Hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2 và cách build chuẩn nhất

574 Lượt xem

Jacky17/08/2020 14:33

Sau sự ra mắt ấn tượng của game Diablo 2 năm 2000 đã có rất nhiều người biết đến trò chơi này. Phiên bản này kế thừa tuyệt đối lối chơi và phong cách của người tiền nhiệm Diablo 1. Với hệ thống các nhân vật trong Diablo 2 quen thuộc đã giúp tựa game này chiếm trọn tình cảm từ phía người chơi. Nếu như mới “chân ướt chân ráo” làm quen với tựa game đình đám này, hãy cùng doithuong.vn theo dõi ngay hướng dẫn chơi các nhân vật mạnh nhất Diablo 2 dưới đây! Giấc mơ trở thành cao thủ trong game sẽ không còn xa vời với bạn!

Hướng dẫn chơi nhân vật mạnh nhất Diablo 2 – Paladin

Nếu như các bạn thắc mắc nhân vật mạnh nhất Diablo 2? Chúng tôi xin trả lời rằng đó là Paladin. Anh chàng trở thành nỗi khiếp sợ của rất nhiều đối thủ khi phải đối mặt nhau trong các trận chiến. Paladinn có các vòng bảo vệ (aura) vô cùng tuyệt vòng. Chúng có thể tạo những như pha phòng thủ và tấn công hiệu quả nhất trong game.

Paladin - Nhân vật mạnh nhất trong Diablo 2
Paladin – Nhân vật mạnh nhất trong Diablo 2

Khi các bạn đã lựa chọn Paladin, hãy ấp dụng cách chơi như sau:

 • Theo hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2 này, các bạn hãy chọn cho nhân vật Paladin 1 loại vũ khí phù hợp. Nó có tác dụng vô cùng hữu ích cho các bạn khi lên tới cấp độ 12 và luyện thành thạo kỹ năng Zeal. Đây là một kỹ năng đặc biệt quan trọng trong chiến đấu.
 • Dùng kỹ năng Zeal và kết hợp các vòng bảo vệ Aura giống như chiêu tấn công và phòng thủ chính khi bạn kiếm được 1 loại vũ khí mạnh.
 • Nếu như các bạn là người mới làm quen với trò chơi này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Paladin. Chắc chắn những gì mà anh chàng này thể hiện sẽ không làm các bạn thất vọng!

Cách chơi nhân vật trong Diablo 2: Sorceress

Nhân vật quan trọng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là Sorceress. Nếu như để ý các bạn sẽ thấy đa phần các game nhập vai đều có sự góp mặt của những pháp sư và thầy phù thủy. Và Diablo 2 cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Hướng dẫn các tân thủ chơi Sorceress
Hướng dẫn các tân thủ chơi Sorceress

Nằm trong hệ thống các nhân vật trong Diablo 2, Sorceress tượng trưng cho lớp nhân vật yếu đuối ở đầu trận đấu và vô cùng uy lực về sau. Nhân vật này sẽ bộc lộ hết phép thuật của mình nếu như người chơi đạt tới ngưỡng level 20. Lúc này, Sorceress bắt đầu phát triển phép thuật của mình một cách tuyệt vời và khiến cho ai cũng phải khiếp sợ khi tiếp xúc. Chính thời điểm này các bạn mới có thể chiêm ngưỡng tính hiệu quả từ những hình ảnh đặc biệt trong trò chơi.

Nếu như các bạn lựa chọn nhân vật này làm người bạn đồng hành của mình trong suốt trận đấu Diablo 2, hãy nhớ đem theo bình mana. Đây chính là nguồn sống của cô nàng trong suốt quá trình tranh đấu. Vì vậy, theo chia sẻ của các game thủ lâu năm thì khi sử dụng nhân vật này các bạn phải thực sự thuần thục các kỹ năng trong game. Như vậy, tính hiệu quả khi điều khiển nhân vật này mới được cao.

Hướng dẫn chơi Amazon

Với những ai đã từng yêu mến nhân vật Rogue trong Diablo I thì chắc hẳn sẽ phát cuồng với nhân vật Amazon. Tuy nhiên Amazon nhanh nhẹn hơn rất nhiều so với Rogue. Cô nàng có thể sử dụng các loại vũ khí cận chiến vô cùng thuần thục.

Amazon - Nhân vật quen thuộc được nhiều game thủ lựa chọn khi chơi Diablo 2
Amazon – Nhân vật quen thuộc được nhiều game thủ lựa chọn khi chơi Diablo 2

Người chơi chỉ có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của Amazon khi cô tả dùng các vũ khí tầm xa sở trường. Cụ thể như cung tên hay phi tiêu. Hơn nữa, khi kết hợp các skill đặc biệt, sức mạnh của Amazon vô cùng khủng khiếp. Đây cũng chính là lý do khiến Amazon lọt top nhân vật mạnh nhất Diablo 2.

Điểm hạn chế duy nhất mà các bạn gặp phải khi chơi nhân vật Amazon đó là lượng chỗ trống trong kho đồ Iventory khá ít. Trong khi các bạn luôn phải đem theo bên mình số lượng tên lớn để chinh chiến. Người chơi có thể khắc phục tình trạng này bằng cách đem theo một món Tome of Town Portal hoặc đeo dây lưng có Iventory riêng.

Cách chơi Baba Rian

Thật là thiếu xót nếu như các bạn bỏ qua Baba Rian khỏi danh sách các nhân vật trong Diablo 2 mạnh. Sở hữu hình dáng đô con, nhân vật này có khả năng phòng thủ và tấn công vô cùng lợi hại. Hơn nữa, nếu hỏi nhân vật nào có sức chịu đựng mạnh nhất trong game thì Baba Rian cũng là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Baba Rian có sức chịu đựng khủng trong Diablo 2
Baba Rian có sức chịu đựng khủng trong Diablo 2

Baba Rian là nhân vật duy nhất trong Diablo 2 có thể cầm ở tay 2 loại vũ khí chiến đấu. Nhân vật này là vua của những trận chiến “xáp lá cà“. Khi lựa chọn nhân vật này, các bạn nên chơi như sau:

 • Tập trung rèn luyện các kỹ năng chiến đấu của anh chàng này thật nhiều.
 • Sử dụng các chiêu thức có sức mạnh khủng như Double Swing để dọn sạch đường những kẻ cản đường anh ta đi.

Cách chơi Diablo 2 Necromancer 

Trong một số trò chơi điện tử nhập vai như Nox thì nhân vật Conjurer có tính năng và skill khá giống với Necromancer trong Diablo 2. Nhân vật này vô cùng uy quyền. Anh ta có thể kêu gọi các con quái vật, đặc biệt là lũ SkeletonGolem. Với mục đích là bắt chúng phục vụ cho anh chàng hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Tuy nhiên một điểm sai lầm mà rất nhiều game thủ mắc phải khi điều khiển nhân vật này đó là đầu tư quá nhiều điểm kỹ năng cho các chiêu thức chiêu Raise SkeletonSkeleton Mastery.

Đừng quá đầu tư nhiều điểm kỹ năng khi chơi Necromancer 
Đừng quá đầu tư nhiều điểm kỹ năng khi chơi Necromancer

Câu trả lời lý giải cho điều này như sau: Các con quái vật ở ACT I vô cùng mạnh. tuy nhiên càng về sau trận đấu chúng càng yếu dần và mất lợi thế so với lũ quái trong ACT II, III IV. Theo như đánh giá của các game thủ đi trước khi chơi Necromancer, các bạn không nên quá chú trọng vào việc kêu gọi lũ Skeleton. Thay vào đó các bạn hãy chú ý vào các kỹ năng hữu dụng của nhân vật này trong game.

Hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2 qua từng ACT

Tựa game này gồm có 5 ACT. Tương ứng với mỗi ACT sẽ có các nhân vật khác nhau cùng những nhiệm vụ mà người chơi phải hoàn thành. Cụ thể như sau:

ACT I: Bao gồm 6 nhiệm vụ

Nhiệm vụ 1 – Den of Evil

Nhiệm vụ 2 – Sister’s Burial Grounds

Nhiệm vụ 3 – Search for Cain

Nhiệm vụ 4 – Fogotten Tower

Nhiệm vụ 5 – Tools of the Trade

Nhiệm vụ 6 – Sisters to the Slaughter

ACT II: Có 6 nhiệm vụ

Nhiệm vụ 1 – Radament’ s Lair

Nhiệm vụ 2 – The Horadric Staff

Nhiệm vụ 3 – Tainted Sun

Nhiệm vụ 4 – Arcane Sanctuary

Nhiệm vụ 5 – The Summoner

Nhiệm vụ 6 – The Seven Tombs

Chơi Diablo 2 qua các nhiệm vụ ACT
Chơi Diablo 2 qua các nhiệm vụ ACT

ACT III: 5 nhiệm vụ

Nhiệm vụ 1 – The Golden Bird

Nhiệm vụ 2 – Khalim’s Will

Nhiệm vụ 3 – Blade of the Old Religion

Nhiệm vụ 4 – The Blackened Temple

Nhiệm vụ 5 – The Guardian

ACT IV: Gồm 3 nhiệm vụ

Nhiệm vụ 1 – The Fallen Angel

Nhiệm vụ 2 – Hell’s Forge

Nhiệm vụ 3 – Terror’s End

ACT V:  Tổng có 6 nhiệm vụ

Nhiệm vụ 1 – Siege On Harrogath

Nhiệm vụ 2 – Rescue on Mount Arreat

Nhiệm vụ 3 – Prison of Ice

Nhiệm vụ 4 – Betrayal of Harrogath

Nhiệm vụ 5 – Rite of Passage

Nhiệm vụ 6 – Eve of destruction

Cách build các Char trong Diablo 2 chi tiết

Sau khi theo dõi hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2, chắc hẳn các bạn cũng hiểu hơn phần nào về đặc tính của các nhân vật đó. Nội dung tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đó là cách build các char trong Diablo 2. Mời các bạn tham khảo!

Stats and Skills

 • Tăng càng nhiều skill: 20 leap thì khả năng đánh của các nhân vật càng xa. Kỹ năng này có thể đưa đối thủ vào trạng thái Fhr bằng knock back. Chúng còn hiệu quả hơn cả là trong chế độ team vs team.
 • Stat: str dex có đầy đủ các perfect, item thì người chơi sẽ không cần phải tăng thêm point nào nữa. Các point còn lại các bạn để dùng hết vào Vitality. Chỉ cần 1 point vitality của bard là các bạn sẽ có thêm 4 máu.
 • 3-5 Neutral Resist: Trên 5 điểm thì thực sự không cần thiết.
 • 3-4 Incresed Speed: Các bạn cần chạy thoát khỏi mind blast hoặc bone spirit.
 • 1 War cry: Hiệu ứng quay vòng còng trên đầu, kỹ năng này cũng không quá cần thiết.
Cách build char trong Diablo 2 đơn giản và hiệu quả nhất
Cách build char trong Diablo 2 đơn giản và hiệu quả nhất

Build Item

 • Một số item cực kỳ hiếm như: 30 frw/ 2socket hay 2 barb /20 fcr/ar per lv/50-60 life/ 10 fhr. Lo cham chính là cách set up phổ biến nhất để người chơi có thể đánh với nhiều char mà không cần thay item nhiều.
 • Item hơi hiếm: 2 barb 20 fcr 2 sock, Crow of age socket 2 ber có thể đánh với các char physical và giảm fcr xuống.
 • Amu highlord wrath: Có tất nhiều deadly strike.
 • Left weapon: Grief >= 34ias, damge càng lớn thì càng tốt. Làm trên berseker axe. >34 ias là điều kiện bắt buộc để có thể đạt frame cao nhất bởi ww chỉ nhận ias từ vũ khí.
 • Right weapon (phía trên boots): beast làm trên berseker axe.
 • Với những tính huống short whirlwind thì set up này sẽ gây ra lượng damge lớn nhất.
 • Ring 1: 10 fcr /100ar+ /50 life+ /80 mana+ / res hoặc dex, nếu như thấy khó quá thì 10 fcr life/mana là tối thiểu.
 • Ring 2; Ring abs Raven wisp,… phụ thuộc vào đối thủ.
 • Boots: Giày rare 30 frw fhr hoặc gore rider và Resits.
 • Gloves: trang-oul claw set trang oul avatar, 20 fcr +30 cold res.
 • Switch weapon : +3 bo 3 shout club 41+ stre.
 • Cube: Nếu được precast thì bổ sung hết item+ skill vào +demon limb.

Item ở từng char

Tiếp theo chúng ta hãy tới với phần item tương ứng với từng char. Cùng theo dõi xem đó là những item gì nhé!

Druid

 • Element: Trong trường hợp bạn sử dụng circle ber-ber thì dùng belt verdungo. Còn sử dụng crow of age ber-ber thì nên dùng belt arachnid đánh 37 fcr. Druid cũng caster cận chiến nên không cần sử dụng quá nhiều fcr. Ring 2 dùng raven, các bạn có thể bỏ bớt sc fhr ra vị trí còn thừa từ coa verdungo.
 • Shape: Khá giống với Element phía trên.
 • Trapsin: Ring 2 sử dụng wisp là đánh được rồi còn nếu các bạn muốn hiệu quả hơn hãy build xài thundergod mà vẫn có thể đánh 63 fcr.
 • Kicksin: Sử dụng giống như druid set up.
 • Hybrid: Giống như trap nhưng chậm và bắt dễ hơn.
Hướng dẫn build item với từng char
Hướng dẫn build item với từng char

Amazon

 • Bow: Tương tự như element druid.
 • Jav: Khá giống trap sin.
 • Hybrid: Giống element druid.

Paladin

 • Smiter: Tương tự như druid, người chơi có thể thay combo amu anglelic +ring anglelic nếu như quay mãi không trúng.
 • Hammerdin: Giống như smiter và gay style cầm widow marker socket um hay jewel 40ed+-15 requiment để chống lại camper.
 • FOH: Thay giày resist, sc reisit.
 • Hybrid: Khá đa dạng tùy vào smite/foh hay hammer/smite,…

Necromancer

 • Poison; Drink antidote potion: Dùng giày sand storm với 70 ps resis hoặc chấp nhận giảm fcr để có thể đeo găng death với 75% ps length reduce.
 • Bone: Set up giống như bình thường, circle 30frw là khá tuyệt vời để chạy bone spirit nhanh hơn.

Sor

 • Light: Giống như FOH stack.
 • Fire: Sử dụng hotspur thay cho gore là khá ổn rồi. Để chắc kèo hơn, các bạn có thể bổ sung thêm draft star ring 2.
 • Cold: Hãy Stack cẩn thận, dùng raven ring 2, sc resist cold res boots. Tầm khoảng 250-300 res stack.

Dueling strategy

 • Namelock/stomp: Đơn giản là việc các bạn bấm vào tên họww hoặc berserk.
 • Chainlock: Lock tên họ với berserk rồi kéo chuột vào vị trí giữa màn hình rồi chuyển qua tele.
 • Double chainlock: Yêu cầu ping xịn. Sau đó giữ chuột ở giữa màn hình khi stomp vào người họ thành công và ấn tele liên tục theo nhịp tele của họ. Lưu ý phải kèm theo ww hoặc berserk nếu không việc làm này sẽ vô nghĩa.
 • Tri ww: Skill mà barbarian nào cũng phải biết: ww theo hình tam giác, càng ngắn thì lại càng tốt. Đối phương sẽ ăn hit liên tục và không cựa quậy được.
 • Alt ww: Khi ww bạn phải ấn alt để tên đối phương không hiện lên từ đó tranh được ww lock. Từ đó các bạn có thể short ww mà không gặp vấn đề.
 • Long ww: Nhấn ww đi thôi nhiều khi gây desync đối thủ ăn damge mà không biết lý do tại sao.

Bài viết trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn chơi các nhân vật trong Diablo 2 cho các tân thủ một cách chi tiết nhất. Chắc hẳn các bạn cũng biết nhân vật mạnh nhất Diablo 2 là ai? Khi nắm rõ các kỹ năng, điểm mạnh và điểm yếu của từng nhân vật, các bạn sẽ nhanh chóng trở thành game thủ bá đạo nhất Diablo 2. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Các Skill trong FIFA Online 3 siêu Bá giúp phá tan lưới đối thủ

Jacky - 07/09/2020 10:07

Việc nắm rõ kĩ thuật FIFA Online 3 và vận dụng linh hoạt chúng là yếu tố quan trọng giúp bạn điều khiển cầu thủ FO3 hiệu quả. Nếu muốn trở thành một...

Các tựa game sinh tồn Offline hay nhất cho PC năm 2021

Gấu Bự - 16/10/2020 10:20

Game sinh tồn offline đang được rất nhiều game thủ yêu thích không chỉ riêng về chế độ chơi không cần Internet mà còn ở đồ họa, nội dung hấp dẫn. Vậy...

Cách xin Map Starcraft 256×256 Full tiền mà không phải ai cũng biết

Jacky - 18/08/2020 15:09

Map Starcraft 256x256 full tiền là thông tin không phải game thủ nào cũng biết khi trải nghiệm trò chơi chiến thuật phổ biến trên máy tính này. Đặc...

Hướng dẫn cách đánh bài Xì Dách cho “lính mới” đơn giản như đan rổ

Gấu Bự - 26/06/2020 16:28

Xì Dách, Xì Lát là cái tên "thuần Việt" của tựa bài nổi tiếng thế giới BlackJack. So với Tiến Lên hay Phỏm, ở Việt Nam cái tên Xì Dách vẫn được nhiều...

Bật mí cách chơi Cờ Vua thắng nhanh như Kiện Tướng từ khai cuộc

Jacky - 24/06/2020 12:30

Cách chơi cờ Vua giỏi là gì?, Mẹo chơi cờ Vua dễ thắng như thế nào?, Cách chơi cờ vua thắng máy tính ra sao?,... là những thắc mắc của rất nhiều độc...

TOP tướng mạnh nhất trong Liên Quân Mobile. Nên mua tướng nào?

Jacky - 25/09/2020 09:45

Sức mạnh của các tướng là vấn đề luôn được bàn luận rất sôi nổi trong cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile. Tuy nhiên vẫn không ai có thể khẳng định...
-
-