Hướng dẫn chơi Grim Dawn cực Chi Tiết cho người mới bắt đầu

76 Lượt xem

Tony Wang03/09/2020 16:10

Grim Dawn là một trò chơi điện tử nhập vai hành động sở hữu lối chơi vô cùng hấp dẫn. Tựa game được phát triển và sản xuất bởi hãng Crate Entertainment, ra mắt giới game thủ ngày 25/2/2016. Ngay từ khi ra mắt, tựa game đã dành được rất nhiều sự ủng hộ của các gamer trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Vậy cách chơi như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Grim Dawn cụ thể nhất cho các bạn. Cùng theo dõi nhé!

Tạo nhân vật để thử các Masteries

Trò chơi điện tử nhập vai Grim Dawn có rất nhiều Masteries. Tham gia vào game, người chơi có thể chọn cho mình 2 Masteries. Do đó bạn có thể build nhân vật theo các cách khác nhau.

Chẳng hạn: Soldier + Shaman hoặc Soldier + Nightblade, hay là Arcanist + Shaman…

Nếu như bạn chưa biết mình thích kiểu kết hợp nào nhất thì cứ mạnh dạn tạo ra vài nhân vật để đánh thử cho đến level 10. Thực tế, chúng ta sẽ chưa thể hiểu hết được vì game có quá nhiều skill và nhiều sự kết hợp hay ho khác nhau. Chính điều này đã tạo nên sự đa dạng trong thế giới của Grim Dawn.

Mỗi Masteries (class) có những đặc điểm riêng biệt như sau:

 • Arcanist: Masteries này tập trung nhiều vào phép thuật
 • Demolitionist: kỹ năng sử dụng súng và ném lựu đạn
 • Nightblade: sử dụng được 2 kiếm và độ gây sát thương cao.
 • Occultist: sở hữu khả năng sử dụng chất độc để gây sát thương và làm địch nhức đầu. Hơn nữa nó còn có có khả năng gọi 2 loại pet.
grim dawn huong dan
Các Masteries trong Grim Dawn khi đã lựa chọn rồi bạn sẽ không thể thay đổi
 • Shaman: Khả năng gọi pet và tập trung sử dụng phép thuật.
 • Soldier: sử dụng các vũ khí cận chiến và khiên nữa.

Khi lựa chọn kết hợp giữa 2 Masteries, hãy nhớ xem xét kỹ các skill của từng class nhé. Xem nó có thể bổ trợ cho nhau như thế nào. Ví dụ, nếu bạn dùng skill thiên về sát thương lửa thì Masteries thứ 2 nên chọn loại hỗ trợ cho sát thương này.

Chạy đi, Đừng ngại

Các bước hướng dẫn Grim Dawn để người chơi thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tiến hành chạy đến chỗ đối thủ đang đứng
 • Bước 2: Ném lựu đạn
 • Bước 3: Vừa chạy đồng thời vừa ném lựu đạn.

Đây là cách đánh chúng ta tiến hành đánh du kích đối phương. Rất cần thiết trong khoảng từ level 1 – 20, vì khi đó nhân vật của bạn còn yếu, ít skill và vũ khí còn “cùi bắp”. Cứ mạnh dạn chạy đi, vừa chạy vừa tấn công địch!

hướng dẫn chơi grim dawn
Vừa chạy đồng thời vừa ném lựu đạn

Hướng dẫn chơi Grim Dawn: Nên có thể hạ đối thủ từ xa

Để có thể sống sót và trở nên khỏe mạnh ở thời gian đầu, người chơi sẽ sử dụng một trong các vũ khí lợi hại như lựu đạn, phép hoặc pet. Hỏa lực của bạn có tốt đến mấy cũng chẳng thể đủ sức hạ gục đồng thời 20 đối thủ.

Khi sử dụng một khẩu súng ở level 10, người chơi chỉ có thể dùng nó hạ gục ngay và luôn 1 đối thủ. Thế nhưng nếu như có đến 10 đối thủ cùng lúc thì chắc chắn bạn không thể nào chống đỡ kịp. Chính vì thế mới đòi hỏi khả năng chiến đấu tầm xa trên diện rộng. Chưa kể đến có những con Boss mà bạn chỉ cần đứng gần, ra chiêu đóng băng và chưởng một nhát là bạn có thể chết luôn. Khi đó chúng ta cần có 1 skill có thể chưởng từ xa với sức mạnh tuyệt  vời để có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Nếu như bạn chọn một Masteries chuyên về sử dụng phép thuật như Arcanist. Tuy nó sở hữu khả năng tấn công mạnh từ phía xa nhưng chắc chắn không thể nào chống đỡ lại cùng lúc 10 con zombie vây quanh. Khi đó, giải pháp tốt nhất sẽ là chọn một skill riêng, như Arcanist có chiêu đóng băng khiến đối phương đơ trong vài giây nếu đứng gần. Thời gian đó vừa kịp để chúng ta bỏ chạy, sẽ rất hữu ích.

Đừng quên dùng Quest

Không hề giống như Diablo chỉ có khoảng 2-3 nhiệm vụ. Quest (nhiệm vụ) trong Grim Dawn quá là nhiều và phức tạp. Thậm chí có lúc danh sách quest có đến gần 20. Thế nhưng hãy cứ nhận hết tất cả các Quest, vì nó có thể giúp nhân vật của bạn có thêm nhiều và nhanh XP hơn. Hơn nữa nó giúp người chơi tăng Lv nhanh hơn việc bạn chỉ thực hiện các Quest chính.

Người chơi không nên bỏ qua các nhiệm vụ phụ trong game
Người chơi không nên bỏ qua các nhiệm vụ phụ trong game

Hãy cứ chấp nhận tất cả các quest mỗi khi xuất hiện. Danh sách Quest nằm ở phía bên phải màn hình, nếu muốn xem chi tiết từng nhiệm vụ, bạn hãy bấm “Q” để xem. Các nhiệm vụ chính thường sẽ có ký hiệu ngôi sao, hãy hoàn thành nó để mở được Act tiếp theo. Trong game hiện nay có 4 Act.

Chơi đến level 45 thường bạn sẽ hoàn thành phần nhiệm vụ chính. Và để có thể lên đến Lv 85 thì cần làm nhiều Quest phụ hơn nữa.

Đừng manh động, hấp tấp, cứ từ từ mà chiến

Trong thế giới rộng lớn của Grim Dawn, game thủ có thể thỏa sức khám phá bất cứ hướng đi nào. Tuy nhiên điều đó rất dễ gây ra việc để sót các chốt quan trọng. Lời khuyên dành cho các bạn là đừng manh động, hãy từ từ cẩn thận mà tiến. Thăm thú mọi nơi, từng nhà để không bị bỏ sót nhiệm vụ nào nhé. Chơi càng lâu, bạn sẽ nhận ra rằng, bản thân cần kỹ lưỡng hơn trong việc khám phá từng ngóc ngách, thùng đồ.

Di chuyển từ từ, đánh chậm mà chắc để không bỏ sót chốt quan trọng
Di chuyển từ từ, đánh chậm mà chắc để không bỏ sót chốt quan trọng

Hướng dẫn Grim Dawn với Skill

Grim Dawn sở hữu cho mình một hệ thống Skill vô cùng đa dạng. Hướng dẫn Grim Dawn sau đây sẽ giúp bạn chơi tốt hơn trong những nhiệm vụ được đưa ra với các skill được lựa chọn chất lượng và hợp lý nhất.

Tập trung sử dụng vài Skill chính và kết hợp các Skill

Trước khi vào màn chơi, bạn cần xác định xem mình muốn một nhân vật như thế nào. Hỏa lực mạnh, độc mạnh hay chưởng mạnh? Chỉ khi xác định được điều đó thì bạn mới có thể tập trung xây dựng và phát triển cho skill đó lên đến đỉnh cao. Một điều cần lưu ý nữa là không phải  skill nào cũng cần đạt tối đa số điểm. Chẳng hạn như một skill bất kỳ có 18 điểm thì bạn chỉ cần 12 điểm là được rồi.

Hãy chú ý đến khả năng kết hợp giữa những skill, chẳng hạn như:

 • Các skill này khi thành một combo có khả năng bổ trợ cho nhau hay không? Hoặc có cùng thuộc tính hay không?
 • Các skill có hỗ trợ được trong đánh cận chiến, đánh tầm xa không?
 • Cần triển khai skill theo thứ tự nào mỗi khi gặp đối thủ.
 • Các skill có thể mạnh khi đánh những quái nhỏ. Nhưng nếu gặp Boss khủng thì có chống đỡ được không?

Khi chơi game, bạn có thể thấy rằng, việc giải thích về các skill trong Grim Dawn khá mơ hồ. Chủ yếu chỉ là PR hình ảnh của từng skill chứ không nói rõ điểm mạnh điểm yếu. Để có thể hiểu rõ hơn về các skill trong game, các bạn nên xem video dưới đây.

Lưu ý: Trong map skill, nếu skill nào ký hiệu kiểu hình vuông đó là active và hình tròn là passive.

Gặp Spirit Guide Reset lại Skill

Đến gặp Spirit Guide ở ngay phần thành chính để Reset lại skill. Mỗi point mà người chơi reset sẽ được trả bằng Iron Bits (đơn vị tiền tệ trong game Grim Dawn). Trường hợp có bị nhầm lẫn bạn cũng có thể đổi lại skill mặc dù sẽ tốn kém hơn.

Thường ở những Level đầu từ 1 – 20, khi mà chúng ta đang thử nghiệm nhiều loại skill khác nhau thì việc reset lại cũng hết sức bình thường. Đừng tiếc vài đồng Iron Bits để giúp bản thân có đủ hiểu biết về Masteries. Khi đó bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng một nhân vật theo cách riêng với những khả năng độc đáo.

Trong Grim Dawn, bạn có thể reset lại skill nhưng nhớ là không thể nào reset lại Masteries. Nếu đã chọn Class nào thì xuyên suốt quá trình chơi bạn sẽ phải gắn bó với quá trình đó.

Lựa chọn Skill phù hợp với từng thời điểm khác nhau

Sở hữu khả năng reset skill mà người chơi có thể dùng tạm một skill bất kỳ trong thời gian đầu. Khi mà chưa đủ trình để sử dụng các skill cao hơn.

Ví dụ: Demolitionist có nhiều chiêu ném bom, nhưng phải đợi đến Level 15 – 20 mới có thể mở được nhiều chiêu mạnh. Vì thế khi ở Level thấp hơn, khi cần ném bom bạn có thể dùng các skill thấp hơn. Đợi đến khi đạt đến Lv 15 thì hoàn toàn có thể reset các point đã đầu tư vào những skill thấp đầu tư cho skill cao.

Hãy kiếm thật nhiều tiền

Cứ thấy có thùng đồ nào thì hãy mạnh dạn đập thùng để lấy tiền. Hãy kiếm thật nhiều tiền để dành reset skills hoặc mua máu và mana. Đừng hoang phí tiền vào việc mua thật nhiều vũ khí, vì sau đó kiểu gì bạn cũng sẽ nhặt được chúng thôi.

Hơn nữa, có những phân cảnh nếu muốn đi qua bạn phải trả một số tiền không hề nhỏ. Vì thế lúc nào trong người cũng nên có từ 5000 – 1000 bits. Thậm chí có những cây cầu nếu muốn qua bạn sẽ phải mua ngần ấy tiền để xây lại chúng.

grim dawn huong dan
Kiếm nhiều tiền nhất có thể để phục vụ làm nhiệm vụ khi cần

Tiền được kiếm nhiều nhất thông qua các thùng đồ, vì thế hãy cố gắng đập hết chúng nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bán đi các  item để kiếm thêm. Vì thế hãy cứ kiên nhẫn nhặt đồ trong quá trình chơi nhé!

Am hiểu rõ về game

Hiểu rõ về trò chơi cũng là điều hết sức cần thiết để giúp game thủ chơi tốt hơn. Chẳng hạn như Masteries, Devotion có thế mạnh và hạn chế gì,…  Các item nào quý, item nào không? Các bạn có thể tham khảo các thông tin, thông số Physical,… theo link dưới đây:

https://www.grimdawn.com/guide/

Tìm hiểu rõ về game Grim Dawn cũng là cách để bạn chơi giỏi
Tìm hiểu rõ về game Grim Dawn cũng là cách để bạn chơi giỏi

Hướng dẫn chơi Grim Dawn giỏi qua các mẹo

Với các Grim Dawn hướng dẫn ở trên, chắc chắn các bạn đã có thể chơi được khá ổn tựa game này rồi. Tuy nhiên để có thể chơi tốt hơn và thậm chí chơi giỏi thì đừng quên tham khảo ngay những mẹo chơi dưới đây của Doithuong.vn:

Dùng note để mua XP lên level

Trong suốt quá trình chơi game, chắc chắn người chơi sẽ nhặt nhạnh được rất nhiều quyển sách, tờ giấy,… Những thứ đó có thể nhiều bạn tưởng chừng như vô dụng, chả để làm gì cả. Nhưng đừng coi thường mà bỏ qua chúng nhé! Bạn chỉ cần click chuột phải vào đó là có thể kiếm được từ 500 XP mỗi cuốn rồi.

Vào Bastion of Chaos

Để có thể vào được Bastion of Chaos – nơi đánh kiếm XP, người chơi cần phải có 100 000 iron bits40 Scrap. Về Scrap, trong các thành phố như Homestead hay Devil Crossing sẽ có bán. Tuy nhiên mỗi lần chỉ bán 1Scrap. Vì thế người chơi có thể dùng mẹo: sau khi mua Scrap xong, bạn thoát game và sau đó mở lại. Khi đó Scrap mới sẽ xuất hiện. Hãy lưu ý nhé!

Nhấn “M” để di chuyển tức thời giữa các Map

Hướng dẫn chơi Grim Dawn để di chuyển nhanh giữa các điểm, đó là bạn nhấn phím M (Map) sau đó bấm vào Local Map để chuyển sang dạng map lớn. Sau đó hãy chọn các ô màu Tím để di chuyển ngay và luôn đến các điểm đó.

Dùng “W” chuyển đổi vũ khí nhanh

Bạn có thể sử dụng phím tắt W – Weapon Swap để chuyển đổi nhanh vũ khí. Khi đó nó cho phép người chơi chuyển đổi tức thì giữa 2 bộ vũ khí mà không cần phải vào Menu để chỉnh nữa. Chẳng hạn như chuyển đổi vũ khí súng sang gươm giáo chỉ với một thao tác thực hiện trong tích tắc.

Chỉ nhặt item mình cần

Trong quá trình trải nghiệm trò chơi, chắc chắn sẽ có rất nhiều trang bị để mình có thể nhặt. Thậm chí, balo của bạn còn không đủ sức chứa. Cho nên, khi lên Level càng cao, bạn chỉ nên nhặt những item cần thiết và thực sự chất lượng thôi. Để có thể chọn lọc những item đó, hãy nhìn vào bên trái cột máu có nút hình tam giác, bấm vào đó để có thể lọc ra những đồ chất lượng nhé!

Nhặt đúng đồ mình cần
Nhặt đúng đồ mình cần

Item có thể trao đổi qua lại giữa các Character

Các game thủ cũng có thể trao đổi item qua lại giữa các character. Đây là điều mà không phải người chơi nào cũng biết. Nhất là những bạn tân thủ.

Trong nhà chính Devil’s Crossing, mở cổng đi vào, lên lầu bên trái bạn sẽ gặp Carlile – Smuggler. Bấm chuột trái vào nhân vật này và bạn có thể đặt item vào Item Transfer. Bất cứ item nào được đặt ở đây thì tất cả các Character khác đều sẽ thấy và có thể lấy nó. Điều này sẽ rất thuận lợi trong việc bạn muốn chuyển đổi giữa các item…

Kết hợp các đúng item

Trong quá trình chơi, hãy kết hợp ăn ý giữa các item để có thể tạo ra một item mạnh hơn. Trong quá trình khám phá, hãy cứ nhặt những món đồ. Nhiều khi trông có vẻ tầm thường nhưng thực tế lại rất có ích cho bạn đấy. Nó có thể là bộ móng thú hay bất cứ thừ gì đó khác,…  Hãy đọc kỹ các tác dụng của nó nhé! Hơn nữa, có thể bạn sẽ nhặt được những bí kíp hướng dẫn cách kết hợp các item với các loại vũ khí để chúng mạnh hơn.

Dùng combo các item phù hợp cho nhân vật của mình
Dùng combo các item phù hợp cho nhân vật của mình

Hiểu tất cả nhà buôn

Ngay trong nhà chính Devil’s Crossing, có sự xuất hiện của Spirit Guide cho phép reset các skill. Trong đó có người bán vũ khí, người giữ đồ ( khi balo hết chỗ và nhiều item bạn không thể nào bỏ đi được). Hãy đến tìm hiểu xem họ có tác dụng gì, khi đó bạn sẽ hiểu nhà buôn hơn.

Cho Pet tấn công đúng mục tiêu

Một số nhân vật có khả năng gọi Pet như Shaman, Oculltist. Nếu như bạn sử dụng chúng thì cần biết được mẹo chơi này. Trong Grim Dawn, Pet Attack là chức năng cho phép người chơi chỉ định Pet của mình tấn công mục tiêu nhất định nào đó. Thật sự nó rất hữu ích đấy.

Tham gia chơi ở chế độ Veteran

Chế độ Veteran có khả năng giúp quái mạnh mẽ và trâu bò hơn. Nhưng bù lại sẽ có các item ngon để bạn có thể nhặt được. Có thể nó sẽ khó một chút, nhưng chỉ cần bạn biết tận dụng thời cơ, khả năng của mình là có thể chơi tốt. Đồng thời vừa thu về nhiều item chất lượng.

Nhớ lấy iTem Legendary

Khi bạn đi chiến với Final Boss và có thể đánh hạ nó ở level 50 trở lên, chắc chắn khi đó bạn sẽ có cơ hội sở hữu ngay một item Legendary. Đừng bỏ lỡ nhé!

Trên đây là những hướng dẫn chơi Grim Dawn hết sức chi tiết cho bạn nào chưa biết. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn, nhất là những bạn mới. Chúc các bạn thành công! Hãy truy cập vào Doithuong.vn để đón đọc nhiều thông tin về game hấp dẫn nhất nhé!

>> Xem thêm: Cách tải Grim Dawn Việt Hóa nhanh nhất từ trước đến nay

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cao thủ chuyên nghiệp dạy cách chia bài bịp bá đạo trên từng hạt gạo

Jacky - 25/06/2020 17:02

Cách giúp chúng ta giành chiến thắng nhanh nhất trong trò đỏ đen đó chính là thuộc nằm lòng hướng dẫn cách chia bài bịp. Trong giới cờ bạc, không...

Cách chỉnh full, thu nhỏ màn hình Đế Chế Win 10 trong đúng 1 nốt nhạc

Jacky - 10/12/2020 11:55

Khi chơi Đế Chế full màn hình, chắc chắn game thủ sẽ "đã mắt" hơn, từ đó có những trải nghiệm tuyệt vời với AOE. Tuy nhiên, không phải tựa game nào...

Hướng dẫn cách khai cuộc trong cờ Vua tuyệt đỉnh từ các kỳ thủ

Jacky - 23/06/2020 15:59

Trong những ngày gần đây, hòm thư điện tử của Doithuong.vn nhận được rất nhiều câu hỏi của độc giả xoay quanh về cách khai cuộc cờ Vua hiệu quả. Để...

Cách tải PES 2016 Mobile cho Android và iOS trong một nốt nhạc

Jacky - 27/11/2020 14:24

PES 2016 chính là phiên bản PES đặc biệt kỷ niệm 20 năm sản xuất game thể thao của PES Productions. Chính tại phiên bản này lần đầu tiên các game thủ...

Cách lập nick PUBG trên STEAM chỉ với vài bước đơn giản

Jacky - 11/12/2020 16:09

PUBG là trò chơi bắn súng, sinh tồn siêu "HOT" trong thời gian gần đây. Muốn trải nghiệm trò chơi này, trước tiên bạn cần có tài khoản game. Do đó,...

Các công thức chế tạo trong Minecraft từ cơ bản đến nâng cao

Tony Wang - 03/10/2020 11:52

Trong trò chơi phiêu lưu hấp dẫn Minecraft, chế tạo là cách thức tạo ra hầu hết những loại vật phẩm, đồ vật, các nguyên vật liệu, công cụ,... Nếu như...
-
-