VinWin
Go88

Ngày tàn của "trẻ trâu" Liên Quân: tranh lane sẽ bị xử phạt

thanhtung18/02/2020 10:22

Ngay cả khi được phân chia vị trí rõ ràng, nhưng tình trạng tranh lane vẫn xảy ra nhan nhản, trở thành vấn nạn nan giải trong Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, "sắc lệnh" trừng phạt những game thủ tranh lane, phá trận đã được ban hành. Đây là một bước đi mạnh tay của nhà phát hành hòng chấn chỉnh ý thức người chơi.

Tính năng chia lane dựa trên lựa chọn ban đầu của game thủ đã được ra mắt ở phiên bản 1.29. Theo đó, người chơi sẽ lựa chọn hai vị trí riêng biệt, ví dụ đường giữa và xạ thủ, sau khi tiến hành tạo trận, hệ thống sẽ tự động sắp xếp, phân bổ đều vị trí cho 5 thành viên trong một team.

Nghe thì có vẻ "rất gì và này nọ", nhưng thực tế hiệu quả mang lại không hề cao. Bởi, nhiều game thủ không thực hiện đúng vị trí mà mình được phân. Không muốn làm Hỗ trợ, game thủ tự ý pick một Xạ thủ; không muốn đi đường giữa, game thủ pick ngay một tướng đi Rừng... Cứ thế, một trận đấu "hỗn tạp" xảy ra nhan nhản. Không khó để bắt gặp trong một trận mà có tới 2 trừng phạt (tất nhiên không phải phục vụ mục đích chiến thuật) hoặc không có một tướng Hỗ trợ, đỡ đòn nào.

Thông tin về việc nhà phát hành Liên Quân Mobile chính thức áp dụng hình thức xử phạt đối với những game thủ cố tình tranh lane, phá trận đấu.

Việc chỉ định lane chỉ mang ý nghĩa tham khảo chứ không có tính cưỡng ép. Đây cũng là lý do người chơi xem nhẹ, không tuân thủ. Ở rank Việt, hẳn bạn sẽ biết đến tính "hiếu chiến" vốn đặc trưng không lẫn vào đâu được. Dường như ai cũng mong muốn trở thành kẻ có tỉ số hạ gục nhiều nhất. Chính vì vậy, phần lớn game thủ tập trung vào những tướng sát thương hơn là phải chơi hỗ trợ, đỡ đòn cho team. Ngay cả vị trí support, không ít người vẫn sử dụng những tướng có khả năng "khô máu", chơi theo tiêu chí "xạ thủ farm lính, sp farm mạng".

Sau phiên bản 10.1 của ĐTCL, với sự ra mắt của nhiều tướng, tộc mới thì trong phiên bản mới 10.2 sẽ có sự thay đổi hành loạt các hệ tốc, đặc biệt đội hình Hộ Vệ được buff đến một con số không thể ngờ. Đẻ biết thêm về bản update Đấu Trường Chân Lý này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Với tình trạng nêu trên, một giải pháp khắc phục tình trạng tranh lane, phá trận là điều cấp bách. Đối với những game thủ "hàm hồ", biện pháp răn đe tốt nhất chỉ có thể bằng hai cách: một là xử phạt, hai là xử phạt thật nặng. Không để đợi lâu, Garena đã ban "sắc lệnh", tuyên bố sẽ có hình thức xử phạt người chơi ngoan cố tranh lane bằng mọi giá. Nhà phát hành sẽ có khung giờ "theo dõi" các đối tượng vi phạm, đó là từ 12h trưa tới 12h đêm hằng ngày, thay vì chỉ từ 19h tới 23h như dự kiến. Đối tượng tranh lane sẽ bị trừ cả chục điểm Uy tín. Tuy nhiên, nếu người tranh lane thể hiện tốt sẽ không bị trừ hoặc giảm thiểu lượng điểm Uy tín bị trừ. Mục tố cáo sau trận sẽ có thêm ô "Tranh vị trí" để game thủ lựa chọn.

Thông tin về việc nhà phát hành Liên Quân Mobile chính thức áp dụng hình thức xử phạt đối với những game thủ cố tình tranh lane, phá trận đấu.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoài nghi, không mấy tin tưởng vào tính năng này. Bởi, có thể biết rằng Liên Quân Mobile không đủ "thông minh" để nhận diện vi phạm. Ví dụ: vị trí đường giữa không đơn thuần chỉ là dành cho pháp sư mà ngay cả xạ thủ như Elsu cũng phù hợp. Cũng ở nhóm xạ thủ thì Joker lại hợp với vị trí trợ thủ. Violet hay Lindis đều là lựa chọn tốt ở vị trí đi rừng...

Tiếp đến là phải kể tới nhóm pháp sư với vai trò cũng đa năng từ đi rừng, đi đường giữa, đi trợ thủ. Nhóm đấu sĩ vừa đi lane vừa đi Rừng cũng phải kể tới gần chục cái tên. Vậy thì Liên Quân Mobile sẽ xử phạt game thủ dựa trên tiêu chí nào? Họ chọn sai tướng hay là sai bổ trợ? Câu trả lời sẽ chỉ được kiểm chứng trong phiên bản 1.33 sắp tới.

Việc nhà phát hành quyết định xử phạt với những cá nhân tranh lane là động thái tích cực nhằm chấn chỉnh ý thức người chơi. Ngay cả khi chơi game cũng cần xây dựng một văn hóa lành mạnh. Game là một hình thức giải trí, tránh những cảm xúc tiêu cực do việc phá rối, quẫy nhiễu trong khi chơi. Cá nhận bạn, cảm việc trừng phạt tranh lane Liên Quân thế nào?

VinWin
Tin Liên Quan
GAM Esports ỡm ờ, SBTC “quay xe”, vụ chuyển nhượng Noway thất bại

GAM Esports ỡm ờ, SBTC “quay xe”, vụ chuyển nhượng Noway thất bại

hoaithuong5319 -Tin tức26/05/2020 12:03

Mới đây, người hâm mộ đã được phen mừng hụt khi Noway không trở lại GAM. Đáng nói, kỳ chuyển nhượng thất bại là do sự thiếu chuyên nghiệp của GAM.
Liên Quân Mobile bổ sung tính năng bật thông thạo ngay trong trận đấu

Liên Quân Mobile bổ sung tính năng bật thông thạo ngay trong trận đấu

thanhtung -Tin tức25/05/2020 16:51

Liên Quân Mobile ra mắt tính năng khoe thông thạo, cho phép người chơi "khè" đối thủ ngay trong trận. Thông tin chi tiết có trong bài viết.
Nguồn gốc PUBG:

Nguồn gốc PUBG: "vua" game sinh tồn được khai sinh từ kẻ thất nghiệp

hoaithuong5319 -Tin tức25/05/2020 16:42

PUBG là một tựa game đình đám nhưng không phải ai cũng biết đến nguồn gốc PUBG. Hãy tìm hiểu những thông tin thú vị về tựa game này ngay bây giờ.
Săn ngay giftcode Giauto Club 2020, cơ hội làm giàu trong tầm tay

Săn ngay giftcode Giauto Club 2020, cơ hội làm giàu trong tầm tay

hoaithuong5319 -Tin tức25/05/2020 11:59

Cơ hội hốt ngay trăm củ với giftcode Giauto club 2020 bạn không nên bỏ lớ, thông tin chi tiết về chương trình ở bên trong bài viết, khám phá ngay nhé!
Top 7 khẩu súng tầm xa Free Fire giúp game thủ “bách phát bách trúng

Top 7 khẩu súng tầm xa Free Fire giúp game thủ “bách phát bách trúng"

hoaithuong5319 -Tin tức24/05/2020 16:51

Bạn đã biết 7 khẩu súng tầm xa Free Fire đỉnh nhất, giúp bạn bách phát bách trúng chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
VinWin