Hướng dẫn chơi Black Desert Mobile chi tiết cho người mới nhập môn

122 Lượt xem

Tony Wang04/09/2020 17:15

Black Desert Mobiletrò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi được rất nhiều game thủ săn lùng. Tựa game được nhà phát hành hỗ trợ chơi trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Black Desert một cách đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

Tìm hiểu game Black Desert

Black Desert Mobile thuộc thể loại game mobile nhập vai nhiều người chơi (MMORPG). Được phát triển bởi Pearl Abyss (Hàn Quốc) dựa trên trò chơi online Black Desert cũng chính công ty này phát triển. Sở hữu một nền tảng đồ họa chất lượng cao cùng gameplay hành động theo kiểu semi non-target cực đã tay và hấp dẫn.

hướng dẫn chơi black desert mobile
Phiên bản Black Desert Mobile chính thức được ra mắt trên hầu hết các quốc gia trên thế giới

Phiên bản chính thức của Black Desert Mobile được ra mắt vào 15 giờ ngày 11/12/2019 trên trên App Store và Google. Có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngoại trừ Bỉ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Chính vì thế những game thủ trong nước mà muốn chơi game này phải tải về máy thông qua các ứng dụng như: phiên bản Android có APKPure, Tap và QooApp. Đối với những bạn nào dùng iOS có thể đổi Apple ID sang các quốc gia hỗ trợ.

Trang chủ game Black Desert
Trang chủ game Black Desert

Cấu hình yêu cầu và cách tải Black Desert

Theo như những thông báo chính thức của Pearl Abyss, tựa game này yêu cầu chơi ở mức cấu hình tối thiểu là Samsung Galaxy S5 LTE-A. Còn mức cấu hình max setting là các thiết bị có cấu hình tương đương Pixel 2, Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy Note 9, LG V50, LG G8 hoặc thậm chí có thể cao hơn càng tốt.

Cấu hình chơi game Black Desert Mobile từ nhà phát hành
Cấu hình chơi game Black Desert Mobile từ nhà phát hành

Cách tải Black Desert Mobile thông qua QooApp như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng QooApp, trên thanh tìm kiếm gõ từ khóa Black Desert Mobile hoặc Black Desert Mobile English.
  • Bước 2: Chọn Black Desert Mobile English => bấm nút Download ở dưới giao diện màn hình để tải game về máy.
  • Bước 3: Sau khi trofg chơi được tải xong, hệ thống đưa ra thông báo xác nhận cài đặt. Bạn nhấn  vào Next => rồi chọn Install để cài đặt game trên thiết bị di động của mình.

Trong trường hợp hệ thống không tự động cài đặt được, hãy bấm vào Install thay cho Download. Sau đó tiếp tục bấm Install để thông báo xác nhận cài đặt được hiển thị.

  • Bước 4: Sau khi hoàn tất các cài đặt, hệ thống sẽ thông báo xác nhận. Bạn nhớ bấm vào Done nếu như chưa muốn mở vào game. Hoặc nhấn vào Open để mở game.

Tìm hiểu các lớp nhân vật trong Black Desert

Black Desert Mobile phiên bản đầu tiên có đến 5 lớp nhân vật. Gồm có: Ranger, Warrior, Giant, Witch và Valkyrie. Giống như bản chơi trên máy tính, bản game mobile này của Black Desert luôn được bổ sung liên tục các nhân vật để tạo sự đổi mới cho người chơi. Ở phiên bản Hàn Quốc, Black Desert Mobile đã cho ra mắt cộng đồng game tới 12 lớp nhân vật.

Black Desert Mobile phiên bản đầu tiên có 5 lớp nhân vật
Black Desert Mobile phiên bản đầu tiên có 5 lớp nhân vật

Các lớp nhân vật cố định theo giới tính, người chơi không được tùy chọn giới tính cho nhân vật của mình. Trong đó, Warrior và Giant mang giới tính nam. Còn Ranger, Valkyrie và Witch là nữ.

Đặc biệt, trò chơi không hỗ trợ game thủ tính năng đổi lớp nhân vật. Chẳng hạn như bạn không thể nào đổi từ Giant sang Valkyrie được. Thế nhưng, người chơi cũng có thể tạo lại một nhân vật mới để chơi nếu như đã quá nhàm chán với nhân vật cũ. Trong những bản game được cập nhật tiếp theo, Black Desert Mobile sẽ cho phép người chơi thức tỉnh nhân vật cùng với những kỹ năng mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, game cũng không có tính năng cộng điểm cho nhân vật bạn chọn.

Hướng dẫn chơi Black Desert cơ bản

Trong nội dung tiếp theo sau đây, Doithuong.vn sẽ hướng dẫn chơi Black Desert Mobile cho những bạn nào chưa biết. Cùng theo dõi nhé!

Family name là gì?

Family name chính là tên đại diện cho tất cả những nhân vật trong cùng một tài khoản. Chúng ta có thể ví nó như tên gia tộc của mình. Mặc dù mỗi lớp nhân vật đều có tên riêng nhưng tên hiển thị và tương tác với NPC thì đều là Family name.

hướng dẫn chơi black desert mobile
Family name là tên đại diện cho toàn bộ các nhân vật trong 1 tài khoản

Tính năng Auto trong Black Desert

Black Desert Mobile sở hữu tính một tính năng khá thú vị đó là Auto. Trong phiên bản này yêu cầu người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ chính ở Lv 14 thì mới có thể sử dụng Auto. Tuy nhiên, nó chỉ được hoạt động ở các Map dã ngoại (field) chứ không được áp dụng cho các phụ bản (mission).

Với phiên bản game Hàn Quốc thì Auto được mở sớm hơn và có thể hoạt động ở mọi nơi. Còn trong phiên bản quốc tế thì bị giới hạn điều này. Có thể đây sẽ là cách mà nhà phát hành Pearl Abyss bắt người chơi tương tác với game nhiều hơn.

hướng dẫn chơi black desert
Tính năng Auto trong Black Desert Mobile

Trong đó, Pet là một tính năng Auto nhặt đồ của Black Desert Mobile. Khi mới trải nghiệm game, người chơi sẽ được làm nhiệm vụ để chọn pet chó hoặc mèo để làm đồng hành. Pet có tác dụng tự động giúp người chơi mở các hòm đồ Spoils of Battle. Nếu như không có Pet thì bạn sẽ phải tự mở bằng tay những món đồ hiếm này. Ngoài ra thì pet còn có thời gian hồi sau mỗi lần mở hòm đồ. Pet tier càng cao đồng nghĩa rằng thời gian hồi càng nhanh, khi đó người chơi sẽ mở được nhiều rương đồ hơn.

Pet là một tính năng Auto nhặt đồ
Pet là một tính năng Auto nhặt đồ

Hướng dẫn chơi Black Desert Mobile với tùy chỉnh giới hạn bơm máu

Để tùy chỉnh giới hạn bơm máu, từ màn hình chính của Black Desert Mobile, hãy vào Menu => Settings => Convenience. Các chỉ số 30% – 50% – 70% – 90% bên cạnh Used HP là giới hạn mà người chơi có thể chọn để tự động bơm máu khi đã hạ xuống dưới ngưỡng cần thiết. Oder là sự lựa chọn ưu tiên để sử dụng các bình HP chất lượng cao (High Grade) hoặc thấp trước (Low Grade).

Điều chỉnh giới hạn bơm máu trong game
Điều chỉnh giới hạn bơm máu trong game

Hãy bấm vào chỗ đặt bình máu => chọn To Nearby Town để di chuyển về gặp NPC bán bình máu ở làng gần nhất. Ngoài ra, người chơi cũng có thể kiếm máu thông qua Ngoài việc mua bình máu thông qua việc sai gia nhân (worker) thực hiện chế tạo bình máu ở nhà Alchemy Lab trong Camp.

Các hoạt động cần làm trước mỗi ngày

Bên cạnh những nhiệm vụ chính mà người chơi phải làm, bạn có thể ưu tiên thực hiện các hoạt động hàng ngày của nhân vật (Task => Daily). Nhiệm vụ mỗi ngày của Black Spirit (Black Spirit Quest). Hay nhiệm vụ  từng ngày của Guild (Menu => Guild => Quest).  NGoài ra, cũng đừng quên rằng bạn còn phải tập trung phát triển Camp nữa. Vì tính năng này sẽ rất có ích trong quá trình người chơi khám phá trò chơi điện tử Black Desert Mobile.

Ưu tiên thực hiện các hoạt động mỗi ngày
Ưu tiên thực hiện các hoạt động mỗi ngày

Cách nâng cấp kỹ năng trong Black Desert

Để nâng cấp kỹ năng cho nhân vật, từ màn hình chính, bạn chọn biểu tượng thanh kiếm và rìu đặt chéo nhau. Mục đích là vào giao diện để tiến hành nâng cấp kĩ năng. Trong đó, skill nào có khả năng nâng cấp sẽ nhấp nháy biểu tượng dấu cộng màu vàng.

Để năng cấp được chúng, bạn cần có sách kỹ năng và bạc (Sliver). Mỗi loại Skill đều phải sử dụng sách kỹ năng tương ứng. Sách này nhặt được khi làm nhiệm vụ hoặc đánh quái. Thời gian đầu, hãy nâng cấp từng kỹ năng. Sau khi đến Level 25, người chơi có thể nâng cấp tất cả Skill chỉ bằng nút Use all Skillbooks.

Nâng cấp các kỹ năng trong phiên bản Black Desert Mobile
Nâng cấp các kỹ năng trong phiên bản Black Desert Mobile

Hệ thống kỹ năng sống trong Black Desert

Hệ thống kỹ năng sống trong Black Desert Mobile sẽ bao gồm 4 kỹ năng: câu cá (fishing), chặt cây (logging), đào khoáng (mining) và hái thuốc (foraging). Khi người chơi thực hiện kỹ năng đào khoáng, chặt cây và hái thuốc sẽ tốn Stamina.

Game thủ hoàn toàn có thể kiểm tra cấp độ của các Skill sống mỗi nhân vật bằng cách sau: Vào Menu => My Info => My Infomation. Đây cũng là một cách chơi trong hướng dẫn chơi Black Desert không phải ai cũng biết.

hướng dẫn chơi black desert
Hệ thống kỹ năng sống trong Black Desert Mobile

Nhân vật có bị giới hạn đồ nên mang theo không?

Thông thường, các nhân vật trong Black Desert Mobile sẽ bị giới hạn túi đồ theo trọng lượng và số lượng ô đồ. Ví dụ, một nhân vật có trọng lượng giới hạn là 1500 LT và sở hữu 100 ô đồ. Bạn hoàn toàn có thể mua các vật phẩm để nâng cấp khối lượng và tăng thêm ô từ Pearl Shop. Vào Pearl Shop nhanh bằng cách bấm vào dấu + trong túi đồ, cạnh giới hạn khối lượng và ô đồ.

Xuất hiện biểu tượng báo hiệu bằng hình túi đồ màu vàng và màu đỏ ở màn hình chính. Đồng nghĩa với việc báo hiệu sắp quá tải và quá tải. Người chơi có thể mang theo tối đa 200% trọng lượng giới hạn. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu bị quá tải bạn sẽ không thể vào Mission được nữa.

hướng dẫn chơi black desert
Những món đồ có trong Pearl Shop

Trường hợp túi đồ bị quá tải, hãy bấm vào biểu tượng túi đồ quá tải => chọn To Nearby Town để di chuyển về thành thị gần nhất tiến hành bán bớt đồ. Lưu ý đừng bán nhầm đi những món đồ cần thiết nhé. Bạn chỉ nên bán các món đồ rác (Sell Junk) chứ đừng chọn bán tất cả (Sell All).

hướng dẫn chơi black desert mobile
Khi túi đồ quá tải, hãy chuyển túi đồ về thành thị gần nhất để bán

Black Desert có tính năng ủy thác không?

Black Spirit Mode chính là tính năng ủy thác trong Black Desert Mobile. Nó có thể ủy thác 3 hoạt động: câu cá (Auto Fishing), đánh quái (Auto Hunt) và chặt cây/đào khoáng/hái thuốc (Auto Gathering). Muốn sử dụng được tính năng này bạn phải đánh bại được Boss Giath (cấp độ 19).

Người chơi chỉ có thể sử dụng tính năng này 3 giờ mỗi lần mà thôi. Thậm chí có thể nâng tối đa lên 6 giờ nếu mua Black Spirit Plus trong Pearl Shop. Sau khi người chơi  lựa chọn xong hình thức ủy thác, hệ thống sẽ Auto thoát game.

Tính năng ủy thác trong Black Desert Mobile giúp ích cho game thủ
Tính năng ủy thác trong Black Desert Mobile giúp ích cho game thủ

Như vậy là với những hướng dẫn chơi Black Desert vừa rồi. mong rằng các bạn mới đã có thể nắm bắt được khái quát về cách chơi. Cũng như cày game thường xuyên để nâng cao trình độ chơi game của mình. Chúc các bạn chơi game vui vẻ! Đừng quên truy cập  vào Doithuong.vn mỗi ngày để cập nhật những tin tức game mới nhất nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách sửa lỗi Xigncode FO4 nhanh chóng với vài bước đơn giản

Jacky - 29/08/2020 15:49

Nếu như bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của dòng game bóng đá nổi tiếng FIFA thì không thể bỏ qua phiên bản FIFA Online 4. Được cải tiến và nâng...

PES 2019 cho máy cấu hình yếu, thỏa sức chiến game mượt mà

Jacky - 26/11/2020 10:13

PES là một tựa game thể thao E-Sport vô cùng hấp dẫn mà game thủ không nên bỏ qua. Mỗi một phiên bản ra mắt của PES luôn nhận được rất nhiều sự quan...

Cách gỡ bỏ Liên Minh Huyền Thoại khỏi máy tính tuyệt đối chỉ trong 1 phút

Jacky - 07/08/2020 16:00

Như các bạn đã biết thì Liên Minh Huyền Thoại là tựa game ăn khách nhất hiện nay. Trò chơi E-Sports này thường được cài đặt trên điện thoại, máy...

Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft có dễ như bạn nghĩ?

Tony Wang - 24/09/2020 11:54

Khi tham gia vào thế giới trò chơi Minecraft, nhiệm vụ chính của bạn là chế tạo ra những thứ mình cần để phục vụ quá trình khám phá. Tuy nhiên, có...

Devil May Cry cốt truyện đầy đủ các phần chi tiết từ A – Z

Jacky - 21/08/2020 17:53

Devil May Cry là serie hành động chặt chém ăn khách với lối chơi đỉnh cao cùng hệ thống nhân vật vô cùng đáng nhớ. Tuy nhiên không phải ai cũng hoàn...

Cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn trên tất cả hệ điều hành

Tony Wang - 29/09/2020 14:06

Tạo server Minecraft là vấn đề được rất nhiều người chơi quan tâm, nhất là với những bạn mới. Tuy nhiên đây không phải là việc làm đơn giản, vì nếu...
-
-