Hướng dẫn chơi Auto Chess Mobile đạt Top 1 nhanh nhất cho Newbie

3 Lượt xem

Jacky10/08/2020 17:51

Auto Chess Mobile là trò chơi trực tuyến nhiều người chơi được chuyển thể từ tựa game MOBA Dota 2 của Drodo Studio. Hiện nay, trò chơi này không chỉ chơi ở trên PC mà còn được trải nghiệm trên chiếc điện thoại thông minh Android. Để thưởng thức trò chơi hấp dẫn này trên điện thoại, hãy cùng doithuong.vn theo dõi hướng dẫn chơi Auto Chess của các game thủ chuyên nghiệp ở bài viết này nhé!

Hướng dẫn chơi Auto Chess Mobile chi tiết

Phiên bản Auto Chess Mobile khá giống với bản PC. Người chơi sẽ bắt đầu trò chơi khi chỉ có một đồng xu và tiến hành công việc đi thu thập. Người chơi cần mua quân cờ với những đồng xu và đặt chúng lên một bàn cờ 8*8. Sau mỗi lượt thi đấu, 5 quân cờ mới sẽ xuất hiện trên màn hình để bạn có thể mua. Để hiểu hơn về cách chơi Auto Chess hãy làm theo hướng dẫn chơi Auto Chess Mobile mà các game thủ chuyên nghiệp chia sẻ dưới đây:

Quy định khi chơi Auto Chess

Mỗi trận đấu Auto Chess gồm có 8 người chơi. Mỗi người có nhiệm vụ bảo vệ chống lại những quân lính của người chơi khác bằng cách đưa các quân cờ của họ lên bảng.

Mỗi trận đấu Auto Chess sẽ có 8 người chơi
Mỗi trận đấu Auto Chess sẽ có 8 người chơi

Ban đầu, các bạn sẽ có 100 máu. Nếu như bạn thua 1 vòng, bạn sẽ bị trừ điểm. Trong trường hợp các bạn thắng, bạn sẽ gây thêm một lượng sát thương thay thế lên các quân cờ của đối phương. Khi không còn máu có nghĩa là bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Người chiến thắng cuối cùng chính là người sống sót cuối cùng trong trận đấu.

Tài nguyên chiến đấu khi chơi Auto Chess VN

Theo hướng dẫn Auto Chess Mobile, các bạn có thể kiếm được EXP vàng thông qua các trận chiến. Khi kiếm đủ EXP để tăng cấp, các bạn sẽ có nhiều vị trí quân cờ hơn trên bàn đấu. Khi đó, các bạn có thể truy cập vào nhiều anh hùng hiếm và mạnh hơn khi thực hiện cách chơi Auto Chess Mobile.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng vàng bổ sung thêm EXP để tăng cấp nhanh hơn hoặc quay lại cửa hàng quân cờ trong game dễ dàng hơn.

Cách chơi Auto Chess với mảnh quân cờ

Dưới đây là hướng dẫn Auto Chess chơi với mảnh quân cờ chi tiết nhất, các bạn có thể tham khảo:

 • Toàn bộ người chơi có thể lựa chọn các quân cờ.
 • Sở hữu 3 quân cờ tương tự và kết hợp chúng lại để tăng sao.
 • Người chơi có thể kích hoạt các buff và sức mạnh hoạt động đặc biệt chỉ cần đặt các quân cờ của 1 chủng tộc hoặc lớp cụ thể lên trên bàn cờ.

Các chủng tộc và hệ 

Tính tới thời điểm hiện tại, hệ thống tộc và hệ của Auto Chess được đánh giá là đa dạng nhất với 10 Hệ và 14 Tộc. Tương ứng với hệ tốc sẽ đem tới những hiệu ứng riêng khi người chơi thu thập đủ số quân cờ. Đây cũng là tiền đề quan trọng để có thể khắc chế và triển khai chiến thuật chơi Auto Chess.

Các chủng tộc và hệ trong trò chơi Auto Chess Mobile
Các chủng tộc và hệ trong trò chơi Auto Chess Mobile

Các Tộc cơ bản

 • Egersis: Giảm hộ giáp của tướng địch.
 • Feathered: Tộc có xác suất né tránh tấn công của địch.
 • Divinity: Giảm 1/2 thời gian hồi kỹ năng của các tướng đồng minh.
 • Goblin: Tăng hộ giáp cho tướng phe bạn.
 • Spirits: Khi đánh cận chiến, tộc này có xác suất hóa đá tướng địch.
 • Marine: Tăng kháng ma pháp cho toàn bộ tướng đồng minh.
 • Dwarf: Gia tăng khoảng cách tấn công.
 • Beast: Tăng sức tấn công của phe đồng minh.
 • Human: Tộc có xác suất khiến tướng địch “Câm lặng” không thể sử dụng kỹ năng.
 • Dragon: Điểm ma pháp ban đầu là 100.
 • Cave Clan: Gia tăng Điểm Sinh Lực đồng minh Cave Clan.
 • Glacier: Tăng tốc độ tấn công của tướng Glacier và đồng minh.
 • Demon: Gây thêm sát thương thuần túy cho các tướng địch.
 • Kira: Điểm sinh lực tối đa của toàn bộ tướng đồng minh tăng 5%.

Các Hệ trong Auto Chess

 • Warlock: Hệ có khả năng tấn công và sử dụng kỹ năng kèm theo hút máu tốt.
 • Hunter: Tăng khả năng tấn công và tỷ lệ chính xác của tướng Hunter đồng minh.
 • Mage: Giảm kháng ma pháp của tất cả các tướng địch.
 • Warrior: Tăng hộ giáp cho tướng Warrior đồng minh.
 • Mech: Tăng sinh lực hồi phục cho Mech đồng minh.
 • Druid: Tăng khả năng nâng cấp Druid khi thực hiện cách chơi Auto Chess VN.
 • Knight: Hệ có xác xuất nhận được chiếc khiên giảm sát thương.
 • Shaman: Biến 1 tướng ngẫu nhiên phe đối thủ thành chim cánh cụt trong 6 giây khi bắt đầu trận đấu.
 • Assassin: Hệ có xác suất gây ra sát thương x3 lần.
 • Witcher: Hỗ trợ hệ Demon, gây thêm lượng sát thương thuần kết hợp với nhiều Demon.
Các hệ trong game Auto Chess Mobile
Các hệ trong game Auto Chess Mobile

Cách chơi Dota Auto Chess – Tìm hiểu về các vòng

Theo hướng dẫn chơi Auto Chess, mỗi vòng trò chơi gồm có 3 giai đoạn bao gồm:

 • Chuẩn bị: Người chơi có thể thêm các quân cờ vào bàn cờ của mình. Ngoài ra, người chơi có thể mua anh hùng mới kết hợp với anh hùng cũng như trang bị các vật phẩm cần thiết.
 • Giai đoạn chiến đấu: Toàn bộ người chơi sẽ phải ứng phó với những kẻ muốn xâm chiếm khu vực của họ. Để giành chiến thắng các bạn cần phải đánh bại toàn bộ các mảnh của họ. Sẽ có những lúc bạn chiến đấu với creep (lính). Hạ gục nó có thể khiến lính rơi một số thiết bị trên người. Lúc này bạn sẽ có thêm nguyên liệu cần thiết cho những vòng đấu kế tiếp.
 • Kết thúc giai đoạn: Bất kỳ ai giành chiến thắng thì toàn bộ mảnh còn lại sẽ được chuyển thành lượng sát thương. Chẳng hạn như 2 mảnh còn lại = 2 sát thương).

Hướng dẫn Auto Chess khi đấu với Creep

Ở một số vòng đấu đặc biệt, các bạn sẽ được chiến đấu với creep thay cho người chơi. Đôi khi Creep lính làm rơi vật phẩm mà các bạn có thể thu lượm lại để trang bị cho các anh hùng của mình. Theo hướng dẫn chơi AutoChess sẽ có các vòng đấu với creep đặc biệt như:

Vòng 1 – ent squad

Vòng 2 – ent crusader

Vòng 3 – ent archon

Vòng 10 – rock golem

Vòng 15 – wolf pack

Vòng 20 – lethal ursa

Vòng 25 – wild wing reaper

Vòng 30 – thunder hide

Vòng 35 – black dragon king

Vòng 40 – glacier clan

Vòng 45 – nian beast

Vòng 50 – Roshan

Các cấp độ và kinh nghiệm

Toàn bộ người chơi đều bắt đầu ở cấp độ 1. Đầu vòng đấu sẽ cung cấp cho người chơi 1 EXP. Các bạn có thể mua 4 EXP với 5 vàng. Việc tăng cấp độ cho phép bạn sử dụng nhiều mảnh hơn và truy cập vào các mảnh hiếm hơn.

Hướng dẫn chơi Auto Chess VN – Tìm hiểu về Cửa hàng

Các mảnh trong Auto Chess đều bắt đầu từ 1 sao. Cửa hàng sẽ làm mới sau khi kết thúc mỗi vòng.

Người chơi có thể thử đổi những quân cờ bằng cách dùng 2 tiền xu hoặc khóa những quân cờ cho vòng kế tiếp nếu như không có đủ tiền xu để mua. Trong game sẽ có một loạt các quân cờ với chủng tộc hoặc lớp khác nhau. Tương ứng với mỗi loại có khả năng độc đáo của riêng nó. Nếu như bạn biết cách kết hợp tốt, nhóm quân cờ sẽ nhận được 1 buff thuộc tính. Các bạn cũng có thể nâng cấp quân cờ của mình bằng cách mua 3 loại quân cờ tương tự.

Cửa hàng trong Auto Chess VN
Cửa hàng trong Auto Chess VN

Mục tiêu của trò chơi là tăng cấp quân cờ và nâng cấp chúng để giành chiến thắng. Có những quân cờ/ chủng tộc tương tự sẽ tạo ra 1 sức mạnh tổng hợp sẽ buff cho đội bạn. Vì vậy, hãy kiểm ta từng chủng tộc/lớp và buff quân cờ hiện có một cách chi tiết nhất.

Trong một số trận đấu, người chơi sẽ gặp quái vật. Những trận đấu này sẽ đánh rơi một số vật phẩm nhất định nếu bạn đánh bại lũ quái đó. Các bạn có thể trang bị các vật phẩm đó để làm quân cờ mình mạnh hơn. Để trang bị các vật phẩm này, các bạn chỉ cần mở balo của mình và kéo thả là xong.

Sau khi hoàn thành mỗi trận đấu, các bạn sẽ có thêm 1 số kẹo tùy vào thứ hạng của mình. Các bạn có thể sử dụng những viên kẹo trong cửa hàng để mở khóa người chơi cờ, bàn cờ cùng với nhiều thứ khác nữa.

Phần thưởng nhận được

Có rất nhiều phần thưởng khác nhau bạn sẽ được nhận khi thực hiện cách chơi Dota Auto Chess. Các bạn có thể đăng ký để trở thành người tham gia của máy chủ và chơi 1 lần khi phát hành bằng cách truy cập website chính thức. Điều kiện để nhận các phần thưởng khi trải nghiệm trò chơi này như sau:

 • Phần thưởng kích hoạt: Bạn cần mua gói kẹo trên Dota 2 Auto chess để nhận được phần thưởng khi kích hoạt tài khoản Auto Chess. Mua 40/200/640 kẹo từ phiên bản PC, các bạn sẽ nhận được 200/800/2000 kẹo ở phiên bản điện thoại di động khi phát hành chính thức.
 • Phần thưởng hoạt động: Để nhận những phần thưởng này, các bạn cần phải tạo 1 tài khoản trên trang web chính thức của cờ vua tự động. Sau đó liên kết tài khoản steam của mình. Ngoài ra, các bạn cần chơi ít nhất 30+ trò chơi trên phiên bản PC để những viên kẹo tối đa.

Cách chơi Auto Chess Mobile hay nhất qua các mẹo

Thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Auto Chess VN cho người mới bắt đầu. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn có những tin chính xác nhất để trải nghiệm trò chơi này thú vị hơn. 

Nâng cấp nhân vật khi có cơ hội

Mục tiêu của Auto Chess là tồn tại lâu và đạt thứ hạng cao nhất trong số 8 người chơi. Để làm được điều này, các game thủ cần phải tính toán chiến thuật một cách tỉ mỉ và thiết lập một đội hình Auto Chess mạnh.

Cách nhanh nhất để có được một đội hình mạnh trong Auto Chess đó là nâng cấp nhân vật từ sớm để có thể tăng chỉ số và khả năng gánh đội cho team.

huong dan choi auto chess: Tiến hành nâng cấp nhân vật khi có cơ hội
Tiến hành nâng cấp nhân vật khi có cơ hội

Để nâng cấp một nhân vật lên cấp 2, người chơi cần thêm 2 quân cờ cấp 1 của nhân vật đó. Nếu muốn nâng cấp lên cấp 3 thì bạn phải có 3 quân cờ ở cấp 2. Tưởng chừng đơn giản nhưng để tìm được quân cờ cấp 2 phù hợp nếu “nhân phẩm” chưa cho phép thì không hề dễ dàng đâu nhé!

Một cách chơi Auto Chess để tăng tiến sức mạnh cho nhân vật đó là ghép những vật phẩm nhỏ mà game thủ có được khi đánh bại quái vật. Sau đó biến những món đồ lớn với khả năng cân team lớn để trang bị cho những vị tướng của mình.

Tuy nhiên câu chuyện về nhân phẩm còn khá dài. Đôi khi các game thủ phải chọn ra những món đồ phù hợp để khắc chế đội đối phương chứ không đơn giản là tăng chỉ số không.

Có chiến thuật sử dụng trang bị hợp lý

Việc dùng các trang bị trong Auto Chess VN đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một số trang bị cần thiết có thể khắc chế cả một hệ/tộc. Ngoài ra, các vật phẩm này còn có thể tăng sức mạnh của các tướng thêm nhiều lần.

Tẩu Phỉ Thúy có thể thay thế hiệu quả của các tộc phòng thủ
Tẩu Phỉ Thúy có thể thay thế hiệu quả của các tộc phòng thủ

Khi đó, trang bị Kích Vân Đích sẽ tước đi vũ khí của đội đối thủ trong 5 giây. Trong một trận đấu, 5 giây mà tướng sát thương cao nhất của đội đối phương không thể ra chiêu đồng nghĩa với việc đội bạn đã giành chiến thắng trước họ. Đối với trang bị Tẩu Phỉ Thúy, toàn bộ tướng trong 3 ô có thể chống đỡ được 150 sát thương trong 5 giây.

Tuy nhiên, vật phẩm cần lưu ý nhất khi sử dụng là Mặt Nạ Cuồng Nộ. Nội tại của trang bị này có thể khiến tướng địch không thể ra chiêu. Vì thế, người chơi chỉ nên gắn nó lên các tướng có kỹ năng bị động nếu không muốn mất chiêu thức. Bên cạnh đó, Giáp Băng Gai có thể khiến cho kẻ địch trong 5 ô nhận 100 sát thương cùng với 30% giảm tốc độ đánh trong vòng 5 giây.

Bạn cũng nên lưu ý khi dùng nội tại kết hợp với Mặt Nạ Cuồng Nộ bởi nó có thể khiến tướng phe bạn không thể sử dụng kỹ năng.

Những trang bị này được thu thập theo nhiều cách khác nhau. Trong đó, cách chủ động nhất là giết quái ở vòng 1, 2, 3, 10, 15, 20, 25, 30, 35… Vì thế, các bạn cần ra quân với đội hình mạnh nhất và tỉnh táo để giết quái lấy trang bị.

Có cách quản lý Gold hợp lý

Khi bắt đầu trò chơi, các bạn sẽ nhận được 1 vàng để mua quân cờ. Sau đó, người chơi sẽ nhận được thêm 2, 3, 4 và 5 vàng trong các vòng đấu tiếp theo. Người chơi sẽ thu thập 5 vàng khi vòng đấu kết thúc.

Bên cạnh đó, người chơi sẽ nhận thêm 1 vàng nếu như họ chơi trọn vẹn trận chiến. Tiếp theo, người chơi cũng sẽ nhận được thêm (1-3) vàng nếu như thắng hoặc thua trong 1 vệt. Tuy nhiên nếu bạn thắng xong thua rồi lại thua thì sẽ không nhận được thêm vàng.

Quản lý vàng là một trong cach choi auto chess hiệu quả
Quản lý vàng khi chơi Auto Chess Mobile

Ngoài ra, nếu như người chơi tiết kiệm (không dùng bất kỳ số vàng nào của mìn) sẽ nhận được tiền thưởng vàng tùy vào số lượng vàng mà người chơi muốn có. Mỗi lần người chơi tiết kiệm được 10 bội số, họ sẽ nhận được thêm 1 vàng. Số vàng kiếm được tối đa của người chơi trong Auto Chess là 5. Vì thế, nếu người chơi tiết kiệm được 50 vàng thì vào cuối vòng đấu họ sẽ nhận được 5 phần thưởng vàng.

Hơn nữa, để có được vàng các bạn có thể bán các đơn vị không được sử dụng trong game. Lượng vàng từ quân cờ đã mua hoặc kết hợp lại sẽ giống nhau nếu như các bạn bán lại.

Reroll khi cần thiết

Reroll cũng là một trong những cách trong hướng dẫn chơi Auto Chess chi tiết mà chúng tôi muốn đề cập đến ở bài viết này. Reroll là cách thúc đổi các quân cờ ngẫu nhiên khác trước khi vòng quay bắt đầu.

Người chơi có thể tìm kiếm các quân cờ mà mình muốn nhanh hơn với Reroll. Chi phí mỗi lần quay là 2 vàng. Việc quản lý vàng và tìm ra thời điểm Reroll có liên quan mật thiết với nhau. Thời gian thích hợp để thực hiện Reroll đó là khi vàng của chúng ta đạt 50. Trước đó các bạn không cần phải thực hiện 1 Reroll mà chỉ cần lấy những đơn vị mà mình cần ngay từ vòng đầu.

Sử dụng Reroll khi chơi Auto Chess
Sử dụng Reroll khi chơi Auto Chess

Sau khi số vàng được ước tính là hơn 50, các bạn có thể thực hiện Reroll và mua quân cờ mình muốn cho tới khi vàng đạt lại 50. Vậy khi nào thì chúng ta nên tiêu vàng? Thời điểm thích hợp là khi mỗi người có đủ dưới 20 vàng. Thời điểm đó, người chơi chỉ cần 1 quân cờ mạnh để tồn tại để không bị thua trong trò chơi này. Do đó, các mẹo thực hiện Reroll hoặc nâng cấp độ người chơi sẽ được thực hiện nếu được ưu tiên.

Lựa chọn đúng vị trí quân cờ

Việc đặt đúng vị trí của quân cờ bên trong bàn cờ cũng là một việc làm khá quan trọng. Cho dù người chơi có sức mạnh tổng hợp và cấp độ quân cờ vượt trội thì họ vẫn có thể thua vì chọn vị trí kém. Việc chọn vị trí tùy thuộc vào các loại quân cờ khác nhau. Nếu như quân cờ là tank, bạn hãy đặt ở vị trí phía trước nếu như pháp sư hoặc thợ săn phạm vi. Lúc này bạn có thể đặt những quân cờ này ở phía sau.

Vị trí quân cờ trong Auto Chess Mobile
Vị trí quân cờ trong Auto Chess Mobile

Vị trí chuẩn xác nhất khi chọn là 3*3 trên góc bảng. Những quân cờ Auto Chess nên được đặt ở vị trí phía sau khi các quân cờ cận chiến ở vị trí phía trước. Việc sử dụng vị trí 3*3 khiến cho tướng địch khó sống sót khi giao tranh. Những quân cờ có lớp Assassin có thể nhảy qua các vị trí của kẻ thù nhanh chóng hơn. Chúng có thể được tách ra khỏi các quân cờ khác để trò chơi trở nên hấp dẫn hơn.

Một số mẹo chơi Auto Chess khác 

 • Cố gắng lựa chọn các quân cờ phù hợp với những người chơi khác bởi nó sẽ tăng cơ hội nhận được đơn vị trong vòng kế tiếp.
 • Vật phẩm mặt nạ (NOM) có thể được dùng cho các quân cờ có kỹ năng bị động như: Berserker, Taboo Witcher, Shadowcrawler, The Source hoặc Lightblade Knight.
 • Người chơi có thể mua Druids mà mình chưa có và dùng để nâng cấp các Druids mà chúng tôi sử dụng để nhanh và rẻ hơn, sau đó bán lại. Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến vì nó hiệu quả.
 • Đặt những quân cờ Lord of SandWater Spirit lên vị trí hàng đầu. Nếu bị tấn công và có đủ mana thì nó sẽ sử dụng được các khả năng và di chuyển địa điểm tốt hơn.
 • Đặt những quân cờ như Tsunami StalkerSiren lên hàng ghế đầu nếu như các bạn chỉ muốn sử dụng hiệu ứng kỹ năng của mình và để chúng chết trước.
Những điều cần lưu ý khi chơi Auto Chess
Những điều cần lưu ý khi chơi Auto Chess

Bài viết trên đây là hướng dẫn chơi Auto Chess cho người mới bắt đầu. Cho dù Auto Chess nhìn có vẻ khá đơn giản nhưng thực tế nó khá phức tạp. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ, phân tích rất nhiều. Chỉ dựa vào may mắn thì các bạn không thể nào giành chiến thắng trong trò chơi này. Hy vọng những hướng dẫn này có thể giúp các bạn giành được chiến thắng trong trận đấu và nhanh chóng tăng thứ hạng khi chơi Auto Chess nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách sút phạt trong PES 2017 cực dễ một phát ăn ngay

Jacky - 30/11/2020 02:44

Sút Penalty là một trong những kỹ thuật quen thuộc nhưng "khó ăn" trong PES 2017. Nhất là đối với tân thủ, những cú sút phạt mang tính chất "sống...

Hướng dẫn cách chơi Path of Exile cực Đơn Giản cho người mới

Tony Wang - 01/09/2020 08:43

Khá giống với tựa game Diablo 2, Path of Exile sở hữu cho mình nội dung cốt truyện và lối chơi cực kỳ hấp dẫn. Ngay từ khi ra mắt, tựa game đã nhanh...

List tên Liên Quân hay, đẹp, bá đạo bằng bảng ký tự đặc biệt

Gấu Bự - 28/09/2020 15:53

Tên nick game là đại diện cho mỗi người chơi mang tính cá nhân và dấu ấn riêng của từng người. Vì vậy trước khi bắt đầu một trò chơi nói chung thì...

Cách chơi Thúy Yên VLTK Mobile trở thành Bá chủ Võ Lâm

Jacky - 16/09/2020 15:51

Thúy Yên Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile là phái thuộc hệ Thủy. Môn phái Thúy Yên được rất nhiều người chơi quan tâm vì sức mạnh triệu hồi thú tấn công tầm...

Cách tính Binh xập xám ăn chi chính xác nhất cho Bài Thủ

Jacky - 11/06/2020 14:07

Đối với người Việt ta, có lẽ trò Mậu Binh đã không còn là cái tên xa lạ. Thế nhưng với nhiều người, khái niệm Binh xập xám tính chi vẫn còn khá lạ...

Hướng dẫn cách chơi cờ Vây “cực đỉnh” khiến đối thủ phải khiếp sợ

Gấu Bự - 30/06/2020 10:12

Cờ Vây là một trong những trò chơi cờ giúp thanh tâm luyện trí cực kỳ hiệu quả. Chơi cờ Vây từ lâu đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu...
-
-