VinWin
zbet.com

Ngày tàn của "trẻ trâu" Liên Quân: tranh lane sẽ bị xử phạt

thanhtung14/01/2020 10:05

Ngay cả khi được phân chia vị trí rõ ràng, nhưng tình trạng tranh lane vẫn xảy ra nhan nhản, trở thành vấn nạn nan giải trong Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, "sắc lệnh" trừng phạt những game thủ tranh lane, phá trận đã được ban hành. Đây là một bước đi mạnh tay của nhà phát hành hòng chấn chỉnh ý thức người chơi.

Tính năng chia lane dựa trên lựa chọn ban đầu của game thủ đã được ra mắt ở phiên bản 1.29. Theo đó, người chơi sẽ lựa chọn hai vị trí riêng biệt, ví dụ đường giữa và xạ thủ, sau khi tiến hành tạo trận, hệ thống sẽ tự động sắp xếp, phân bổ đều vị trí cho 5 thành viên trong một team.

Nghe thì có vẻ "rất gì và này nọ", nhưng thực tế hiệu quả mang lại không hề cao. Bởi, nhiều game thủ không thực hiện đúng vị trí mà mình được phân. Không muốn làm Hỗ trợ, game thủ tự ý pick một Xạ thủ; không muốn đi đường giữa, game thủ pick ngay một tướng đi Rừng... Cứ thế, một trận đấu "hỗn tạp" xảy ra nhan nhản. Không khó để bắt gặp trong một trận mà có tới 2 trừng phạt (tất nhiên không phải phục vụ mục đích chiến thuật) hoặc không có một tướng Hỗ trợ, đỡ đòn nào.

Thông tin về việc nhà phát hành Liên Quân Mobile chính thức áp dụng hình thức xử phạt đối với những game thủ cố tình tranh lane, phá trận đấu.

Việc chỉ định lane chỉ mang ý nghĩa tham khảo chứ không có tính cưỡng ép. Đây cũng là lý do người chơi xem nhẹ, không tuân thủ. Ở rank Việt, hẳn bạn sẽ biết đến tính "hiếu chiến" vốn đặc trưng không lẫn vào đâu được. Dường như ai cũng mong muốn trở thành kẻ có tỉ số hạ gục nhiều nhất. Chính vì vậy, phần lớn game thủ tập trung vào những tướng sát thương hơn là phải chơi hỗ trợ, đỡ đòn cho team. Ngay cả vị trí support, không ít người vẫn sử dụng những tướng có khả năng "khô máu", chơi theo tiêu chí "xạ thủ farm lính, sp farm mạng".

Với tình trạng nêu trên, một giải pháp khắc phục tình trạng tranh lane, phá trận là điều cấp bách. Đối với những game thủ "hàm hồ", biện pháp răn đe tốt nhất chỉ có thể bằng hai cách: một là xử phạt, hai là xử phạt thật nặng. Không để đợi lâu, Garena đã ban "sắc lệnh", tuyên bố sẽ có hình thức xử phạt người chơi ngoan cố tranh lane bằng mọi giá. Nhà phát hành sẽ có khung giờ "theo dõi" các đối tượng vi phạm, đó là từ 12h trưa tới 12h đêm hằng ngày, thay vì chỉ từ 19h tới 23h như dự kiến. Đối tượng tranh lane sẽ bị trừ cả chục điểm Uy tín. Tuy nhiên, nếu người tranh lane thể hiện tốt sẽ không bị trừ hoặc giảm thiểu lượng điểm Uy tín bị trừ. Mục tố cáo sau trận sẽ có thêm ô "Tranh vị trí" để game thủ lựa chọn.

Thông tin về việc nhà phát hành Liên Quân Mobile chính thức áp dụng hình thức xử phạt đối với những game thủ cố tình tranh lane, phá trận đấu.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoài nghi, không mấy tin tưởng vào tính năng này. Bởi, có thể biết rằng Liên Quân Mobile không đủ "thông minh" để nhận diện vi phạm. Ví dụ: vị trí đường giữa không đơn thuần chỉ là dành cho pháp sư mà ngay cả xạ thủ như Elsu cũng phù hợp. Cũng ở nhóm xạ thủ thì Joker lại hợp với vị trí trợ thủ. Violet hay Lindis đều là lựa chọn tốt ở vị trí đi rừng...

Tiếp đến là phải kể tới nhóm pháp sư với vai trò cũng đa năng từ đi rừng, đi đường giữa, đi trợ thủ. Nhóm đấu sĩ vừa đi lane vừa đi Rừng cũng phải kể tới gần chục cái tên. Vậy thì Liên Quân Mobile sẽ xử phạt game thủ dựa trên tiêu chí nào? Họ chọn sai tướng hay là sai bổ trợ? Câu trả lời sẽ chỉ được kiểm chứng trong phiên bản 1.33 sắp tới.

Việc nhà phát hành quyết định xử phạt với những cá nhân tranh lane là động thái tích cực nhằm chấn chỉnh ý thức người chơi. Ngay cả khi chơi game cũng cần xây dựng một văn hóa lành mạnh. Game là một hình thức giải trí, tránh những cảm xúc tiêu cực do việc phá rối, quẫy nhiễu trong khi chơi. Cá nhận bạn, cảm việc trừng phạt tranh lane Liên Quân thế nào?

VinWin
Tin Liên Quan
FPX đầu mùa giải 2020: Lý do nào có thể bào chữa cho hai trận thua?

FPX đầu mùa giải 2020: Lý do nào có thể bào chữa cho hai trận thua?

thanhtung -Tin tức18/01/2020 15:45

FunPlus Phoenix để thua hai trận liên tiếp trong đầu mùa giải Mùa Xuân 2020. Sau thất bài trước IG, FPX tiếp tục bại dưới tay tân binh eStar Gaming.
Đấu Trường Chân Lý bản 10.1b báo tin buồn đến Sivir, Lucian, Yorick

Đấu Trường Chân Lý bản 10.1b báo tin buồn đến Sivir, Lucian, Yorick

thanhtung -Tin tức18/01/2020 11:38

Thông tin chi tiếc về Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.1b sẽ tiến hành neft mạnh đối với các vị tướng: Sivir, Lucian, Yorick.
Sneaky nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, dành toàn thời gian vào livestream

Sneaky nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, dành toàn thời gian vào livestream

thanhtung -Tin tức18/01/2020 10:12

Thông tin chi tiết về việc tuyển thủ Sneaky (Cloud9) tuyên bố tạm nghỉ thi đấu và dành toàn thời gian vào việc livestream.
Fiddlesticks và Swain:Chuyện Quỷ giết người và gã Nguyên Soái thủ đoạn

Fiddlesticks và Swain:Chuyện Quỷ giết người và gã Nguyên Soái thủ đoạn

thanhtung -Tin tức18/01/2020 10:15

Thông tin chi tiết về sự liên hệ giữa Thống Soái Noxus và Sứ Giả Địa Ngục Fiddlesticks. Làm rõ đôi bàn tay "không chính chủ" của Swain.
Đại nạn

Đại nạn "năm tuổi": Akali bị neft không thương tiếc phiên bản 10.3

thanhtung -Tin tức17/01/2020 10:51

Thông tin tổng quan về việc Akali sẽ bị Riot Games neft sức mạnh trong phiên bản 10.3. Akali tiếp tục bị điều chỉnh về các chỉ số chiêu thức.
VinWin