VinWin
zbet.com

Hướng dẫn cách đặt câu hỏi trong Tarot để có câu trả lời hiệu quả nhất

phung090526/03/2020 15:45

Bài Tarot là một công cụ dùng để tiên tri và bói toán. Vì vậy nó được rất nhiều người tìm đến để xem trước tương lai của mình. Và để có được một câu trả lời đúng nhất thì bạn phải đặt câu hỏi một cách tối ưu nhất. Điều này giúp cho Tarot readers - Người xem và giải thích ý nghĩa của lá bài bạn rút, có thể trả lời một cách chính xác nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách đặt câu hỏi trong Tarot tối ưu nhất để bạn có được câu trả lời hiệu quả nhất nhé!

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể tổng hợp được vấn đề của mình vào 1,2 câu hỏi đơn giản. Chúng sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian tóm tắt câu chuyện của mình khi gặp các Tarot readers. Và chúng cũng sẽ giúp các Readers nhanh chóng hiểu và giải quyết vấn đề của bạn.

Giới thiệu Bài Tarot

Để có thì cách đặt câu hỏi trong Tarot tối ưu nhất thì việc hiểu về bộ bài này là điều rất quan trọng.

Bài Tarot là một hệ thống gồm 78 các lá bài với những bức vẽ mang chi tiết hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu hàm chứa nhiều ý nghĩa về triết lý, định nghĩa, tri thức rộng lớn về cuộc đời… Việc sử dụng bài Tarot chính là việc giải mã những bí mật ẩn chứa trong những bức tranh ấy nhằm mục đích khai sáng, thiền định, chiêm nghiệm, giải mã, bói toán hay thậm chí là tìm cảm hứng trong cuộc sống.

Nguồn gốc của bộ bài Tarot đầu tiên được ghi nhận là vào khoảng giữa thế kỷ XV. Một họa sĩ người Ý tên Bonifacio Bembo đã vẽ nên một bộ bài có 78 lá. Những là bài này được chia hệ thống như những lá bài Tarot hiện đại mà chúng ta đang dùng ngày nay. Trong một khoảng thời gian dài, Tarot được sử dụng với mục đích là một trò chơi bài bạc. Mãi đến thế kỷ XVIII, một nhà huyền học tên là Antoine Court de Gebelin tuyên bố rằng Tarot là tàn tích của Book of Thoth. Book of Thoth là cuốn sách do một vị thần Ai Cập tạo ra để truyền đạt kiến thức cho những tín đồ của mình. Vào thế kỷ XIX, Eliphas Lévi đã kết nối các lá bài với Qabalah. Từ đó, người ta bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về Tarot. Người ta đã ngày càng tìm ra nhiều ý nghĩa, tri thức, thậm chí cả sự khai sáng thông qua thiền định và đào sâu nghiên cứu bộ bài này.

Cách đặt câu hỏi Tarot tối ưu nhất

Bài Tarot ban đầu được sáng tạo ra nhằm mục đích sử dụng như một công cụ. Vì thế sử dụng một công cụ tuyệt diệu như thế nào để cho hiệu quả? Đó là thử thách lớn dành cho bạn. Và những câu nên hỏi Tarotsau đây sẽ giúp bạn điều đó.

Cách đặt câu hỏi thông qua câu hỏi tìm vấn đề

Đây là cách đặt câu hỏi trong Tarot đầu tiên mà mình muốn chia sẻ cho các bạn.

Những câu hỏi dạng này được đặt ra khi bạn bối rối giữa nhiều thông tin thật giả lẫn lộn. Hoặc khi bản thân bạn không rõ bạn đang đứng ở đâu, mắc kẹt vào cái gì. Trong trường hợp như vậy, bạn hãy hỏi 1 câu để nhận ra được: Vấn đề mình đang gặp là gì?

Trong câu hỏi nên có:

 • Lĩnh vực bạn quan tâm + Chủ thể (thường là bạn)
 • Chủ thể + phạm vi / đối tượng + đang như thế nào?

Nếu như bạn bỏ chút thời gian để tóm tắt câu chuyện phức tạp của mình thì Reader có thể giúp bạn nhanh chóng tìm ra câu hỏi phù hợp.

Dưới đây 3 câu hỏi ví dụ:

 • Câu hỏi: Việc học của em đang sa sút, em muốn xác định đâu là lý do? (Lĩnh vực học hành, chủ thể là “em”)
  Câu trả lời: Vì em để tình yêu ảnh hưởng xấu đến chuyện học
 • Câu hỏi: Tôi đang mất phương hướng trong cuộc sống, định hướng tiếp theo mà tôi nên theo đuổi sẽ có đặc điểm như thế nào? (Lĩnh vực cá nhân, chủ thể là “tôi”)
  Câu trả lời: Với năng lực và hoàn cảnh của bạn, có lẽ bạn nên theo định hướng nghệ thuật. Ngắn hạn nhất, có thể là qua việc đăng ký theo 1 vài lớp học nghệ thuật nào đó
 • Câu hỏi: Tôi và người yêu dạo này liên tục cãi vã. Tôi muốn xác định nguyên nhân (Lĩnh vực tình yêu, chủ thể là “tôi và người yêu”)
  Câu trả lời: Người yêu bạn đang chịu ảnh hưởng lớn và không tốt từ môi trường xung quanh cho nên tâm trạng không tốt, còn bạn thì không hiểu điều đó

Cách đặt câu hỏi trong Tarot thông qua câu hỏi tìm giải pháp

Sau khi bạn đã biết được vấn đề của mình ở đâu. Hãy quan tâm tới 2 điểm sau:

 • Bạn cần hiểu rõ khía cạnh nào
 • Hãy nhớ là bạn có rất nhiều khía cạnh để hỏi về cùng 1 vấn đề. Ai, như thế nào, cái gì, ở đâu, thuận lợi, khó khăn… hay tất cả

3 câu hỏi tiếp theo ứng với 3 câu hỏi bên trên:

 • Em nên làm gì để không bị chuyện tình cảm ảnh hưởng xấu tới chuyện học nữa (Khía cạnh: hành động – “nên làm gì”, và chủ thể “Em”)
 • Chỉ cho tôi ưu và nhược điểm nếu tôi chọn theo con đường nghệ thuật (Khía cạnh là “ưu nhược điểm”, chủ thể là “tôi”).
 • Tôi muốn biết ai là người đang tạo ảnh hưởng lớn và không tốt cho người yêu tôi bây giờ. (Khía cạnh là “Ai”, chủ thể bị động là “người yêu tôi”)

Cách đặt câu hỏi thông qua câu hỏi lựa chọn

Hãy đặt ra 1 câu hỏi lựa chọn khi các lựa chọn của bạn là thực sự song song. Nếu chúng không song song, hãy đặt câu hỏi giống dạng thứ 2 ở mục trên.

Hãy thử tìm hiểu sự khác biệt giữa 3 câu hỏi này:

 • Tôi muốn so sánh để lựa chọn công việc A và công việc B, cả 2 công ty đều đang mời tôi. (Đây là lựa chọn song song, 2 lựa chọn giống nhau, tiêu chí là tổng thể)
 • Tôi muốn so sánh để lựa chọn công việc A và công việc B, cả 2 công ty đều đang mời tôi. Tiêu chí lựa chọn là sự thoải mái trong môi trường làm việc và khả năng thăng tiến (Đây là lựa chọn song song, 2 lựa chọn giống nhau, 2 tiêu chi)
 • Tôi muốn tìm hiểu xem nên tiếp tục công việc A hay ngừng A lại để bắt đầu làm việc B (2 lựa chọn khác hẳn nhau, 1 cũ 1 mới).

Đối với câu hỏi 3, bạn đương nhiên nắm rõ thông tin về công việc A. Xác định tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn công việc của bạn là gì, rồi đặt 1 câu hỏi với 1 chủ thể là công việc B. Ví dụ: Tôi muốn biết trong môi trường công việc B, tôi sẽ học được những gì? Hoặc là: Tôi muốn biết độ ổn định của công việc B, tôi cần điều đó để thăng tiến tốt.

Như vậy mình đã giúp cho các bạn cách đặt câu hỏi trong Tarot để có câu trả lời hiệu quả nhất từ Reader. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết này của mình. Chúc bạn một ngày học tập và làm việc thật hiệu quả nhé!!!

VinWin
Tin Liên Quan
Tổng hợp mã giftcode Free Fire miễn phí 2020 và cách nhập

Tổng hợp mã giftcode Free Fire miễn phí 2020 và cách nhập

hoaithuong5319 -Tin tức06/04/2020 09:14

Free Fire đang là một trò chơi được nhiều người yêu thích. Vậy làm sao để săn giftcode Free Fire? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
Cách chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Tiên Phong mùa 3 xịn sò nhất

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Tiên Phong mùa 3 xịn sò nhất

hoaithuong5319 -Tin tức09/04/2020 12:44

Bạn đã từng nghe đến Đấu Trường Chân Lý hệ Tiên Phong? Cùng khám phá sức mạnh của đội hình này trong bài viết sau đây nhé!
Tìm hiểu vị tướng duy nhất thuộc hệ Mẫu Hạm Đấu Trường Chân Lý

Tìm hiểu vị tướng duy nhất thuộc hệ Mẫu Hạm Đấu Trường Chân Lý

minhphuong99 -Tin tức08/04/2020 16:53

Aurelion Sol là tướng duy nhất thuộc hệ Mẫu Hạm Đấu Trường Chân Lý. Mời các bạn cùng đọc bài viết để tìm hiểu chi tiết về vị tướng hệ Mẫu Hạm này nhé.
Cẩm nang chơi Coup Board Game nhất định phải

Cẩm nang chơi Coup Board Game nhất định phải "bỏ túi"

minhphuong -Tin tức08/04/2020 17:39

Bạn cảm thấy nhàm chán với các game bài đố vui tầm thường. Bạn muốn thử sức mình với một game "hack não" kịch tính. Tất cả sẽ xuất hiện tại Coup Board Game.
Giáo án chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Xạ thủ kết hợp với Thời không

Giáo án chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Xạ thủ kết hợp với Thời không

phung0905 -Tin tức08/04/2020 16:24

Bài viết dưới đây mình sẽ mang đến cho các bạn Giáo án chơi Đấu Trường Chân Lý hệ Xạ thủ kết hợp với Thời không một cách chi tiết và dễ hiễu nhất.
VinWin