Các Rank trong CSGO và những thông tin quan trọng cho lính mới

69 Lượt xem

Jacky08/12/2020 11:13

Đối với một trò chơi bắn súng như Counter-Strike: Global Offensive, trình độ chơi game của bạn được thể hiện qua rank trong CSGO. Đây cũng là vấn đề mà nhiều game thủ quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết sau đây, Doithuong.vn sẽ làm rõ những thông tin liên quan đến rank CS GO và những điều khiến người chơi thường nhầm lẫn.

Khi nào bắt đầu có rank CS GO?

Khi mới “chân ướt chân ráo” bước vào Counter-Strike: Global Offensive, bạn sẽ mất một thời gian “cày cuốc” để kiếm cho mình 1 sọc. Trong CSGO, hệ thống cấp độ được quy định từ 1 – 40. Đây cũng là hệ thống khen thưởng giúp người chơi có thể nhận được skin súng, huy chương và rương. Với những cao thủ đã full cấp độ, các huy chương này sẽ thay đổi màu sắc 40 lần trong một năm.

Khi bắt đầu vào game, người chơi cần đạt được cấp độ 2 bằng cách tham gia một trong các chế độ: Casual, Demolition, Arms Race hoặc Deathmatch để mở khóa Matchmaking Competitive. Sau khi đạt được cấp độ này, hệ thống sẽ cho phép bạn truy cập Matchmaking.

Khi nào bắt đầu có rank CS GO?
Khi nào bắt đầu có rank CS GO?

Chỉ khi thắng được 10 trận đấu xếp hạng, nhân vật mới bắt đầu hiển thị rank. Trong các trận đấu, đối thủ của bạn sẽ được sắp xếp một cách ngẫu nhiên. Với những tài khoản mới lập, bạn chỉ được thắng 2 ván và Competitive 1 ngày cho đến khi bạn thắng đủ 10 ván. Điều này nhằm hạn chế tình trạng game thủ tìm người cày thuê.

Về vấn đề rank trong CSGO gồm những loại nào, lên Rank như thế nào và những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình leo Rank,… chúng ta sẽ làm rõ những thông tin này trong phần bài tiếp theo.

Các Rank trong CSGO có bao nhiêu bậc?

Hệ thống Rank CSGO được chia làm 18 bậc và được sắp xếp từ thấp đến cao như sau:

 • Silver I (S1)
 • Silver II (S2)
 • Silver III (S3)
 • Silver IV (S4)
 • Silver Elite (SE)
 • Silver Elite Master (SEM)
 • Gold Nova I (GN1)
 • Gold Nova II (GN2)
 • Gold Nova III (GN3)
 • Gold Nova Master (GNM/GN4)
 • Master Guardian I (MG/MG1)
 • Master Guardian II (MG2)
 • Master Guardian Elite (MGE)
 • Distinguished Master Guardian (DMG)
 • Legendary Eagle (LE)
 • Legendary Eagle Master (LEM)
 • Supreme Master First Class (SMFC)
 • The Global Elite (GE).
Hệ thống Rank CSGO được chia làm 18 bậc
Hệ thống Rank CSGO được chia làm 18 bậc

Cách để biết mức Rank CSGO của mình

Khi mới tham gia Counter-Strike: Global Offensive, bạn sẽ chơi ở ở trận đấu thường (Causual Mode) trước. Sau khi đạt đến cấp 3, bạn mới có thể tham gia vào những trận chiến CS GO Rank (Compatitive Mode).

Tiếp đó, bạn vẫn cần thắng 10 trận trong chế chế độ Competitive để hệ thống tính toán và xếp hạng tương ứng cho bạn. Tuy nhiên, lưu ý rằng, mức rank mà bạn có được sau 10 trận chiến CSGO không phải là mức rank thực. Chỉ khi bạn chơi khoảng 300 – 500 game đấu Competitive, bạn mới biết được mức rank thực sự của mình.

Cách để biết mức Rank CSGO của mình
Cách để biết mức CSGO Rank của mình

Vậy khi nào người chơi mới ở mức rank đúng với năng lực bản thân? Để có được câu trả lời, bạn hãy Find Match solo khoảng từ 30 – 40 trận liên tiếp. Sau mỗi 8 trận đấu, bạn hãy vào Watchgame => Your Matches để thống kê số lượng thắng – thua, lượng MVP. Nếu sau 40 trận Competitive mà số trận thắng bằng số trận thua (một cách tương đối) thì mức rank hiện tại của bạn chính là mức rank CSGO thực tế.

Bên cạnh kỹ năng cá nhân, Counter-Strike: Global Offensive còn đòi hỏi tính đồng đội cao. Do đó, bạn hãy phối hợp với đồng đội thật tốt để giành chiến thắng. Từ đó nâng cao mức xếp hạng của bản thân.

Vì sao phải cần đến hệ thống Rank CSGO

Hệ thống Rank trong CSGO chính là một trong những yếu tố đánh giá năng lực của người chơi. Cụ thể, hệ thống này được phân chia như sau:

Silvers: Khi mới bước vào game, mức xếp hạng dành cho tân thủ là Silvers. Rank này thường được game thủ Việt gọi là Rank bạc và là Rank thấp nhất trong Counter-Strike: Global Offensive.

Novas: Đây là mức xếp hạng trung bình trong CSGO. Những người chơi thuộc Rank này đã bắt đầu học hỏi các kỹ năng nâng cao về ném flash, smoke,…

Master Guardian: Những người thuộc Rank này có thể được xem là cao thủ trong CSGO. Họ có khả năng phối hợp các kỹ năng và thực chiến rất đỉnh. Khả năng di chuyển hay kỹ năng chiến đấu của họ luôn “khó nắm bắt” và nằm ở mức nâng cao.

Những Rank trên DMG: Những game thủ thuộc mức rank này chính là “tầng lớp thượng lưu” của game. Đây là sân chơi dành cho những sát thủ với khả năng “one shot, one kill” vô cùng đáng sợ. Nếu kỹ năng bạn yếu nhưng may mắn được đồng đội gánh đến Rank này, chắc chắn bạn sẽ “hụt hơi” và trở thành gánh nặng cho team.

Hệ thống rank trong CSGO
Hệ thống rank trong CSGO

Hướng dẫn cách để leo Rank CSGO nhanh chóng

Bản chất để việc up Rank diễn ra nhanh chóng là giành chiến thắng càng nhiều càng tốt. Do đó cách đơn giản nhất để leo Rank là chơi thật nhiều, chiến đấu hết mình để giành phần thắng cho team.

Cấp bậc trong CSGO phụ thuộc vào hệ thống xếp hạng Glicko-2. Hệ thống này sẽ dựa vào sức ảnh hưởng của game thủ trong một ván đấu, cùng với đó là việc team của bạn có giành chiến thắng hay không, từ đó đưa ra đánh giá về kỹ năng người chơi. Do đó, những yếu tố như damage, death, kill, MVP, assist và cài/gỡ bom đều ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong bảng xếp hạng.

Hướng dẫn cách để leo Rank CSGO nhanh chóng
Hướng dẫn cách để leo Rank CSGO nhanh chóng

Chúng ta không thể chỉ dựa vào CS GO Rank để đánh giá trình độ của game thủ. Tuy nhiên, nó là yếu tố căn bản để biết được khả năng của người chơi. Nếu có mức Rank cao, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn. Mức rank đúng với năng lực cũng sẽ giúp bạn tìm được đối thủ “xứng tầm” với mình.

2 yếu tố ảnh hưởng đến điểm Elo khi leo Rank trong CSGO

Trong CSGO, mỗi một mức Rank sẽ nằm trong một khoảng điểm Elo nhất định. Nghĩa là mức điểm Elo sẽ là yếu tố quyết định bạn thuộc Rank nào. Thông thường, sẽ có hai yếu tố ảnh hưởng đến điểm Elo của game thủ đó là: Người chơi có màn trình diễn xuất sắc nhất trận đấu (MVP) và số vòng thắng hay thua.

Số lượng vòng thắng hay thua

Số lượng vòng thắng – thua chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến điểm Elo của game thủ. Bạn sẽ bị trừ điểm Elo nếu để thua Round đó. Ngược lại, bạn sẽ được tăng điểm Elo nếu giành phần thắng. Lưu ý rằng, điểm Elo được tính sau mỗi Round (chứ không phải cả Match).

Vì trong team, các thành viên có Rank và mức điểm Elo không giống nhau nên số điểm lúc thắng/thua được cộng/trừ sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, mặc cho bạn đã chiến đấu như thế nào, tỏa sáng hay mờ nhạt thì số điểm Elo vẫn phụ thuộc vào kết quả thắng thua của team sau mỗi Round.

Most Valuable Player – MVP

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến việc người chơi leo Rank nhanh hay chậm. Trong team, nếu có một người chơi đạt được MVP, người này sẽ nhận được số điểm Elo nhiều hơn các thành viên còn lại.

Những yếu tố dưới đây sẽ không ảnh hưởng đến số điểm Elo, trừ khi bạn đạt được danh hiệu MVP:

 • Các thành tựu mà người chơi đạt được.
 • Lượng sát thương người chơi tạo ra cho đối phương.
 • Assistsc, Kill và Deaths
 • Giết đồng đội hoặc tự sát.
 • Giết người bằng dao hoặc lựu đạn,…
 • Thời gian diễn ra round đó nhanh hay chậm.
 • Vị trí của người chơi trên BXH trận đấu.
 • Số lượng Headshot
 • Thắng hay thua khi đã đặt bom/chưa đặt bom.
 • Tỷ lệ bắn chính xác.
Most Valuable Player - MVP chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến việc người chơi leo Rank nhanh hay chậm
Most Valuable Player – MVP chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến việc người chơi leo Rank nhanh hay chậm

Nhìn chung, chúng ta chỉ cần chú ý đến 3 yếu tố cơ bản khi tính điểm Elo đó là:

 • Lượng Elo hiện có
 • MVP
 • Số lượng Round thắng hoặc thua.

Một số trường hợp đặc biệt được Up Rank CSGO

Bên cạnh cách leo Rank CSGO thông thường, trong một số trường hợp đặc biệt, người chơi vẫn sẽ được up rank. Dưới đây là một số trường hợp giúp việc leo Rank của bạn trở nên đơn giản hơn.

Sau 1 trận hoặc 1 dãy các trận thua và hòa

Khi chơi CSGO, đôi khi bạn sẽ thấy một số game thủ được Up Rank sau một trận hoặc một loạt các trận thua hoặc hòa. Ví dụ như sau khi thua 4 trận liên tiếp và thắng 1 trận thì được lên rank luôn. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực tế rất dễ hiểu. Bởi dựa vào cách tính điểm Elo, thêm vào đó là yếu tố MVP thì người chơi hoàn toàn có thể kiếm đủ điểm Elo (dù để thua một trận nào đó) để lên bậc.

Một số trường hợp đặc biệt được Up Rank CSGO
Bạn có thể Up Rank CSGO trong một số trường hợp đặc biệt

Bên cạnh đó, nếu điểm Elo của người chơi thấp hơn đồng đội (do khác bậc rank), bạn có thể kiếm được nhiều điểm Elo hơn đồng đội khi thắng và bị trừ ít điểm hơn nếu thua. Ngoài ra, nếu đạt được MVP ở vòng đấu thắng, bạn sẽ có được nhiều điểm Elo hơn. Vậy nên, bạn hãy cố gắng đạt được MVP trong mỗi ván để up rank nhanh chóng.

Khi có 1 người trong đội bị Disconnect hoặc tự ý out game

Nếu chẳng may team bạn có 1 thành viên bị mất mạng hoặc out game đột ngột, team sẽ phải thi đấu với 4 thành viên còn lại cùng với 1 Bot. Điều này đồng nghĩa với việc lượng điểm Elo sẽ thay đổi. Số điểm Elo nhận thêm hoặc mất đi sẽ dựa vào tổng điểm của mỗi team đầu Round.

Lúc này, vì team bạn mất đi 1 thành viên nên tổng Elo sẽ thấp hơn đối thủ. Vậy nên số điểm mà đội bạn nhận được khi thắng sẽ cao hơn và mất đi số điểm ít hơn nếu thua. Đối với Bot thì số điểm Elo được mặc định là 0. Còn thành viên bị Disconnect hoặc tự ý out thì họ chỉ được tính Elo từ vòng đầu cho đến vòng cuối cùng có mặt họ. Những kết quả sau vòng đó sẽ không ảnh hưởng đến người chơi này nữa.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến hệ thống Rank trong CSGO và cách tính Rank, leo Rank trong trò chơi. Hy vọng rằng, bài viết này đã đem đến cho game thủ những kiến thức cơ bản và thú vị. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại siêu đơn giản

Jacky - 06/08/2020 14:51

Như các bạn đã biết Liên Minh Huyền Thoại là tựa game MOBA được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Vì vậy việc trải nghiệm game làm sao tốt nhất là...

Các lệnh trong Left 4 Dead 2 chuẩn và đầy đủ cho Newbie

Jacky - 13/08/2020 17:10

Việc nắm vững các mã cheat Left 4 Dead 2 sẽ giúp người chơi dễ dàng vượt qua các thử thách khó nhằn trong game. Khi tham game, nếu người chơi điều...

File update chuyển nhượng PES 2017 PC mới nhất mùa giải 2020/2021

Jacky - 28/11/2020 17:12

Là một cái tên lớn trong làng game thể thao E-Sport, mọi quyết định hay nhất cử nhất động của PES đều thu hút sự quan tâm của đông đảo các game thủ....

Cấu hình chơi FIFA 19 Siêu Nhẹ, PC đời cũ cũng có thể chiến Ngon

Tony Wang - 15/09/2020 08:38

FIFA 19 ra đời đánh dấu sự phát triển nhảy vọt của EA Sport khi họ dành nhiều sự đầu tư và tâm huyết vào tựa game bóng đá nổi tiếng này. Với sự ưu...

DPS là gì trong game? DPS trong game khác gì với chứng khoán?

Jacky - 21/10/2020 14:13

DPS là gì? đây là câu hỏi của nhiều game thủ khi chơi những tựa game như MOBA, RPG thường hay nhắc tới. Thế nhưng không chỉ nằm trong lĩnh vực game,...

Cách tăng lực chiến trong Võ Lâm Mobile đơn giản và hiệu quả

Tony Wang - 16/09/2020 17:20

Trong trò chơi điện tử Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, có nhiều cách để người chơi tăng lực chiến như: Thu - Chi Nguyên Bảo hợp lý, cường hóa, tẩy luyện...