn cần hiểu rõ số lượng cầu thủ và vị trí tương ứng trên sân đấu sẽ bao gồm: 4 hậu vệ, 2 tiền vệ cánh, 1 tiền vệ kiến thiết, 1 tiền vệ phòng ngự, 1 tiền đạo cắm và 1 tiền đạo lùi.

Sơ đồ đội hình trong FIFA Online 3 New Engine này có điểm mạnh lớn nhất đó là tấn công. Tuy nhiên chiến thuật 4-5-1 vẫn còn tồn tại một số lỗ hổng vô cùng nguy hiểm.

Ưu điểm của việc chỉnh chiến thuật FIFA Online 3 sơ đồ 4-5-1

Đội hình bóng đá theo sơ đồ chiến thuật FIFA Online 3 New Engine 4-5-1 sở hữu sức mạnh tấn công mạnh mẽ. Cùng với nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị trí trên sân. Điểm đột phá của sơ đồ này có thể đến từ khu trung lộ, tạo nên các pha bóng hiệu quả và vô cùng mãn nhãn.

Cho dù sức mạnh tấn công tốt nhưng sơ đồ chiến thuật FIFA Online 3 hay 4-5-1 vẫn không bị yếu ở hàng phòng ngự. Nó có tới 4 hậu vệ cùng 1 tiền vệ phòng ngực làm hàng rào bảo vệ khung thành chắc chắn trước đối phương.

Sơ đồ chien thuat trong fo3 4-5-1 có sức tấn công mạnh
Sơ đồ 4-5-1 có sức tấn công mạnh

Nhược điểm của cách chọn đội hình trong FIFA Online 3 sơ đồ 4-5-1 

Yếu điểm của chiến thuật này tới từ lỗ hổng sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 ở vị trí giữa sân và 2 bên biên. Vì vậy, đội hình thường mất khả năng kiểm soát bóng. Để khắc phục nhược điểm này, các cầu thủ cần phải được huấn luyện giữ bóng chắc chắn và hạn chế chuyền, rê bóng. Bên cạnh đó, tiền vệ phòng ngự cũng phải trang bị khả năng tranh chấp bóng tốt để lấy lại bóng khi nó rơi vào tay đối phương.

Chiến thuật hay trong FIFA Online 3 Tiki Taka mới nhất

Cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 cuối cùng đó là Tiki-Taka. Đây không những là chiến thuật FIFA Online 3 mới nhất mà còn là lối đá đẹp mắt được rất nhiều HLV của FO3 yêu thích.

Tiki taka là lối chơi tập trung vào những đường chuyền ngắn ở cự li gần. Các cầu thủ trên sân phải liên tục chạy chỗ để tìm kiếm khoảng trống hoặc tạo ra những tình huống đột biến.

Lối đá Tiki Taka - doi hinh trong fifa online 3 mới nhất
Lối đá Tiki Taka – Chiến thuật FO3 mới nhất

Lối đá này phù hợp với rất nhiều thẻ chiến thuật FIFA Online 3 thời điểm hiện tại. Tuy nhiên chiến thuật FIFA Online 3 hay nhất phải kể đến kết hợp hiệu quả với Tiki-Taka đó là 4-3-3. Đây cũng là một trong các chiến thuật FIFA Online 3 được câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới Barca hay dùng.

Ưu tiên khi lựa chọn cách sắp xếp đội hình chiến thuật trong FIFA Online 3 theo lối đá Tiki-Taka là các cầu thủ có khả năng chạy chỗ tốt. Họ cần phải di chuyển một cách thông minh và có khả năng chuyền ngắn chuẩn xác. Một số cái tên được nhiều huấn luyện viên tin tưởng lựa chọn đó là: Ronaldo, Mesi, Xavi, Iniesta, Modric, Cesc abregas,…

Bài viết trên đây là một vài cách sắp xếp đội hình trong FIFA Online 3 được nhiều huấn luyện viên áp dụng nhất hiện nay. Hy vọng các bạn vận dụng tốt đội hình mình lựa chọn khi tìm hiểu kỹ ưu và nhược điểm của chúng. Chúc các bạn có những trận đấu đỉnh cao trong trò chơi điện tử FIFA Online 3 nhé!

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách đá phạt FO4 dễ Ghi Bàn mà không phải ai cũng biết

Jacky - 12/09/2020 09:51

Sút phạt là một trong số các kỹ năng tương đối khó nhằn với các tân thủ mới chân ướt chân ráo tham gia trò chơi điện tử FIFA 4. Vậy làm thế nào để...

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2 giúp Game Thủ leo rank nhanh chóng

Tony Wang - 12/09/2020 15:16

Tham gia vào trò chơi điện tử FIFA Online 4 chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua những chiến thuật giúp leo rank hiệu quả. Một trong số những sơ đồ...

Bật mí: Cách chơi Liên Quân trên PC không cần giả lập

Jacky - 23/09/2020 16:22

Liên Quân Mobile hiện vẫn đang rất Hot trên thị trường game trực tuyến. Đây là game trên điện thoại nhưng vẫn được phổ biến trên máy tính để thu hút...

Hướng dẫn tải bản hack Shadow Fight 2 siêu đơn giản cho Game thủ

Jacky - 18/08/2020 14:24

Nếu như các bạn đang tìm kiếm một tựa game đối kháng hấp dẫn thì không thể nào bỏ qua cái tên Shadow Fight 2. Để có thể trải nghiệm những điều thú vị...

Cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn trên tất cả hệ điều hành

Tony Wang - 29/09/2020 14:06

Tạo server Minecraft là vấn đề được rất nhiều người chơi quan tâm, nhất là với những bạn mới. Tuy nhiên đây không phải là việc làm đơn giản, vì nếu...

“Mổ xẻ” cách chơi Karuta cực “hổ báo” đánh gục mọi đối thủ

Jacky - 29/06/2020 08:05

Nếu những lá bài Rô, Cơ, Chuồn, Bích đã in sâu vào tâm thức của bài thủ Việt thì Karuta được xem là bộ bài quốc dân của xứ hoa anh đào. Thế nhưng tại...
-
-