VinWin
zbet.com

LMHT: Phù thủy băng giá hóa ngoan hiền với cách khắc chế Lissandra

hoaithuong531917/02/2020 16:19

Nói đến tướng pháp sự mạnh trong Game Liên Minh Huyền Thoại, có thể khẳng định Lissandra mạnh số hai thì không ai số 1. Cô nàng có khả năng cấu máu tốt, tính cơ động cao, sát thương khá đỉnh, lại khống chế hiệu quả. Với bộ kỹ năng bá đạo như vậy, Phù Thủy Băng khiến những vị tướng khác tái mặt khi gặp cô trong trận đấu. Tuy vậy bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc chế Lissandra.

Bộ kỹ năng của tướng LMHT Lissandra

Nếu xét về bộ kỹ năng, Lissandra được coi là con cưng của nhà Riot. Với bộ kỹ năng khá hoàn chỉnh, cô nàng có thể oanh toạc nhiều vị trí khác nhau. Cùng điểm qua những chiêu thức mạnh mẽ của Phù Thủy Băng.

Băng Yêu

Băng Yêu

Mỗi vài giây, phép kế tiếp của Lissandra không tốn năng lượng. Hồi chiêu kỹ năng này giảm mỗi khi Lissandra hạn chế di chuyển của kẻ địch bằng kỹ năng (không áp dụng với hiệu ứng hạn chế di chuyển từ trang bị).

Mảnh Băng

Quẳng một cây thương băng đi, thứ sẽ tan vỡ khi tiếp xúc với một kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển. Những mảnh vỡ sẽ bay xuyên qua nạn nhân, gây sát thương tương tự lên những kẻ địch khác trúng phải.

Mảnh Băng

 • Tiêu hao: 75
 • Khoảng cách: 725
 • Quẳng một cây thương băng đi, thứ sẽ tan vỡ khi tiếp xúc với một kẻ địch, gây 70/100/130/160/190 (+) gây sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển của nạn nhân đi 16/19/22/25/28% trong 1.5 giây. Những mảnh vỡ sẽ bay xuyên qua nạn nhân, gây sát thương tương tự lên những kẻ địch khác trúng phải.

Vòng Tròn Lạnh Giá

Khiến những kẻ địch cạnh bên bị trúng băng giá, gây sát thương phép và trói chân các nạn nhân.

Vòng Tròn Lạnh Giá

 • Tiêu hao: 50
 • Khoảng cách: 450
 • Gây 70/110/150/190/230 (+) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên và trói chân chúng trong 1.1/1.2/1.3/1.4/1.5 giây.

Con Đường Băng Giá

Lissandra tạo ra một vết cào băng giá gây sát thương phép. Tái kích hoạt kĩ năng sẽ biến Lissandra tới vị trí hiện tại của vết cào.

Con Đường Băng Giá

 • Tiêu hao: 80/85/90/95/100
 • Khoảng cách: 1050
 • Tạo ra một vết cào băng giá gây 70/115/160/205/250 (+) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải.
 • Tái kích hoạt kĩ năng sẽ biến Lissandra tới vị trí hiện tại của vết cào.

Hầm Mộ Hàn Băng

Nếu niệm lên một tướng địch, mục tiêu bị đông cứng và choáng. Nếu niệm lên Lissandra, cô tự bao phủ bản thân trong băng đen, hồi lại máu đồng thời trở nên không thể bị tổn thương hoặc bị chỉ định. Băng đen sau đó mọc ra từ mục tiêu, gây sát thương lên những kẻ địch và làm chậm tốc chạy.

Hầm Mộ Hàn Băng

 • Tiêu hao: 100
 • Khoảng cách: 550
 • Niệm lên kẻ địch: Làm mục tiêu bị đông cứng, gây choáng trong 1.5 giây.
 • Niệm lên bản thân: Lissandra tự bao phủ bản thân trong băng đen trong 2.5 giây, hồi 100/150/200 (+) máu (tăng thêm 1% cho mỗi 1% Máu bị tổn thất). Trong thời gian đó, Lissandra trở nên không thể bị tổn thương hoặc bị chỉ định, bù lại không thể có bất kì hành động gì.
 • Băng đen sau đó mọc ra từ mục tiêu, gây 150/250/350 (+) sát thương phép lên những kẻ địch. Băng đen tồn tại trong 3 giây và làm chậm tốc chạy của kẻ địch đi 30/45/75%.

Lissandra được biết đến trong Liên Minh Huyền Thoại là một vị tướng mạnh về khả năng cấu rỉa máu, sự cơ động cao, sát thương lên đối thủ mạnh và những pha khống chế tuyệt đỉnh. Tuy nhiên, không nhiều game thủ hiểu thật sự hiểu rõ về nguồn gốc của vị tướng này. Vậy đừng nên bỏ lỡ bài viết về tiêu điểm tướng Lissandra này nhé!

Cách khắc chế Lissandra Top bằng kỹ năng

Khi bước vào cuộc chiến, bạn nhớ núp sau những con lính để tránh bị Lissandra dùng Mảnh Băng cấu máu. Bạn cũng nên tận dụng những chiêu thức khống chế như: làm choáng, hất tung, câm lặng, trói chân...để ngăn cản Mụ Phù Thủy Băng khi vị tướng này chuẩn bị lướt đi trên Con Đường Băng Giá.

Kỹ năng Vòng Tròn Lạnh Giá của Lissandra có thời gian hồi chiêu khá lâu. Do đó khi cô nàng vừa sử dụng chiêu này và đang chờ nó hồi lại, bạn cứ thoải mái tấn công cô thật hổ báo. Những người biết cách chơi Lissandra thành thạo sẽ tìm cách bắn Mảnh Băng vào bạn khi bạn đang cố last hit lính. Vì vậy bạn cần cẩn thận trong trường hợp này, đôi lúc bạn có thể sử dụng nó như một lợi thế để cấu rỉa ngược lại Lissandra.

Cách khắc chế Lissandra Top bằng kỹ năng

Để ngăn Mụ Phù Thủy Băng không thể di chuyển bằng Con Đường Băng Giá, bạn hãy buộc cô nàng bị chôn chân trước khi Lissandra tái kích hoạt kỹ năng. Ngoài ra, chiêu Mảnh Băng của vị tướng này chỉ làm chậm mục tiêu đầu tiên trúng chiêu, do đó hãy áp sát Lissandra bằng cách núp sau các con lính để tránh bị dính hiệu ứng làm chậm.

Trong combat tổng, bạn và các tướng của mình không nên đứng tập trung một chỗ kẻo bị lãnh trọn chiêu cuối của Lissandra. Chiêu cuối của Mụ Phù Thủy Băng có thời gian hồi khá lâu nên khi cô nàng vừa sử dụng chiêu thức xon, bạn có thể lao ngay vào để "khô máu" Lissandra.

Danh sách tướng khắc chế Lissandra Top

Đã có thời điểm, nếu hỏi hot pick đường giữa là ai thì đa số game thủ đều sẽ chọn Lissandra. Thế nhưng người ta vẫn thường nói:"vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn", Mụ Phù Thủy Băng có mạnh đến đâu vẫn bị những tướng dưới đây khắc chế.

Vel’Koz

Vel’Koz có khả năng dọn lính nhanh và góc kỹ năng siêu rộng, những yếu tố này giúp Vel’Koz khắc chế Lissandra vô cùng hiệu quả. Tuy không có tính cơ động cao và khả năng chống chịu kém nhưng nếu để Vel’Koz xả skill, đến cả tank của địch cũng phải xách dép chạy. Lissandra không thể dồn sát thương để "một phát ăn ngay" Vel’Koz nhưng Vel’Koz lại có thể làm điều ngược lại. Kể cả khi Mụ Phù Thủy Băng có dùng chiêu thức Con Đường Băng Giá để tiếp cận Vel’Koz thì Phá Vỡ Kết Cấu (E) luôn chờ sẵn.

Tướng Vel’Koz khắc chế Lissandra

Rumble

Rumble được xem là một counter của Lissandra. Băng dù lạnh lùng đến mấy cũng không thể nào thắng được lửa. Mụ Phù Thủy Băng sở hữu tầm đánh thường ngắn, cô nàng cứ lại gần Rumble lại bị Rumble phun lửa cho đến khi Lissandra xách dép chạy. Thậm chí nếu bị Lissandra tấn công, Rumble vẫn đủ khả năng trả đấu tay đôi với cô một cách mạnh mẽ.

Tướng Rumble khắc chế Lissandra

Kassadin

Nói đến những vị tướng khắc chế Lissandra, chúng ta không thể bỏ qua Kassadin. Kassadin được coi là trùm counter với tất cả các tướng pháp sư. Cô nàng băng giá dường như bất lực trước trước Kassadin, khi mà chiêu thức thường dùng Mảnh Băng của cô lại bị Kassadin dùng lá chắn đỡ. Ngoài ra, với câm lặng của Kassadin, Mụ Phù Thủy Băng cũng chỉ có nước rút lui. Bên cạnh đó câm lặng còn khiến Lissandra không thể rút lui bằng Con Đường Băng Giá (E).

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách khắc chế Lissandra đơn giản mà hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chơi game tốt hơn, đồng thời chẳng còn lo lắng khi không may đụng độ Mụ Phù Thủy Băng ở Đấu Trường Công Lý.

VinWin
Tin Liên Quan
Cách nhận và sử dụng Giftcode tiến lên miền Nam trong hai nốt nhạc

Cách nhận và sử dụng Giftcode tiến lên miền Nam trong hai nốt nhạc

hoaithuong5319 -Tin tức18/02/2020 11:32

Làm sao để thỏa sức vẫy vùng đam mê cờ bạc trong những ván bài hấp dẫn? Câu trả lời là tìm cách nhập giftcode tiến lên miền Nam trong bài viết sau đây!
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Liên Minh Huyền Thoại

thanhtung -Tin tức14/02/2020 10:43

Hướng dẫn chi tiết các bước để đăng ký Liên Minh Huyền Thoại, đăng nhập và trải nghiệm tựa game hấp dẫn nhất hiện nay. Đăng ký LMHT nhanh chóng, đơn giản.
LMHT: Cách chơi Ekko TOP và Rừng cực mạnh, cân kèo cả team

LMHT: Cách chơi Ekko TOP và Rừng cực mạnh, cân kèo cả team

caomuoimuoi -Tin tức18/02/2020 17:08

Thông tin chi tiết về bảng ngọc, trang bị, cách chơi Ekko Top và Rừng cực mạnh. Tham khảo để có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng tướng LMHT bạn nhé!
LMHT: Cách khắc chế Ekko tiễn Cậu Bé lên bảng đếm số nhanh gọn lẹ

LMHT: Cách khắc chế Ekko tiễn Cậu Bé lên bảng đếm số nhanh gọn lẹ

caomuoimuoi -Tin tức18/02/2020 09:29

Tổng hợp những thông tin chi tiết về cách khắc chế Ekko đơn giản mà hiệu quả nhất. Tham khảo để có thêm kinh nghiệm chiến đấu bạn nhé!
LMHT: Cách chơi Ekko đường giữa cực mạnh khiến team địch cay cú

LMHT: Cách chơi Ekko đường giữa cực mạnh khiến team địch cay cú

caomuoimuoi -Tin tức18/02/2020 16:55

Tổng hợp những thông tin chi tiết về bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Ekko Mid cực mạnh. Cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm chiến đấu nhé!
VinWin