vin.win
zbet.com

Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới bắt đầu

caomuoimuoi30/11/2019 17:21

Liên Minh Huyền Thoại chính là một trò chơi chiến thuật lôi cuốn nhất hiện nay. Cùng với sự phát triển mạnh của công nghệ, rất nhiều trò chơi đặc sắc đã được phát hành trên thị trường. Tuy nhiên, Liên Minh Huyền Thoại vẫn được đông đảo người chơi yêu thích số một và khó có thể bị game nào khác đánh bại vị trí này trong thời gian sắp tới. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại dành cho người mới bắt đầu.

Các vị tướng hay trong Liên Minh Huyền Thoại

Tính đến nay trong game có khoảng 126 vị tướng. Mỗi một nhân vật có những tiêu chí cùng mục đích tấn công và sức mạnh riêng. Chính vì vậy đối với những bạn nào là tân game thủ thì sẽ hơi bối rối trong việc lựa chọn tướng phù hợp để chiến đấu. Các bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo thông tin dưới đây để hiểu thêm về mục đích cũng như vai trò của các vị tướng này nhé.

Bruiser/Fighter - Đấu sĩ đỡ đòn

 • Những vị tướng này có lượng máu nhiều và độ sát thương cao. Đây là các tướng thích hợp cho chiến đấu cận chiến. Tuy nhiên cũng có một số ngoại lệ đó là các tướng Urgot, Vladimir và Jayce.
 • Vai trò của những vị tướng này là xâm nhập sâu vào lòng địch để là giảm cây máu của những tướng địch
 • Các nhân vật này được biết đến như một trợ thủ đắc lực có thể đỡ đòn cho đồng đội và hỗ trọ những tướng chủ lực.
 • Nhân vật tướng tiêu biểu là : Mundo, Nunu, Malphite

Mage/AP Carry - Pháp sư hộ vệ, trung đấu

 • Đây là nhân vật thường sẽ được ưu tiên đi giữa đội hình để được lên cấp nhanh nhất cùng với hướng ké bùa xanh.
 • Các tướng này có thể chiến đấu đa điểm, đa mục tiêu trong 1 đòn phép
 • Những tướng Pháp sư dễ điều khiển, tiêu biểu là Annie, Ryze.

Assassin- Sát thủ

 • Những loại tướng thuộc nhóm Sát thủ được chia thành 2 loại: Ám sát bằng vũ khí và Ám sát bằng phép thuật
 • Những tướng này có thể tàng hình để tiếp cận đối phương
 • Những tướng yếu thướng không chịu được đòn tấn cong chứa sát thương lớn từ Sát thủ
 • Các vị tướng Sát thủ tiêu biểu là: Katarina, Xin Zhao, Evelynn.

Trong Liên Minh Huyền Thoại có khoảng 126 vị tướng nên chính vì vậy những người mới chơi sẽ bối rối trong việc lựa chọn tướng phú hợp. Cùng tham khảo bài viết cách chơi Liên Minh Huyền Thoại này để hiểu thêm bạn nhé

AD Carry - Tướng giáp lá cà chủ lực

 • Những vị tướng này có thể tăng sát thương và tăng tốc độ tấn công.
 • Nhược điểm của nhân vật này là rất dễ chết. Tuy nhiên đây là nhân vật quan trọng không thể thiếu khi đến cuối trận đấu. Thường tướng
 • này sẽ được bảo kê ở giai đoạn đầu để sau đó tung chiêu quyết định lúc sắp kết thúc trận đấu.
 • Hướng dẫn LMHT cho người mới chơi tướng giáp la cà: Ashe, Sivir

Support - Tướng hỗ trợ đồng bọn

 • Những nhân vật này sở hữu nhiều chiêu thức để bảo vệ như hồi phục, tạo lá chắn hay tăng chỉ số sát thương và tốc độ cho đồng đội của
 • mình. Nhưng các tướng này lại có một nhược điểm đó là dễ chết.
 • Ưu điểm của những tướng này là ít tốn kém và ít bị phụ thuộc vào những trang bị kèm theo
 • Những tướng hỗ trợ tiêu biểu là: Sona, Soraka

Jungler - Tướng chuyên đấu trường rừng

 • Những nhân vật này có thể dọn quái cực nhanh và thời gian hồi phục cũng nhanh khi đi farm rừng.
 • Những tướng này có thể âm thầm xâm nhập vào khu vực rừng của đối phương và quấy rối.
 • Hướng dẫn cách chơi game liên minh huyền thoại chọn những tướng đánh rừng tiêu biểu: Sejuani, Fiddlestick, Warwick

Tanker - Hộ Vệ Đỡ Đòn

 • Những nhân vật này đóng vai trò là một tấm lá chắn cho đoàn quân, sở hữu máu nhiều và giáp đầy cùng với khả năng kháng phép cao.
 • Đây là những tướng sống rất dai nên hay được chọn đi đầu trong mỗi trận Combat
 • Các vị tướng này có những chiêu thức quấy rối địch vô cùng hiệu quả khiến cho chúng bị khó chịu và sao nhãn
 • Hướng dẫn đánh LoL chọn những tướng đỡ đòn tiêu biểu: Amumu, Alistar

Hướng dẫn chơi LoL cho người mới chơi - Các vị trí trong game

Trước khi đến với trận chiến đấu thì bạn cần nắm một số vị trí nhất định trên bản đồ để có thể dễ dàng điều quân chiến đấu. Những vị trí đó như sau:

 • Đường trên: Phái của tướng Đấu sĩ, Đỡ đòn hay một số ít Xạ thủ, Sát thủ.
 • Đường giữa: Phái của Pháp sư hay Sát thủ tới canh giữ là hợp lý.
 • Đường phía cuối: Nhiệm vụ của đường này sẽ được chia cho khoảng 2 người chơi ở vị trí Hỗ trợ và Xạ thủ.
 • Đường rừng: Đấu trường này khá dễ nên có thể phái tổng hợp tướng Hỗ trợ, Đỡ đòn lẫn Đấu sĩ.

Trước khi đến với trận đấu bạn cần nắm một số vị trí cụ thể để dễ dàng điều quân. Tham khảo bài viết hướng dẫn chơi game Liên Minh Huyền Thoại để biết thêm chi tiết nhé

Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cơ bản lên đồ và mua trang bị

Đối với những người mới bắt đầu chơi thì sẽ rất lúng túng trong thao tác chọn trang vị cần thiết cho nhân vật. Chính vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới bắt đầu để các bạn dễ dàng lên đồ

Mỗi một nhân vật sẽ có những cách lên đồ khác nhau tùy vào vị trí và vai trò tham gia trong trận đánh. Cách dễ dàng nhất dành cho bạn đó là hãy mua theo những gợi ý sẵn có từ những trang bị rẻ đến trang bị mắc hơn.

Khi bạn đã tích lũy được một ít kiến thức cũng như kinh nghiệm thì có thể chọn thứ tự lên đồ mà mình cảm thấy hợp lý và mạnh nhất

Bạn không nhất thiết phải có hết tất cả các trang bị đã được gợi ý. Bởi vì việc bạn mya hết sẽ vừa lâu và vừa không hiệu quả. Bạn chỉ cần mua những trang bị mà giúp bạn tăng chỉ số bạn quan tâm là được.

Ví dụ: Khi chọn Đấu sĩ đánh sáp la cà thì bạn cần mua thêm máu, mua thêm giáp và tăng tốc độ đánh lên. Bên cạnh đó bạn cũng nên mua giày cho tốc độ di chuyển của nhân vật nhanh hơn.

Cùng tìm hiểu những thông tin hướng dẫn cho người mới chơi Liên Minh Huyền Thoại trong việc lên đồ và mua trang bị nhé.

Với các thiết bị mắc tiền hơn bạn cũng có thể mua những món nhỏ trước rồi khi đó giá của trang bị sẽ được hạ xuống. Việc này vô cùng cần thiết bởi nó cho phép bạn sở hữu một phần sức mạnh của trang bị khi vàng chưa đủ. Bạn đừng đợi đến lúc vàng đủ rồi mới mua. Vì tướng của địch cũng biết mua đồ và lên cấp.

Chẳng hạn như giáp máu có giá là 2800 vàng thì bạn có thể mua những món nhỏ hơn sẽ được hạ xuống còn 800.

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại - Mục tiêu trận đấu

Trong cách chơi game LoL thì mục tiêu chính là phá hủy Nexus của đối thủ và chiến thắng. Tuy nhiên Nexus luôn được bảo vệ rất chặt chẽ bởi các Lính, Tướng và Trụ của đối phương. Muốn tiếp cận Nexus bạn phải tập trung phá Trụ và giết lính cùng với kết liễu tướng địch

Hướng dẫn Liên Minh Huyền Thoại cho người mới chơi - Phá trụ

Trụ chính là lá chặn khi tiến vào Nexus của bạn và của địch. Nhiệm vụ bạn cần làm là bảo vệ Nexus của mình và phá trụ của địch. Nếu muốn phá trụ bạn phải đợi cho lính của bạn tiến vào trụ trước để bạn không bị mất máu khi đánh trụ.

Khi bạn đứng một mình trong trụ thì trụ sẽ tấn công bạn nên bạn hãy chắc chắn mình thoát ra khỏi trụ nếu trong đó chỉ còn 1 vài lính. Hoặc Trụ sẽ ưu tiên nhắm đánh bạn khi bạn đứng trong trụ mà lại ra đòn tấn công vào tướng địch. Bên cạnh đó, sát thương do Trụ gây ra có thể khiến cho tướng của bạn mất khá nhiều máu nên bạn hãy cẩn thận.

Hướng dẫn cách đánh Liên Minh Huyền Thoại - Giết lính

Lính được sinh ra liên tục mỗi đợt từ nhà chính. Vì vậy bạn không cần thiết bảo vệ lính mà bù lại bạn hãy tận dụng sức của chúng để giết địch và phá trụ. Bạn cũng có thể tham gia giết lính để tăng cấp hay tích lũy vàng mua trang bị. Chỉ khi bạn giết được lính thì bạn mới có thể có được vàng.

Ngược lại nếu bạn chỉ có tham gia nhưng không giết được hoặc chỉ đứng gần thì bạn được nhận điểm kinh nghiệm để tăng cấp nhân vật. Hãy chú ý đến cú đánh cuối cùng cho chuẩn xác nhất, đúng thời điểm. Đó được gọi là last hit. Muốn thực hiện tốt kỹ năng này thì bạn phải tắt chế độ tự động đánh trong thiết lập của bạn.

Tướng của địch

Đây chính là những đối tượng cần tập trung để tiêu diệt bởi vì chúng sở hữu sức mạnh và độ sát thương cao hơn gấp nhiều lần so với những lính thông thường. Việc kết liễu những tướng này giúp bạn nhanh chóng phá được trụ, tiến tới Nexus gần hơn và tăng điểm kinh nghiệm cho bạn.

Nếu bạn liên tiếp giết được 2 tướng thì bạn sẽ nhanh chóng kiếm được nhiều vàng và tăng cấp cũng nhanh hơn.

Nhà lính

Mỗi lần bạn phá được nhà lính của địch thì đội bạn sẽ xuất hiện lính siêu cấp. Đây chính là những lính sở hữu sức công phá và sức phòng thủ mạnh hơn gấp nhiều lần.

Sau khoảng 5 phút thì nhà lính sẽ mọc trở lại nên bạn hãy chú ý điều này nhé.

Hướng dẫn chơi LoL cho người mới bắt đầu cực ký chi tiết và dễ hiểu. Cùng tham khảo để biết thêm những kiến thức cần thiết nhé.

Trên đây chính là những thông tin hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn tích lũy được một ít kiến thức hữu ích để trải nghiệm trong game. Tuy nhiên "trăm nghe không bằng một thấy", các bạn hãy thực hành thì mới có thể hiểu thấu và ghi nhớ hết những lý thuyết cách chơi LMHT này. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game thật thú vị nhé.

vin.win
Tin Liên Quan
SofM đầu quân Suning Gaming có còn là tin đồn?

SofM đầu quân Suning Gaming có còn là tin đồn?

caomuoimuoi -Tin tức10/12/2019 16:48

Tin đồn SofM đầu quân Suning Gaming đã được chắc chắn đến 90%. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị xoay quanh thị trường chuyển nhượng LPL bạn nhé.
Tổng hợp đội hình nguyên tố Đấu Trường Chân Lý mùa 2

Tổng hợp đội hình nguyên tố Đấu Trường Chân Lý mùa 2

caomuoimuoi -Tin tức10/12/2019 12:02

Những thông tin chính xoay quanh đội hình nguyên tố Đấu Trường Chân Lý mùa 2. Cùng tìm hiểu để quá trình chơi game tuyệt vời hơn bạn nhé.
Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ ra tướng Đấu Trường Chân Lý

Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ ra tướng Đấu Trường Chân Lý

dangnga -Tin tức10/12/2019 11:54

Tỷ lệ ra tướng Đấu Trường Chân Lý là những con số ngẫu nhiên? Riot Games đã công bố bảng tỷ lệ ra tướng phụ thuộc vào bậc tướng và cấp độ của người chơi.
Cách ghép đồ Đấu trường chân lý chuẩn chỉnh, khít khìn khịt

Cách ghép đồ Đấu trường chân lý chuẩn chỉnh, khít khìn khịt

thanhtung -Tin tức10/12/2019 10:03

Hướng dẫn cách ghép đồ Đấu trường chân lý chuẩn chỉnh, phù hợp với từng vị tướng. Áp dụng cách Build đồ Đấu trường chân lý để lên đúng cách.
Bật mí những mẹo kiếm đá quý Liên Quân Mobile thành công

Bật mí những mẹo kiếm đá quý Liên Quân Mobile thành công

thanhtung -Tin tức09/12/2019 16:05

Hướng dẫn mẹo quay đá quý Liên Quân Mobile, hướng dẫn quay đá quý Liên Quân để dễ dàng đạt được đá quý. Áp dụng ngay.
vin.win