VinWin
zbet.com

Riot Games nerf mạnh Senna phiên bản 9.24 Liên Minh Huyền Thoại

caomuoimuoi07/12/2019 14:24

Từ những ngày đầu ra mắt thì tướng Senna đã được đông đảo người chơi yêu thích với cả vai trò Hỗ Trợ và Xạ Thủ. Sở hữu quá nhiều những công cụ trong kỹ năng của mình, Senna được đánh giá là một vị tướng vô cùng mạnh mẽ. Và cũng bởi sự bá đạo quá mức đó mà hãng Riot Games đã có động thái neft mạnh Senna phiên bản 9.24 Liên Minh Huyền Thoại.

Senna LoL 9.24 đứng đầu trong danh sách cần nerf

Theo thông báo được đăng tải trên trang Twitter của trưởng nhóm thiết kế lối chơi Riot là Mark Yetter thì nhân vật được xướng tên đầu tiên trong danh sách giảm sức mạnh phiên bản 9.24 là Senna. Đây chính là điều được cộng đồng LMHT xôn xao dự đoán từ lâu ngay lúc công bố kỹ năng của cô nàng này. Vợ Lucian thực tế quá mạnh so với những ý tưởng của thiết kế ban đầu. Chính vì vậy, Riot đã lên kế hoạch giảm bớt sức mạnh của cô nàng trong phiên bản sắp tới.

 Senna bị nerf trong phiên bản LMHT 9.24 vì sức mạnh quá bá đạo của mình

Cũng trong thông báo của Mark Yetter thì một vài chi tiết thay đổi cho lần này cũng được công bố như sau:

  • Các đợt giảm sức mạnh hướng vào Aurelion Sol sẽ bị loại bỏ. Sức mạnh của Ryze sẽ giảm ít hơn so với dự kiến ban đầu
  • Các tướng tăng sức mạnh: Yuum, Karma, Amumu, Braum, Azir, Corki, Sivir.
  • Các tướng giảm sức mạnh: Ryze, Senna, Kassadin, Akali, Garen.
  • Thay đổi về hệ thống: Chinh Phục ở các vị tướng tay dài sẽ bị nerf, tăng phần thưởng Sứ Giả Khe Nứt, lựa chọn Ngọc Siêu Cấp của Đá Vạn Năng sẽ trở nên "Thông minh hơn"

Chi tiết về Senna phiên bản 9.24

Thành viên thuộc nhóm thiết kế của LMHT - Riot August cũng có những thông báo về việc nerf Senna. Qua đó, mục tiêu nerf vị tướng này sẽ hướng mạnh vào vị trí Xạ Thủ hơn là Hỗ Trợ. Tất cả các thay đổi sẽ đánh mạnh vào sự an toàn của Senna khi đi đường. Bởi cô nàng này có khả năng cấu rỉa và cả dọn lính quá mạnh từ Q. Bên cạnh đó thì Senna còn có khả năng thăng tiến sức mạnh dựa vào lượng linh hồn trong khi farm lính.

Thành viên nhóm thiết kế LMHT Riot August có những thông báo về việc nerf Senna. Chi tiết như thế nào hãy cũng theo dõi bài viết bạn nhé

Cụ thể những thay đổi của Senna như sau:

  • Nội tại: giảm tỷ lệ xuất hiện linh hồn của lính bị tiêu diệt từ 5,55% -> 1,85%. Những phân thân sẽ không còn cho linh hồn.
  • Q - Bóng Tối Xuyên Thấu: giảm tỷ lệ tương tác với SMCK cộng thêm từ 0.5 -> 0.4
  • W - Trói Buộc: giảm thời gian trói chân từ 1,45 - 2,25 giây xuống 1,25 - 2,25 giây
  • R - Hắc Ám Soi Rọi: Tăng tỷ lệ tương tác với SMPT từ 0,4 -> 0,5

Khi các thay đổi này thật sự được xuất hiện thì ở vai trò Xạ Thủ tướng Senna sẽ gặp khá nhiều những bất lợi khi lượng linh hồn từ lính hơi ra thấp hơn so với bình thường rất nhiều. Tuy nhiên với vị trí Hỗ Trợ thì cô nàng này vẫn có được lượng linh hồn ổn định.

Dường như rằng Riot Games đang muốn cho cô nàng Senna của chúng ta mãi mãi ở vai trò Hỗ Trợ bạn nhỉ? Bên cạnh Senna thì việc giảm bớt sức mạnh của Chinh Phục với những tướng đánh xa cũng là một điều phải chú ý trong phiên bản 9.24 LoL.

Với những kỹ năng chứa rất nhiều công dụng thì Senna phiên bản 9.24 bị Riot nerf khá mạnh là một điều hoàn toàn dễ hiểu. Đây cũng chính là dự đoán của đa số cộng đồng người chơi LMHT từ khi công bố tướng này.

Trên đây chính là những thông tin về Senna phiên bản 9.24. Bên cạnh Senna chính là mục tiêu giảm bớt sức mạnh thì những nhân vật còn lại cũng thể hiện sự khó chịu khi lạm dụng ngọc Chinh Phúc. Thậm chí là điểm ngọc này cũng sẽ trực tiếp bị "sờ gáy". Có lẽ khi LMHT phiên bản 9.24 ra mắt thì những tướng tay dài như là Cassiopeia, Ryze hoặc tướng Xạ Thủ sẽ cần cân nhắc khá nhiều trong việc có nên cầm điểm ngọc này hay là không.

VinWin
Tin Liên Quan
FPX đầu mùa giải 2020: Lý do nào có thể bào chữa cho hai trận thua?

FPX đầu mùa giải 2020: Lý do nào có thể bào chữa cho hai trận thua?

thanhtung -Tin tức18/01/2020 15:45

FunPlus Phoenix để thua hai trận liên tiếp trong đầu mùa giải Mùa Xuân 2020. Sau thất bài trước IG, FPX tiếp tục bại dưới tay tân binh eStar Gaming.
Đấu Trường Chân Lý bản 10.1b báo tin buồn đến Sivir, Lucian, Yorick

Đấu Trường Chân Lý bản 10.1b báo tin buồn đến Sivir, Lucian, Yorick

thanhtung -Tin tức18/01/2020 11:38

Thông tin chi tiếc về Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.1b sẽ tiến hành neft mạnh đối với các vị tướng: Sivir, Lucian, Yorick.
Sneaky nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, dành toàn thời gian vào livestream

Sneaky nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, dành toàn thời gian vào livestream

thanhtung -Tin tức18/01/2020 10:12

Thông tin chi tiết về việc tuyển thủ Sneaky (Cloud9) tuyên bố tạm nghỉ thi đấu và dành toàn thời gian vào việc livestream.
Fiddlesticks và Swain:Chuyện Quỷ giết người và gã Nguyên Soái thủ đoạn

Fiddlesticks và Swain:Chuyện Quỷ giết người và gã Nguyên Soái thủ đoạn

thanhtung -Tin tức18/01/2020 10:15

Thông tin chi tiết về sự liên hệ giữa Thống Soái Noxus và Sứ Giả Địa Ngục Fiddlesticks. Làm rõ đôi bàn tay "không chính chủ" của Swain.
Đại nạn

Đại nạn "năm tuổi": Akali bị neft không thương tiếc phiên bản 10.3

thanhtung -Tin tức17/01/2020 10:51

Thông tin tổng quan về việc Akali sẽ bị Riot Games neft sức mạnh trong phiên bản 10.3. Akali tiếp tục bị điều chỉnh về các chỉ số chiêu thức.
VinWin