VinWin
zbet.com

Hướng dẫn cách chơi Aphelios chuẩn không cần chỉnh

caomuoimuoi17/02/2020 11:11

Giao diện mới mẻ cùng với bộ kỹ năng chứa 5 loại vũ khí khá "hack não" người chơi, Aphelios xứng đáng là một vị tướng khó chơi nhất LMHT. Đối với các vị tướng khác thì chúng ta chỉ cần mô tả ngắn gọn bộ kỹ năng của họ. Tuy nhiên, cách chơi Aphelios lại hoàn toàn khác bởi thực sự kỹ năng của gã này thuộc vào diện "chẳng giống ai".

Phép và Ngọc bổ trợ trong cách chơi Aphelios

Cuối cùng sau một quá trinh phát triển dài thì Aphelios được ra mắt với bộ kỹ năng mang tính đột phá cao và độ khó gần như là đứng đầu LMHT. Aphelios chính là vị tướng Xạ thủ đầu tiên ở tiền mùa 10 LMHT. Cùng tìm hiểu chi tiết về vị tướng này bạn nhé.

Phép bổ trợ

Hai phép bổ trợ phù hợp Aphelios chính là Tốc Biến và Hồi Máu (hay là Lá Chắn). Vì Aphelios là 1 Xạ Thủ kém cơ động cho nên Tốc Biến chính là lựa chọn không thể nào thiếu được, còn Hồi Máu thì sẽ hỗ bạn giao tranh giai đoạn đầu game tốt hơn. Ngoài ra với chất tướng mỏng manh thì lựa chọn Lá Chắn sẽ rất thích hợp để thay thế cho Hồi Máu.

Ngọc bổ trợ

Tướng Aphelios có thể dùng ngọc chính là Chinh Phục hoặc Sẵn Sàng Tấn Công cho vị trí ở Đường dưới. Bởi Aphelios chính là vị tướng có lượng sát thương dồi dào và liên tục tương tự như các Xạ thủ truyền thống khác cho nên ngọc Sẵn Sàng Tấn Công sẽ hỗ trợ cho tướng này có thể trao đổi chiêu thức tốt cũng như tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

Tướng Aphelios có thể sử dụng ngọc chính là Chinh Phục hay Sẵn Sàng Thử Thách. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách chơi Aphelios bạn nhé.

Bên cạnh đó thì ngọc Chinh Phục cũng khá hợp với Aphelios khi có thể tích 10 stacks khá nhanh. Từ đó mang đến lượng SMCK cùng với khả năng hồi phục khá đáng kể.

Ngọc Chinh Phục khá là phù hợp với Aphelios khi có thể nhanh chóng tích 10 stacks. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách chơi cũng như cách lên đồ Aphelios bạn nhé.

Tùy vào sở thích cũng như cách chơi của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn nhánh phụ tùy ý.

Cách lên đồ Aphelios

Tương tự với những Xạ thủ truyền thống khác thì lối lên đồ của Aphelios cũng tập trung vào những trang bị Chí mạng cùng với 1 vài trang bị Tốc độ đánh cũng như Xuyên giáp. Điều đó sẽ giúp cho các phát Bắn thường và Kỹ năng của tướng này chất lượng hơn rất nhiều.

Cách lên đồ Aphelios AD

Bởi vì Aphelios đã sẵn có lượng Xuyên giáp được cộng thêm nhờ vào nâng cấp kỹ năng cho nên bạn sẽ không phải tốn quá nhiều tiền cũng như slot để lên trang bị Xuyên giáp. Tuy nhiên cũng cần xem xét trường hợp khi team đối thủ quá trâu bò cũng như khả năng hồi phục quá tốt thì bạn cũng nên suy nghĩ về vấn đề này.

Cùng tìm hiểu về cách lên đồ Aphetios trong bài viết này bạn nhé.

Aphelios có lượng đầu ra cực kỳ khủng khiếp, lại kết hợp với khả năng hồi phục cũng như cấu rỉa mạnh từ các loại vũ khí khác nhau. Chính vì vậy muốn Aphelios tối đa hóa lượng sát thương thì bạn cũng nên ưu tiên những món trang bị giúp gia tăng sức mạnh tấn công. Điều đó sẽ khiến tướng địch gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đi đường cũng như tranh cướp những mục tiêu cũng như giao tranh combat tổng.

Dù được biến đổi lối chơi sao cho hợp thời hơn nhưng Karthus vẫn không hề có bất kì một bộ trang phục mới nào so với các vị tướng khác. Chính vì thế, mới đây, một "fan bự" của vị tướng này đã cho ra mắt thiết kế chi tiết skin Karthus Huyết Nguyệt. Cùng xem thử skin này hút hồn đến đâu và bộ kĩ năng của vị Tử Thần này có gì mới mẻ nhé!

Bộ trang bị full Chí mạng dành cho Aphelios như sau:

 • Lưỡi Hái Linh Hồn
 • Giày Ninja
 • Vô Cực Kiếm
 • Ma Võ Song Kiếm
 • Đại Bác Liên Thanh
 • Giáp Thiên Thần

Hoặc có thể kết hợp như sau:

 • Lưỡi Hái Linh Hồn
 • giày Cuồng Nộ
 • Vô Cực Kiếm
 • Đại Bác Liên Thanh
 • Huyết Kiếm
 • Chùy Gai Malmortius

Cách lên đồ Aphelios Top

Bộ trang bị sẽ hướng Aphelios về khả năng đi đường cũng như trụ đường ban đầu cùng với khả năng solo Q kẻ địch cực kỳ cao. Ddặc biệt là càng về cuối game thì Aphelios càng giống như một con quái vật, muốn hạ gục cũng không phải điều dễ dàng gì.

 • Gươm của Vua Vô Danh
 • Giày Cuồng Nộ
 • Ma Vũ Song Kiếm
 • Đại Bác Liên Thanh
 • Vô Cực Kiếm
 • Giáp Thiên Thần

Trong tường hợp khi bận chọn Aphelios để đi Mid đường giữa hoặc cũng có thể đó là trường hợp đối thủ là tướng pháp dư có nhiều kỹ năng chống chế khá mạnh thì bạn có thể thay thế bằng Giày Thủy Ngân hay Khăn Giải Thuật

 • Gươm của Vua Vô Danh
 • Giày Cuồng Nộ
 • Ma Vũ Song Kiếm
 • Vô Cực Kiếm
 • Chùy Gai Malmortios
 • Đao Thủy Ngân

Hướng dẫn cộng chỉ số Aphelios

Chắc bởi vì hệ thống 5 Vũ khí đã quá đủ phức tạp cho nên phần nâng cấp chỉ số này có vẻ như không có nhiều khó khăn cho lắm

Cơ chế 5 Vũ khí đã đủ phức tạp nên chính vì vậy phần nâng cấp chỉ số cho Aphelios không có nhiều khó khăn

Tùy thuộc vào hướng bạn lên đồ cũng như những diễn biến của trận đấu thì bạn hãy lựa chọn nâng cấp 1 trong 3 chỉ số SMCK, Xuyên giáp cũng như Tốc độ đánh mỗi lúc lên Level.

Mỗi một chỉ số bao gồm 6 cấp độ để nâng cấp. Bạn có thể dùng chuột hay tổ hợp phím Ctrl + Q, Ctrl + W, Ctrl +E nhằm nâng cấp nhanh hơn.

 • SMCK: 4, 8, 12, 16, 20, 24.
 • Tốc độ đánh: 6%, 12%, 18%, 24%, 30%, 36%.
 • Xuyên giáp: 3%, 6%, 9%, 12%, 15%, 18%.

Cách chơi Aphelios

Có thể nói rằng Aphelios chính là Xạ thủ độc nhất vô nhị ở LOL vào thời điểm hiện tại. Những cơ chế của bộ kỹ năng cùng với giao diện dùng hoàn toàn mới mẻ khiến Aphelios trở nên vô cùng khác biệt với những vị tướng còn lại của LMHT.

Cách chơi Aphelios giai đoạn đầu trận

Vào giai đoạn đầu trận thì Aphelios vô cùng yếu đuối, lượng sát thương sẽ chưa cao cũng như chất tướng của xạ thủ cực mỏng manh và kém cơ động. Vì vậy Tướng Aphelios sẽ chính là một con mồi "dễ xơi" nhất đối với cặp Bot và Jungle của team địch. Chính vì lý do này cho nên nhiệm vụ ban đầu của Aphelios chỉ là tập trung vào farm lính và cắm mắt để hạn chế bị gank.

Giai đoạn giữa trận

Đến thời điểm này thì Aphelios đã sở hữu 1 vài những trang thiết bị cần thiết, có lượng sát thương tương đối cao. Đặc biệt Ultimate có khả năng gây sát thương lớn nhằm kết liễu mục tiêu hay lấy lợi thế lúc combat. Giờ là lúc Aphelios có thể kêu gọi Rừng của mình gank để lấy lợi thế và tiền lên ăn những mục tiêu lớn hơn như Trụ, Rồng hay Sứ Gi

Cách chơi Aphelios giai đoạn cuối trận

Thời điểm này chính là lúc Aphelios có đầy đủ những trang bị cũng như sát thương. Chỉ cần được giữ vị trí và sự bảo kê từ đồng đội thì gã này có thể gây ra một sát thương cực kỳ lớn tiêu diệt kẻ địch.

Bên cạnh việc kết liễu mục tiêu thì Ultimate của Aphelios còn có khả năng mở combat với một lượng sát thương siêu to siêu khổng lồ ở trên diện rộng. Dù sát thương bùng nổ cực lớn nhưng bạn cũng hay cẩn thận vì chất tướng khá mỏng manh và thiếu cơ động. Chàng ta không có khả năng bảo vệ bản thân mình trước những sát thủ cho nên hãy ưu tiên giữ vị trí khi combat.

Trên đây chính là những thông tin chi tiết xung quanh cách chơi Aphelios. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm chơi game thật vui vẻ nhé.

VinWin
Tin Liên Quan
Nhận ngay 2 Neeko Trợ Giúp từ đầu game trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3

Nhận ngay 2 Neeko Trợ Giúp từ đầu game trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3

thanhtung -Tin tức21/02/2020 17:03

Đấu Trường Chân Lý mùa 3 với chủ đề Thiên Hà sẽ đưa người chơi đến các Vũ Trụ khác nhau. Thông tin chi tiết theo dõi trong bài viết.
Thủy Thần ĐTCL man rợ, sưu tập đầu các Linh Thú bị nó đánh bại

Thủy Thần ĐTCL man rợ, sưu tập đầu các Linh Thú bị nó đánh bại

thanhtung -Tin tức21/02/2020 15:37

Cộng đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý đưa ý tưởng về việc Thủy Thần sẽ sưu tập "đầu" các Linh Thú bị nó đánh bại. Thông tin chi tiết trong bài viết.
PUBG bản 6.2: thỏa sức trong chế độ TDM và nhiều tính năng mới

PUBG bản 6.2: thỏa sức trong chế độ TDM và nhiều tính năng mới

thanhtung -Tin tức20/02/2020 16:18

Bản cập nhật PUBG 6.2 với nhiều sự thay đổi như bổ sung chế độ Team Deathmatch 8 vs 8, thay đổi cơ chế lựu đạn, vòng bo... Thông tin chi tiết trong bài viết
Đạo Mộ Ký Mobile: hướng đi đầy thông minh trong dòng game nhập vai

Đạo Mộ Ký Mobile: hướng đi đầy thông minh trong dòng game nhập vai

thanhtung -Tin tức20/02/2020 11:24

Đạo Mộ Ký Mobile là tựa game nhập vai vô cùng hấp dẫn khi có gameplay, cốt truyện thu hút, độc đáo. Thông tin chi tiết về Đạo Mộ Ký Mobile có trong bài viết
Graves Mưa Kiếm: chỉ mất 4 giây để tung ra tới 5 đòn đánh thường

Graves Mưa Kiếm: chỉ mất 4 giây để tung ra tới 5 đòn đánh thường

thanhtung -Tin tức19/02/2020 17:24

Lối chơi Graves Mưa Kiếm đang giúp Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật trở lại mạnh mẽ. Chi tiết về lối chơi và hướng dẫn được trình bày chi tiết trong bài viết.
VinWin