VinWin
zbet.com

Aphelios Liên Minh Huyền Thoại - vị tướng "khó chơi" hàng đầu LOL

dangnga09/12/2019 13:51

Nói đến bộ kỹ năng của các tướng Liên Minh Huyền Thoại chúng ta đều có thể dễ dàng tóm tắt ngắn gọn. Thế nhưng có một vị tướng các game thủ không thể làm được điều này, đó chính là Aphelios. Để nói về Aphelios Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta cần một bài viết chi tiết và kỹ càng mới có thể khái quát về gã. Bài viết sau đây sẽ giúp các game thủ tìm hiểu thêm về vị tướng "khó chơi" hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại này. 

Vài nét về cơ chế hoạt động của Aphelios

Aphelios được mệnh danh là vị tướng khó thuần phục nhất từ trước đến nay của Liên Minh Huyền Thoại. Vậy cơ chế hoạt động của tướng Aphelios Liên Minh Huyền Thoại như thế nào? 

Aphelios Liên Minh Huyền Thoại có 5 loại vũ khí và mỗi vũ khí sẽ có một đòn đánh cơ bản riêng. Không chỉ dùng vũ khí chính, vị tướng này còn mang theo các vũ khí phụ để sử dụng khi cần bằng nút W. Mỗi vũ khí của gã có 50 viên Nguyệt Đạn, khi hết đạn Aphelios mới được chuyển sang dùng vũ khí mới. Tại một thời điểm nhất định, Aphelios sẽ không thể chọn được mình sẽ dùng 2 món vũ khí nào. 

Cơ chế hoạt động của tướng Aphelios

Tướng Aphelios chỉ dùng 3 nút Q, W và R để điều khiển các kỹ năng của mình. Mỗi món vũ khí sẽ có một kỹ năng Q riêng. Các kỹ năng Q đều có hồi chiêu độc lập và tiêu hao năng lượng, đạn. W là kỹ năng được Aphelios dùng để chuyển đổi vũ khí chính sang phụ. Kỹ năng R sẽ được học tự động ở cấp 6, kỹ năng này cũng sẽ được nâng cấp ở cấp 11 và 16. 

Chi tiết về các vũ khí của tướng Aphelios 

Aphelios Liên Minh Huyền Thoại có tất cả 5 loại vũ khí. Để "thuần phục" tướng này, việc tìm hiểu kỹ về từng loại vũ khí rất cần thiết. Sau đây là thông tin chi tiết về từng vũ khí của tướng Aphelios. 

Súng Thiên Lý Calibrum

Cấu rỉa và quấy rối chính là đặc điểm chính của Súng Thiên Lý Calibrum. Hoạt động của Calibrum như sau: Khi có một kỹ năng gây ra sát thương với Calibrum, vũ khí này sẽ đánh dấu mục tiêu. Khi đó, Aphelios chỉ cần click chuột phải vào mục tiêu đã bị đánh dấu tại bất kì đâu trên bản đồ và tung ra đòn tấn công bằng vũ khí phụ. Đòn đánh vừa tung ra sẽ kích nổ các dấu ấn ở gần và tăng thêm sát thương lên mục tiêu bị đánh dấu. 

 • Chiêu thức Calibrum Q: Xạ Kích bắn ra luồng đạn định hướng sát thương lên mục tiêu đầu tiên và đánh dấu nó. 
 • Hiệu ứng Ánh Trăng Dẫn Lối Calibrum: tạo ra các đòn đánh liên tiếp để đánh dấu toàn bộ các mục tiêu. Khi các dấu ấn này được kích hoạt sẽ gây ra hàng loạt sát thương. 

Súng Thiên Lý Calibrum

Súng Huyết Tinh Severum

 Nếu chuẩn bị cho một trận chiến dài hơi thì Súng Huyết Tinh Severum là món vũ khí "chuẩn" của Aphelios. Súng Huyết Tinh Severum có khả năng phục hồi cho Aphelios sát thương mà nó gây ra. Hồi máu phụ trội của Severum sẽ chuyển hóa thành lớp lá chắn nhỏ. Súng Huyết Tinh Severum hoạt động như sau: 

 • Severum Q - Công Phá:  tăng thêm tốc độ di chuyển đồng thời xả đạn liên tục từ vũ khí chính và phụ lên mục tiêu ở gần nhất, ưu tiên mục tiêu là tướng. 
 • Hiệu ứng Ánh Trăng Dẫn Lối Severum: giúp hồi máu nhanh chóng cho tướng Aphelios.

Pháo Trọng Trường Gravitum

Đây là món vũ khí "đa - zi - năng" của tướng Aphelios Liên Minh Huyền Thoại. Pháo Trọng Trường Gravitum có thể áp dụng hiệu ứng làm chậm lên đối thủ. Hoạt động của Pháo Trọng Trường Gravitum như sau: 

 • Gravitum Q: Nguyệt Thực dùng để gây sát thương đồng thời trói chân kẻ địch trên bản đồ khi chúng đang bị Gravitum làm chậm. Eclipse sẽ không dùng hiệu ứng của món vũ khí phụ. 
 • Hiệu Ứng Ánh Trăng Dẫn Lối Gravitum tạo ra các đòn đánh liên tiếp làm chậm cực mạnh.

Pháo Trọng Trường Gravitum

Súng Hỏa Ngục Infernum

Nếu game thủ cần một món vũ khí có thể sát thương trên diện rộng và dọn lính của tướng Aphelios thì Súng Hỏa Ngục Infernum là ứng cử viên hàng đầu. Chỉ với các đòn đánh cơ bản cùng kỹ năng, Súng Hỏa Ngục Infernum gây thêm sát thương và lan tỏa sát thương hình nón tới các mục tiêu dính đạn. Súng Hỏa Ngục Infernum hoạt động như sau: 

 • Infernum Q: Sóng Lửa: phóng một đợt sóng lửa tạo ra sát thương lên đối thủ. Tiếp theo, Aphelios Liên Minh Huyền Thoại sẽ tấn công các đối thủ đã trúng chiêu bằng vũ khí phụ. 
 • Hiệu Ứng Ánh Trăng Dẫn Lối từ Infernum: tạo nên vòng lửa gây nên sát thương xung quanh các mục tiêu đã trúng đạn. 

Thăng Hoa Luân Crescendum

Sát thương ở tầm gần và hoạt động giống như một chiếc boomerang chính là đặc điểm nổi bậc của Thăng Hoa Luân Crescendum. Khi tướng Aphelios tung đòn với Crescendum, gã chỉ có thể tung đòn tiếp theo cho đến khi Crescendum quay trở về. Ngay ở thời điểm quay lại, nó sẽ ngay lập tức tạo nên đòn đánh mới. Aphelios ở càng gần mục tiêu thì tốc độ bay của Crescendum càng nhanh, điều này giúp gã tướng này tấn công nhanh hơn. 

Thăng Hoa Luân Crescendum

Nếu Crescendum chịu sát thương từ những đòn đánh liên tiếp, chúng sẽ tạo nên một bản sao với từng mục tiêu trúng chiêu. Điều này giúp tăng thêm sức mạnh khi Crescendum tấn công các đòn tiếp theo. Crescendum hoạt động như sau: 

 • Crescendum Q: Tháp Canh: hoạt động tạo ra một ụ súng gây nên sát thương lên kẻ địch ở gần nhất. Chiêu thức này gây sát thương bằng vũ khí phụ. 
 • Hiệu Ứng Ánh Trăng Dẫn Lối từ Crescendum nếu trúng dưới 3 mục tiêu thì các đòn đánh tiếp theo vẫn được Crescendum tăng sát thương giống như khi nó trúng 3 mục tiêu. 

Tìm hiểu giao diện hỗ trợ người dùng 

Chúng ta đều biết Aphelios Liên Minh Huyền Thoại là một tướng khó chơi và phức tạp. Chính vì vậy mà rất nhiều game thủ tỏ ra khá bối rối khi tìm hiểu và theo dõi vị tướng này. Để giúp người chơi dễ hiểu và có nhiều cơ hội chinh phục Aphelios vị tướng này đã có một giao diện kỹ năng riêng biệt hỗ trợ người dùng. Giao diện riêng của tướng Aphelios như sau: 

Giao diện riêng của tướng Aphelios

 • Mục số 1: Nội tại - giải thích về vũ khí và các kỹ năng của tướng Aphelios. 
 • Mục số 2: Vũ khí chính của tướng Aphelios và lượng đạn còn lại. 
 • Mục số 3: Kỹ năng Q.
 • Mục số 4: Vũ khí phụ và số lượng đạn còn lại của Aphelios. 
 • Mục số 5: Vũ khí kế tiếp người chơi sẽ nhận được sau khi hai món vũ khí hiện tại đã hết đạn. 
 • Mục số 6: Kỹ năng R. 

Có thể nói chỉ cần thuần thục bộ vũ khí của Aphelios Liên Minh Huyền Thoại thì người chơi đã nghiễm nhiên trở thành một cao thủ. Bạn có tự tin để chinh phục vị tướng này không? Hãy theo dõi bài viết này và thử thách bản thân ngay nhé.  

VinWin
Tin Liên Quan
FPX đầu mùa giải 2020: Lý do nào có thể bào chữa cho hai trận thua?

FPX đầu mùa giải 2020: Lý do nào có thể bào chữa cho hai trận thua?

thanhtung -Tin tức18/01/2020 15:45

FunPlus Phoenix để thua hai trận liên tiếp trong đầu mùa giải Mùa Xuân 2020. Sau thất bài trước IG, FPX tiếp tục bại dưới tay tân binh eStar Gaming.
Đấu Trường Chân Lý bản 10.1b báo tin buồn đến Sivir, Lucian, Yorick

Đấu Trường Chân Lý bản 10.1b báo tin buồn đến Sivir, Lucian, Yorick

thanhtung -Tin tức18/01/2020 11:38

Thông tin chi tiếc về Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.1b sẽ tiến hành neft mạnh đối với các vị tướng: Sivir, Lucian, Yorick.
Sneaky nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, dành toàn thời gian vào livestream

Sneaky nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, dành toàn thời gian vào livestream

thanhtung -Tin tức18/01/2020 10:12

Thông tin chi tiết về việc tuyển thủ Sneaky (Cloud9) tuyên bố tạm nghỉ thi đấu và dành toàn thời gian vào việc livestream.
Fiddlesticks và Swain:Chuyện Quỷ giết người và gã Nguyên Soái thủ đoạn

Fiddlesticks và Swain:Chuyện Quỷ giết người và gã Nguyên Soái thủ đoạn

thanhtung -Tin tức18/01/2020 10:15

Thông tin chi tiết về sự liên hệ giữa Thống Soái Noxus và Sứ Giả Địa Ngục Fiddlesticks. Làm rõ đôi bàn tay "không chính chủ" của Swain.
Đại nạn

Đại nạn "năm tuổi": Akali bị neft không thương tiếc phiên bản 10.3

thanhtung -Tin tức17/01/2020 10:51

Thông tin tổng quan về việc Akali sẽ bị Riot Games neft sức mạnh trong phiên bản 10.3. Akali tiếp tục bị điều chỉnh về các chỉ số chiêu thức.
VinWin