VinWin
zbet.com

Tarot là gì? Khám phá bí mật về sự huyền bí của bói bài Tarot

minhphuong9926/03/2020 16:20

Tarot được biết đến là một bộ bài (thường có 78 lá) được sử dụng từ thế kỷ 15 tại nhiều nơi ở Châu Âu để chơi những trò chơi như Tarocchini của Ý hay xem Tarot kiểu Pháp. Từ cuối thế kỷ 18 đến nay, Tarot cũng được sử dụng trong huyền học và bói toán nhằm đoán trước tương lai hoặc tìm hiểu tinh thần và linh hồn. Có rất nhiều câu hỏi về Tarot là gì? Bói bài Tarot là gì? Để tìm hiểu rõ hơn về Tarot mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu về Tarot - Bộ bài huyền bí

Để trả lời cho câu hỏi Tarot là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nguồn gốc lịch sử của bài Tarot. Theo nhà sử học Tarot Tom Tadfor Little, những lá bài xuất hiện đầu tiên có nguồn gốc từ đạo Hồi. Những người châu Âu đã mang nó về vào năm 1375. Trên thực tế, cỗ bài đó không giống với bài Tarot hiện nay. Năm 1440 thì bộ bài mới giống với bài Tarot hiện nay.

Bói bài Tarot

Năm 1530, cỗ bài Tarot đầu tiên được tạo ra như một trò chơi. Cỗ bài gồm 4 chất với các lá bài đánh số từ một đến mười. Và còn có các quân bài Hoàng gia như Queen, King, Knight và Page. Ngoài ra cỗ bài gồm thêm 22 quân bài biểu tượng không thuộc bất cứ chất nào. Cỗ bài này được gọi là triumph. Trong cỗ bài triumph, 21 trong số 22 lá bài đặc biệt là các quân bài chủ. Trò chơi này nhanh chóng lan truyền khắp mọi nơi trên châu Âu.

Ngoài ra, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng cỗ bài Tarot có xuất xứ từ Ai Cập. Với giả thiết này, những lá bài được coi như là những chiếc chìa khoá tượng hình của cuộc sống thời Ai Cập cổ.

Bói bài Tarot huyền bí

Tarot là gì? Trước tiên bạn có thể hiểu nôm na Tarot là một bộ bài giống như tất cả các bộ bài bạn từng biết. Về cơ bản Tarot cũng có thể chơi và có luật chơi giống như bài tây hay tất cả loại bài khác. Tuy nhiên mục đích chính của bài Tarot được tạo ra không phải là để chơi mà để chiêm nghiệm, trắc vấn hay tìm hiểu vấn đề. Tóm lại là bói qua những lá bài.

Hiện tồn tại rất nhiều loại bài Tarot, và không có tiêu chuẩn nào về số lượng hay hình thức bộ bài. Mặc dù các quân bài, chất và ý nghĩa là như nhau. Nhưng hình minh hoạ thì lại rất khác nhau. Chủ đề của mỗi bộ bài cũng khác nhau, có thể là về thiên nhiên, động vật, rồng,...

Giới thiệu về bói bài Tarot - Bí ẩn cuộc sống sau những lá bài

Nếu bạn có hỏi "Bói bài Tarot có chuẩn không?" Câu trả lời của tôi là "Có". Nhưng nó được phụ thuộc vào người mở bài và người giải bài. Vậy bói bài Tarot là gì?

Sự huyền bí của những lá bài Tarot

Con người vẫn luôn có niềm tin sâu sắc rằng mọi thứ đều được kết nối với nhau, đều mang ý nghĩa tương ứng. Đồ hình các lá bài xuất hiện, tương ứng với sự kiện xảy ra. Tương tự như đồ hình các cung Hoàng đạo ứng với cuộc đời của một con người, đồ hình của những lá trà ở đáy cốc ứng với kết quả của một trận đánh. Những điều này thoạt nhìn thì mang tính ngẫu nhiên vô nghĩa vì nó không có sự tham gia của logic “Nguyên nhân – kết quả”, nhưng tư tưởng này luôn có người tin theo, và những sự kiện diễn ra theo những tiên tri này vẫn mang tính chính xác cao một cách trùng hợp.

Với những ý nghĩa sâu xa, các tầng tri thức cổ xưa ẩn chứa trong bộ bài Tarot cũng như những bức tranh tuyệt đẹp trên 78 lá bài, chúng ta có thể sử dụng Tarot như một công cụ để nghiên cứu về các triết lý lớn lao của cuộc đời, những bí ẩn của cuộc sống, dùng để chiêm nghiệm thiền định, dùng để tiên tri, diễn giải, phân tích các khía cạnh của một vấn đề, cho gợi ý về những hướng đi trong tương lai hay đơn giản chỉ dùng nó làm cảm hứng sáng tạo cho cuộc sống thêm thú vị, tràn ngập ý tưởng. Bói bài Tarot được hình thành từ đó. Và hiện ngay nó được trở thành một "nghề" trong cộng đồng Việt Nam.

Sự huyền bí của những lá bài Tarot

Trong bói Tarot, những người có thể hiểu và giải được ý nghĩa của những lá bài được gọi là Tarot Reader. Ở Việt Nam, Tarot Reader còn được gọi với cái tên "Phù thủy", "Thầy bói".

Tarot là gì? Bài Tarot là gì đã không còn là câu hỏi lạ lẫm đối với nhiều người. Cho nên bói bài Tarot là gì? Chắc chắn cũng không phải là câu hỏi xa lạ đối với chúng ta. Hiện nay có 2 phương pháp bói Tarot: Bói qua câu hỏi và bói mở.

  • Bói qua câu hỏi – question readings – bạn phải có một câu hỏi cụ thể nào đó. Tarot sẽ không đưa ra câu trả lời chính xác; nhưng qua những lá bài Tarot, bạn có thể định hướng và tự đưa ra quyết định cho chính bản thân mình. Quá trình bói Tarot qua câu hỏi phải làm đúng trình tự, điều này rất quan trọng. Bạn phải:

Bối bài Tarot giải trí

  1. Sử dụng những câu hỏi “mở”: nếu câu hỏi của bạn là câu hỏi “đóng”, thì bộ bài Tarot sẽ không giúp thêm được gì cho bạn cả.
  2. Tìm mức độ cụ thể phù hợp: Câu hỏi của bạn cần phải đủ để định hướng, nhưng không được quá cụ thể. Thay vì việc tìm hiểu về một mặt nào đó cụ thể, bạn cần tìm cách nhìn rộng hơn, bao quát hơn vấn đề.
  3. Tập trung vào bản thân bạn: nếu là bói cho bạn, hãy đảm bảo rằng câu hỏi này tập trung vào bạn nhiều hơn là tập trung vào những đối tượng khác, ngay cả khi đó là chủ thể của vấn đề. Ví dụ, câu hỏi “tại sao chồng tôi hay nổi nóng” là tập trung vào chồng bạn, chứ không phải là bạn. Hãy hỏi là "Tôi đã làm gì khiến chồng tôi nổi nóng" sẽ là câu hỏi chuẩn.
  4. Trung lập: hãy đặt câu hỏi một cách trung lập, đừng quá thiên về một mặt hay một hướng giải quyết nào đó. Như vậy lá bài Tarot sẽ giúp bạn có được định hướng tốt.
  5. Lạc quan: Đảm bảo rằng câu hỏi của bạn mang tính lạc quan, mong chờ điều gì đó. Thay vì hỏi tại sao may mắn không đến như mong đợi, hãy hỏi rằng làm thế nào để may mắn đến với bạn.

Sự huyền bí của những lá bài Tarot

  • Phương pháp thứ 2, bói mở - Open Readings – hướng đến các mặt rộng hơn của cuộc sống chứ không gói gọn trong các câu hỏi như question readings. Thường thì những vấn đề này đều có mốc của nó, ví dụ như khi bạn lập gia đình, khi bạn tốt nghiệp đại học,... Bạn có thể hướng đến một mảng nào đó, ví dụ như sức khoẻ, hay sự nghiệp... và kết quả của lần bói này cũng sẽ tương ứng với chúng...

Hiện nay có rất nhiều trang wed bói toán có bói bài Tarot. Hình thức bói Tarot online này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc hiểu Tarot là gì?. Nhưng mọi phán đoán trên mạng chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo. Nó sẽ không chuẩn bằng việc bạn "cất công" tìm đến một Tarot Reader "lão làng". Không khí bí ẩn, huyền bí bao trùm lên không gian và những lá bài Tarot sẽ gợi cho bạn cảm giác như bị mê hoặc. Tính xác thực qua những lá bài cũng được củng cố thêm rất nhiều.

VinWin
Tin Liên Quan
Tổng hợp mã giftcode Free Fire miễn phí 2020 và cách nhập

Tổng hợp mã giftcode Free Fire miễn phí 2020 và cách nhập

hoaithuong5319 -Tin tức06/04/2020 09:14

Free Fire đang là một trò chơi được nhiều người yêu thích. Vậy làm sao để săn giftcode Free Fire? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
Cách chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Tiên Phong mùa 3 xịn sò nhất

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Tiên Phong mùa 3 xịn sò nhất

hoaithuong5319 -Tin tức09/04/2020 12:44

Bạn đã từng nghe đến Đấu Trường Chân Lý hệ Tiên Phong? Cùng khám phá sức mạnh của đội hình này trong bài viết sau đây nhé!
Tìm hiểu vị tướng duy nhất thuộc hệ Mẫu Hạm Đấu Trường Chân Lý

Tìm hiểu vị tướng duy nhất thuộc hệ Mẫu Hạm Đấu Trường Chân Lý

minhphuong99 -Tin tức08/04/2020 16:53

Aurelion Sol là tướng duy nhất thuộc hệ Mẫu Hạm Đấu Trường Chân Lý. Mời các bạn cùng đọc bài viết để tìm hiểu chi tiết về vị tướng hệ Mẫu Hạm này nhé.
Cẩm nang chơi Coup Board Game nhất định phải

Cẩm nang chơi Coup Board Game nhất định phải "bỏ túi"

minhphuong -Tin tức08/04/2020 17:39

Bạn cảm thấy nhàm chán với các game bài đố vui tầm thường. Bạn muốn thử sức mình với một game "hack não" kịch tính. Tất cả sẽ xuất hiện tại Coup Board Game.
Giáo án chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Xạ thủ kết hợp với Thời không

Giáo án chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Xạ thủ kết hợp với Thời không

phung0905 -Tin tức08/04/2020 16:24

Bài viết dưới đây mình sẽ mang đến cho các bạn Giáo án chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Xạ thủ kết hợp với Thời không một cách chi tiết và dễ hiễu nhất.
VinWin