VinWin
zbet.com

Khái niệm các đường trong Liên Quân một cách chi tiết, cụ thể nhất

caomuoimuoi18/02/2020 16:10

Đối với những người chơi Liên Quân Mobile sành sỏi thì việc nắm các đường trong game không phải là vấn đề. Tuy nhiên, những bạn nào mới tập tành chơi sẽ có nhiều trăn trở thắc mắc. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về các đường trong Liên Quân. Dù đây là một kiến thức khá cơ bản nhưng chưa chắc ai cũng hiểu rõ. Vậy nên bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những kiến thức hữu ích dưới đây nhé.

Nguyên nhân chia các đường trong Liên Quân Mobile

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng lý do vì sao chúng ta phải chia các đường đi trong Liên Quân chưa? Nguyên nhân rất đơn giản đó là chúng ta cần phát triển những chiến thuật cũng như lối đánh khác nhau trong trò chơi. Những người chơi sẽ đi theo bản đồ được sắp đặt sẵn và từ đó đưa ra những lựa chọn khác nhau trong từng trường hợp. Việc chia các đường trong game cũng kéo theo những vị trí vai trò khác nhau phù hợp cho di chuyển.

Việc chia ra các đường trong Liên Quân sẽ tạo ra những tình huống cho người chơi lựa chọn để trận đấu trở nên kịch tính, hấp dẫn hơn

Việc chia ra các đường sẽ tạo nên sự lựa chọn trong những tình huống và từ đó làm trận đấu trở nên kịch tính, hấp dẫn hơn. Đơn giản là nhà phát hành game muốn cho người chơi của mình sáng tạo nhiều chiến thuật, cách di chuyển khác nhau mà vẫn phối hợp ăn ý cùng đồng đội.

Hãy tưởng tượng rằng nếu không chia đường như vậy thì sẽ có nhiều hạn chế dành cho game đến mức nào. Từ đầu đến cuối chỉ có 1 vị trí và 1 suy nghĩ là di chuyển lên và đánh, thật quá nhàm chán đúng không nào? Chính vì thế nên việc chia đường đi trong game Liên Quân là vô cùng cần thiết. Và trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau đi vào từng đường cơ bản nhé.

Game Liên Quân đến thời điểm hiện tại được xem là tựa game thịnh hành nhất hiện nay, thu hút được đông đảo người chơi, bằng sự hấp dẫn trong mỗi trận đấu kèm theo đó là sự trải nghiệm về đồ họa game cực đẹp. Bạn có thể chơi game trên các dòng thiết bị có hệ điều hành Android, IOS, tuy nhiên để có được những trải nghiệm mới cũng như muốn phô diễn kỹ thuật của mình nhiều người đã chọn cách chơi trên máy tính với các phần mềm giả lập Liên Quân hiện nay. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm giả lập Liện Quân trên máy tính.

Những đường đi cơ bản trong Liên Quân

Phần lớn trong trò chơi khác thì đường đi cơ bản trong bản đồ thường là đường trên (Top), đường giữa (Mid), đường dưới (Bot). Tuy nhiên cách gọi này có phần không chính xác khi bạn trải nghiệm Liên Quân Mobile. Bởi cho dù bạn ở đội 1 hay đội 2 thì khi đã vào trận, phe của bạn cũng phải nằm ở phía dưới bên trái bản đồ. Chính vì vậy nên trong game này, những thuật ngữ chỉ đường đi sẽ bao gồm đường Rồng, đường Caesar, đường giữa.

Đường Rồng Liên Quân là đường gì?

Đường Rồng chính là một đường giữ vai trò quan trọng trong game. Vị trí này thường xuyên diễn ra những pha tranh chấp mang tính quyết định đến chiến thắng của đội. Đường rồng hay còn có tên gọi khác là đường bot, đường ad - xạ thủ hoặc đường dưới chính là đường gần hàng rồng. Trong game sẽ có 2 người chơi ở vị trí xạ thủ và hỗ trợ thì sẽ đi đường này. Cũng có khá nhiều game thủ gọi đây chính là "đường bot"- đây chính là viết tắt của từ bottom, nghĩa là dưới cùng.

Đặc biệt là ở Liên Quân, đường Rồng xuất hiện ở góc trên hay dưới bản đồ nhỏ. Chính vì thế để phân biệt đường này bạn phải dựa vào hang rồng nhé.

Cùng tham khảo những kiến thức hữu ích về các đường trong Liên Quân ở bài viết này nhé

Đối với những tựa game MOBA thì quái vật Rồng sẽ xuất hiện khá sớm và là mục tiêu lớn vô cùng có lợi cho cả đội. Nếu bạn không quản lý chặt để đối phương ăn rồng mất thì sẽ vô cùng bất lợi. Vì vậy rất cần 2 người (xạ thủ, hỗ trợ) ở vị trí này để phòng tránh cho team đối thủ không được ăn rồng dễ dàng.

Như vậy thì vai trò của bạn nếu đi đường Rồng là phải quản lý thêm con Rồng có bị ăn hay không. Nếu bạn thấy có bất kì dấu hiệu nào cần can thiệp thì kêu gọi đồng đội của mình đến giúp đỡ. Hãy chơi tốt ở vai trò này nhé, bởi đây là một phần góp nên chiến thắng cho team của bạn đấy.

Đường Caesar trong Liên Quân là đường nào?

Đường Caesar trong Liên Quân chính là đường nằm gần hàng Caesar hơn và ở vị trí bản đồ nhỏ. Thường thì sẽ có 1 người chơi đi đường này, chọn lựa chủ yếu là tank cứng cáp. Với những phiên bản LQMB trước đây thì quái Caesar tên là Kingkong, cho nên nếu bạn có nghe nhiều người nhắc đến đường Kingkong thì cũng đồng nghĩa chính là đường Caesar này

Ngoài ra thì cũng có một số người chơi gọi đường này là "đường Top". Vì trong tiếng Anh thì đường Top chỉ phía trên. Quái Caeser mạnh hơn rất nhiều so với Rồng. Nếu một mình Rừng hay Tướng đi đường Top sẽ không thể ăn được. Chính vì thế nên sẽ không cần đến 2 người đi đường này.

Cùng tham khảo những kiến thức hữu ích về các đường trong Liên Quân ở bài viết này nhé

Người chơi ở đường Caesar sẽ có vai trò là check tầm nhìn, đồng thời phá nhà của địch và thủ đường nhà mình. Giữa và cuối trận đấu sẽ là một chỗ dựa vững chắc khi đồng đội combat. Chính vì đi một mình nên kinh nghiệm cũng như vàng sẽ cao hơn người chơi ở đường rồng. Vì nhiều tài nguyên hơn nên chắc chắn rằng đây là người sẽ gánh team.

Tuy nhiên, vì đi 1 mình nên việc bạn lựa chọn các tướng cứng cáp là điều vô cùng cần thiết. Đến khi rừng đối phương ra gank 2 vs 1 thì bạn sẽ khó để gục ngã cúng như lên bảng đếm số

Đường giữa là đường nào?

Đường còn lại trong Liên Quân chình là đường giữa hay còn gọi là đường Mid. Đây là đường chạy thẳng nằm ở giữa đường Rồng và đường Caesar. Đường giữa có những đặc điểm như sau:

  • Có 2 cánh rừng ở 2 bên dễ bị gank
  • Quái sẽ lên nhanh giúp bạn có nhiều vàng và dễ lên cấp
  • Gần đường Rồng và đường Caesar nên tiện hỗ trợ đồng đội.

Cùng tham khảo những kiến thức hữu ích về các đường trong Liên Quân ở bài viết này nhé

Vì đặc điểm dễ bị gank cho nên đường này thường thấy lên 1 pháp sư tay dài, có khả năng dọn lính nhanh và đi đảo đường. Nếu bạn chọn Ad hay Mid dọn lính chậm thì bạn sẽ dễ bị rừng đối phương ra úp và không giúp đỡ được đồng đội. Vai trò chính của người chơi ở vị trí này chính là gánh team, quản bản đồ tốt cũng như dọn lính nhanh chóng. Ngoài ra còn có nhiệm vụ cung cấp thông tin cho team biết là mid và rừng của đối thủ hiện đang ở vị trí nào. Bên cạnh đó, khi có giao tranh thì nhanh chóng di chuyển đến để hỗ trợ.

Như vậy là chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những kiến thức xoay quanh các đường trong Liên Quân Mobile. Ngoài ra còn có cai trò của từng người chơi ở mỗi vị trí cũng như lý do phải phân chia người như vậy. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game.

VinWin
Tin Liên Quan
Tổng hợp mã giftcode Free Fire miễn phí 2020 và cách nhập

Tổng hợp mã giftcode Free Fire miễn phí 2020 và cách nhập

hoaithuong5319 -Tin tức01/04/2020 17:32

Free Fire đang là một trò chơi được nhiều người yêu thích. Vậy làm sao để săn giftcode Free Fire? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
Hướng dẫn cách điều khiển kẻ phân chia thế giới Elder Titan Dota 2

Hướng dẫn cách điều khiển kẻ phân chia thế giới Elder Titan Dota 2

minhhy -Tin tức01/04/2020 17:31

Khám phá ngay sức mạnh thống trị thế giới của Elder Titan Dota 2 với bài viết giới thiệu và hướng dẫn cách dùng các skill đặc dụng của vị Hero cực gắt này.
Hướng dẫn chi tiết cách chơi Earth Spirit Dota 2

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Earth Spirit Dota 2

rainee2710 -Tin tức01/04/2020 17:24

Earth Spirit là một trong những hero mạnh nhất Thế giới Dota. Chúng ta cùng nhau khám phá cách chơi Earth Spirit Dota 2 để sớm giành Top 1 nhé!
Tìm hiểu cách download Halo 3 full crack thật chuẩn xác nhất

Tìm hiểu cách download Halo 3 full crack thật chuẩn xác nhất

nguyenthuy -Tin tức01/04/2020 17:34

Hướng dẫn cách download Halo 3 - một trong những trò chơi bắn súng hấp dẫn hàng đầu hiện nay, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới lạ và độc đáo.
Hướng dẫn cách hack Free Fire nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc

Hướng dẫn cách hack Free Fire nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc

langhuong -Tin tức01/04/2020 17:33

Không thể bỏ lỡ cách hack Free Fire chi tiết và hiệu quả nhất trong bài viết của chúng tôi nếu bạn muốn dành TOP 1 nhanh chóng trên game Free Fire
VinWin