Khắc phục lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền Thoại

40 Lượt xem

Jacky12/09/2020 14:23

Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại điều mà game thủ cần nhất đó chính là game không giật lag và kết nối mạng ổn định để một trận đấu thật suôn sẻ. Nhưng nếu bạn đang tập trung vào giao tranh cao trào mà mạng đột nhiên bị mất kết nối, lúc đó chắc hẳn bạn còn mất bình tĩnh và tức giận hơn lúc bị đối thủ cho lên bảng đếm số nữa. Vậy làm sao để giải quyết thật nhanh lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền Thoại để tránh trường hợp đập chuột, đập bàn phím vì quá phẫn nộ của game thủ. Hãy cùng Doithuong.vn xóa sổ lỗi này một cách đơn giản nhất nhé.

Nguyên nhân xảy ra lỗi kết nối lại LoL

Chắc chắn khi ở trong trận đấu, sẽ không ít lần các game thủ liếc mắt lên thông số Ping ở góc trên bên phải màn hình. Hành động này thường để người chơi kiểm tra nhanh xem tốc độ mạng khi chơi có ổn không. Nếu Ms càng thấp thì mạng càng tốt, game thủ sẽ yên tâm tập trung vào cuộc chơi. Nhưng Ms thỉnh thoảng lại vọt lên cao, hoặc luôn giữ trạng thái ở con số lớn thì đúng là mức báo động đấy.

loi mat ket noi lol
Bảng hiển thị lỗi mất kết nối LOL

Khi có dấu hiệu Ping cao có nghĩa kết nối mạng đang yếu và chắc chắn trận đấu của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Còn gì cay cú hơn khi tướng của bạn lag đến mức đi đâm vào tường, đâm vào trụ địch, mất kiểm soát, thậm chí đứng im và không thể điều khiển được. Đen hơn là một bảng thông báo sẽ hiện lên “Đang thử kết nối lại”. Sau đó thì … không còn sau đó nữa.

Tất cả dấu hiệu lỗi kết nối thất bại LOL trên đều bị dẫn đến bởi nguyên nhân kết nối mạng quá kém. Nhiều người đang cùng sử dụng đường truyền mạng chung với bạn. Cũng có thể do lỗi của vài phần cứng từ ổ Wifi hoặc máy tính của bạn.

Khắc phục lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền Thoại

Một khi đã gặp phải lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền Thoại thì rất hiếm ai giữ được trạng thái bình tĩnh. Có thể trận đấu đang chiều hướng xấu và team bạn thiếu đi một người thì sẽ càng trở nên tệ hại. Hoặc bạn đang có một trận đấu rất phong độ thắng thế nhưng mất kết nối thì đúng là quá đen, vì tình thế có thể lập tức bị đảo ngược thắng thành thua. Hiếm ai khi gặp trường hợp này mà lại giữ bình tĩnh không muốn đập nát cái máy tính ra.

cách khắc phục lỗi không thể kết nối LMHT

Vậy làm sao để có thể xoay sở tình huống này và quay trở lại game một cách nhanh nhất. Hãy áp dụng một số cách khắc phục lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền Thoại sau đây.

Đổi DNS để sửa lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại

Gần đây việc cá mập cắn cáp xảy ra thường xuyên và liên miên, bọn này cứ thích là cắn nên nhiều khu vực mạng bị yếu đồng bộ. Thay đổi DNS cũng là một cách hiệu quả nếu như để ở trạng thái bình thường mà khi chơi game bạn vẫn gặp phải những vấn đề khó nhằn. Người chơi chuyển qua một trang thái khác là thay đổi DNS cho máy tính. Lúc này bạn có thể sử dụng DNS 1.1.1.1, điều này cho phép máy tính tối ưu hóa các chương trình chơi game hơn.

Đổi DNS 1.1.1.1

Giảm thiểu số người dùng chung mạng

Nếu băng thông đường truyền của bạn kém thì chắc chắn là có nhiều hoặc rất nhiều người đang dùng chung, dùng “chùa” hay câu trộm Wifi của bạn đấy. Hãy kiểm tra xem có ai đang share Wifi với bạn không dẫn đến lỗi kết nối LMHT. Cùng lúc mà có nhiều người sử dụng thì mạng sẽ bị phân tán. Đặc biệt mà đang có người Download những phần mềm nặng, xem phim thì việc mất kết nối là điều quá đương nhiên, thậm chí sẽ còn diễn ra liên tục.

Nhiều người dùng chung mạng
Kiểm soát được số lượng người dùng chung mạng với bạn

Tắt bớt ứng dụng chạy ngầm để sửa lỗi kết nối lại LoL

Có thể nhiều người đang dùng chung mạng với bạn, nhưng cũng có thể chính bạn đang tự tiêu tốn mạng chơi game của mình. Khi máy cùng lúc bật nhiều ứng dụng, chúng sẽ chạy ngầm kể cả khi bạn đang chơi game và bạn sẽ gặp phải lỗi kết nối lại trong Liên Minh Huyền Thoại. Điều này chứng minh cho việc các ứng dụng trong máy bạn đang phải tự share mạng cho nhau và chẳng có lý gì game lại được phần chạy nhanh hơn cả. Thậm chí những ứng dụng lớn sẽ cần nhiều mạng hơn khiến tốc độ kết nối mạng chơi game của bạn bị trì trệ.

Tắt bớt những ứng dụng không cần thiết
Tắt bớt những ứng dụng không cần thiết

Tốt nhất bạn nên ưu tiên cho phần chơi game hơn nếu muốn trải nghiệm trận đấu hiệu quả nhất. Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết đang truy cập bằng mạng. Chắc chắn không chỉ mạng mà máy tính của bạn cũng sẽ chạy mượt hơn. Khi đó thoải mái combat mà không lo mất kết nối giữa chừng nhé.

Sửa lỗi kết nối lại Liên Minh Huyền Thoại bằng cách tắt Firewall

Firewall hay chính là tường lửa. Có rất nhiều người chơi thường sẽ không bao giờ để ý đến lý do này. Nhưng tường lửa thường sẽ là trở ngại lớn nhất khiến bạn không thể kết nối đến máy chủ LOL. Kể cả việc chơi game giật lag hay cập nhật game lỗi cũng đều bắt nguồn từ tường lửa. Firewall có một nguyên tắc chặn kết nối in and out. Nhiều khi nó còn chẳng ngại chặn luôn cả kết nối máy chủ LMHT giúp bạn khỏi phải chơi game luôn.

Tắt tường lửa sửa lỗi kết nối lol
Chú ý tích vào hai mục để tắt Firewall

Để giải quyết vấn đề này thì cũng không quá khó khăn. Bạn hãy vào Settings và chọn phần Virus & Threat Protection. Sau đó tắt đi 2 phần là Real – time protection và Cloud – delivered protection.

Dùng mạng dây để tránh lỗi kết nối lại trong quá trình tải trận

Thường thì với những năm gần đây sự phổ biến của Wifi đã quá rõ ràng. Phần lớn người chơi sử dụng Laptop cũng có kết nối Wifi cực kỳ nhanh và tiện. Vậy nên sự có mặt của dây mạng trở nên rắc rối và vướng víu. Nhưng có điều mà nhiều người chơi không quan tâm đó chính là việc bạn cắm thẳng dây mạng vào máy sẽ có đường truyền tốt hơn rất nhiều việc máy tính bắt Wifi. Nhiều khi lỗi kết nối LOL cũng do việc bạn bắt Wifi không ổn định.

sửa lỗi kết nối lại lol bằng mạng dây

Có thể bạn sẽ thấy hơi ngại và vướng khi có dây mạng cắm vào máy nhưng khi cần thiết thì đừng nên bỏ qua cách này. Hãy sử dụng dây mạng để có đường truyền ổn định đạt được hiệu quả chơi game cao hơn.

Khắc phục lỗi không thể kết nối với bản vá LMHT

Để khắc phục lỗi này bạn hãy truy cập vào trình duyệt Internet Explorer sau đó nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa Settings hoặc chọn mục Tools. Tiếp theo là chọn Internet Options.

Bước tiếp theo khi đã vào đến giao diện Internet Options thì hãy chọn nhấn tab Connectiongs rồi sau đó là chọn LAN settings.

Tại giao diện Local Area Network (LAN) settings, chú ý dưới mục Proxy Sever. Bạn hãy bỏ tích ở mục Use a proxy server for your LAN. Tiếp tục lưu lại thiết lập vừa rồi bằng cách nhấn OK.

Việc cuối cùng chính là hãy tắt trình duyệt và khởi động lại máy tính để cho an toàn. Sau đó thì bạn sẽ không còn gặp tình trạng lỗi không thể kết nối với bản vá LMHT nữa.

Lỗi kết nối bản vá LMHT
Lỗi kết nối bản vá LMHT

Vậy trên đây là tất cả những cách giải quyết lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền ThoạiDoithuong.vn đã chia sẻ. Khi đang tập trung chơi trận đấu căng thẳng mà gặp phải lỗi này thì điều trước tiên hãy bình tĩnh nhé. Sau đó chọn một cách bạn thấy nhanh và phù hợp nhất khi đó để khắc phục tình trạng. Chúc bạn có những trận đấu thật mượt mà, suôn sẻ để giành thắng lợi.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách tải Minecraft miễn phí trên điện thoại Iphone, Android và iPad

Jacky - 22/09/2020 09:51

Minecraft PE là phiên bản di động của trò chơi cùng tên được phát hành trên hệ điều hành PC/Console. Khi trải nghiệm, mỗi chi tiết đều được giữ...

Học chơi Chắn siêu bá đạo từ các bài thủ chuyên nghiệp

Jacky - 30/06/2020 17:28

Chắn là trò chơi dân gian có "tuổi thọ" lâu đời ở nước ta và được các bậc cao niên đặc biệt yêu thích. Nhiều người đánh giá trò chơi này khá "hack...

8 cách phát hiện địch trong PUBG Mobile dành cho Gà Mờ

Tony Wang - 18/09/2020 09:05

Ở trò chơi PUBG Mobile, việc phát hiện kẻ địch trước khi để chúng phát hiện ra mình là một trong những lợi thế cực lớn. Nhất là khi bạn chơi ở chế độ...

Liệu có cách mở khóa nick Liên Minh Huyền Thoại bị khóa hay không?

Jacky - 05/08/2020 16:46

Xin ân xá tài khoản LOL hoăc mở khóa tài khoản LMHT bị khóa vĩnh viễn là điều nhiều game thủ quan tâm khi nick LOL của mình bị khóa. Bởi sức nóng mà...

Cách gỡ bỏ Liên Minh Huyền Thoại khỏi máy tính tuyệt đối chỉ trong 1 phút

Jacky - 07/08/2020 16:00

Như các bạn đã biết thì Liên Minh Huyền Thoại là tựa game ăn khách nhất hiện nay. Trò chơi E-Sports này thường được cài đặt trên điện thoại, máy...

Top 4 chiến thuật GLXH FO4 leo Rank nhanh chóng và hiệu quả nhất

Jacky - 27/08/2020 11:19

Chiến thuật giả lập xếp hạng FO4 là thông tin được rất nhiều game thủ quan tâm khi muốn trải nghiệm trò chơi điện tử này. Đây là chế độ chơi giúp...