VinWin
zbet.com

Đội tuyển LPL dàn xếp tỉ số - thực hư về nghi án đang rúng động LMHT?

dangnga25/03/2020 18:22

Đội tuyển Rogue Warriors thuộc giải đấu LPL vừa ra thông báo loại tuyển thủ đi rừng Weiyan sau một cuộc điều tra nội bộ. Có tin đồn cho rằng tuyển thủ này bị loại có liên quan đến đội tuyển LPL dàn xếp tỉ số. Vậy thực hư tin tức này ra sao? Nguyên nhân chính thức khiến Rogue Warriors quyết định loại Weiyan là gì? Cùng xác thực thông tin qua bài viết của chúng tôi ngay nhé.

Thông báo loại tuyển thủ Weiyan từ Rogue Warriors

Ngay sau khi tin tức Weiyan bị loại khỏi đội tuyển Rogue Warriors được đưa ra, nghi án đội tuyển LPL dàn xếp tỉ số ngay lập tức rộ lên. Sau gân 2 tháng hoãn tổ chức giải vì dịch, nghi án dàn xếp tỉ số LPL LMHT càng khiến cho hình ảnh của giải đấu trong mắt người xem xấu đi.

Cụ thể, trên trang Weibo của đội tuyển Rogue Warriors, đội đã thông báo chấm dứt hợp đồng với Weiyan. Cụ thể nội dung thông báo này như sau:

"Đội tuyển Rogue Warriors thông báo về xử lý vi phạm

Những cuộc điều tra nội bộ của chúng tôi đã xác định rằng tuyển thủ Wang Xiang (id: WeiYan) trong thời gian thi đấu tại LPL mùa xuân 2020 đã vi phạm nghiêm trọng quy tắc và kỷ luật của đội tuyển.

Về vấn đề này, đội tuyển luôn có thái độ không khoan nhượng nên đã thanh lý "Hợp đồng tuyển thủ" với Wang và gửi những tài liệu liên quan tới ban tổ chức giải đấu LPL.

Sau một năm liên tục nhắc nhở và cảnh báo, một số người vẫn chọn hành động bỏ qua các quy tắc dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi một lần nữa nhắc nhở các tuyển thủ của mình tự ghi nhớ rằng họ không được phép vi phạm các quy tắc của đội và giải đấu. Chúng tôi cũng sẽ tiến hành điều tra nội bộ sâu hơn nữa và chúng tôi hứa sẽ tìm ra bất cứ ai đã trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vi phạm".

Thông báo của đội tuyển Rogue Warriors

Thực hư việc tuyển thủ đội tuyển LPL dàn xếp tỉ số?

Sau khi thông báo được Rogue Warriors đưa ra, tuyển thủ đi rừng Weiyan cũng đã lên tiếng giải thích cho quyết định này của đội tuyển. Anh cho biết mình hoàn toàn chấp nhận quyết định này và xứng đáng bị thanh lý hợp đồng. Giải thích cho tin đồn đội tuyển LPL dàn xếp tỉ số, anh chàng bày tỏ rằng nguyên nhân là vì trong lúc hoãn đấu, Weiyan đã chơi bài cùng bạn bè và bị thua số tiền rất lớn. Anh đã vay tiền và người cho vay ra điều kiện rằng chàng tuyển thủ này phải tham gia vụ dàn xếp tỉ số LPL LMHT. Nếu tham gia anh chàng sẽ được trả tiền cọc. Weiyan đã đồng ý nhưng không nhận tiền cọc.

Weiyan đưa ra nguyên nhân

Weiyan đã thề rằng anh chưa bao giờ quăng game hay cố tình thua ở các trận đấu Rogue Warrios hay nhận tiền và dàn xếp tỉ số. Tuy nhiên, người cho vay tiền đã sử dụng tên của Weiyan để lừa đảo tiền của nhiều người. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của đội tuyển Rogue Warriors cũng như giải đấu LPL.

Hình phạt cho Weiyan

Đây chẳng phải lần đầu các tuyển thủ của giải LPL dính nghi án và bị điều tra hành vi dàn xếp tỉ số. Mùa hè năm trước, quản lý team LGD Gaming cùng tuyển thủ Condi cũng đã bị cấm thi đấu cũng như các hoạt động liên quan đến LMHT.

Trường hợp của Weiyan, nếu đúng như những gì tuyển thủ này nói thì có khả năng anh chỉ bị phạt tiền hoặc bị cấm thi đấu ngắn hạn. Dù sao đi nữa thì chúng ta cũng chỉ có thể chờ đợi quyết định từ BTC LPL.

Vừa rồi là những thông tin về việc tuyển thủ Weiyan của đội tuyển LPL dàn xếp tỉ số. Đây là một hành động không hề fair-play chút nào và rất đáng lên án trong mọi giải đấu. Hy vọng trường hợp này không còn diễn ra để các giải đấu LMHT luôn trong sạch và đầy tính công bằng.

VinWin
Tin Liên Quan
Những cổng game có thể thả ga chơi Tiến Lên mùa dịch

Những cổng game có thể thả ga chơi Tiến Lên mùa dịch

thanhtung -Tin tức07/04/2020 17:19

Chơi Tiến lên mùa dịch là một trong những thú tiêu khiển giúp giết thời gian hiệu quả nhất. Bài viết giới thiệu để bạn những cổng game có thể chơi thả ga.
Call of Duty Mobile tuyển streamer, người người rục rịch ứng tuyển

Call of Duty Mobile tuyển streamer, người người rục rịch ứng tuyển

hoaithuong5319 -Tin tức07/04/2020 17:32

Vừa chơi game vừa có thể kiếm ngay tiền triệu? điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật khi Call of Duty Mobile tuyển streamer.
Công khai

Công khai "thích Nghi", Bomman và Minh Nghi khiến fans "nhảy nhót"

hoaithuong5319 -Tin tức07/04/2020 17:39

Sau một thời gian chèo mỏi cả tay, Bomman và Minh Nghi đã khiến fans như ngồi trên đống lửa vì một bài post đầy mùi thính.
Tuyển thủ Beryl bị phạt 40 giờ lao động công ích chỉ vì một bình luận

Tuyển thủ Beryl bị phạt 40 giờ lao động công ích chỉ vì một bình luận

thanhtung -Tin tức07/04/2020 16:37

Tuyển thủ LMHT Hàn Quốc Beryl sau một bình luận trên mạng xã hội đã phải đối mặt với án phạt nặng nề. Thông tin chi tiết sự việc theo dõi trong bài viết.
Khóa tính năng Tự Động Giáng Hạng LMHT - Game thủ cứ yên tâm

Khóa tính năng Tự Động Giáng Hạng LMHT - Game thủ cứ yên tâm "cách ly"

dangnga -Tin tức04/04/2020 10:02

Nhằm giúp game thủ yên tâm trong mùa dịch, Garena Việt Nam đã ra thông báo về việc tắt Tự Động Giáng Hạng LMHT. Theo dõi thêm chi tiết về thông tin này.
VinWin