VinWin
zbet.com

LMHT: Cách chơi Malzahar - Tiên Tri Hư Không phá tan đội hình địch

langhuong17/02/2020 16:08

Là một nhà tiên tri bẩm sinh, Malzahar được đánh giá là một người rất tài năng để giúp ích cho con người, dẫu vậy hắn đã không còn giữ được sự tỉnh táo mà tiếp nhận sức mạnh, nguồn năng lượng đến từ Hư Không. Trong Liên Minh, Malzahar là một Pháp Sư rất kém cơ động nhưng rất được ưu ái khi có nhiều trợ thủ đến từ Hư Không bảo vệ và giúp đỡ. Do đó, vị tướng này có khả năng áp sát và giao tranh rất tốt. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chơi Malzahar nhé!

Bảng bổ trợ cho Malzahar "xịn xò" nhất

Sinh ra là một Pháp Sư và khuyến khích đi đường Mid, bảng ngọc Malzahar được lên theo thiên hướng cường hóa mức độ sát thương phép và giảm thời gian hồi chiêu cho vị tướng này. Dưới đây là bảng bổ trợ Malzahar Mid:

Bảng ngọc Malzahar đi mid

Nhánh ngọc chính: Pháp Thuật

 • Triệu Hồi Aery
 • Dải Băng Năng Lượng
 • Thăng Tiến Sức Mạnh
 • Thiêu Rụi

Nhánh ngọc phụ: Áp Đảo

 • Thợ Săn Tối Thượng
 • Phát Bắn Đơn Giản

Ngọc bổ trợ:

 • Sát thương thích ứng
 • Sát thương thích ứng
 • Máu tối đa

Thứ tự tăng chiêu trong cách chơi Malzahar

Dưới đây là thứ tự tăng chiêu thức để Malzahar trở nên mạnh mẽ và sát thương khủng khiếp hơn bao giờ hết:

Thứ tự tăng chiêu Malza

Cách lên đồ Malzahar AP chuẩn không cần chỉnh

Cách lên đồ Malzahar Mid giúp cho vị tướng này gây được nhiều sát thương. Chưa hết, bộ trang bị này còn giúp tướng có thể dứt điểm xạ thủ đối phương chỉ trong nốt nhạc cũng như khả năng hồi phục và giảm hồi chiều. Đặc biệt vẫn giữ được sự an toàn nhất định trong pha giao tranh. Dưới đây là cách build Malzahar:

Vọng Âm của Luden

Trang bị Vọng Âm của Luden

 • +100 Sức mạnh Phép thuật
 • +10% Tốc độ di chuyển
 • Nội tại duy nhất: Tướng sẽ nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kỹ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% SMPT) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.

Trượng Pha Lê Rylai

Trang bị Trượng Pha Lê Rylai

 • +400 Máu
 • +100 Sức mạnh phép thuật
 • Nội tại duy nhất: Gây sát thương phép sẽ làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu dựa trên loại phép.
 • Đơn Mục tiêu: 40% giảm tốc độ trong 1.5 giây.
 • Trên Diện rộng: 40% giảm tốc độ trong 1 giây.
 • Sát thương theo thời gian hay trúng nhiều mục tiêu: 20% giảm tốc độ trong 1 giây.
 • Quân lính được triệu hồi: 20% giảm tốc độ trong1 giây.

Quỷ Thư Morello

Trang bị Quỷ Thư Morllo

 • +80 Sức mạnh phép thuật
 • +20% Thời gian hồi chiêu
 • +100% Tốc độ hồi năng lượng gốc.
 • Nội tại duy nhất: Gây sát thương phép lên tướng địch dưới 40% máu sẽ gây trạng thái Vết Thương Sâu trong 4 giây.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Trang bị Mặt Nạ Đọa Đầy Syndra

 • +80 Sức mạnh phép thuật
 • +300 Máu
 • Nội tại duy nhất - Đôi Mắt Đau Đớn: +15 Xuyên Kháng Phép.
 • Nội tại duy nhất: Gây sát thương bằng kỹ năng để thiêu đốt đối thủ trong 3 giây. Đồng thời, gây thêm một lượng sát thương phép bằng 2% chỉ số máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây. Lượng sát thương này sẽ được gấp đôi đối với đơn vị đang bị khóa tốc độ di chuyển.

Đồng Hồ Cát Zhonya

Trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya

 • +100 Sức mạnh Phép thuật
 • +45 Giáp
 • Kích hoạt duy nhất - Ngưng Đọng: Đưa tướng vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể bị định vị mục tiêu. Đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2.5 giây (90 giây thời gian hồi).

Giày Pháp Sư

Trang bị Giày Pháp Sư

 • +15 Xuyên Kháng phép
 • Nội tại duy nhất - Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ di chuyển

Malzahar được biết đến là vị pháp sư đi đường giữa khá hiệu quả, luôn mang tới cho đối phương sự khó chịu và ức chế trong mỗi lần giao tranh. Ngoài đường giữa, thì Malzahar còn có thể chơi được ở vị trí SP hay đi Rừng. Vậy cách chơi Malzahar SP và Rừng như thế nào là hiệu quả ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về điều này qua bài viết sau nhé!

Hướng dẫn chơi Malzahar Mid

Sau khi đã cùng nhau tìm hiểu về guide Malzahar về cách lên đồ và bảng bổ trợ, chúng ta cùng đến với phần hấp dẫn nhất là cách chơi Malzarhar nhé. Chúng tôi sẽ chia cách chơi thành ba giai đoạn đầu game, giữa game và cuối game để các bạn dễ dàng theo dõi!

Cách chơi Malzahar ở giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game, cách đánh của Malzahar là sử dụng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) để cấu máu đối thủ và gây thêm sát thương. Người chơi có thể dùng combo Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) + Bầy Bọ Hư Không (W) để đẩy lính. Đồng thời đừng quên các đòn đánh tay để farm lính. Bạn nên nhớ cắm mắt đầy đủ và đứng gần trụ chỉ tung chiêu vào lính để đẩy đường và đảm bảo an toàn khỏi rừng của đối phương.

Game-er có thể dùng Tiếng Gọi Hư không (Q) để cấu máu cũng như kết hợp đẩy lính nhanh trên diện rộng. Hoặc dùng Bầy Bọ Hư Không (W) để thả diều đối thủ và tung hai kỹ năng còn lại.

Nếu bạn muốn cấu thẳng mặt thì có thể dùng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) và Bầy Họ Hư Không (W) vào đối thủ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm như vậy khi đang chiếm lợi thế vì rất tốn mana.

Malza nên famr lính khi vào đầu trận

Cách combo Malzahar trao đổi chiêu thức: Khi ở cấp độ 6, Malzahar combo khô máu đối thủ bằng: Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) + Bầy Bọ Hư Không (W) + Âm Ti Trói Buộc (R) + Ám Ảnh Kinh Hoàng (R) + Tiếng Gọi Hư không (Q).

Khi người chơi muốn trao đổi chiêu thức thì nên đợi lớp khiên của nội tại hồi lại rồi mới lao lên trao đổi chiêu thức. Như vậy sẽ chặn đứng được một kỹ năng của đối thủ rồi.

Có một gợi ý trong Malzahar hướng dẫn là sử dụng Tiếng Gọi Hư Không (Q) hoặc Bầy Bọ Hư Không (W) để kiểm tra tầm nhìn trong bụi nhé!

Cách chơi Malzahar giai đoạn giữa game

Bước vào giai đoạn này, người chơi chỉ cần một combo Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) + Bầy Bọ Hư Không (W) vào lính rồi hết hợp Tiếng Gọi Hư Không (Q) thì có thể đẩy được một đám lính rồi. Lưu ý khi sử dụng Tiếng Gọi Hư Không (Q) theo chiều dọc và theo đợt lính để có thể trúng nhiều lính nhất, đẩy nhanh nhất.

Người chơi có thể sử dụng Tốc Biến + Âm Ti Trói Buộc (R) để gây bất ngờ đối thủ, đặc biệt ưu tiên các vị trí đang đứng lẻ, sau vị trí. Ngoài ra, có thể dùng cho các tướng máu yếu như Xạ Thủ, Pháp Sư team địch.

Khi đi gank, nếu đủ tầm nhìn thì bạn hãy dùng Âm Ti Trói Buộc (R) trước để khống chế đối thủ và giúp đồng đội dồn dame. Nếu không đủ tầm thì hãy dùng Tiếng Gọi Hư Không (Q) trước để câm lặng rồi để đối phương không kịp sử dụng kỹ năng để trốn chạy.

Cách chơi Malzahar ở giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối cùng, chỉ một combo của Malzahar cũng có thể đưa đối thủ lên bảng đếm số.

Hơn nữa, vị tướng này rất mạnh trong các pha giằng co và ăn Baron hay Rồng. Vì hắn ta có Bầy Bọ Hư Không (W) sẽ tạo rất nhiều sâu bọ giúp chống chịu một lượng sát thương lớn.

Malza ở giai đoạn cuối game

Người chơi có thể tùy tình huống mà sử dụng Âm Ti Trói Buộc (R) vào tướng lao vào đối thủ. Điều này có thể dồn dame hoặc sử dụng và Xạ Thủ cuối cùng của đối phương.

Trên đây là toàn bộ cách chơi Malzahar mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người chơi bách chiến bách thắng trong cách trận đấu. Chúc các bạn thành công trên Đấu Trường Công Lý.

VinWin
Tin Liên Quan
Cách nhận và sử dụng Giftcode tiến lên miền Nam trong hai nốt nhạc

Cách nhận và sử dụng Giftcode tiến lên miền Nam trong hai nốt nhạc

hoaithuong5319 -Tin tức18/02/2020 11:32

Làm sao để thỏa sức vẫy vùng đam mê cờ bạc trong những ván bài hấp dẫn? Câu trả lời là tìm cách nhập giftcode tiến lên miền Nam trong bài viết sau đây!
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Liên Minh Huyền Thoại

thanhtung -Tin tức14/02/2020 10:43

Hướng dẫn chi tiết các bước để đăng ký Liên Minh Huyền Thoại, đăng nhập và trải nghiệm tựa game hấp dẫn nhất hiện nay. Đăng ký LMHT nhanh chóng, đơn giản.
LMHT: Cách chơi Ekko TOP và Rừng cực mạnh, cân kèo cả team

LMHT: Cách chơi Ekko TOP và Rừng cực mạnh, cân kèo cả team

caomuoimuoi -Tin tức18/02/2020 17:08

Thông tin chi tiết về bảng ngọc, trang bị, cách chơi Ekko Top và Rừng cực mạnh. Tham khảo để có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng tướng LMHT bạn nhé!
LMHT: Cách khắc chế Ekko tiễn Cậu Bé lên bảng đếm số nhanh gọn lẹ

LMHT: Cách khắc chế Ekko tiễn Cậu Bé lên bảng đếm số nhanh gọn lẹ

caomuoimuoi -Tin tức18/02/2020 09:29

Tổng hợp những thông tin chi tiết về cách khắc chế Ekko đơn giản mà hiệu quả nhất. Tham khảo để có thêm kinh nghiệm chiến đấu bạn nhé!
LMHT: Cách chơi Ekko đường giữa cực mạnh khiến team địch cay cú

LMHT: Cách chơi Ekko đường giữa cực mạnh khiến team địch cay cú

caomuoimuoi -Tin tức18/02/2020 16:55

Tổng hợp những thông tin chi tiết về bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Ekko Mid cực mạnh. Cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm chiến đấu nhé!
VinWin