VinWin
zbet.com
Dota 2

Game Dota 2 là gì? Thỏa sức chiến đấu trong Dota 2

Danh mục: E-Sport

Đánh giá game:
5/1

Game Dota 2 hẳn không còn xa lạ với cộng đồng người chơi. Tựa game đình đám này đã gắn bó với bao thế hệ game thủ. Dota 2 kết hợp được những tiêu chí cần thiết của một trò chơi như: kỹ năng, tư duy, chiến thuật... Điều này đã khiến sức hút của Dota 2 không bao giờ suy giảm. Bài viết này, cùng chúng tôi điểm lại những thông tin nổi bật về tựa game này.

Giới thiệu về Dota 2

Game Dota 2 là trò chơi đấu trường trực tuyến (MOBA) được Valve Corporation phát triển, dựa theo một mod game nổi tiếng. Người chơi khi bước vào mỗi ván Dota 2 sẽ được chia làm 2 đội, mỗi đội gồm 5 người chơi. Nhiệm vụ của mỗi đội là phải bảo vệ thành lũy ở 2 góc đối diện của bản đồ. Nằm giữa pháo đài mỗi bên là một công trình gọi là "Ancient" ("Thánh Tích"). Để giành chiến thắng, phải phá hủy Thánh Tích của đội đối phương. Mỗi người chơi sẽ điều khiển một nhân vật sở hữu một số kỹ năng chiến đấu nhất định.

Game Dota 2 - trải nghiệm ngay tựa game hấp dẫn bậc nhất hiện nay. Thỏa mình trong những giây phút kịch tính, đậm chất chiến đấu, chiến thuật với Dota 2.

Cách chơi Dota 2

Game Dota2 kết hợp yếu tố giữa trò chơi chiến lược thời gian thực với góc nhìn từ trên xuống. Người chơi được chia vào hai đội, gọi là Radiant và Dire. Game thủ có thể chọn một trong 117 hero để mang vào chiến đấu. Cấp độ tối đa có thể lên đến là 25. Trong trò chơi, mỗi hero có ba thuộc tính là strength (sức mạnh), agility (nhanh nhẹn) và intelligence (thông minh). Trong đó, có một thuộc tính chính.

Căn cứ của mỗi bên có một công trình lớn gọi là Thánh Tích. Bạn phải phá hủy công trình này nếu muốn giành chiến thắng. Bản đồ được phân đôi bởi một con sông. Địa hình hai bên được cân bằng. Hai căn cứ nối với nhau bằng ba con đường chính, dựa vào hướng lần lượt là Trên, Giữa, Dưới. Trên mỗi đường vào căn cứ có các trụ bảo vệ. Buộc phải phá hủy được trụ ngoài mới tấn công được vào các trụ bên trong. Ở mỗi đường có những đơn vị quân, gọi là creep, được sinh ra theo thời gian một cách đều đặn. Creep sẽ tiến về căn cứ đối phương, tấn công hero, đơn vị quân địch, cũng như trụ đối phương.

Game Dota 2 - trải nghiệm ngay tựa game hấp dẫn bậc nhất hiện nay. Thỏa mình trong những giây phút kịch tính, đậm chất chiến đấu, chiến thuật với Dota 2.

Đơn vị trao đổi trong trò chơi là vàng, dùng vàng để mua trang bị. Vàng chủ yếu có được từ việc hạ gục hero, phá hủy công trình, tiêu diệt đơn vị quân đối phương. Khi tích lũy đủ kinh nghiệm, Hero sẽ tăng cấp độ. Dota 2 là một game yêu cầu teamwork cao, chính vì vậy, hãy đoàn kết, phối hợp và hiểu ý giữa các người chơi trong một đội với nhau.

Kinh nghiệm chơi Dota 2 dành cho tân thủ

Để có thể chơi tốt Dota 2 game thủ cần có thời gian luyện tập, thích nghi. Đừng quá nóng vội khi thi đấu, để chơi hay thì cần phải chơi đúng phương pháp trước. Dưới đây là một vài kinh nghiệm dành cho tân thủ khi bắt đầu chơi.

Luyện tập từng kỹ năng riêng lẻ

Bạn không thể cùng lúc làm tốt tất cả mọi kỹ năng trong game: farm, gank, push, control rune, ward, combat... ngay từ đầu. Thực tế, một người chơi chỉ có thể chơi tốt nhất trong một vai trò nhất định. Bạn hãy tìm ra sở trường của mình, tập trung phát huy nó. Bên cạnh đó, tìm hiểu và rèn luyện thêm các yếu tố còn lại một cách bài bản. Đôi khi việc ham muốn tập luyện tất cả mọi thứ cùng lúc lại phản tác dụng, khiến bạn bị phân tán, rốt cục không thể làm tốt được một kỹ năng nào.

Bạn có thể luyện tập trước với Bot trước khi bước vào một trận đấu thực sự với những người chơi khác. Khi bạn đã quen với từng kĩ năng một, việc kết hợp chúng lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Game Dota 2 - trải nghiệm ngay tựa game hấp dẫn bậc nhất hiện nay. Thỏa mình trong những giây phút kịch tính, đậm chất chiến đấu, chiến thuật với Dota 2.

Chơi một nhóm những Hero cùng thuộc tính

Mỗi hero sẽ có cách chơi khác nhau. Chơi mãi một hero có thể dẫn đến sự nhàm chán, tuy nhiên, nếu vội vã tìm đến ngay một hero khác sẽ khiến bạn bỡ ngỡ, thậm chí trở thành một "feeder". Lời khuyên dành cho bạn là hãy chơi những Hero có cùng thuộc tính. Điều này vừa không nhàm chán, mà bạn vẫn đảm bảo hiểu được chất tướng của các hero đó.  Ví dụ như Sven, Nai’x hay Skeleton King đều là những strength hero đánh gần. Cứ chơi như vậy, về sau, khi đã nắm rõ hơn về game và các hero khác, bạn có thể linh hoạt chọn chơi hero nào tùy ý.

Bài viết trên đây vừa cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản về game Dota 2. Đây là một tựa game đáng chơi, không chỉ mang lại khả năng giải trí cao, mà còn rèn được tư duy chiến thuật, khả năng teamwork bổ ích. Hãy tải và trải nghiệm ngay cùng bạn bè, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

VinWin
E-Sport Khác