VinWin
zbet.com

Kkoma xin lỗi fan và sự ra đi lưu luyến nhất của đế chế SKT

thanhtung10/12/2019 20:36

"Tôi muốn nói với tất cả các thành viên ở T1 rằng tôi thật sự xin lỗi vì đã lựa chọn rời đi. Với các học viên, các cựu tuyển thủ, quản lý, nhân viên huấn luyên và những tuyển thủ lựa chọn ở lại, tôi muốn nói với họ rằng tôi xin lỗi và sẽ luôn ủng hộ họ”, HLV Kkoma (SKT T1) trả lời phỏng vấn.

Đế chế SKT T1 hùng cường để lại bao dấu ấn trong lòng người hâm mộ thể thao Esport. 8 danh hiệu LCK, 2 cúp vàng MSI, 3 lần vô địch CKTG là minh chứng rõ nhất cho sức mạnh của "triều đại" này. Xuyên suốt chặng đường thăng trầm ấy, những cái tên như Kkoma, Faker, Marin, Duke, Bengi, Bang, Woft... đã gắn bó, thi đấu và cống hiến hết sức mình. Người ta thấy giọt nước mắt của Qủy vương Faker rơi sau thất bại tại CKTG 2017. Người ta hoài nghi về sự sụp đổ của T1, "Qủy vương" đã không còn "bất tử" nữa... Năm 2019, SKT T1 một lần nữa vực dậy thống trị giải đấu LCK khi giành ngôi vị cao nhất ở cả giải mùa xuân lẫn hè.

Chặng đường nào chỉ có hoa hồng. Người đến, kẻ đi. Có người bước lên đỉnh vinh quang được tung hô, kẻ trở thành tội đồ nhận gạch đá. Chìm khuất sau ánh hào quang sân khấu, cái tên Kim "Kkoma" Jeong-gyun gãy nhẹ nhịp trầm bổng, thầm lặng mà vĩ đại. 33 tuổi, hơn 7 năm gắn bó với SKT T1, cuối cùng, lời giã từ cũng cất lên bởi huấn luyện viên đáng kính nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại.

Kkoma xin lỗi fan, Kkoma rời SKT T1 sau 7 năm gắn bó. Kkoma tìm cho mình bến đỗ mới, thử thách mới. SKT sẽ thế nào sau khi HLV Kkoma rời đi.

Tiền mùa giải 2020, SKT "thay máu" toàn bộ đội hình. Những cái tên đình đám như Khan, Clid, Mata... lần lượt tìm cho mình bến đỗ mới. Sự ra đi nào cũng để lại nhiều tiếc nuối, nhưng lời tạm biệt với Kkoma có lẽ là nuối tiếc, đau đáu hơn cả. Bản thân Kkoma hẳn cũng không dễ dàng để đi đến quyết định rời đội tuyển. 7 năm gắn bó, không chỉ là sự nghiệp, mà còn là cả thanh xuân.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Kkoma đã nhắn nhủ những tâm sự của mình với các thành viên và fan hâm mộ. Nguyên văn: "Sau khi thông báo hợp đồng của tôi hết hạn, đã có nhiều phản ứng khác nhau nhưng hầu hết đều nói rằng tôi đã làm rất tốt. Thậm chí tôi đã khóc một mình, bởi tôi đã sát cánh cùng team trong một thời gian dài, tương tác với người hâm mộ quá lâu và còn thân thiết với cả người quản lý nữa. Tôi rất buồn mỗi khi nghĩ rằng các fan hâm mộ buồn vì quyết định của tôi... Tôi muốn nói với tất cả các thành viên ở T1 rằng tôi thật sự xin lỗi vì đã lựa chọn rời đi. Với các học viên, các cựu tuyển thủ, quản lý, nhân viên huấn luyên và những tuyển thủ lựa chọn ở lại, tôi muốn nói với họ rằng tôi xin lỗi và sẽ luôn ủng hộ họ".

Việc Kkoma rời SKT không phải là điều quá bất ngờ, nhưng sự hụt hẫng đối với người hâm mộ vẫn còn đó. Người ta sẽ không còn thấy người thầy vĩ đại này bước ra cùng các thành viên. Không còn thấy vẻ mặt đăm chiêu khi trận đấu đang căng thẳng. Không còn thấy sự mừng rỡ mỗi khi đội nhà giành lợi thế sau mỗi pha combat. Không còn thấy cái vỗ vai động viên các tuyển thủ... Đó không chỉ là một người thầy, mà là một người bạn, một người anh, một người hết mình vì đế chế SKT T1!

Kkoma xin lỗi fan, Kkoma rời SKT T1 sau 7 năm gắn bó. Kkoma tìm cho mình bến đỗ mới, thử thách mới. SKT sẽ thế nào sau khi HLV Kkoma rời đi.

Rời SKT, những thử thách sắp tới với Kkoma sẽ không hề dễ dàng. Nhưng người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào bản lĩnh, tài năng mà vị huấn luyện viên này đã gầy dựng. Về sau, có thể người ta sẽ không còn gán cái tên Kkoma với đế chế SKT nữa. Về sau, Kkoma có thể sẽ đứng lên bục cao nhất ở các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cùng đội tuyển khác. Về sau, có thể đội tuyển mới mà Kkoma dẫn dắt bị đè bẹp bởi chính SKT T1, hoặc chính SKT đại bại bởi "người thầy cũ". Dù là trường hợp nào đi nữa, thì những khoảnh khắc kề vai sát cánh cùng các thành viên SKT T1 sẽ là kỷ niệm không thể phai nhòa trong sự nghiệp của vị huấn luyện viên này.

Ngày Kkoma rời SKT sẽ lại mở ra một trang sách mới, một kỷ nguyên mới. Sòng phẳng mà nói, SKT vẫn oai hùng ngay cả khi không còn Kkoma. Ngược lại, sự vĩ đại của Kkoma cũng chẳng phải nhờ "vay mượn" từ SKT. Tuy thế, hai cái tên này sẽ cùng tồn tại, đáng nể và lẫm liệt trong nền Liên Minh Huyền Thoại từ nay và về sau. Kkoma xin lỗi fan, còn chúng ta, cảm ơn ngài ấy!

VinWin
Tin Liên Quan
FPX đầu mùa giải 2020: Lý do nào có thể bào chữa cho hai trận thua?

FPX đầu mùa giải 2020: Lý do nào có thể bào chữa cho hai trận thua?

thanhtung -Tin tức18/01/2020 15:45

FunPlus Phoenix để thua hai trận liên tiếp trong đầu mùa giải Mùa Xuân 2020. Sau thất bài trước IG, FPX tiếp tục bại dưới tay tân binh eStar Gaming.
Đấu Trường Chân Lý bản 10.1b báo tin buồn đến Sivir, Lucian, Yorick

Đấu Trường Chân Lý bản 10.1b báo tin buồn đến Sivir, Lucian, Yorick

thanhtung -Tin tức18/01/2020 11:38

Thông tin chi tiếc về Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.1b sẽ tiến hành neft mạnh đối với các vị tướng: Sivir, Lucian, Yorick.
Sneaky nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, dành toàn thời gian vào livestream

Sneaky nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, dành toàn thời gian vào livestream

thanhtung -Tin tức18/01/2020 10:12

Thông tin chi tiết về việc tuyển thủ Sneaky (Cloud9) tuyên bố tạm nghỉ thi đấu và dành toàn thời gian vào việc livestream.
Fiddlesticks và Swain:Chuyện Quỷ giết người và gã Nguyên Soái thủ đoạn

Fiddlesticks và Swain:Chuyện Quỷ giết người và gã Nguyên Soái thủ đoạn

thanhtung -Tin tức18/01/2020 10:15

Thông tin chi tiết về sự liên hệ giữa Thống Soái Noxus và Sứ Giả Địa Ngục Fiddlesticks. Làm rõ đôi bàn tay "không chính chủ" của Swain.
Đại nạn

Đại nạn "năm tuổi": Akali bị neft không thương tiếc phiên bản 10.3

thanhtung -Tin tức17/01/2020 10:51

Thông tin tổng quan về việc Akali sẽ bị Riot Games neft sức mạnh trong phiên bản 10.3. Akali tiếp tục bị điều chỉnh về các chỉ số chiêu thức.
VinWin