VinWin
zbet.com

LMHT: Cách chơi Ekko đường giữa cực mạnh khiến team địch cay cú

caomuoimuoi25/03/2020 16:26

Ekko chính là vị tướng khá đa dụng, tùy theo phong cách chơi khác nhau mà mỗi người sẽ có lối chơi và cách lên đồ khác nhau. Bạn có thể dùng Ekko như một sát thủ đường giữa, hoặc như một đấu sỹ đường trên, hoặc cũng có thể mang Ekko đi rừng. Trong mỗi một vị trí thì Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian đều sẽ có những ưu thế vượt trội. Nhưng Ekko đi Mid vẫn là lựa chọn hàng đầu của tất cả người chơi. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách chơi Ekko MID cực bá bạn nhé!

Bảng ngọc Ekko MID chuẩn không cần chỉnh

Sau đây chính là bảng bổ trợ Ekko MID chuẩn và mạnh nhất. Tham khảo thật kỹ để có trải nghiệm dùng tướng hiệu quả bạn nhé!

Khám phá chi tiết cách chơi Ekko cực mạnh bạn nhé

Nhánh ngọc chính trong bảng Ekko Mid này là Áp Đảo, gồm các viên ngọc như sau:

 • Ngọc cao cấp là Sốc Điện, hỗ trợ gây thêm 1 lượng sát thương cực ổn sau 3 kỹ năng hay đòn đánh riêng biệt. Chính vì thế nên ngọc này sẽ hỗ trợ cho Ekko dồn dame tốt hơn các pha combo của mình, giúp Ekko trao đổi chiêu thức được tốt hơn và dồn dame vào tướng chủ lực của đối phương tốt hơn.
 • Ngọc Thu Thập Chiến Tích là ngọc cao cấp thứ 2 nên dùng cho Ekko vì giúp Ekko có khả năng thêm 1 lượng sát thương nhỏ sau mỗi một điểm hạ gục hay khi phá mắt sẽ hỗ trợ Ekko có khả năng tối đa hóa được snowball của mình khi có lợi thế hay ít nhất là khi kiểm soát được tầm nhìn. Nếu như đồng đội có thể cắm mắt cho bạn thì bạn hãy mua máy quét sớm để phá mắt giúp tối đa lợi ích của ngọc này càng sớm thì sẽ càng tốt.
 • Viên Tác Động Bất Chợt nên được sử dụng bởi Ekko vì với bộ kỹ năng cũng như độ cơ động của mình thì tướng này hoàn toàn có thể kích hoạt ngọc dễ dàng cũng như gây thêm được lượng sát thương kha khá.
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn giúp tăng tốc độ di chuyển cho Ekko sau mỗi một điểm hạ gục, những tướng khác nhau sẽ giúp cho Ekko có thể di chuyển giúp các lane khác tốt hơn và kiểm soát đường giữa tốt hơn hỗ trợ tăng thêm khả năng kiểm soát thế trận và snowball trận đấu

Nhánh ngọc phụ là Pháp Thuật gồm các viên ngọc Dải Băng Năng Lượng và Mau Lẹ.

Cách lên đồ Ekko MID mạnh nhất

Cùng tìm hiểu cách lên đồ Ekko AP đường giữa cực mạnh ngay sau đây.

Đai Lưng Hextech

Đai Lưng Hextech

 • +60 Sức mạnh phép thuật
 • +300 Máu
 • +10% Giảm hồi chiêu
 • KÍCH HOẠT – CẦU LỬA: Lướt tới trước và bắn ra một vòng cầu lửa gây sát thương phép.
 • Đây là một trang bị bạn cần ưu tiên lên sớm cho Ekko, vì nó vừa tăng thêm 1 lượng máu hỗ trợ cho Ekko trở nên cứng cáp hơn. Đồng thời với lượng SMPT kết hợp với kích hoạt Cầu lửa, sẽ giúp Ekko có khả năng farm lính và việc dồn sát thương trở nên nhanh và mạnh hơn.

Đồng Hồ Cát Zhonya

Đồng Hồ Cát Zhonya

 • +100 Sức mạnh Phép thuật
 • +45 Giáp
 • Kích hoạt DUY NHẤT - Ngưng Đọng: Đưa tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể bị định vị mục tiêu, nhưng đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2.5 giây (90 giây thời gian hồi)

Trong trường hợp nếu như bạn bị thọt đường so với đối thủ, hoặc có khi đối phương lại là những tướng có STVL mạnh thì bạn hãy ưu tiên cho Ekko probuild trang bị này sớm. Còn khi mà Ekko đã xanh xao thì lên sau cuối trận cũng khá ổn.

Song Kiếm Tai Ương

Song Kiếm Tai Ương

 • +80 Sức mạnh phép thuật
 • +7% Tốc độ di chuyển
 • +10% Giảm thời gian hồi chiêu
 • +250 Năng lượng
 • Nội tại DUY NHẤT - Kiếm Phép: Sau khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn khi trúng đích sẽ gây thêm 75 Sát thương Vật lí cơ bản (+50% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh (1.5 giây thời gian hồi).

Đây là trang bị bạn nên lên ở vị trí 2 hoặc 3, nó giúp Ekko mạnh hơn với các đòn đánh của mình, tăng lượng tốc chạy và thời gian hồi chiêu và cả man,... Đặc biệt là trang bị kết hợp vô cùng hiệu quả với chiêu E trong các pha trao đổi chiêu thức cùng đối thủ và cả phá trụ.

Mũ Phù Thủy Rabadon

Mũ Phù Thủy Rabadon

 • +120 Sức mạnh Phép thuật
 • Nội tại DUY NHẤT: Gia tăng Sức mạnh Phép thuật thêm 35%.

Trượng Hư Vô

Trượng Hư Vô

 • +80 Sức mạnh Phép thuật
 • Nội tại DUY NHẤT: +35% Xuyên Kháng Phép.

Giày Pháp Sư

GIÀY PHÁP SƯ

 • +15 Xuyên Kháng phép

 • Nội tại DUY NHẤT - Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

 • Xuyên Kháng Phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng Kháng Phép của mục tiêu tương đương với chỉ số Xuyên Kháng Phép.

Cách chơi Ekko Mid cực bá, không ngán đối thủ nào

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về bảng ngọc cũng như hướng dẫn lên đồ Ekko thì chúng ta hãy cùng khám phá những chiến thuật chơi hợp lý bạn nhé. Sau đây là cách chơi Ekko Mid cực mạnh làm bá chủ đường giữa.

Cách chơi Ekko Mid đầu trận

Giai đoạn này thì Ekko muốn sử dụng chiêu (Q) Dây Cót Thời Gian để có thể cấu máu đối phương, nhớ Dây Cót Thời Gian trúng cả lượt đi cũng như lượt về. Lưu ý rằng chiêu (Q) ở lượt đi sẽ có tốc độ bay chậm, có dừng lại một chút khi đã bay đủ xa và lượt về thì sẽ bay nhanh hơn. Bạn nên chú ý đến điểm này để có thể di chuyển sao cho hợp lí trúng cả (Q) ở lượt đi và lượt về.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể vừa đẩy đường vừa cấu máu bằng (Q) vào lính khi đối thủ có ý định tiến đến gần lính để farm. Combo khi ở cấp 2 là sử dụng chiêu Biến Chuyển Pha (E) để tiếp cận đối thủ, sau đó dùng (Q) và đánh thường rồi rút về và di chuyển sao cho (Q) lượt về trúng đối phương nhằm kích hoạt nội tại, gây thêm một ít sát thương và tăng tốc chạy.

Bạn cũng có thể dùng (E) để né những kỹ năng định hướng của đối thủ. Khi đã có Lưỡng giới Đồng Quy (W) thì bạn có thể dùng kỹ năng đó để làm choáng kẻ địch khi bạn và tướng địch cùng ở trong khu vực (W). Lưu ý là chiêu này có thời gian delay 1.5 giây, vì vậy bạn cần phán đoán hướng di chuyển của đối thủ để có thể đặt (W) hợp lí. Trường hợp nếu bạn không thể làm choáng đối thủ thì bạn hãy dùng (W) với mục đích khép góc chặn đượng lui và đường tiến của địch.

Khám phá cách chơi Ekko Mid chuẩn nhất bạn nhé

Bên cạnh đó, khi bạn không thể làm choáng mục tiêu thì hãy dùng (W) với mục đích tạo lớp giáp giúp bạn trao đổi chiêu thức không bị lỗ máu cũng như không có farm lính. Bạn cũng có thể kết hợp (W) + (E) vào sau 1.5 giây nhằm khiến đối thủ bất ngờ.

Hãy nên đứng ở bụi và tung kỹ năng (W) để khiến cho kẻ địch không chú ý. Kết hợp chiêu (Q) để làm chậm giúp cho (W) được chuẩn xác hơn. Trong giai đoạn đi đường thì bạn có thể về nhà hồi phục cũng như ra đường nhanh hơn thông qua cách bấm B biến về, sau đó mua đồ thật nhanh trong 4 giây rồi bấm (R) để quay về cái bóng của mình. Bạn cũng không cần hồi quá đầy máu vì khi dùng (R) cũng giúp bạ hồi lại kha khá lượng máu.

Một mẹo khi đi đường là bạn hãy tiến lên cao hơn lính 1 chút sau đó tung (Q) vào đối phương, rồi nhanh chóng đi về, đối thủ sẽ chọn mất lính hay cố gắng tiến lên đẩy và đi vào tầm của (Q) lượt về. Bạn hãy cắm mắt 2 bên sông để hạn chế bị rừng đối thủ gank.

Cách chơi Ekko MID giữa trận

Giai đoạn này Ekko nên đẩy đường nhanh chóng băng (Q), chỉ cần 2 (Q) là có thể đẩy xong đợt lính không xe, nếu có xe thì dùng thêm (E). Combo khi vào giao tranh của Ekko là (W) trước để canh hướng di chuyển nhằm trúng càng nhiều tướng đối thủ càng tốt rồi lao vào (E) cũng như (Q) để có thể gây dame.

Bạn nhớ hãy dùng (Q) để cấu máu trước khi giao tranh, lượt đi và lượt về của (Q) nên canh trúng nhiều mục tiêu trong giao tranh. Hãy dùng (R) khi cảm nhận được sự nguy hiểm cũng như khi bị dồn dame. Chiêu Đột Phá Thời Gian (R) có khả năng né được những kỹ năng target mục tiêu vào Ekko như Bùng Nổ Sức Mạnh của Syndra và Dấu Ấn Tử Thần của Zed.

Chiêu (R) của bạn rất nhiều dame vì thế nên cố gắng trúng càng nhiều tướng địch thì càng tốt. Một combo của Ekko có thể đánh lừa đối thủ là (E) Biến Chuyển Pha + Dây Cót Thời Gian (Q) + Đánh thường để kích hoạt nội tại, rồi dùng (W) sau đó giả vờ bỏ chạy khỏi giao tranh. Khi đối phương đuổi theo, sau 1.5 giây bạn hãy dùng (R) ngược lại khi cái bóng đang ở vị trí bạn đặt (W) ban nãy. Lúc này bạn sẽ dễ làm choáng cũng như gây sát thương lên nhiều mục tiêu hơn.

Chiêu (E) có thể dùng để vượt qua một vài bức tường nhỏ. Bạn hãy lưu ý rằng đối phương vẫn có thể nhìn thấy cái bóng của bạn di chuyển như thế nào.

Cách chơi Ekko Mid cuối trận

Trong giai đoạn này thì Dịch Chuyển có thể đi lẻ để đẩy đường, tận dụng Song Kiếm Tai Ương để phá trụ nhanh. Hãy dùng tele để tham gia giao tranh cùng đồng đội của mình. Bạn cũng có thể dùng Ekko Dịch Chuyển ra phía sau đội hình đối thú, dùng (W) và (R) cũng như (E) để né kỹ năng, làm choáng và quay lại tạo lợi thế cho đồng đội. Nếu như bắt được tướng chủ lực của đối thủ thì càng tốt.

Khám phá cách chơi Ekko mid chuẩn nhất bạn nhé

Và đó chính là những thông tin chi tiết về bảng ngọc, cách lên đồ cũng như cách chơi Ekko đường giữa cực bá đạo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có những trận đấu Lol với Ekko cực hấp dẫn và giành chiến thắng nhé!

VinWin
Tin Liên Quan
Tổng hợp mã giftcode Free Fire miễn phí 2020 và cách nhập

Tổng hợp mã giftcode Free Fire miễn phí 2020 và cách nhập

hoaithuong5319 -Tin tức06/04/2020 09:14

Free Fire đang là một trò chơi được nhiều người yêu thích. Vậy làm sao để săn giftcode Free Fire? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
Khám phá đội hình Vũ Trụ Đấu Trường Chân Lý được yêu thích nhất mùa 3

Khám phá đội hình Vũ Trụ Đấu Trường Chân Lý được yêu thích nhất mùa 3

minhhy -Tin tức07/04/2020 17:52

Đội hình Vũ Trụ Đấu Trường Chân Lý đang là một cái tên cực hot trong cộng đồng game thủ yêu mến tựa game này ở Việt Nam nói riêng và cả Quốc tế nói chung.
Lộ diện Top 7 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 3

Lộ diện Top 7 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 3

rainee2710 -Tin tức07/04/2020 17:10

Phiên bản 10.7 ĐTCL đã chính thức ra mắt với rất nhiều những thay đổi lớn. Khám phá ngay Top 7 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 3 nhé!
Công thức và cách ghép đồ Đấu Trường Chân Lý mùa 3 từ phiên bản 10.7

Công thức và cách ghép đồ Đấu Trường Chân Lý mùa 3 từ phiên bản 10.7

phung0905 -Tin tức07/04/2020 16:43

DTCL là tựa game đang rất được ưu thích. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn công thức và cách ghép đồ Đấu Trường Chân Lý mùa 3 từ phiên bản 10.7 trở đi.
Hướng dẫn tải Gta Vice City thử siêu phẩm cuộc đua nghẹt thở

Hướng dẫn tải Gta Vice City thử siêu phẩm cuộc đua nghẹt thở

yenngoc -Tin tức07/04/2020 17:33

Tải Gta Vice City sẽ giúp bạn được trải nghiệm đầy đủ mọi kỹ năng chạy đua và cướp. Thế giới ảo này tạo nên một đột phá trong thế giới game.
VinWin