VinWin
Go88
Liên minh huyền thoại

Liên minh huyền thoại - sức hấp dẫn không thể cưỡng lại của tựa game hàng đầu

Danh mục: E-Sport

Đánh giá game:
5/1

Nếu hỏi: "Bạn yêu thích trò chơi nào nhất?", hẳn cái tên Liên minh huyền thoại sẽ luôn chiếm phần lớn câu trả lời. Có thể nói, đây là tựa game phổ biến và hấp dẫn nhất hiện nay. Vậy, điều gì đã tạo nên sức hút của trò chơi này? game Liên minh có gì đặc biệt? Cách chơi như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ các vấn đề trên.

Liên minh huyền thoại là gì?

Liên minh huyền thoại là một tựa game MOBA (Multiplayer Online Battlefield Arena) nổi bật và được yêu thích hàng đầu hiện nay. Kể từ khi phát hành vào năm 2009, Garena Liên minh được cộng đồng game thủ đón nhận rất tích cực, nhanh chóng phổ biến trong những năm sau đó.

Chơi ngay Liên minh huyền thoại, tựa game hấp dẫn bậc nhất hiện nay. Kỹ năng, chiến thuật, teamwork... đều được đáp ứng tại Liên minh huyền thoại.

Trong Liên minh Garena, mỗi người chơi được gọi là một "triệu hồi sư" (Summoner). Bạn sẽ điều khiển một nhân vật, gọi là "tướng" (Champion) để đối đầu với một đội những người chơi khác. Mục tiêu cuối cùng của là phá hủy nhà chính của đội đối phương. Điều này không hề đơn giản bởi nhà chính được các công trình khác và đối thủ bảo vệ nghiêm ngặt. Người chơi bắt đầu với lượng tiền khởi điểm dùng để mua các món trang bị cơ bản. Các tướng ban đầu tương đối yếu, sau đó dần tăng lên sức mạnh dựa trên cấp độ và lượng đồ theo thời gian.

Cách chơi Liên minh huyền thoại

Như đã nói, mỗi người chơi League of Legends game sẽ điều khiển một vị tướng để đối đầu với một đội những người chơi khác và nhiệm vụ tối thượng là phá vỡ nhà chính của đối phương. Tính đến tháng 2 năm 2019, có tổng cộng 144 vị tướng khác nhau. Các tướng được phân loại theo vai trò, bao gồm: sát thủ, đấu sĩ, đỡ đòn, xạ thủ, pháp sư và hỗ trợ.

Người chơi tăng cấp độ bằng việc hạ gục các tướng phe địch, ăn lính hoặc tấn công trụ của địch. Trong chế độ chơi truyền thống, bản đồ được chia ra thành ba đường chính, gọi là Trên - Giữa - Dưới, có quân lính đi theo các đường. Khoảng giữa các đường là rừng, nơi có nhiều quái rừng. Người chơi xuất hiện và mua trang bị tại nơi gọi là "Bệ đá cổ".

Chơi ngay Liên minh huyền thoại, tựa game hấp dẫn bậc nhất hiện nay. Kỹ năng, chiến thuật, teamwork... đều được đáp ứng tại Liên minh huyền thoại.

Người chơi nhận được một lượng tiền nhỏ theo thời gian. Kiếm nhiều tiền hơn bằng việc giết quân lính địch, phá hủy trụ địch, như giết hoặc hỗ trợ đồng đội giết tướng địch... Với số tiền này, bạn sẽ dùng để mua các trang bị cho tướng để trở nên mạnh mẽ hơn trong suốt trận đấu. Mỗi tướng có bộ trang bị riêng khác nhau, phù hợp với chất tướng. Một số người chơi có cách lên đồ phá cách, hoặc sẽ trở nên "bá đạo", hoặc thành một kẻ "phá game" bị tố cáo đồng loạt.

Các chế độ chơi

Game đánh Liên minh có nhiều chế độ chơi khác nhau. Điều này giúp game thủ không bị nhàm chán. Mỗi chế độ có sự hấp dẫn và cách thức chơi riêng biệt.

Chơi ngay Liên minh huyền thoại, tựa game hấp dẫn bậc nhất hiện nay. Kỹ năng, chiến thuật, teamwork... đều được đáp ứng tại Liên minh huyền thoại.

  • Summoner's Rift 5v5: Đây là chế độ chơi phổ biến nhất của LMHT. Chế độ chơi này bao gồm hai đội đối địch, mỗi đội 5 người sẽ phải hạ gục và phá vỡ nhà chính của đối phương. Summoner's Rift gồm 3 đường chính, mỗi đường đều có các trụ bảo vệ. Có bốn chế độ đấu trong bản đồ này: Thường (Chọn Ẩn), Thường (Cấm Chọn), Xếp hạng Đơn/Đôi và Xếp hạng Linh Hoạt (tổ đội khác 4 người).
  • Chế độ URF (Ultra Rapid Fire): Chế độ được mong chờ nhất bởi những gì "ảo diệu", "hài hước", "kinh điển" nhất sẽ được tạo ra từ đây. Tại URF, tất cả người chơi được giảm thời gian hồi chiêu lên đến 80%. Các chiêu thức sẽ được xả ra liên tục mà không cần đến năng lượng.
  • Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics - TFT) là một Minigame được phát triển, thử nghiệm bởi Riot Games. Tuy nhiên, sự đón nhận tích cực từ người chơi đã giúp chế độ này được đưa lên thành vĩnh viễn từ phiên bản 9.13. Trò chơi sử dụng "bể tướng" vốn có của gameLeague of Legends nhưng cách thức hoàn toàn khác. Chế độ chơi xoay quanh một bàn đấu với các ô lục giác giống bàn cờ vua. Bạn sẽ đăt những vị Tướng tại các vị trí chiến lược trên bàn đấu cờ đó. Khi các Tướng đã được đặt, người chơi được chuyển tới một sàn đấu khác (hoặc người chơi khác sẽ được chuyển tới). Một trận đấu ngắn sẽ được tự động diễn ra giữa các Tướng hai bên. Kết quả thắng thua dựa trên số Tướng còn lại trên bàn đấu. Bên nào còn Tướng sẽ giành chiến thắng. Nếu thua, sinh lực của người chơi sẽ bị giảm trừ. Sau các vòng đấu, khi thanh sinh lực bị rút kiệt, bạn buộc phải rời khỏi trận đấu và bị xử thua. Những người chơi còn lại tiếp tục "đấu Tướng", người còn lại cuối cùng sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Bài viết vừa trình bày những thông tin tổng quan nhất về game Liên minh huyền thoại. Đây có thể gọi là tựa game tổng hợp được nhiều những yếu tố đáng chơi nhất: kỹ năng, tư duy chiến thuật, teamwork, đồ họa, hiệu ứng... Nhờ đảm bảo những yếu tố cần thiết của một tựa game mà sức hấp dẫn của Liên minh chỉ có tăng chứ không giảm. Tham gia chơi ngay để không bỏ lỡ những giây phút hấp dẫn, thú vị.

VinWin
E-Sport Khác