VinWin
zbet.com

Hướng dẫn những bước học bói bài Tarot cho người mới bắt đầu nhập môn

minhhy26/03/2020 15:46

Xem bói bài Tarot là một trong những kiểu xem bói rất thịnh hành. Những người tìm đến với Tarot thường là những người trẻ yêu thích bộ môn huyền học đến từ phương Tây này. Khác với các kiểu coi bói truyền thống, xem bói Tarot là một bộ môn được xem như khoa học. Và vì thế nó được tổ chức xem,dạy và học khá công khai. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách học bói bài Tarot cơ bản tại nhà nhé.

Học bói Tarot cần có những vật dụng gì?

Vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn học bói bài Tarot chính là bộ bài. Rider-Waite là bộ Tarot phổ biến nhất hiện nay tại Mỹ. Người tạo bộ bài này là A.E.Waite và chúng được sản xuất bởi công ty Rider & Company.

bộ bài học bói bài tarot

Ngoài bộ bài ra, một số Reader còn sử dụng thêm phụ kiện đi kèm. Có người dùng thảm để trải bài, túi để đựng bài,….Có người sử dụng thêm nến, hương đốt. Cũng có khi những vật dụng biểu tượng như gương, bình nước, sách thờ, các linh vật,…. được dùng đến để tăng thêm sự huyền bí.

Hướng dẫn học bói bài Tarot cơ bản

Trước khi bắt đầu buổi học bói bài, bạn hãy thực sự tĩnh tâm. Những gì bạn cần làm là tập thở đều nhẹ nhàng, tìm những tư thế thật thoải mái để thả lỏng cơ thể và trí óc. Sau đó, hãy làm theo các hướng dẫn sau để tập luyện làm quen vớibài bói Tarot như sau.

Hướng dẫn chọn bộ bài Tarot phù hợp

Trước khi bắt đầu học bói bài tarot, bạn cần chọn mua bộ bài tarot phù hợp. Việc lựa chọn bộ bài Tarot theo đúng chủ đề mà bạn quan tâm, yêu thích, đúng chuyên ngành, hiểu biết của bạn, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức sử dụng nó hơn, giúp bạn dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ và ứng dụng vào việc trải bài, thực hành giải bài Tarot hơn.

Hướng dẫn học bói bài taror cơ bản

Là một người mới, bộ bài Rider Waite Tarot là chọn lựa phổ thông nhất. Trên thực tế, hầu như mọi Tarot Reader trên thế giới đều từng hoặc đang sử dụng bộ bài này. Sau đó khi đã có tư duy tốt về Tarot + nền tảng cơ bản về Tarot thì bắt đầu tìm hiểu qua Marseille để nghiên cứu chuyên sâu gốc rễ.

Hướng dẫn tráo bài

Tráo bài chính là thao tác bạn xáo trộn thứ tự các lá bài trong bộ bài. Bạn và người được bạn xem bói sẽ tráo bài theo bất kỳ cách thức nào. Mọi người sẽ vừa tráo bài và vừa suy nghĩ về vấn đề của mình. Nếu đây chỉ là buổi bói một chiều thì bạn cứ xào bài theo kiểu thông thường. Còn nếu bạn muốn sử dụng chiều ngược lại, bạn nên dùng cách xáo bài mà cho phép bạn thay đổi chiều của lá bài.

Học bói bài Tarot tráo bài như thế nào

Theo cách bói bài Tarot cổ, người được bói sẽ tráo trước khi đưa lại cho bạn trải bài và giải. Tuy nhiên nếu bạn thích bạn cũng có thể tự mình tráo trước khi đưa cho người được xem. Không có cách nào tuyệt đối hơn, bạn cứ làm theo ý muốn của mình miễn là bạn thấy phù hợp.

Số lần tráo bài là tùy thuộc vào bạn. Chính ở lúc này thì năng lượng của bạn sẽ được kết nối đến 78 lá bài mạnh nhất. Do vậy, bạn cứ xáo bài đến khi cảm thấy đã phù hợp.

Hướng dẫn sơ đồ trải bài

Đây là bước mà bạn sắp xếp lại các lá bài đã được chọn theo đúng sơ đồ nhất định. Trong sơ đồ ấy đã có quy định rõ về tính chất và ý nghĩa của từng lá bài theo từng vị trí. Bạn nên chọn cách trải bài phù hợp với những vấn đề mà bạn muốn trình bày. Bạn muốn dùng cách nào là tùy thuộc ở bạn. Sau khi đã sắp xếp các lá bài theo thứ tự bạn muốn, bạn sẽ lần lượt lật từng lá và giải mã.

Học bói bài Tarot tại nhà cơ bản tự học

Trải bài nào được sử dụng sẽ phụ thuộc vào người giải bài và dạng câu hỏi cụ thể. Một trong những trải bài phổ biến nhất là Celtic Cross. Tuy nhiên, có rất nhiều trải bài dành cho việc giải bài Tarot, và người giải bài thậm chí có thể tự tạo sơ đồ trải bài của riêng mình.

Có nhiều ý nghĩa khác nhau mà mỗi vị trí có thể có – nó phụ thuộc vào người mà bạn hỏi. Ngoài ra, việc kết hợp các lá bài hoặc cặp lá bài cũng ảnh hưởng lên ý nghĩa lúc giải bài.

Hướng dẫn giải bài Tarot

Trước tiên, hãy xem xét phần chữ thập. Các lá bài trong vị trí này thể hiện những gì đang xảy ra trong cuộc sống bạn tại thời điểm giải bài. Hãy xem xét 6 lá đầu tiên theo từng cặp. Những lá này sẽ phác hoạ bối cảnh trong tình huống của bạn lúc này.

Sơ đồ học bói bài Tarot

  • Lá bài ở vị trí số 1 (vấn đề trung tâm) và lá bài ở vị trí số 2 (vấn đề thứ cấp có thể xung khắc hoặc bổ sung) sẽ xác định chủ đề trọng tâm của giải bài.
  • Lá bài ở vị trí số 3 (nguyên nhân chính có thể là một tác động vô thức hoặc có ý nghĩa sâu xa hơn) và lá bài ở vị trí số 5 (thái độ và niềm tin của bạn, một tác động có ý thức, mục tiêu của bạn hoặc một tương lai thay thế) thể hiện những gì đang xảy ra bên trong bạn ở những cấp độ khác nhau.

Học bói bài Tarot với cách giải bài

  • Lá bài ở vị trí số 4 (quá khứ của bạn, một tác động trước đó, hoặc một điều gì đó đã được giải quyết) và lá bài ở vị trí số 6 (tương lai hoặc một tác động sắp xảy ra hoặc một điều gì đó chưa được giải quyết) sẽ thể hiện cách thức con người và sự kiện đang diễn ra trong cuộc sống của bạn.

Tiếp theo, hãy xem xét 4 lá xếp dọc trong trải bài theo từng cặp. Lá bài ở vị trí số 7 (đại diện cho bạn, cho bạn có thể trở thành, cho bạn thể hiện chính bạn và cho bạn bạn thấy chính bản thân bạn) và lá bài ở vị trí số 8 (môi trường xung quanh bạn, quan điểm của người khác và cách họ nhìn nhận bạn) sẽ cho bạn biết về mối quan hệ của bạn với môi trường xung quanh bạn.

Cuối cùng, hãy xem xét lá bài ở vị trí số 10 (kết quả tổng thể, trạng thái bên trong bạn, những hành động và kết quả của bạn) để thấy được kết quả dự kiến.

Học bói bài Tarot ở đâu tốt

Hãy quay lại và xem xét lại các lá bài đã dẫn đến kết quả đó và xem liệu có một lá nào nổi bật như là mấu chốt dẫn đến kết quả ấy. Sau đó, xem lại lá bài ở vị trí số 5 để thấy liệu kết quả dự kiến cũng được thể hiện như kết quả thay thế ở đó không. Hãy xem xét lá bài đại diện cho tương lai gần ở vị trí số 6 để thấy liệu nó có hỗ trợ hoặc đóng góp gì cho kết quả dự kiến không. Cuối cùng, hãy xem xét thêm lá bài ở vị trí số 9 (hướng dẫn, yếu tố chủ chốt, hi vọng và nỗi sợ, hoặc yếu tố bị bỏ sót) để xem có mối tương quan nào ở đó không.

Học bói bài Tarot online

Vì mỗi lá bài Tarot đều có hình ảnh mà mặt nhân vật trong đó (nếu có) nhìn về một hướng. Điều đó có nghĩa lá các lá bài sẽ có thể nhìn về hướng khác nhau khi xếp bài. Theo như hầu hết các nguồn tài liệu tham khảo, điều này sẽ không thay đổi ý nghĩa của lá bài, nhưng đơn giản là làm yếu đi ảnh hưởng của ý nghĩa đó.

Khi bạn gặp bất cứ phần nào chưa hiểu hoặc bạn muốn có thêm thông tin hỗ trợ, bạn có thể rút thêm. Cũng có thể đó là khi bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề được bói. Bạn cũng có thể rút thêm lá bài khi trải bài của bạn quá xấu, không nên chấm dứt tại đó. Cách này giúp bạn hiểu vấn đề một cách sâu sắc. Hoặc bạn có thể rút ra được lời khuyên giúp giải quyết tình huống. Phần lớn những người tìm đến Tarot khi họ có lo lắng, bất an nhất định.

Hướng dẫn học bói bài Tarot cho người mới

Đến đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn học bói bài Tarot. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có được sự trải nghiệm và khám phá được huyền bí của các lá bài Tarot. hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

VinWin
Tin Liên Quan
Tổng hợp mã giftcode Free Fire miễn phí 2020 và cách nhập

Tổng hợp mã giftcode Free Fire miễn phí 2020 và cách nhập

hoaithuong5319 -Tin tức06/04/2020 09:14

Free Fire đang là một trò chơi được nhiều người yêu thích. Vậy làm sao để săn giftcode Free Fire? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
Cách chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Tiên Phong mùa 3 xịn sò nhất

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Tiên Phong mùa 3 xịn sò nhất

hoaithuong5319 -Tin tức09/04/2020 12:44

Bạn đã từng nghe đến Đấu Trường Chân Lý hệ Tiên Phong? Cùng khám phá sức mạnh của đội hình này trong bài viết sau đây nhé!
Tìm hiểu vị tướng duy nhất thuộc hệ Mẫu Hạm Đấu Trường Chân Lý

Tìm hiểu vị tướng duy nhất thuộc hệ Mẫu Hạm Đấu Trường Chân Lý

minhphuong99 -Tin tức08/04/2020 16:53

Aurelion Sol là tướng duy nhất thuộc hệ Mẫu Hạm Đấu Trường Chân Lý. Mời các bạn cùng đọc bài viết để tìm hiểu chi tiết về vị tướng hệ Mẫu Hạm này nhé.
Cẩm nang chơi Coup Board Game nhất định phải

Cẩm nang chơi Coup Board Game nhất định phải "bỏ túi"

minhphuong -Tin tức08/04/2020 17:39

Bạn cảm thấy nhàm chán với các game bài đố vui tầm thường. Bạn muốn thử sức mình với một game "hack não" kịch tính. Tất cả sẽ xuất hiện tại Coup Board Game.
Giáo án chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Xạ thủ kết hợp với Thời không

Giáo án chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Xạ thủ kết hợp với Thời không

phung0905 -Tin tức08/04/2020 16:24

Bài viết dưới đây mình sẽ mang đến cho các bạn Giáo án chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Xạ thủ kết hợp với Thời không một cách chi tiết và dễ hiễu nhất.
VinWin