Cách chơi Blade And Soul cơ bản nhất hiện nay dành cho tân thủ

144 Lượt xem

Jacky09/10/2020 13:53

Được biết đến là tựa game nhập vai MMORPG do công ty NCSoft của Hàn Quốc phát triển, Blade and Soul nay đã được phát hành tại Việt Nam. Điều này tạo một làn sóng lớn trong cộng đồng người yêu thích tựa game nhập vai ở Việt Nam. Tuy nhiên không phải game thủ nào cũng biết cách chơi Blade and Soul, đặc biệt là những người mới làm quen với BnS. Bài viết dưới đây là hướng dẫn chơi Blade and Soul mà các game thủ lão làng chia sẻ cho các tân binh. Đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng dẫn tân thủ Blade And Soul chọn hệ phái, tộc

Việc đầu tiên các bạn cần phải làm khi chơi Blade and Soul đó là lựa chọn hệ phái và tộc. Các phái trong BnS đa dạng với hệ thống chiêu thức đặc trưng tương ứng. Ở Việt Nam hiện nay đã có ra mắt 8 hệ phái khác nhau đó là:

 • Kiếm Sư
 • Võ Sư
 • Sát Thủ
 • Cuồng Long
 • Pháp Sư Khí
 • Công Sư
 • Triệu Hồi Sư 
 • Kiếm Vũ
8 hệ phái trong game Blade and Soul
8 hệ phái trong game Blade and Soul

Mức độ khó và dễ của các hệ phái được xác định ở phía bên trái giao diện game kèm theo dòng giới thiệu và video về hệ phái đó. Khi người chơi lựa chọn phái xong thì hãy chọn tộc. Tương ứng với mỗi hệ phái sẽ có các tộc nhất định. Đặc biệt hơn cả là người chơi có thể đổi tộc về sau này nếu muốn. Các tộc trong game Blade and Soul gồm: Nhân, Long, Linh, Thiên.

Làm thế nào để tạo hình nhân vật Blade And Soul cho riêng mình?

Bước tiếp theo bạn cần làm khi chơi game Blade and Soul đó là thiết kế tạo nhân vật theo phong cách mà mình yêu thích. Đây cũng là bước được nhiều game thủ háo hức làm nhất bởi lúc này họ sẽ thỏa sức xây dựng lên đứa con tinh thần trong BnS cho riêng mình.

huong dan blade and soul tạo hình nhân vật cơ bản
Người chơi có thể tự xây dựng nhân vật BnS mà mình yêu thích

Để lưu ngoại hình nhân vật bạn xây dựng, hãy nhấn vào [Quản lý ngoại hình], tiếp theo ấn [Lưu ngoại hình]. Người chơi có thể sử dụng cách này để điều chỉnh thông số cho nhân vật từ đầu đến chân. Thậm chí những chi tiết trên cơ thể như khuôn mặt, ngực, tay,… bạn cũng có thể thiết kế được.

Hướng dẫn chơi Blade And Soul với nút cơ bản

Blade and Soul hướng dẫn sử dụng các nút cơ bản giúp tân thủ điều kiện nhân vật trong game dễ dàng hơn. Bởi BnS không có hệ thống tự động vì vậy người chơi phải tự mình thực hiện tất cả các hoạt động trong game. Từ di chuyển, đánh quái cho tới hoàn thành nhiệm vụ trong game.

Hệ thống điều khiển trong Blade & Soul gồm 2 loại cơ bản và cổ điển:

 • Với loại cơ bản, người chơi có thể sử dụng các nút [W] [A] [S] [D] để di chuyển nhân vật của mình. Để điều chỉnh hướng nhìn, hãy di chuyển chuột về phía nhân vật muốn quan sát. Để hiện con trỏ trong BnS hãy nhấn và giữ nút [Alt].
 • Loại cổ điển dành cho những người quen điều khiển bằng chuột. Người chơi có thể nhấn tổ hợp phím Shift] + [F2] để đổi.
Nắm vững các nút để điều khiển nhân vật Blade and Soul dễ dàng hơn
Nắm vững các nút để điều khiển nhân vật Blade and Soul dễ dàng hơn

Tác dụng của các phím di chuyển và phím chức năng trong BnS:

Phím di chuyển

 • W: Tiến về phía trước.
 • S: Lùi về phía sau.
 • A: Đi sang trái.
 • D: Đi sang phải.
 • Run: Ấn tổ hợp phím Shift + W hoặc 2 lần nút W.
 • F: Tương tác với NPC hay thu thập tài nguyên trong game.

Phím kỹ năng

 • TAB: Dùng kỹ năng đặc biệt của từng Class.
 • F: Kỹ năng chung hoặc tương tác với NPC.
 • 1, 2, 3, 4, Z, X, C, V: Kỹ năng của từng nhân vật.
 • Q, E: Sử dụng kỹ năng riêng của từng ngành nghề.
 • 5, 6, 7, 8: Sử dụng các trang bị, vật phẩm.

Giới thiệu về hệ thống cấp độ

Theo hướng dẫn chơi Blade and Soul thì trò chơi này có tổng cộng 50 cấp độ.

Khởi đầu sẽ luôn là cấp độ 1. Không giống những trò chơi MMORPG khác, khi người chơi Blade and Soul lên level 50 thì hệ thống game sẽ ghi bạn là cấp độ 50 HM 1. Ở thời điểm hiện tại, cấp độ cao nhất của trò chơi này là 50 HM 10.

Khi bạn lên cấp độ Hồng Môn thì sẽ được nhận điểm Hồng Môn. Tương ứng với mỗi cấp độ Hồng Môn các bạn sẽ có thêm 5 điểm. Nếu như muốn mở bảng này, các bạn hãy nhấn phím [P].

 • Nếu bạn được cộng điểm vào Tấn công thì được tăng Lực chiến và Lực tấn công.
 • Nếu cộng điểm vào Phòng thủ thì nhân vật của bạn sẽ được tăng thêm Sinh lực và Phòng thủ.
Blade and Soul có tổng cộng 50 cấp độ
Blade and Soul có tổng cộng 50 cấp độ

Chưa dừng lại ở con số 10, hệ thống cấp độ Hồng Môn sẽ được cập nhập lên cao hơn. Đồng thời cấp độ thường cũng được nâng lên.

Hướng dẫn tăng cấp độ

Nếu muốn nâng cấp từ cấp độ 1 đến 50 thì người chơi phải hoàn thành các nhiệm vụ trong game. Từ nhiệm vụ chính (màu vàng) cho đến các nhiệm vụ phụ (màu xanh dương). Hơn nữa còn các nhiệm vụ cơ bản của phái (màu tím) và các nhiệm vụ phe phái, đấu trường (màu đỏ). Toàn bộ những nhiệm vụ này đều có phần thưởng và tăng điểm kinh nghiệm cho người chơi.

Đặc biệt lưu ý không nên bỏ qua nhiệm vụ màu tím bởi nó sẽ giúp bạn học được khinh công. Chiêu thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho khi đi phó bản sau này.

Tăng cấp độ Blade and Soul để nhận điểm kinh nghiệm và nhiều phần thưởng hấp dẫn
Tăng cấp độ Blade and Soul để nhận điểm kinh nghiệm và nhiều phần thưởng hấp dẫn

Khi bạn đã lên cấp độ 50 thì sẽ có thêm nhiệm vụ ngày cho các phó bản cao cấp cày. Thông thường điểm kinh nghiệm sẽ có màu xanh lá kèm theo 10% trên hình đó chính là phần thưởng cộng thêm điểm kinh nghiệm cho các thành viên VIP.

Hệ thống phe phái

Hệ thống phe phái cũng là phần quan trọng mà bản hướng dẫn chơi Blade and Soul muốn nhắc tới. Hệ thống này được chia thành 2 loại đó là: Huyết tộc (mặc quần áo màu đỏ) và Thiên Thanh (mặc quần áo màu xanh)

Việc gia nhập được vào một hệ thống phe phái nào đó sẽ giúp bạn tìm được bang hồi. Từ đó việc hoàn thành các nhiệm vụ phe phái và kiếm những nguyên liệu cần thiết cũng sẽ dễ dàng hơn.

Lựa chọn phe phái để tìm bang hội trong Blade and Soul
Lựa chọn phe phái để tìm bang hội trong Blade and Soul

Lưu ý: Khi người chơi mặc bộ trang phục phe phái đồng nghĩa với việc họ sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu với người khác phái. Vì vậy ở các cấp nhỏ tốt nhất bạn không nên mặc quần áo phe phái khi đi làm nhiệm vụ. Rất có thể người cấp cao hơn sẽ đánh chết hoặc gây ức chế khi nhìn thấy bạn.

Giới thiệu về tủ đồ

Tủ đồ trong Blade and Soul là nơi chứa các vật phẩm. Để có thể mở rộng tủ đồ, trước tiên người chơi phải sử dụng tiền trong game. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu người chơi sử dụng vật phẩm [Giấy mở rộng túi đồ] để có thể mở thêm nhiều tủ đồ khác.

Khám phá tủ đồ trong Blade and Soul
Khám phá tủ đồ trong Blade and Soul

Boss và vòng quay định mệnh

Ở mỗi khu vực làm nhiệm vụ sẽ có boss khu vực (mặt quỷ) trên bản đồ tương ứng. Khi bạn đánh boss sẽ làm rớt hòm nguyên liệu cần thiết. Những nguyên liệu này sẽ có tác dụng trong những trận chiến sau này của người chơi trong game BnS. Lưu ý rằng có những khu boss có vòng quay may mắn sẽ rơi cục tinh chất có thể quay đồ.

huong dan choi blade and soul qua vòng quay định mệnh
Vòng quanh định mệnh giúp lấy nguyên liệu cần thiết phục vụ chiến đấu

Luyện tập trong phòng tập Hồng Môn

Phòng tập Hồng Môn chính là nơi để người chơi luyện tập các kỹ nưng và làm quen với boss ở các phó bản. Nếu như muốn vào phòng tập Hồng Môn, các bạn cần nhấn phím [F3]. Trong Blade and Soul, phòng tập Hồng Môn được chia làm 2 phần:

Phần 1: Luyện tập chiêu thức

Người chơi sẽ được làm quen với những chiêu thức cơ bản và đặc trưng của hệ phái mình lựa chọn. Tương ứng với mỗi hệ phái đều có 2 yếu tố tác động nên các chiêu thức của nó cũng sẽ khác nhau.

Danh sách chiêu thức cần luyện tập ở phòng tập Hồng Môn
Danh sách chiêu thức cần luyện tập ở phòng tập Hồng Môn

Phần 2: Luyện tập với Boss

Ở phần này, người chơi có thể làm quen với cách ra đòn của Boss. Khi luyện tập với Boss, các bạn sẽ nhớ được những chiêu thức đó và đi phó bản dễ dàng hơn. Từ đó, người chơi sẽ né tránh được các đòn của Boss và không bị chết hoặc mất ít máu. Để luyện tập, các bạn chỉ cần nhấn vào thanh Phụ bản và lựa chọn Boss ở phó bản mà mình đang gặp khó khăn.

Luyện tập với Boss ở phòng Hồng Môn
Luyện tập với Boss ở phòng Hồng Môn

Ngoài ra bạn cũng có thể luyện tập với Mộc nhân ở chế độ [Phối hợp]. Chúng sẽ thay thế tanker trong team, các bạn chỉ cần đánh Boss , né đòn cũng như khống chế Boss. Nếu chơi ở chế độ [Solo], các bạn sẽ vừa phố hợp đánh Boss với né đòn, khống chế và tập tank Boss luôn.

Hệ thống liên Server

Hệ thống liên server là khu vực mà người chơi có thể tìm người đi phó bản cùng nhau. Để có thể thấy được hệ thống này, các bạn chỉ cần nhấn nút [F8]. Hệ thống này gồm 3 khu vực:

 • Phụ bản liên server: Đây là nơi để người chơi gặp gỡ đi các phó bản cùng với những người cùng server hoặc khác server.
 • Chiến trường: Đây là khu vực chiến đấu team 6 người với 6 người.
 • Đấu trường: Đây là khu vực PvP và đấu tiếp sức.
Các khu vực của hệ thống liên server
Các khu vực của hệ thống liên server

Hướng dẫn tân thủ Blade And Soul về Hệ thống Bang hội

Hệ thống Bang hội trong Blade and Soul sẽ giúp bạn gặp gỡ thêm nhiều người mới. Bạn có thể rủ họ đi các phó bản khó để tìm kiếm đồ và nguyên liệu cần thiết cho các trận đấu sau. Bên cạnh đó ở bang hội, người chơi sẽ chế tạo được nhiều vật phẩm cần thiết. Cụ thể như: Vật phẩm mở khóa chiêu thức, nguyên liệu bán hoặc nâng cấp vũ khí, vật phẩm mở thêm ô kỹ năng chiêu thức, trang sức và đồng phục phe phái cao cấp,…

Tham gia Bang hội trong BnS để hoàn thành các nhiệm vụ trong game dễ dàng
Tham gia Bang hội trong BnS để hoàn thành các nhiệm vụ trong game dễ dàng

Trên đây là hướng dẫn chơi Blade and Soul cơ bản mà chi tiết mà chúng tôi thu thâp được từ các game thủ chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị với trò chơi điện tử nhập vai này. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin thú vị về các tựa game hot nhất hiện nay bằng cách truy cập website doithuong.vn thường xuyên nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách chơi Keno trên Vietlott giúp bạn trở thành TỶ PHÚ

Gấu Bự - 26/06/2020 11:55

"Chưa đến bốn rưỡi chiều chưa biết ai giàu hơn ai" là câu nói kinh điển của các tín đồ vé số. Tuy nhiên, thời thế thay đổi đại gia vé số đã có nhiều...

Các tướng săn quái mạnh nhất trong Lord Mobile Dame hiệu quả nhất

Jacky - 11/08/2020 11:27

Lord Mobile là trò chơi điện tử nhập vai được nhiều người yêu thích hiện nay. Để chơi được Lord Mobile, trước tiên người chơi  phải nắm vững các...

Hướng dẫn tải Call of Duty Warzone PC miễn phí đơn giản

Tony Wang - 05/10/2020 14:12

Mới đây vào ngày 10/3/2020, Blizzard đã chính thức phát ra thông báo sẽ miễn phí tải Call of Duty Warzone trên toàn cầu. Đây có lẽ là một tin rất...

Mẹo chơi Bầu Cua trên điện thoại cực hay giúp bạn đánh bại mọi đối thủ

Jacky - 19/06/2020 14:28

Mỗi độ Tết đến xuân về, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tụ Bầu Cua trên dãy phố. Ngày nay, trò chơi này đã được phát triển thành game trên điện...

Các trang bị trong Liên Quân, cách lên đồ các tướng leo Rank nhanh

Jacky - 05/10/2020 16:04

Trang bị là thứ không thể thiếu và xuất hiện xuyên suốt trong các trận đấu Liên Quân. Nó giúp các vị trướng mạnh hơn và giành nhiều lợi thế trong...

Thông tin các Rank trong PUBG và cách leo Rank nhanh nhất

Jacky - 18/09/2020 17:01

Những trò chơi trực tuyến hiện nay hoạt động không thể thiếu đi việc chạy đua Rank. Đối với PUBG Mobile cũng vậy, các Rank trong PUBG chính là những...