Cốt truyện Devotion – Câu chuyện Kinh Dị đằng sau Bi Kịch

4 Lượt xem

Jacky04/09/2020 14:17

Devotion cốt truyện kể về sai lầm từ nhỏ dẫn tới những sai lầm lớn và cuối cùng đánh mất hết những thứ quý giá nhất của 1 người đàn ông. Devotion là tựa game kinh dị theo kiểu kể chuyện với nhiều mảnh ghép kí ức nằm rải rác theo nhiều mốc thời gian khác nhau. Vì vậy, nếu như các bạn muốn khám phá cốt truyện Devotion hãy tìm hiểu trình tự những gì xảy ra trước sau để không bỏ xót bất kỳ chi tiết hấp dẫn này. Bài viết dưới đây là phiên bản cốt truyện của mà Doithuong.vn đúc kết được từ nhiều người chơi Devotion. Cùng khám phá nhé!

Devotion kể về hành trình của người đàn ông tên Du Feng Yu (Đỗ Phong Vu) đi tìm lại những mảnh ghép rời rạc của quá khứ. Từ đó hé lọ câu chuyện đầy bi thương của gia đình ông. Hành trình này có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của các nhân vật: Du Feng Yu, vợ Gong Li Fang (Củng Lê Phương) và con gái Du Mei Shin (Đỗ Mỹ Tâm). Để có được cái nhìn tổng quát nhất về hành trình này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Devotion cốt truyện theo góc nhìn chung nhé!

Cốt truyện Devotion – Cuộc sống êm ả ban đầu

Đỗ Phong Vu (Du Feng Yu) là 1 nhà biên kịch trẻ tài năng. Anh đạt được không ít giải thưởng trong ngành nghề của mình với các cúp và kiểm niệm chương đầy ắp tủ. Cuộc sống ngày càng thuận lợi hơn khi anh kết hôn với mình tinh màn bạc kiêm ca sĩ nổi tiếng Củng Lê Phương. Họ kết hôn và sinh ra một cô con gái vô cùng đáng yêu tên Đỗ Mỹ Tâm (năm 1975). Mỹ Tâm lớn lên với ước mơ được làm ca sĩ như mẹ và mong muốn của cô được gia đình ủng hộ.

Khoảng thời gian đẹp nhất của gia đình họ Đỗ
Khoảng thời gian đẹp nhất của gia đình họ Đỗ

Sau 5 năm sinh sống, gia đình Đỗ Phong Vu quyết định chuyển sang căn hộ mới trong 1 khu chung cư. Anh vô cùng vui mừng và đi khoe bạn bè về cuộc sống sung túc của mình. Cuộc sống êm ả cứ tiếp tục trôi qua cho tới khoảng những năm 1985, hàng loạt vấn đề nảy sinh trong cuộc sống gia đình bắt nguồn cho sóng gió phía trước ập đến gia đình họ Đỗ.

Nguyên nhân của những trận cãi vã và bệnh tình của Mỹ Tâm

Củng Lên Phương từ bỏ nghệ thuật nên Phong Vu trở thành lao động chính gánh vác tài chính cho gia đình. Vì vậy, anh phải làm việc nhiều hơn và cũng từ đó Phong Vũ không chú tâm viết kịch bản được. Các kịch bản anh viết ngày càng thiếu muối và bị nhiều nhà biên kịch từ chối. Điều này khiến anh chàng cảm thấy vô cùng căng thẳng.

Củng Lê Phương từ bỏ sự nghiệp ca sĩ để lo cho gia đình
Củng Lê Phương từ bỏ sự nghiệp ca sĩ để lo cho gia đình

Hiểu được khó khăn của chồng, Lê Phương ngỏ ý muốn quay lại nghệ thuật để phụ giúp gia đình. Tuy nhiên Phong Vũ nhất quyết ngăn cản. Mặc dù vậy, Phong Vũ lại tiêu xài hoang phí để giữ hình ảnh thành đạt trước mặt bạn bè. Sự nghiệp ngày càng tụt dốc và đây cũng là nguyên nhân của những trận cãi vã giữa anh và vợ diễn ra. Đỉnh điểm của bất hòa là Phong Vũ mang chiếc áo Lê Phương yêu thích nhất khi làm nghệ thuật cắt nát.

Chứng kiến bố mẹ cãi vã thường xuyên đương nhiên con gái Đỗ Mỹ Tâm mới 10 tuổi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Mỹ Tâm ngất xỉu tại trường nhưng kết quả bác sĩ trả về lại cho thấy cô hoàn toàn khỏe mạnh. Vì vậy, bác sĩ khuyên gia đình nên Mỹ Tâm đi khám ở khoa thần kinh để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Không kiềm chế được nóng giận, Phong Vu xé nát kết quả chuẩn đoán của bác sĩ. Anh quay vào guồng viết kịch bản để kiếm thêm tiền trang trải.

Mỹ Tâm bị bác sĩ phán đoán mắc tâm bệnh
Mỹ Tâm bị bác sĩ phán đoán mắc tâm bệnh

Mỹ Tâm không chịu uống thuốc kèm theo những chuyện đau buồn trong nhà khiến cho bệnh tình của cô ngày càng nặng hơn. Khi đó, cô bé đành phải chuyển sang tiêm để điều trị. Ông bố chứng kiến con gái đau đớn khi tiêm thuốc nên đã mua cho Mỹ Tâm một quyển truyện cổ đọc cùng con gái để trấn an tinh thần.

Quyển truyện cổ nói về loài hoa Tulip
Quyển truyện cổ nói về loài hoa Tulip

Quyển truyện kể về sự tích hoa Tulip. Một cô bé dũng cảm lên đường tìm thuốc chữa cho người cha đang bị thương khi đi săn. Cô trải qua rất nhiều thử thách để tìm giống cây thần chữa bệnh cho cha nhưng cuối cùng lại không tìm được nước thánh để tưới. Lúc này, cô đành trở về gặp cha. Nhìn thấy cha vui vẻ vì con gái hết lòng cứu mình, cô bật khóc và nước mắt rơi trúng cây và biến thành một loài hoa chữa lành bệnh cho cha. Kể từ đó, 2 cha con cùng nhau nhân giống loài hoa này và trồng khắp đồng quê rồi đặt tên cho nó là hoa Tulip.

Cùng lúc ấy, Phong Vu nhận được 1 cuộc điện thoại từ Hà lão sư – bà thầy úng sống ở tầng trên chung cư. Bà khuyên anh dùng cách cúng bái tà thần Cigu Guanyi (Từ Cô Quán Âm) để chữa cho con gái. Lúc này bệnh tình của Mỹ Tâm thuyên giảm và khỏi hẳn. Từ đó, Phong Vu tin tưởng vào Hà lão sư và Từ Cô Quán Âm và ra sức dốc tiền cho người hàng xóm này với lòng tin rằng Từ Cô sẽ phù hộ gia đình anh.

Bàn thờ Từ Cô được lập to hơn cả bàn thờ hộ thần
Bàn thờ Từ Cô được lập to hơn cả bàn thờ hộ thần

Devotion cốt truyện với những Sai lầm nối tiếp Sai lầm

Mọi thứ cứ lặng lẽ trôi qua cho tới khi Mỹ Tâm bước vào 1 thử thách lớn trong cuộc đời khi tham gia vào cuộc thi hát trên truyền hình. Phong Vu và Lê Phương đều vui vẻ khi thấy con gái tỏa sáng. Tuy nhiên Mỹ Tâm không may bị đánh rớt ở vòng cuối khi chỉ kém đối thủ 1 điểm.

Căn bệnh bí ẩn năm xưa lại trở lại nặng hơn, trong khi tình hình kinh tế gia đình không hề ổn. Phong Vũ tiếp tục chi tiền nhiều hơn để cúng Từ Cô mặc cho Lê Phương hết lòng ngăn cản. Cô cũng đề cập tới việc quay về đóng phim để kiếm thêm thu nhập. Phong Vu từ chối và cho rằng vợ bị ma nhập. Khi gọt nước đã tràn lý, Lê Phương đành gói gém đồ đạc bỏ đi và quay lại sự nghiệm diễn viên của mình.

Lê Phương dùng tên giả nhờ tư vấn trên radio
Lê Phương dùng tên giả nhờ tư vấn trên radio

Lúc này, Mỹ Tâm lại chịu thêm cú sốc khi mẹ bỏ đi. Cô bé luôn ước ao xếp đủ hoa Tulip giấy để chặn kín phòng thì cô sẽ hết bệnh và gia đình hạnh phúc trở lại như xưa. Tuy nhiên Phong Vu lại không có thời gian xếp hoa Tulip cùng con mà lại chìm đắm trong cúng bái mê tín dị đoan. Tình hình càng trở nên tệ hại hơn khi bệnh của Mỹ Tâm càng ngày càng nặng. Thậm chí cô bé còn không hát được nữa.

Phong Vu nghe lời Hà lão sư đi tìm những kỷ vật của gia đình bỏ vào vò rượu nấu thịt rắn cạp nong để tạo “rượu ghép” trong truyền thuyết của Từ Cô Quán Âm. Cùng lúc đó, anh cũng báo với Hà lão sư về tình hình bệnh của con gái. Bà thầy cúng lúc này mới sử dụng chiêu cuối mạnh nhất để chữa bệnh cho Mỹ Tâm.

Trước tiên, Phong Vu hướng dẫn vào nghi thức “lên đồng”. Bằng cách sử dụng khăn đỏ bịt mắt, uống rượu rắn và sau đó đi vào cõi u linh để tìm kiếm sự “thành tâm” của mình với Từ Cô. Trong cõi u linh, anh hiến tế 1 con mắt, 1 cái lưỡi và máu của mình cho Từ Cô để cứu con gái. Việc làm này thể hiện sự thành tâm của anh trong việc cứu con gái. Thực tế thì anh không muốn mất bất cứ bộ phận nào cả.

Phong Vu lên đồng bước vào cõi u linh
Phong Vu lên đồng bước vào cõi u linh

Khi tỉnh lại, Hà lão sư lại hướng dẫn cách giúp Mỹ Tâm khỏe mạnh và hát hay trở lại bằng nghi thức cấm thuật. Phong Vu về nhà đổ rượu rắn đầy bồn tắm sau đó dìm con gái vào. Khi Mỹ Tâm không còn cựa quậy, anh hốt hoảng gọi bà thấy cúng thì được Hà lão sư trấn an rằng cô bé đang chiến đấu với tà ma. Anh để Mỹ Tâm trong phòng tắm suốt 7 ngày.

Mỹ Tâm bị giữ trong phòng tắm suốt 7 ngày
Mỹ Tâm bị giữ trong phòng tắm suốt 7 ngày

7 ngày sau đó, Mỹ Tâm không hề tỉnh lại, Phong Vu gọi bà thầy cúng thì biệt vô âm tín. Giờ Phong Vu thật sự tỉnh ngộ thì cũng đã quá muộn. Mỹ Tâm đã chết và vợ anh thì bỏ đi. Toàn bộ tiền bạc của gia đình anh đã đi theo bà thầy cúng. Anh bước vào căn phòng tắm và đi cùng Mỹ Tâm trên 1 con đường đầy ảo mộng với những lời lẽ cô bé để lại trong cuốn nhật ký với về ước mơ của mình. Ở phía cuối con đường, cô bé quay lại nói với Phong Vu rằng: “Bố ơi, chúng ta về nhà nhé!”

Phân cảnh cuối cùng trong cốt truyện Devotion hiện ra với thể xác Phong Vu ngồi cứng đờ trước màn hình TV không có sóng giữa căn nhà đổ nát. Anh còn sống hay đã chết theo con gái thì không ai biết rõ,…

Phong Vũ ngồi cứng đờ trước TV
Phong Vũ ngồi cứng đờ trước TV

Qua bài viết trên đây, các bạn cũng đã biết Devotion cốt truyện mở tập trung khai thác vào tội lỗi của người cha. Bạn đọc có thể tự mình phán đoán về cái kết của câu chuyện qua các tình tiết được tái hiện bên trên. Nếu như các bạn đam mê khám phá một tựa game kinh dị theo kiểu kể chuyện với cái kết mở thì đừng bỏ lỡ cái tên Devotion nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn tải FIFA Online 3 hoàn toàn miễn phí trong 1 nốt nhạc

Jacky - 05/09/2020 09:53

Chắc hẳn các tín đồ của môn thể thao vua không còn xa lạ với FIFA Online 3. Trò chơi này cho phép người chơi tham gia những trận đấu bóng đá trực...

Tổng hợp Lỗi Minecraft phổ biến và hướng dẫn khắc phục

Tony Wang - 28/09/2020 11:50

Một tựa game được rất nhiều game thủ yêu thích như Minecraft cũng không thể nào tránh khỏi những lỗi lầm khi chơi. Một số lỗi phổ biến như: Crash...

“Phanh phui” những cách chơi bài Catte hay như cao thủ

Gấu Bự - 23/06/2020 14:38

Bài bạc được mệnh danh là vua của những trò chơi để bàn. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những cách chơi bài theo phong cách phương Tây hoặc các trò...

Chuyển Sò sang Cash FO3 siêu Đơn Giản và Nhanh Chóng cho Gà Mờ

Jacky - 24/08/2020 10:36

FIFA Online 3 là một trong số các tựa game bóng đá thu hút số lượng người trên toàn thế giới tham gia đông đảo. Để đáp ứng nhu cầu của mọi người...

6 cách chơi đánh Caro hay luôn thắng hủy diệt mọi đối thủ

Jacky - 29/06/2020 15:16

Cờ Caro là một trò chơi "đốt thời gian" và xả stress hiệu quả. Đặc biệt với lứa tuổi học sinh, trò chơi này đã trở thành một phần không thể thiếu...

Tải AOE cho Win 10 và các bước cài đặt Bản Chuẩn đơn giản nhất

Jacky - 11/12/2020 14:28

Với những ai yêu thích tựa game Đế Chế và sử dụng hệ điều hành Win 10, cách download AOE cho Win 10 luôn là thông tin được người chơi quan tâm. Để có...
-
-