VinWin
zbet.com

Đại diện Riot Games đính chính, bác bỏ thông tin về việc chống Smurf

thanhtung22/02/2020 14:51

Vài ngày trước, bộ phận hỗ trợ của Riot khi trả lời thắc mắc của người chơi đã cho biết leo rank sẽ khó khăn hơn để giảm thiểu tình trạng Smurf, việc này nhận lại vô vàn lời chế giễu từ game thủ. Tuy nhiên mới đây, Nhà sáng lập chính cho lối chơi của LMHT, Jeremy "Brightmoon" Lee đã lên tiếng đính chính, bác bỏ thông tin, khẳng định Riot Games không chống smurf bằng cách làm Xếp hạng LMHT khó hơn.

Riot bác bỏ thông tin sai lệch về việc chống Smurf

Smurf từ lâu đã là một vấn nạn trong LMHT khi những người chơi có bậc xếp hạng cao sử dụng những tài khoản ở bậc xếp hạng thấp để leo Rank. Đặc biệt gần đây, đội ngũ hỗ trợ của Riot Games đã đăng tải trên Twitter rằng việc leo rank đã được điều chỉnh trở nên kéo dài hơn nhằm chống lại nạn Smurf. Thông tin này dường như đã khiến người chơi hoang mang, nhưng hóa ra đó chỉ là nhầm lẫn.

Nhà sáng lập chính cho lối chơi của LMHT, Jeremy "Brightmoon" Lee đã làm rõ sự việc này vào hôm nay, bằng cách dập tắt một cuộc tranh cãi ở bài đăng trên Reddit. Brightmoon đã giải thích rằng đây không phải là nguyên nhân chính nhằm xoa dịu một bộ phận người chơi đang chán nản khi được tin việc leo rank sẽ bị kéo dài ra nhằm chống smurf. Ngay nhà thiết kế trò chơi Mark “Scruffy” Yetter cũng đã khẳng định quan điểm này trên Twitter.

Bình luận của Brightmoon cơ bản có nội dung như sau: “Xin lỗi vì đã tham gia trễ tận 8 tiếng, nhưng tôi muốn làm rõ: Chúng tôi không hề thay đổi việc leo rank cũng như không dùng nó như một giải pháp để chống nạn smurf. Các bài đăng của đội ngũ hỗ trợ là không chính xác về mọi mặt và họ sẽ đưa ra lời giải thích rõ ràng về điều này. Xin lỗi về sự nhầm lẫn.”

Các nhà phát triển của Riot cũng đã khẳng định rằng, có rất nhiều cách để cải thiện trải nghiệm cho người chơi và chống lại smurf, tuy nhiên làm cho việc leo rank trở nên khó khăn hơn hoàn toàn không nằm trong kế hoạch.

Xếp Hạng LMHT thực sự đang tồn đọng nhiều vấn đề

Có một sự thật là ở mùa 10 này, điểm xếp hạng nhận được sau mỗi trận thắng xếp hạng đơn trở nên ít hơn rất nhiều, điều này khiến cho việc thăng hạng trở nên vô cùng khó khăn.

Thông thường vào thời điểm đầu mùa như hiện tại, hoặc mới những tài khoản mới, không chơi xếp hạng nhiều, mỗi trận thắng có thể cộng từ 25-30 điểm hoặc nhiều hơn, tuy nhiên hiện tại thì con số đó thấp hơn khá nhiều. Dragon B từng thắng 89 trận liên tiếp nhưng chỉ ở Vàng II và được cộng có 24 điểm xếp hạng mà thôi, con số quá thấp.

Nhầm lẫn cũng đã xảy ra ở đây khi hỗ trợ của Riot phản hồi rằng việc leo rank sẽ trở nên khó khăn hơn nhằm chống smurf. Tuy nhiên, đây là câu trả lời dành cho 1 người chơi có tỉ lệ thắng thua là 36-0. Anh chàng này đang ở bậc xếp hạng Bạch Kim 4, tuy nhiên MMR lại là Kim Cương 2, dẫn đến việc chênh lệch tăng giảm LP.

Một vấn đề khác cũng đã nảy sinh, khi người chơi bị xếp vào trận đấu mà những người chơi còn lại nằm ở bậc xếp hạng cao hơn hẳn bản thân, làm nổi lên vấn đề về MMR. Konstantinos-Napoleon “FORG1VEN” Tzortziou – Xạ thủ của Schalker 04 đã đăng tải bức ảnh cho thấy sự chênh lệch đó.

Theo đó, một đội gồm hầu hết những người chơi rank Bạch Kim với 10 đến 40 trận xếp hạng đã chơi, trong khi phía đối diện có một người chơi rank Thách Đấu và một người chơi rank Đại Cao Thủ xuất hiện. Điều đó cho thấy mặc dù giải thích của Brightmoon là khá thuyết phục, song bên cạnh đó vẫn còn một vài câu hỏi chưa có câu trả lời.

Phía Riot cũng đã phản hồi bài viết của FORGIVEN rằng việc sắp xếp như vậy là do một “sự cố” xảy ra với hệ thống tìm và ghép trận tối qua, và cũng đã khẳng định sẽ giải quyết vấn đề này “trong vòng vài giờ”.

Có thể thấy đội ngũ nhân viên của Riot đang hoạt động rất nỗ lực nhằm giúp Liên Minh Huyền Thoại ngày càng trở nên gần gũi và trong sạch hơn. Hi vọng rằng sắp tới Riot sẽ đưa ra những kế hoạch để giúp cải thiện hơn trải nghiệm của người chơi đối với tựa game này.

VinWin
Tin Liên Quan
Những cổng game có thể thả ga chơi Tiến Lên mùa dịch

Những cổng game có thể thả ga chơi Tiến Lên mùa dịch

thanhtung -Tin tức07/04/2020 17:19

Chơi Tiến lên mùa dịch là một trong những thú tiêu khiển giúp giết thời gian hiệu quả nhất. Bài viết giới thiệu để bạn những cổng game có thể chơi thả ga.
Call of Duty Mobile tuyển streamer, người người rục rịch ứng tuyển

Call of Duty Mobile tuyển streamer, người người rục rịch ứng tuyển

hoaithuong5319 -Tin tức07/04/2020 17:32

Vừa chơi game vừa có thể kiếm ngay tiền triệu? điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật khi Call of Duty Mobile tuyển streamer.
Công khai

Công khai "thích Nghi", Bomman và Minh Nghi khiến fans "nhảy nhót"

hoaithuong5319 -Tin tức07/04/2020 17:39

Sau một thời gian chèo mỏi cả tay, Bomman và Minh Nghi đã khiến fans như ngồi trên đống lửa vì một bài post đầy mùi thính.
Tuyển thủ Beryl bị phạt 40 giờ lao động công ích chỉ vì một bình luận

Tuyển thủ Beryl bị phạt 40 giờ lao động công ích chỉ vì một bình luận

thanhtung -Tin tức07/04/2020 16:37

Tuyển thủ LMHT Hàn Quốc Beryl sau một bình luận trên mạng xã hội đã phải đối mặt với án phạt nặng nề. Thông tin chi tiết sự việc theo dõi trong bài viết.
Khóa tính năng Tự Động Giáng Hạng LMHT - Game thủ cứ yên tâm

Khóa tính năng Tự Động Giáng Hạng LMHT - Game thủ cứ yên tâm "cách ly"

dangnga -Tin tức04/04/2020 10:02

Nhằm giúp game thủ yên tâm trong mùa dịch, Garena Việt Nam đã ra thông báo về việc tắt Tự Động Giáng Hạng LMHT. Theo dõi thêm chi tiết về thông tin này.
VinWin