Tổng hợp lỗi không mở được Liên Minh Huyền Thoại và cách sửa

98 Lượt xem

Jacky11/09/2020 13:56

Không mở được Liên Minh Huyền Thoại là lỗi phổ biến hiện nay. Nguyên nhân dẫn đến việc này có thể do nhiều nguồn khác nhau như Sever máy chủ, lỗi file hay do máy tính của bạn có vấn đề. Nhưng nhìn chung những lỗi này không quá phức tạp để khắc phục. Nếu bạn chưa biết hãy xem ngay chi tiết các lỗi và cách giải quyết sau đây của doithuong.vn.

Lỗi không vào được Liên Minh do sai tài khoản hoặc mật khẩu

Trường hợp không khởi động được LoL đầu tiên rất đơn giản và khiến nhiều game thủ ngỡ ngàng đó là việc đăng nhập không đúng tài khoản hoặc mật khẩu. Thật vậy đấy, nếu bạn đánh máy quá nhanh, việc nhập sai ký tự là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng cũng có trường hợp bạn sử dụng một phần mềm giúp chuyển đổi ngôn ngữ đánh máy như Unikey cũng can thiệp vào quá trình đăng nhập của bạn.

 khong vao duoc lien minh do sai ten
Hãy nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu nhé

Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần đánh máy một cách chuẩn xác hơn hay đơn giản là tắt phần mềm Unikey hay phần mềm tương đương. Sau đó hãy đăng nhập lại một lần nữa để tham gia vào Liên Minh Huyền Thoại.

Không mở được Liên Minh Huyền Thoại do Bugsplat

Nguyên nhân không khởi động được LoL đó là Bug Slat. Lỗi này xuất hiện do máy tính của bạn không đáp ứng được cấu hình của Liên Minh. Ngoài ra có thể do xung đột với các phần mềm khác cùng chạy trên Windows. Để khắc phục chúng ta có những các như sau:

Cách 1: Cập nhật Driver Card đồ họa bạn sử dụng

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng tổ hợp Window + R. Tiếp theo, bạn nhập “dxdiag” rồi nhấn OK.
 • Bước 2: Khi hộp thoại DirectX Diganostic Tool hiện lên, bạn xem VGA của mình loại nào sau đó lên trang chủ cua nhà phát hành tải Driver về.
 loi khong vao duoc lol do bugsplat
Card đồ họa đang dùng là Radeon của AMD

NVIDIA: http://www.geforce.com/drivers
AMD: http://support.amd.com/en-us/download/auto-detect-tool
INTEL: https://downloadcenter.intel.com/

Cách 2: Cập nhật DirectX

Để chơi Liên Minh một cách tốt nhất, bạn cần phải cập nhật DirectX. Bởi hầu hết các game hiện nay đã sử dụng DirectX 12, nếu như DirectX của bạn quá cũ nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình chơi.

Để có thể cập nhật DirectX bạn truy cập vào link: https://support.microsoft.com/vi-vn/kb/179113

Cách 3: Quét Virus hoặc cài đặt lại Window

Win 10 hiện đang là hệ điều hành chơi game tốt nhất hiện nay. Vì vậy hãy cài Win 10 nếu bạn chưa sử dụng và cài lại để phòng trường hợp bị lỗi Win. Trong trường hợp bạn lười thì hãy quét Virus là xong.

Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại do ggdllhost.exe

Lỗi không vào được game Liên Minh Huyền Thoại có thể do file ggdllhost.exe. File này chạy ngầm trong hệ thống của Window khi bạn khởi động game. Có lẽ đây là nguyên nhận khiến bạn không thể chơi LoL khi ggdllhost.exe xung đột hoặc trục trặc với hệ thống máy tính.

Để khắc phục điều này, bạn cần làm những bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở Task Manager bằng tổ hợp phím Alt + Crtl + Delete
 • Bước 2: Chọn Tab Details rồi Click File ggdllhost.exe rồi chọn End Task.
 • Bước 3: Bạn vào thư mục Liên Minh Huyền Thoại bạn đã lưu và xóa 2 File ggspawn.dllggdllhost.exe đi.
 không mở được liên minh huyền thoại do ggdllhost
Xóa ggdllhost đi là hết các bạn nhé

Lỗi không vào được LoL do DirectX

DirectX thuộc hệ thống Win, nhưng khi bạn không thể vào được Liên Minh, nguyên nhân lớn nhất có thể là hệ điều hành của bạn không đáp ứng yêu cầu mà trò chơi đưa ra. Thông thường nội dung nhận biết là qua thông báo: “An unknown DirectX error has occurred and League of Legends cannot start. Please make sure your video card is using the latest video drivers from the manufacturer.”

Để khắc phục điều này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách sau:

Cách 1: Xóa tệp tin Game.cfg

 • Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng LMHT trên màn hình Desktop chọn Open file location.
 • Bước 2: Mở thư mục Config rồi click chuột vào file config.cfg và chọn Delete.
 huong dan sua loi lmht
Xóa Game.cfg theo đường dẫn giống trong ảnh

Cách 2: Sử dụng công cụ sử NET Framework

Microsoft NET Framework là công cụ thiết yếu để chạy DirectX. Theo như đã biết DirectX lại cần thiết trong việc chạy game. Thế nên bạn cần phải sửa nó ngay lập tức.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=30135 và tải Microsoft .NET Framework Repair Tool về.
 • Bước 2: Mở Microsoft .NET Framework Repair Tool, tiếp đến chọn Next để bắt đầu quá trinh sửa chữa NET Framework.

Sửa lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại do Client bị Dis

Bị Disconect khỏi Client xảy ra khá phổ biến trong thời gian gần đây. Điều này khiến nhiều game thủ cảm thấy khó chịu. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể do Card đồ họa bị lỗi, lỗi ứng dụng chạy ngầm của LoL hoặc có thể do đường truyền mạng không ổn định. Để khắc phục điều này, chúng tôi đưa ra những cách sau đây.

 loi khong khoi dong duoc lien minh huyen thoai do bi dis
Dùng mạng dây cho đỡ bị Dis nhé

Trường hợp mạng không ổn định

Trường hợp này có thể Modem của bạn sử dụng trong một thời gian dài chưa được nghỉ ngơi, bạn chỉ cần tắt Modem đi và đợi khoảng 30s sau đó bật lại. Còn nếu không được, hãy đổi gói mạng tốt hơn.

Trường hợp do ứng dụng chạy ngầm

Trường hợp này cũng không quá phức tạp. Đầu tiên bạn mở hộp thoại Task Manager lên. Sau đó tắt 2 ứng dụng chạy ngầm là ggdllhost.exeGarenaMesenger.exe bằng cách click vào chúng và chọn End Process.

Lỗi mất kết nối khi chơi Game

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đường truyền mạng của bạn gặp phải vấn đề. Do đó gây cản trở việc bạn truy cập vào trò chơi. Thế nên để khắc điều này bạn cần chú ý những điều như:

 lỗi không vào được game lol
Nguyên nhân lớn nhất do máy chủ không ổn định

Kiểm tra tình trạng máy chủ: Liên Minh hay xảy ra lỗi bất ngờ khiến tình trạng mất kết nối/Delay diễn ra thường xuyên. Trường hợp này bạn cần đợi thông tin chính xác của nhà phát hành. Đây chính là lỗi bị động nhất, chỉ có thể sửa bởi đội ngũ chuyên gia của LoL.

Chuyển sang mạng dây: Sử dụng Wifi khi chơi game chính là ý tưởng không hay chút nào. Thế nên hãy sử dụng mạng dây để ổn định đường truyền cũng như giảm thiểu tối đa sự cố liên quan đến internet.

Lấy lại băng thông: Tắt hết các ứng dụng khác cần sử dụng mạng của bạn đi để tăng bộ nhớ đệm của băng thông như Skype, Zalo, Sportìy,…

Lỗi không xác định vui lòng cập nhật Garena

Lỗi không vào được Garena Plus xảy ra khá phổ biến trên nhiều máy tính của game thủ. Nếu như bạn cũng gặp phải trường hợp này, hãy sửa lại như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Folder của Garena qua đường dẫn C:\Program Files (x86)\Garena Plus\. Sau đó Click vào uninst.exe.
 • Bước 2: Khi hệ thống hỏi bạn có muốn giữ dữ liệu cá nhân đã sử dụng không thì bạn ấn No.
 • Bước 3: Xóa toàn bộ thư mục GarenaMessenger.
 • Bước 4: Cài đặt lại Garena.

Lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại qua Garena và không Update được

Garena càng ngày càng được cập nhật và bạn đã có thể sửa lỗi game một cách nhanh chóng. Không để bạn chờ lâu hãy xem ngay các bước sau đây:

 • Bước 1: Tiến hành mở Liên Minh Huyền Thoại trên Garena.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng phía góc trái ở dưới hệ thống rồi chọn Sửa là xong.
 tại sao không vào được garena
Nhấn sửa là xong

Sửa lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại – invalid parameter

ivalid parameter là lỗi khiến bạn không thể vào được Liên Minh Huyền Thoại ngay từ lần đầu tiên. Lỗi này không thường xuyên xuất hiện thế này bạn sẽ gặp khó khăn trong việc khắc phục.

lỗi không vào được liên minh
Hãy cài lại Garena

Để giải quyết triệt để ivalid parameter thì cách đầu tiên bạn có thể làm đó là cài lại Garena. Trong trường hợp cài lại vẫn gặp lại lỗi này thì bạn đến với cách tiếp theo.

Sử dụng Tool tự động sửa của Garena. Giống như hầu hết các lỗi bạn để có thể sử dụng tác vụ này để khắc phục hoàn toàn những lỗi của Liên Minh Huyền Thoại.

Lỗi không vào được Client LoL do máy chủ quá tải

Máy chủ quá tải thường xảy ra vào ngày cuối tuần hay những dịp nghỉ lễ. Bởi thời điểm này có rất nhiều người chơi cùng vào Liên Minh Huyền Thoại. Thế nên việc này khiến cho người chơi cảm thấy khó chịu khi phải chờ, không may thì không thể vào trò chơi.

 khong vao duoc lien minh huyen thoai may chu qua tai
Máy chủ quá tải là điều xảy ra thường xuyên vào cuối tuần

Cách khắc phục đơn giản nhất đó là chờ đợi là hạnh phúc. Chẳng có bất kỳ phần mềm nào có thể can thiệp vào giúp bạn nhanh thoát hàng chờ cả. Lúc này chỉ cần đứng dậy ra khỏi chiếc bàn máy tính, pha cho mình một tách trà, nghe một vài bài nhạc vui để chuẩn bị cho trận chiến khốc liệt sắp diễn ra.

Không khởi động được Liên Minh Huyền Thoại – Start game error, last error:5

Lỗi này xảy đến khi một trong các file chạy Liên Minh Huyền Thoại bị thiết. Nguyên nhân dẫn đến điều này có thể bạn đã sử dụng phần mềm diệt Virus nào đó và nó xóa nhầm file của bạn. Để khắc phục lỗi Start game error, last error:5 này, bạn cần làm theo cách sau:

Đầu tiên, sử dụng nút Sửa có biểu tượng Cờ Lê ở giao diện mở Liên Minh Huyền Thoại tại Garena. Chỉ cần đợi, hệ thống sẽ tự động làm giúp bạn.

Còn nếu không được, hãy gỡ cài đặt LoL và Cài lại thông qua Garena hoặc qua trang chủ Liên Minh: https://lienminh.garena.vn/

Lỗi 274c Garena Plus

Nếu như bạn gặp phải lỗi 274c Garena Plus thì đừng quá lo sợ. Chúng tôi giúp bạn giải quyết như sau:

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R sau đó điền C:\WINDOWS\system32\drivers\etc rồi nhấn OK
 • Bước 2: Bạn Click chuột phải vào File Host sau đó chọn Openwith Notepad
 • Bước 3: Xóa sạch các dòng trong Filehost
 • Bước 4: Thêm 2 dòng sau:

203.117.158.175 im1.garenaconnect.com
203.117.158.175 im2.garenaconnect.com

 khong vao duoc lmht do loi 247c garena plus
Chỉnh sửa File Host để chơi LoL

Không cập nhật được Liên Minh Huyền Thoại

Nguyên nhân xảy ra lỗi không cập nhật được LoL có thể do Firewall không cho phép bạn làm điều này. Cũng có thể do ổ đĩa bạn chưa LoL đã đầy dung lượng. Vậy cách khắc phục như nào?

 khong khoi dong duoc lmht
Lỗi cập nhật Liên Minh không phải điều đáng sợ

Tắt tường lửa

 • Bước 1: Mở Control Panel. Sau đó bấm vào Window Defender Firewall.
 • Bước 2: Chọn Turn Windows Defender Firewall on or off. Sau đó Click vào ô Turn Windows Defender Firewall on or off.

Kiểm tra dung lượng ổ đĩa

Bạn hãy nhớ lại xem Liên Minh được cài vào ổ nào. Sau đó xem ổ đĩa đó có biểu thị rằng ổ sắp đầy không, nếu có. Hãy dọn dẹp nó đi, điều này sẽ giúp ích bạn rất nhiều sau những bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo.

Không khởi động được LMHT do lỗi Liên Minh Huyền Thoại đang chạy

Lỗi này xảy ra khi bạn vừa thoát Liên Minh ra và vào lại luôn ngay lập tức. Nguyên nhân là máy tính bạn chưa hoàn thành thao tác thoát game ngay lập tức. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Mở Task Manager, chuyển sang Tab Detail.
 • Bước 2: Click vào mục LeagueClient.exe và chọn End Task.

Hoặc cách khác đó là bạn nâng cấp ổ cứng lên SSD. Quá trình thoát game sẽ nhanh hơn chỉ mất khoảng 5 đến 10 giây.

 không vào được game liên minh huyền thoại
Tình trạng này xảy ra khi hệ thống chưa thoát hẳn Liên Minh

Lỗi chọn tướng xong LoL vào game thì bị Dis

Nguyên nhân chính do phần này có thể do bạn xung đột với phần mềm Antivirus nào đó. Nếu như vậy hãy gỡ cài đt chúng hoặc disable. Ngoài ra còn do phần mềm Alô Alô chạy song song với Client. Hiện nay, bạn có thể thoải mái Voice chat trong game thế nên mở hộp thoại của Garena là điều không cần thiết. Chỉ cần tắt nó đi là được.

 khong choi duoc lien minh
Chọn tưởng mà bị dis thì xác định bạn sẽ bị hệ thống phạt

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không mở được Liên Minh Huyền Thoạidoithuong.vn giới thiệu cho bạn. Mong rằng sau khi sửa, trải nghiệm sử dụng của bạn sẽ tốt hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Mách bạn cách đánh bài Câu cá thu về Tiền Triệu chỉ trong Tích Tắc

Gấu Bự - 18/06/2020 11:34

Bạn là một người yêu thích các trò chơi đánh bài ăn tiền? Bạn đang sở hữu một bộ bài Tây và chưa biết chơi bài gì khi đã quá ngán ngẩm với những trò...

Top 10+ CM hay nhất FIFA Online 3 game thủ nên sở hữu trong đội hình

Tony Wang - 09/09/2020 08:42

Nếu như bạn là một người yêu thích các tựa game thể thao chắc hẳn sẽ dành nhiều sự quan tâm đến top CM hay nhất FIFA Online 3 hiện nay. CM chính là...

Các lệnh trong Left 4 Dead 2 chuẩn và đầy đủ cho Newbie

Jacky - 13/08/2020 17:10

Việc nắm vững các mã cheat Left 4 Dead 2 sẽ giúp người chơi dễ dàng vượt qua các thử thách khó nhằn trong game. Khi tham game, nếu người chơi điều...

Cao thủ chia sẻ cách chơi cờ Shogi chuẩn của người Nhật

Jacky - 22/06/2020 12:10

Nếu là người yêu mến văn hóa đất nước Mặt trời mọc, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến trò Shogi. Thế nhưng cách chơi Shogi như thế nào để chuẩn như người...

Cách chơi 2 tài khoản Clash Of Clans trên iOS và Android

Tony Wang - 24/08/2020 15:23

Hiện nay có rất nhiều game thủ đang tìm cách chơi 2 tài khoản Clash of Clans trên cùng một thiết bị chơi game. Thực tế, nhiều bạn vẫn chưa biết cách...

Tải bản hack Clash of Clans miễn phí chỉ với vài bước đơn giản

Jacky - 31/08/2020 15:22

Clash of Clan hack hay còn goi là COC hack là tựa game đề cao tính chiến thuật vô cùng hấp dẫn trên nền tảng di động. Phiên bản này được hãng...
-
-