Hướng dẫn chơi The Witcher 3 chi tiết từ A đến Z cho Newbie

43 Lượt xem

Jacky15/08/2020 14:42

Nếu như đã trải nghiệm trò chơi điện tử nhập vai The Witcher 3 thì chắc hẳn các bạn cũng biết thế giới của Northern Realms trong The Witcher 3: Wild Hunt vô cùng khắc nghiệt. Tại vùng đất này, lũ quái vật sẽ tới hoành hành và tạo ra những cuộc chiến đẫm máu. Đối với những người mới chơi, làm sao để làm quen với điều này và sống sót trong môi trường khắc nghiệt ấy? Hãy cùng doithuong.vn theo dõi hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3 của các game thủ chuyên nghiệp để hiểu hơn về tựa game này nhé!

Hướng dẫn chơi The Witcher 3 tập trung vào kỹ năng chính

Toàn bộ các kỹ năng trong trong trò chơi này khá khủng. Tuy nhiên với những người mới làm quen với trò chơi này đều được hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3 theo 4 hệ thống kỹ năng bao gồm:

 • Combat Skill: Hệ thống các kỹ năng cận chiến.
 • Sign: Các phép thuật hỗ trợ.
 • Alchemy Skill: Các kỹ năng điều chế bom, thuốc.
 • General Skill: Kỹ năng ảnh hưởng tới phong cách chiến đấu.
Khám phá thế giới khắc nghiệt trong The Witcher 3
Khám phá thế giới khắc nghiệt trong The Witcher 3

Cận chiến Combat Skill

Khi đánh cận chiến combat skill gồm có 2 loại tấn công chính đó là Fast Attack Strong Attack. Hiểu đơn giản thì một loại là đánh nhanh với lượng sát thương ít và 1 loại là đánh chậm nhưng lượng sát thương tạo ra vô cùng lớn.

Fast Attack – Tấn công nhanh

Lối đánh này tập trung vào việc sử dụng tốc độ để áp đảo đối phương. Bằng việc sử dụng các đòn đánh nhanh và nét tránh khi bị đối phương tấn công. Cách chơi The Witcher 3 tốt nhất đó là dồn điểm vào những kỹ năng ở hàng đầu tiên. Cụ thể như sau:

 • Kỹ năng phòng thủ Arrow Deflection: Các bạn có thể tự động né mũi tên của cung thủ. Khi lên level cao hơn, người chơi có thể bắn trả lại cung thủ.
 • Kỹ năng tấn công nhanh Muscle Memory: Kích hoạt đòn tấn công nhanh giúp tăng lượng sát thương lên cao hơn.

Khi các bạn đã mở khóa được hàng thứ hai, hãy nên tập trung vào 2 skill sau:

 • Kỹ năng tấn công nhanh Precise Blow: Lực sát thương cũng như cơ hội ra đòn chí mạng sẽ được nâng cao khi các game thủ sử dụng kỹ năng tấn công nhanh.
 • Kỹ năng phòng thủ Fleet Footed: Người chơi sẽ được giảm lượng sát thương đáng kể khi đang né tránh đối thủ.
Phương thức tấn công nhanh sát thương ít
Phương thức tấn công nhanh sát thương ít

Strong Attack – Tấn công mạnh

Các bạn cần tập trung vào sát thương và khả năng chịu đòn. ở hàng đầu tiên, người chơi cần phải chú ý sử dụng các kỹ năng sau:

 • Tấn công mạnh (Strength Training): Các đòn tấn công mạnh cần được tăng lượng sát thương lên cao. Đặc biệt khi ở level 5, lượng sát thương sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Vì vậy, các bạn cần nâng cấp kỹ năng này ngay lập tức.
 • Vô thức (Resolve): Khi nhân vật của bạn bị đánh trúng, điểm Adrenaline sẽ mất ít hơn. Thay vào đó là việc tăng điểm adrenaline tích lũy nhận được. Vì vậy, người chơi cần nâng cấp kỹ năng này lên level 3.

Hàng thứ hai sau khi mở khóa xong:

 • Tấn công mạnh (Crushing Blows): Các Game thủ sẽ có cơ hội gia tăng các đòn chí mạng và lượng sát thương mạnh của đòn tấn công.
 • Vô thức (Undying): Adrenaline sẽ được bổ sung thay thế khi thanh sinh mạng Vitality bị mất dần.
Loại hình tấn công chậm nhưng sát thương khủng
Loại hình tấn công chậm nhưng sát thương khủng

Hướng dẫn chơi The Witcher 3 với phép thuật hỗ trợ – Sign

Theo hướng dẫn The Witcher 3 của các game thủ lâu năm, Sign là phép bỏ trợ hiệu quả mà tân thủ nào cũng phải sử dụng khi trải nghiệm trò chơi này. Sở dĩ cũng bởi đây là cấp độ thấp nhất. 

Sign - Những phép thuật hỗ trợ cấp thấp trong game
Sign – Những phép thuật hỗ trợ cấp thấp trong game

Sign là 1 loại phép thuật cấp thấp được các game thủ sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, người chơi có thể tạo ra nhân vật sở hữu phép thuật mạnh và đa dạng trong game The Witcher 3. Có 2 cách giúp người chơi sử dụng phép thuật Sign hiệu quả đó là tập trung vào phép thuật tấn công đơn lẻ hay tấn công trên diện rộng. Cụ thể như sau:

Single-Target – Tấn công đơn lẻ 

Ở hàng đầu tiên, các game thủ cần phải tập trung vào các kỹ năng sau đây nếu muốn nâng cấp chúng lên level cao hơn:

 • Melt Armo (Igni): Kỹ năng này sẽ làm những lớp giáp phòng thủ của đối thủ bị suy yếu.
 • Exploding Shield (Quen): Gia tăng sức mạnh khi khiên phép bị nổ, lúc này đối phương sẽ bị đẩy lui dần.

Đối với hàng thứ hai:

 • Firestream (Igni): Theo hướng của tay nhân vật trong The Witcher 3, những luồng lửa sẽ được phóng liên tục.
 • Active Shield (Quen): Khiên phép sẽ tiếp tục duy trì thể lực và thanh Vitality sẽ được hồi phục lại nhờ gây sát thương lên đối thủ.

Tấn công diện rộng – AOE 

Phép thuật tấn công diện rộng hỗ trợ rất tốt cho các game thủ. Loại phép thuật này làm cho đối phương không chống lại các đòn tấn công. Ở hàng đầu tiên, các bạn cần chú ý tới những điểm sau:

 • Far-Reaching Aard (Aard): Đòn tấn công Aard tăng lên tạo luồng khí mạnh vô cùng hữu ích cho người chơi khi đang chiến đấu.
 • Sustained Glyphs (Ydren): Để làm chậm Ydren cần tăng số lượng cũng như thời gian duy trì bẫy.
 • Delusion (Axii): Phép thuật này giúp khống chế đối thủ, làm cho đối phương không thể áp sát nhân vật được.

Ở hàng thứ hai: Các bạn cần tập trung vào Aard và Yrden:

 • Aard Sweep (Aard): Trong phạm vi bán kính cho phép, nhân vật trong The Witcher 3 có thể tấn công mọi kẻ địch.
 • Magic Trap (Ydren): Các mũi tên phóng ra sẽ bị tiêu hủy trong phạm vi hình bán kính.

Cách chơi The Witcher 3 với hệ thống Alchemy

Hệ thống Alchemy có tác dụng chế tạo các loại bom, dầu, thuốc nổ nhằm mục đích hỗ trợ cho những ký thuật chiến đấu bằng kiếm. Tương ứng với mỗi loại vũ khí sẽ đảm nhiệm các chức năng nhất định nhằm nâng cao những kỹ năng trong game. Theo hướng dẫn chơi The Witcher 3, người chơi cần áp dụng hiệu quả các loại vũ khí trong hệ thống Alchemy như sau:

Đối với hàng đầu tiên, các kỹ năng bạn cần chú ý đó là:

 • Poisoned Blade (Dầu): Thanh kiếm bị bôi dầu sẽ làm cho đối phương bị nhiễm độc.
 • Steady Aim (Bom): Thời gian ngắm chuẩn để thực hiện việc ném bom được kéo dài hơn.
Sự đa dạng của hệ thống Alchemy trong game
Sự đa dạng của hệ thống Alchemy trong game

Đối với hàng thứ hai:

 • Protective Coating (Dầu): Người chơi nhận được lượng kháng sát thương lớn với các loại quái bị khắc chế bởi dầu.
 • Pryotechnics (Bom): Đối với các loại bom không có sát thương sẽ được tăng lên 30 sát thương.
 • Refreshment (Điều chế): Gia tăng 5% cho thanh Refreshment.

Hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3 – Mẹo kiếm tiền trong game

Trong bất kỳ tựa game nào, tiền luôn là yếu tố thu hút số lượng tham gia vào các cuộc chiến cao hơn. The Witcher 3 cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Thông tin dưới đây là một số mẹo kiếm tiền trong game có thể giúp bạn nhanh chóng phát tài khi trải nghiệm trò chơi này. Cùng tham khảo nhé!

Săn bò lấy sữa và vật phẩm

Theo hướng dẫn nhiệm vụ The Witcher 3, phương thức săn bò rất đơn giản. Những con bò nuôi trong trang trại khi bị giết thịt sẽ đem tới cho người chơi sữa bò và những vật phẩm. Hãy đem những chiến lợi phẩm này bán cho các NPC để thu thêm nhiều tiền hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong game nhé!

Hoàn thành nhiệm vụ săn bò để kiếm tiền trong game
Hoàn thành nhiệm vụ săn bò để kiếm tiền trong game

Trong trường hợp bò trong trạng trại hết, các bạn hãy lựa chọn tính năng “thiền” để làm cho các con bò xuất hiện trở lại. Lặp đi lặp lại nhiều lần công việc này các bạn sẽ thu được khoản tiền khủng khi chơi The Witcher 3.

Bán ngọc trai mua vật phẩm

Để mua các loại vỏ sò có trong cửa hàng, trước hết các bạn hãy tới thành phố Novigrad. Tiếp theo, tìm tới thợ rèn để “xay” những vò sò đã nhận được thành ngọc trai. Trong game The Witcher 3 sẽ có 2 loại ngọc trai đó là ngọc trai thường và ngọc trai đen. Sau khi mang số ngọc trai làm được bán cho NPC hoặc các bạn có thể mua thêm một vài vật phẩm có giá trị ở cửa hàng mà mình cần bằng các viên ngọc trai đó. Nếu như biết cách thực hiện thì các bạn sẽ kiếm được bội tiền từ công việc này.

Tìm kiếm thợ rèn để rèn vỏ sò thành ngọc trai
Tìm kiếm thợ rèn để rèn vỏ sò thành ngọc trai

Bài viết trên đây là hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới những người mới làm quen với trò chơi này. Hy vọng có những mẹo trên, cuộc phiêu lưu trong game của bạn sẽ trở nên thú vị hơn! Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với trò chơi này.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách chụp màn hình LoL chỉ bằng những thủ thuật đơn giản

Jacky - 09/09/2020 15:09

Cách chụp mang hình LoL được game thủ thường xuyên sử dụng để lưu lại khoảnh khắc. Có thể đó là một pha Pentakill hay chỉ vỏn vẹn một pha chết nhảm....

Khắc phục lỗi không vào được trận đấu trong LOL trong 1 phút

Jacky - 07/08/2020 12:18

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game E-Sports sở hữu số lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay. Trong quá trình trải nghiệm trò chơi này sẽ có lúc bạn...

Cách download Left 4 Dead 2 miễn phí mà Gamer không nên bỏ qua

Jacky - 13/08/2020 10:43

Left 4 Dead 2 là tựa game bắn súng thứ nhất được phát triển bởi hãng Valve Corporation. Đây là phần tiếp theo của dòng game sinh tồn nổi tiếng Left 4...

Cấu hình chơi FIFA 19 Siêu Nhẹ, PC đời cũ cũng có thể chiến Ngon

Tony Wang - 15/09/2020 08:38

FIFA 19 ra đời đánh dấu sự phát triển nhảy vọt của EA Sport khi họ dành nhiều sự đầu tư và tâm huyết vào tựa game bóng đá nổi tiếng này. Với sự ưu...

Cách hack Liên Minh Huyền Thoại với Tool siêu đẳng cấp

Jacky - 14/09/2020 16:12

Trong mỗi trò chơi đều có một số mẹo để "lách luật" hay chính là hack để có thêm lợi thế ở trong game. Với một đấu trường trực tuyến nhiều người chơi...

Lỗi không vào được PUBG Mobile trên PC và cách khắc phục

Tony Wang - 19/09/2020 08:35

Lỗi không vào được PUBG Mobile trên PC là một trong những vấn đề game thủ thường xuyên gặp phải khi trải nghiệm trò chơi. Đặc biệt với một tựa game...