Devil May Cry cốt truyện đầy đủ các phần chi tiết từ A – Z

6 Lượt xem

Jacky21/08/2020 17:53

Devil May Cry là serie hành động chặt chém ăn khách với lối chơi đỉnh cao cùng hệ thống nhân vật vô cùng đáng nhớ. Tuy nhiên không phải ai cũng hoàn thành tất cả các phiên bản dòng game Devil May Cry gốc. Đồng thời với hàng loạt những thay đổi về thứ tự Devil May Cry cốt truyện khiến cho nó không khác gì mê cung. Điều này làm cho người chơi cảm thấy mất phương hướng. Bài viết dưới đây, doithuong.vn sẽ chọn lọc và tóm tắt cốt truyện Devil May Cry dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Cùng theo dõi nhé!

Mở đầu cho cốt truyện Devil May Cry

Cốt truyện Devil May Cry bắt nguồn từ câu chuyện kể từ một con quỷ nổi loạn mang tên Sparda khi cuộc chiến tranh giữa Địa Ngục và nhân loại nổ ra. Ông đã cả gan đứng dậy thách thức Chúa tể Địa Ngục – Mundus và đứng về phía nhân loại.

Sparda đã đánh bại Chúa tể Mudus. Kể từ đó, cánh cổng thông giữa Địa Ngục và trần gian bị phong ấn lại. Nhờ vậy mà nhân loại được giải cứu khỏi bàn tay độc ác của Chúa tể Mudus. Hành động của Sparda đã biến ông trở thành Kỵ Sĩ Bóng Đêm và được nhân gian ca tụng.

Lạc vào mê cung với cốt truyện Devil May Cry
Lạc vào mê cung với cốt truyện Devil May Cry

Sau đó, Sparda biến mất khỏi thế giới. Theo thời gian, ký ức về chàng Kỵ sĩ cũng như sự tồn tại của ác quỷ cũng bị phai nhạt dần. 2000 năm sau đó, Sparda xuất hiện và cưới một người phụ nữ phàm trần tên Eva làm vợ. Ông tặng cho nàng viên ngọc “Perfect Amulet” cũng chính là chìa khóa mở cánh cổng giữa địa ngục và trần gian. Họ có với nhau 2 người con DanteVergil. Eva chia miếng ngọc Perfect Amulet ra làm hai cho mỗi người con giữ 1 nửa.

Sau khoảng thời gian dài phong ấn, cánh cổng Địa Ngục đã bị suy yếu đi. Lợi dụng thời cơ này, Mundus cửa thuộc hạ của mình đến trần gian tìm hậu duệ của Sparda để trả thù. Trong cuộc chiến, Eva đã bị sát hại bởi nàng là người trần mắt thịt. Trong khi đó, Dante trong cơn hỗn loạn đã trốn thoát, còn Vergil thì biệt tích.

Vài thập kỷ sau đó, chúng ta bước vào mạch truyện của Devil May Cry 3.

Cốt truyện Devil May Cry 3 – Bắt nguồn của thù hận

Devil May Cry 3 là phần mang trong mình một mạch cốt truyện có chiều sâu nhất trong cả series. Phiên bản này hướng tới nhiều tuyến nhân vật và khai thác trọn vẹn từng cá nhân một. Đó cũng là điều mà những phần Devil May Cry cốt truyện trước không thực hiện được.

Phiên bản này để lại một cái kết không mấy tốt đẹp nhưng cũng không bi lụy quá. Đơn giản bởi trải qua những đau thương như vậy thì mới tạo bàn đạp tiến bước vững vàng cho Dante cũng như Mary (con gái của nhà học giả ham muốn sức mạnh của quỷ – Arkham).

Cốt truyện Devil May Cry 3: Cội nguồn của những bi kịch (Kỳ 1)

Sau khoảng thời gian thất lạc, Dante đoàn tụ với người anh trai Vergil. Anh sống sót nhờ thanh kiếm cha Sparda để lại – Yamato.

Tuy nhiên, ham muốn của Vergil không dừng lại ở việc sở hữu thanh kiếm mà còn muốn có được sức mạnh siêu nhiên của cha mình. Hiểu được điểm yếu chí mạng này, Arkham – 1 nhà học giả ham muốn sức mạnh của quỷ đến mức giết chết vợ mình đã lợi dụng Vergil. Nếu như đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của Sparda trong cơ thể Vergil sẽ làm suy yếu phong ấn ở cổng Địa ngục.

Arkham cho Vergil biết về toàn tháp Bóng tối chứa Cánh cổng Địa Ngục (Temen-ni-gru). Hắn dụ dỗ Vergil phá hủy phong ấn của tòa tháp bằng việc đánh cắp nửa viên ngọc Perfect Amulet còn lại mà Dante nắm giữ.

Sự quay trở lại của Vergil

Khác hẳn với người em Dante, Vergil là một con người trầm tính ít nói hơn. Dĩ nhiên trong anh luôn khao khát quyền lực và sức mạnh. Vergil luôn ấp ủ ý định đi tìm con đường hồi phục sức mạnh từ người cha Sparda.

Vergil là tấm gương phản chiếu ngược của Dante
Vergil là tấm gương phản chiếu ngược của Dante

Buổi gặp mặt tình cờ giữa Vergil và một nhân vật bí ẩn mang tên Arkham chính là nơi khởi nguồn cho tất cả mọi chuyện trong truyện cốt truyện Devil May Cry 3.

Buổi gặp mặt giữa Vergil và Arkham
Buổi gặp mặt giữa Vergil và Arkham

Chấp nhận thách thức đến từ người anh

Không lâu sau đó, Arkham đến tìm Dante với mục đích gửi lời khiêu chiến của Vergil dành cho Dante. Kể từ đó cuộc hành trình tiếp theo của Dante bắt đầu. Với mục tiêu chính là tòa lâu đài đồ sộ Temen-ni-gru mọc sừng sững giữa vùng đất của con người.

Hình ảnh tòa lâu đài đồ sộ Temen-ni-gru
Hình ảnh tòa lâu đài đồ sộ Temen-ni-gru

Để tiếp cận lâu đài, Dante phải vượt qua vô vàn hộ vệ canh chừng máu mặt nhất.

Các hộ vệ đều phải run sợ trước sức mạnh của Dante
Các hộ vệ đều phải run sợ trước sức mạnh của Dante

Thời điểm này cũng là lúc tên hề Jester xuất hiện. Hắn ta có xuất thân bí ẩn và không ngừng thốt ra những lời nói hàm ý khó hiểu. Và dường như Dante còn quá ngây thơ nên đã mắc phải mưu kế được được Jester  sắp xếp trước.

Sự xuất hiện của tên hề Jester
Sự xuất hiện của tên hề Jester

Lai lịch về người con gái bí ẩn

Luôn theo sau bước chân của Dante từ đầu cuộc hành trình là một cô nang ngổ ngáo không thua gì anh (tên Mary). Lần đầu tiên gặp mặt giữa hai người là ở ải đầu tiên của tòa lâu đài Temen-ni-gru. Cô ả chào đón Dante bằng 1 quả rocket thẳng vào mặt. Mục đích của chuyến đi tới lâu đài của Mary là trả thù cho người mẹ quá cố của mình bị sát hại bởi Arkham (cha ruột của cô).

Lai lịch của Mary
Lai lịch của Mary

Dĩ nhiên, Dante và Mary không ai biết bất kỳ câu chuyện và mục đích chiến đấu của nhau. Có lẽ đây cũng là lí do khiến mỗi người đi trên 2 con đường riêng biệt và không hề có sự hợp tác nào.

Cuộc gặp gỡ hận thù của 2 cha con Mary
Cuộc gặp gỡ hận thù của 2 cha con Mary

Khi lòng tham quyền lực của làm Vergil mù quáng tất cả

Vượt qua bao khó khăn và thử thách, cuối cùng Dante cũng tới đỉnh của tòa lâu đài Temen-ni-gru và hội ngộ với Vergil. Tuy nhiên thay cho cuộc gặp mặt đầy cảm xúc thì họ chào đón nhau bằng lưỡi gươm sắc bén. Khi tham vọng về sức mạnh sôi sục trong Vergil, anh đã gạt bỏ huyết thống và kiên quyết muốn tiêu diệt Dante.

Cuộc đoàn tụ đẫm máu của 2 anh em
Cuộc đoàn tụ đẫm máu của 2 anh em

Dante dường như không còn chút sức lực cũng như kinh nghiệm chiến đấu nào trước anh ruột của mình.

Dante còn quá non nớt trước Vergil
Dante còn quá non nớt trước Vergil

Khi đó, Vergil đã sử dụng thanh kiếm của mình đâm một nhạt xuyên qua người Dante mặc cho cố gắng kháng cự của người em. Mọi việc mà Vergil đều hướng tới mục đích đoạt một nửa viên ngọc mà mẹ để lại cho Dante. Khi ghép 2 mảnh ngọc lại, cánh cổng khai thông địa ngục tới loài người sẽ được mở ra. Điều này giúp Vergil có được sức mạnh bá đạo đến từ người cha của mình.

Vergil đâm nhát kiếm vào giữa ngực Dante
Vergil đâm nhát kiếm vào giữa ngực Dante

Liệu rằng mọi thứ còn quá sớm để kết thúc ?

Lúc này, Vergil cũng nhận ra sự thật đằng sau quá khứ của Arkham. Vì vậy, anh chàng thẳng tay giết chết Arkham không có một chút do dự nào.

Vergil tiếp tục đâm Arkham
Vergil tiếp tục đâm Arkham

Vào những phút cuối đời, Arkham đã sử dụng hơi tàn còn lại của mình để tiết lộ kế hoạch mà Vergil thực hiện tiếp theo. Ông mong muốn Mary và Dante ngăn chặn âm mưu này lại. Bởi khi cánh cổng địa ngục được mở thì chắc chắn nhân loại sẽ gặp tận thế.

Arkham trăn trối với con gái
Arkham trăn trối với con gái

Bi kịch gia đình trở thành bàn đạp cho dã tâm xấu

Cuối cùng, Vergil cũng tập hợp được đầy đủ nguyên liệu cần thiết để giải phong ấn của cha mình. Nguyên liệu gồm: 2 chiếc vòng cổ, thanh gươm của Sparda và dòng máu quỷ đang chảy trong người anh.

Cùng lúc đó, Dante và Mary đuổi kịp và có cuộc đụng độ căng thẳng với Vergil. Một lúc sau, tên hề Jester xuất hiện bất ngờ đánh bại hết tất cả. Cả 3 vô cùng bất ngờ khi tên hề chuyển về hình dạng gốc của mình. Hắn không ai khác chính là Arkham.

Tên hề Jester xuất hiện và chuyển về hình dạng gốc của Arkham
Tên hề Jester xuất hiện và chuyển về hình dạng gốc của Arkham

Ông quay ra tấn công người con gái ruột của mình bằng 1 nhát chém ở chân. Dòng máu thuần khiết của người phàm trần chính là yêu cầu cuối cùng để có thể mở phong ấn của Sparda. Khi đó, Dante và Vergil cũng đá hiểu được rõ hơn hành động của Arkham trước đây.

Arkham đâm ngang chân Mary
Arkham đâm ngang chân Mary

Cốt truyện Devil May Cry 3: Nơi cội nguồn của những bi kịch (Kỳ 2)

Sau khi toàn bộ âm mưu trong Devil May Cry 3 được phơi bày, Arkham đã lộ rõ bản chất thực sự của mình. Vỏ bọc Jester chỉ là mồi nhử mà hắn sử dụng để đánh lạc hướng. Lúc này, Dante, Mary và Vergil quá ngỡ ngàng trước mọi thứ. Họ chỉ biết đứng nhìn avf chờ đợi phản ứng tiếp theo của Arkham. Để biết động thái của hắn ra sau, hãy cùng chúng tôi khám phá tiếp cốt truyện Devil May Cry này nhé!

2 con người, 1 chiến tuyến

Sau khi đã phá bỏ phong ấn thành công, Arkham đi tới vị trí tiếp giao giữa cổng địa ngục với trái đất. Đồng thời, hắn loại bỏ hết đống hỗn độn đằng sau gồm có cả Mary, Dante. Về phần Vergil, anh chàng đã bị bất tỉnh sau trận động đất mà Arkham gây ra và rơi xuống hố sâu.

Seven Deadly Sins được triệu hồi đầy đủ
Seven Deadly Sins được triệu hồi đầy đủ

Arkham sử dụng 7 dấu ấn khác nhau tượng trưng cho 7 đại tội của con người (Seven Deadly Sins) để khai mở phong ấn. Điều gì tới rồi đến tới, cảnh cổng địa ngục được mở và liên kết với thế giới loài người.

Cuộc chiến đầy căng thẳng giữa Dante và Mary
Cuộc chiến đầy căng thẳng giữa Dante và Mary

Lúc này, một cuộc chiến đầy căng thẳng giữa Dante và Mary diễn ra với mục đích tìm kiếm người gánh vác trọng trách hạ gục Arkham. Và Dante chính là người được chọn. Anh chàng hướng tới cảnh cổng chuyển giao 2 thế giới và đuổi theo ngăn chặn Arkham. Dante muốn chấm dứt mọi thứ càng nhanh càng tốt.

Dante là người được chọn gánh vác trọng trách
Dante là người được chọn gánh vác trọng trách

Sức mạnh tối thượng đến từ sự đồng lòng của anh em

Arkham ghép 2 mảnh dây chuyền vừa mới cướp được từ tay Dante và Vergil. Đó cũng là điều kiện xóa bỏ phong ấn cung quanh thanh gươm tối thượng của Sparda. Có nó trong tay, sức mạnh của Arkham được nâng lên một tầm cao mới. Hắn lĩnh hội toàn bộ tinh hoa sức mạnh tới từ Sparda và trở thành một thực thể quỷ dữ dị hợm.

Dạng quỷ Sparda mà Arkham đang nắm giữ
Dạng quỷ Sparda mà Arkham đang nắm giữ

Tên hề Arkham tung đòn đánh quyết định tưởng chừng như kết liễu Dante ngay lập tức.

Mọi thứ vượt xa tầm tay của Dante
Mọi thứ vượt xa tầm tay của Dante

Tuy nhiên cục diện hoàn toàn thay đổi khi có sự xuất hiện bất ngờ của Vergil. Thời điểm này cũng là lúc 2 người đồng lòng với nhau và hướng về tiêu hạ gục Arkham sau đó giành lấy nguồn sức mạnh tối thượng.

Vergil xuất hiện giải cứu Dante
Vergil xuất hiện giải cứu Dante

Cuối cùng, Arkham cũng bị tiêu diệt trước đòn kết liễu cực kỳ mãn nhãn của 2 anh em Dante và Vergil.

Hai anh em đồng lòng chiến đấu
Hai anh em đồng lòng chiến đấu

Cái kết đau buồn cho mối quan hệ gia đình

Sau khi Arkham bị hạ gục, hắn được trả về vị trí xuất phát của mình.

Arkham vẫn ngoan cố với dã tâm của mình
Arkham vẫn ngoan cố với dã tâm của mình

Cùng lúc này, Mary xuất hiện kết liễu người chơi ruột của mình. Đồng thời chấm dứt chuỗi ký ức đau khổ về ông và cố gắng giữ lại những kỉ niệm đẹp nhất còn xót lại.

Mary chấm dứt cuộc sống của Arkham và kết thúc quá khứ đau buồn
Mary chấm dứt cuộc sống của Arkham và kết thúc quá khứ đau buồn

Đến cả ác quỷ cũng phải rơi lệ 

Sau khi Vergil và Dante ngăn chặn Arkham thành công, thanh gươm của cha Sparda rơi xuống hố sâu của địa ngục. Cả 2 anh em quyết tâm đuổi theo và giành lấy vật phẩm cho mình. Vegil nhất quyết có được sức mạnh từ người chơi quá cố và giữ riêng cho mình. Còn phía Dante, anh luôn muốn xoay chuyển con người của Vegil về lẽ phải. Đó cũng chính là lúc Dante sử dụng tâm huyết và sức mạnh của mình để hạ gục Vegil bằng nhát chém chí mạng.

Nhát kiếm quyết định số phận của Dante và Vergil
Nhát kiếm quyết định số phận của Dante và Vergil

Nhận thấy bản thân đã đến giới hạn và không còn nhiều thời gian, Vegil từ từ bước tới vực sâu và muốn gieo mình xuống dưới. Dante chạy lại ngăn cản nhưng vô ích bởi quyết tâm và niềm kiêu hãng của người anh là quá lớn.

Sau khi kết thúc cuộc chiến, Dante tiếp tục điều hành văn phòng Devil May Cry của mình dưới sự hỗ trợ của Mary. Dante lúc này chính thức trở thành thợ săn quỷ thực thụ. Với mục đích duy nhất đó là triệt hạ những mầm mống vấy bẩn thế giới.

Dante tiếp tục điều hành văn phòng của mình
Dante tiếp tục điều hành văn phòng của mình

Những năm tiếp theo trôi qua,… và chúng ta hãy tới với cốt truyện Devil May Cry 1 nhé!

Cơn thịnh nộ của Dante – Devil May Cry 1

Câu chuyện trong Devil May Cry 1 bắt đầu ở cửa tiệm mà Dante điều hành. Anh bất ngờ gặp một người phụ nữ là tên Trish khá giống với mẹ Eva tấn công mình. Hành động của cô nàng nhằm mục đích kiểm tra năng lực của Dante và tiết lộ sự quay trở lại của Vua quỷ Mundus.

Trish đề nghị Dante giúp đỡ để ngăn cản Mundus
Trish đề nghị Dante giúp đỡ để ngăn cản Mundus

Trish dẫn Dante đến đảo Mallet nơi mà chúa tể Mundus đang bị phong ấn. Tại đây Dante đã phải vượt qua rất nhiều thuộc hạ của Mundus.

Trish dẫn Dante tới nơi chúa quỷ bị phong ấn
Trish dẫn Dante tới nơi chúa quỷ bị phong ấn

Kẻ thù đầu tiên phải kể tới là bầy quỷ Marionettes. Đánh bại bầy quỷ này, anh tìm được một thanh kiếm mới mang tên Alastor. Ngay sau đó là cuộc chiến giữa Dante với 1 con nhện quỷ khổng lồ mang tên Phantom. Trong Vương quốc loài quỷ, Phantom là 1 trong những tướng lĩnh có thứ hạng cao nhất. Cuối cùng phải kể tới Vergil – anh trai của Dante. Hắn đã bị hóa thành dạng quỷ dưới cái tên Nelo Angelo. Sau khi chính thức bị Dante hạ gục, nửa mặt dây chuyền Vergil đeo được ghép lại với Dante, biến thanh kiếm Force Edge vốn thuộc về Sparda trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Dante đụng độ với Nelo Angelo
Dante đụng độ với Nelo Angelo

Khi Dante gặp lại Trish và phát hiện cô phản bội anh và tiết lộ mình đang làm việc cho Mundus. Chứng kiến sự độc ác vô trùng của Mundus, hắn muốn giết Trish để thực hiện kế hoạch của mình. Lúc này, cơn thịnh nộ của Dante bùng phát. Anh đã giải phóng toàn bộ sức mạnh tiềm ẩn của Sparda bên trong cơ thể mình để phong ấn Mundus thêm một lần nữa.

Trish bị ám hại
Trish bị ám hại

Sau khi giành chiến thắng trước Mundus, Dante để lại mặt dây chuyền cùng thanh gươm với cơ thể bất động của Trish trước khi bỏ đi. Tuy nhiên Mundus bất ngờ xuất hiện lại và tấn công anh trước khi Dante kịp rời khỏi hòn đảo. Lúc này, Trish đã xuất hiện và cho Dante mượn sức mạnh của cô.

Dante phong ấn Mundus thêm lần nữa
Dante phong ấn Mundus thêm lần nữa

Sau cùng Dante đã đánh bại Mundus hoàn toàn. Hắn thề sẽ quay trở lại vào một ngày không xa và thống trị thế giới loài người. Khi Trish xin lỗi Dante, cô bật khóc. Dante cho rằng đó là dấu hiệu của một con người chứ không chỉ là một con quỷ. Trước khi hòn đảo sụp đổ, Dante và Trish kịp thoát khỏi hòn đảo trên một chiếc máy bay.

Dante và Trish trở thành cộng sự của nhau
Dante và Trish trở thành cộng sự của nhau

Kết thúc câu chuyện mở đầu, Dante và Trish trở thành 2 người cộng sự của nhau. Họ đổi tên cửa hàng của Dante thành “Devil May Cry“.

Tiếp tục hành trình săn quỷ của Dante

Dante trở về với cuộc sống bình thường của mình với sự nghiệp săn quỷ. Cùng với đó là sự hỗ trợ của 2 người đẹp Trish và Mary.

Quỷ dữ tiếp tục trần về thế giới trần gian nhiều hơn nhưng ít ai có thể chống lại Dante. Thậm chí cả Sid – 1 tên ác quỷ cấp thấp nhưng lại sở hữu sức mạnh của Ác vương Abigail ngang tầm với Mundus. Ngoài ra sức mạnh của Sig còn được so sánh với một ví Ác vương khác là Argosax.

Thế giới sống trong kỷ nguyên hòa bình trong một thời gian rất ngắn… cho tới khi câu chuyện về Devil May Cry 4 xuất hiện.

Devil May Cry cốt truyện phần 4

Devil May Cry 4 là phần tiếp theo của Devil May Cry, với Devil May Cry 3 là tiền truyện và Devil May Cry 2 là chương cuối. Devil May Cry cốt truyện phần 4 xoay quanh gã thợ săn quỷ trẻ tuổi có tên là Nero.

Một giáo phái thờ Sparda có tên là Hội Kiếm thánh (Order of the Sword) xuất hiện. Giáo phái này muốn mượn sức mạnh của quỷ dữ để chiếm thế giới. Biết được chuyện này, Dante đã đi đến trụ sở hội ở thành phố Fortuna để tiêu diệt giáo chủ Sanctus. Lúc này, Hội Kiếm Thánh đã điều hiệp sĩ Nero tiêu diệt Dante.

Nero chĩa súng vào đầu Sanctus và bóp cò
Nero chĩa súng vào đầu Sanctus và bóp cò

Khi cánh tay phải kì lạ của Nero phát sáng và Dante đột ngột phá trần nhà xông vào nhà hát và ám sát Sanctus. Nhận thấy sự nguy hiểm của anh chàng, Nero ngay lập tức lao vào tấn công Dante. Với sức mạnh của cánh tay phải, Nero đã hạ gục được Dante. Nhận thấy sự lợi hại của Nero, Dante tranh thủ chuồn đi.

Nero không ngại đối đầu với Kante
Nero không ngại đối đầu với Kante

Anh chàng đánh bay Dante vào pho tượng. Lúc này Dante mới biết được sức mạnh thực sự của Nero.

Nero đánh bay Dante vào pho tượng
Nero đánh bay Dante vào pho tượng

Trong quá trình tìm kiếm Dante, Nero khám phá được bí mật đen tối của Hội Kiếm thánh. Fortuna, Nero bắt gặp thành viên mới của hội động Gloria và biết được Sanctus để linh hồn một con quỷ nhập vào và muốn hồi sinh. Kẻ chủ mưu chính là nhà khoa học Agnus. Nero tìm đến cơ sở nghiên cứu của Agnus và bị thương. Lúc đó, thành Katana đã bị vỡ của Vergil (Yamato) bỗng nhiên phản ứng với anh chàng. Nó ráp lại nguyên vẹn rồi bay vào tay Nero. Nhờ đó mà Nero đẩy lui được kẻ thù. Tuy nhiên sau trận chiến, Agnus đã đi tìm Sanctus và cảnh báo về sức mạnh mới của Nero.

Nero đến gặp Gloria để tìm kiếm sự thật
Nero đến gặp Gloria để tìm kiếm sự thật

Biết được kế hoạch độc ác của hội, Nero đến đối đầu với Credo – anh trai người yêu Kyrie. Đúng lúc đó, giáo chủ Sanctus hồi sinh sức mạnh xấu xa và bắt cóc Kyrie rồi dụ Nero tới bức tượng Savior – vũ khí tối thượng của Hội. Nero và Kyrie bị bắt nhốt vào trong đó vì Sanctus muốn sử dụng dòng máu Sparda để khởi động bức tượng.

Credo lao tới tấn công Sanctus để cứu em gái nhưng Sanctus với sức mạnh quỷ dễ dàng kết liễu Credo. Tưởng chừng tất cả rơi vào tuyệt vọng thì Dante xuất hiện giải thoát Nero. Dante kết liễu Sanctus và phá hủy bức tượng Savior. Cảm nhận thấy dòng máu Sparda đang chảy trong người Nero. Dante giao thanh kiếm Yamato cho anh trước khi rời khỏi thành phố Fortuna.

Cuộc chạm trán giữa Nero và Agnus sẽ tiếp tục ra sao?
Cuộc chạm trán giữa Nero và Agnus sẽ tiếp tục ra sao?

Dante và Nero chia tay và tiếp tục cuộc hành trình của riêng mình. Mặc dù là vậy nhưng họ đều chiến đấu vì mục đích giữ hòa bình cho Trái Đất. Tuy nhiên không có gì là vĩnh viễn cả. Nhân loại lại rời vào tình trạng lâm nguy khi có 1 thế lực mới nhưng quen thuộc tiếp tục thôn tính thành phố Red Grave. Và đã đến lúc 2 anh chàng này quay trở lại. Hãy cùng đón xem diễn biến hấp dẫn câu chuyện này qua cốt truyện Devil May Cry 5 nhé!

Cốt truyện game Devil May Cry 5

Cốt truyện Devil May Cry 5 kể về hành trình trả thù của Vergil, khi anh leo từ địa ngục lên mặt đất một lần nữa để chiến đấu với Dante.

Để có thể đạt được sức mạnh chống lại Dante, Vergil phải tìm được thanh kiếm Yamato được Dante tặng cho Nero. Vào một buổi chiều bình thường, môt kẻ lạ mặt xuất hiện tại cửa hàng của Nero. Hắn tấn công bất ngờ vào cánh tay phải của Nero và biến mất cùng thanh kiếm Yamato.

Cánh tay phải của Nero bị chém đứt
Cánh tay phải của Nero bị chém đứt

Sau khi Nero bất tỉnh, một cái cây khổng lồ Qliphoth – 1 loại cây tượng trưng cho Địa ngục trồi lên mặt đất. Bất cứ ai đi qua nó đều bị hút cạn máu và hóa thành bức tượng đá. Qliphoth từ từ to ra và dần hình thành 1 cái tổ khổng lồ bung thẳng lên trời.

Hình ảnh cây tượng trưng của thế giới quỷ dữ Qliphoth
Hình ảnh cây tượng trưng của thế giới quỷ dữ Qliphoth

Theo cốt truyện Devil May Cry 5 thì Vergil cho rằng chỉ có 1 con quỷ thuần khuyết, không vướng bận các cảm xúc của con người mới có được sức mạnh tối thượng. Vì vậy, anh lấy thanh Yamato đâu thấu suốt bản thân, tách phần quỷ dữ và con người ra làm hai. Từ đó Urizen (tượng trưng cho phần quỷ) và V (tượng trưng cho phần người) xuất hiện.

Vergil dùng Yamato tách đôi thành 2 bản thể
Vergil dùng Yamato tách đôi thành 2 bản thể

V tìm tới cửa hàng của Dante và nói về sự hồi sinh của 1 con quỷ ở thành phố Red Grave và nó có liên quan tới Vergil. V muốn ngăn cản Urizen trước khi hắn ta hoàn toàn nắm giữ sức mạnh. Vì vậy anh đã đến thăm Nero và tiết lộ Urizen đã chém đứt cánh tay cậu.

Khi V và Nero đến thành phố Red Grave và tiến vào bên trong Qliphoth thì nhận ra Dante đang chiến đấu với Urizen. Dante tự biến hình và lao lên giữ chân Urizen rồi ra lệnh cho V kéo Nero rời khỏi. Mọi thứ dần tệ hơn khi Dante bị đánh văng đi mất và mất tích trong đống đổ nát.

Trish và Mary cũng mất tích cùng với Dante trong cuộc đụng độ với Urizen. Trên đường đi lên phía trên, Nero đụng độ với 1 con quái vật và giải cứu được Mary. Và cuối cùng Nero đã tìm thấy Dante và đánh thức anh chàng. Sau đó Dante lại bất tỉnh sau 1 tháng trời.

Nero giải cứu được Mary
Nero giải cứu được Mary

V và Dante chia tay nhau, trên đường đi Dante giải cứu được Trish giống như trường hợp Nero giải cứu Mary. Tuy nhiên anh chàng không có thời gian để lo cho Trish. Giống như Dante, bị vẻ ngoài của Trish giống mẹ Eva nên V đã phân tâm kể hết câu chuyện mong chuộc lại lỗi lầm.

V tâm sự với Trish về nguồn gốc của mình
V tâm sự với Trish về nguồn gốc của mình

Quay trở lại với Dante, anh quay trở lại căn nhà cũ nơi Vergil đâm thanh Rebellion vào ngực. Dante tự hỏi vì sao cha lại giao cho mình thanh Rebellion chứ không phải Yamato. Anh nhận ra sức mạnh của thanh Rebellion là tái hợp chứ không phải phân tách như Yamato. Hiểu được điều này, Dante tự đâm thanh Rebellion vào người mình và tiến hóa lần nữa thành Devil Sword Dante.

Cuộc gặp gỡ giữa Nero, V và Dante
Cuộc gặp gỡ giữa Nero, V và Dante

Với sức mạnh này, anh bay đến giải cứu cho Nero đang sắp bị Urizen giết. Với sức mạnh tối thượng, Dante đã đánh cho Urizen phải bỏ chạy. Bộ ba V, Dante và Nero đuổi theo hắn tới nơi cao hơn của cái cây Qliphoth. Khi đến nơi, Urizen hấp thu sức mạnh của quả máu và tiếp tục chiến đấu với Dante nhưng Dante vẫn hạ gục hắn một cách dễ dàng.

V xuất hiện đúng lúc chứng kiến cảnh Urizen bị Dante hạ gục. Anh đề nghị mình là người sau cùng giải quyết Urizen và Dante đã đồng ý. Tuy nhiên mục đích của hắn là nhập cả 2 lại thành 1 và Vergil xuất hiện trước mắt Nero và Dante.

V hợp nhất với Urizen thành Vergil
V hợp nhất với Urizen thành Vergil

Ngay lập tức, Vergil đánh ngã Dante khi Dante mở đòn tấn công đầu tiên. Tuy nhiên Vergil không làm gì thêm mà chỉ nói với Dante cần hồi phục vết thương trước khi bọn họ bước vào trận đấu cuối cùng. Anh chàng bỏ lên đỉnh cây Qliphoth và không quên cảm ơn Nero vì thanh kiếm Yamato.

Một lần nữa, Dante bảo Nero quay trở về nhưng anh từ chối vì cho rằng mình muốn viết lý do Vergil chém đứt tay mình. Trong con bực tức, Dante nói Vergil chính là cha của Nero. Vergil cần phải ngăn chặn và Dante không muốn cháu của mình vướng vào trận chiến gia đình. Vì vậy Dante lập tức lên đường đuổi theo Vergil và nhờ Trish cùng Mary đưa cháu mình về. Trên đường trở về, Nero đã nhảy ra khỏi xe với quyết tâm đi tìm lại sự thật.

Dante tiết lộ Nero chính là con trai của Vergil
Dante tiết lộ Nero chính là con trai của Vergil

Khi Dante trên đường đến điểm hẹn, Vergil đã chờ sẵn ở đó. Sau cuộc nói chuyện vô bổ về việc ai có sức mạnh thì 2 người chuẩn bị lao vào cuộc chiến ăn thua đủ với nhau. Trong khi chiến đấu, Dante cũng tiết lộ với Vergil rằng Nero là con của hắn. Tuy nhiên thông tin đó không làm ảnh hưởng tới cuộc ăn thua với Dante.

Cả 2 tiến vào hiệp 2 thì bất ngờ 1 con quỷ bất ngờ lao từ trên trời xuống ngăn cản cuộc chiến. Đó chính là Nero. Anh không muốn mất thêm bất cứ người thân nào nữa. Nero đã khiến dòng máu quỷ trong người trỗi dậy và khiến cánh tay đã mất mọc lại và trở về hình dạng quỷ tối thượng.

Nero triệu hồi được sức mạnh quỷ tối thượng
Nero triệu hồi được sức mạnh quỷ tối thượng

Trong hình dạng mới, Nero có đủ sức để cản 2 người, thậm chí đánh bay ông chú ra phía ngoài. Nero muốn chấm dứt trận đấu vô nghĩa này và nói rằng họ còn có việc quan trọng hơn phải làm đó là ngăn chặn cánh cổng địa ngục mở ra dưới cây Qliphoth. Vergil lại không quan tâm đến chuyện đó và bước vào cuộc giao chiến với con trai. Cuối cùng Nero đánh bại Vergil.

Nero ngăn cản trận chiến giữa Dante và Vergil
Nero ngăn cản trận chiến giữa Dante và Vergil

Tuy nhiên mọi thứ vẫn chưa kết thúc bởi cánh cổng vẫn tiếp tục mở ra khi họ đánh nhau. Thứ duy nhất giúp họ ngăn cản điều này đó là thanh Yamato. Lúc này, Dante cùng Vergil đã quyết định tự mình xuống phía dưới đóng cánh cổng. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ bị kẹt lại ở dưới địa ngục luôn.

Nero tức giận khi mình tiếp tục bị bỏ rơi. Tuy nhiên sau cú đấm của Dante và Vergil, Nero đã chấp nhận ở lại làm người bảo vệ thế giới. Trước khi đi, Vergil đã đưa lại cho Nero cuốn sách của V và hứa sẽ quay lại để lấy nó. Về phần Nero, anh chàng tiếp tục làm công việc của một thợ săn quỷ với cánh tay máy cũ. Khi cây Qliphoth sụp đổ, anh biết rằng 2 người thân của mình đã hoàn thành nhiệm vụ quan trong này.

Dante và Vergil chiến đấu dưới địa ngục
Dante và Vergil chiến đấu dưới địa ngục

Đoạn kết của cốt truyện Devil May Cry 5 là cảnh mà Nero quay trở về nhà trên chiếc xe của Nico. Cô nàng hỏi Nero rằng anh thấy thế nào khi tìm thấy người cha của mình. Anh không trả lời và hỏi lại rằng liệu mình có phải là một con quỷ. Nico nói với anh rằng, quỷ cũng có thể khóc và nếu muốn Nero có thể dựa vào vai cô khóc. Đương nhiên, Nero sẽ không khóc trước sự chọc ghẹo của Nico. Tuy nhiên với sự ngượng nghịu và hứng khỏi khi anh báo cho Kyrie anh sắp có 1 bất ngờ lớn muốn kể cho cô chúng ta có thể hiểu được cảm xúc của anh chàng lúc này.

Về 2 người cộng sự đắc lực của Dante, Trish cùng Mary đều nhận một công việc mới. Hai công nàng luôn tự hỏi rằng không biết bao giờ Dante mới quay trở lại.

Bài viết trên đây là tổng hợp chi tiết nhất về cốt truyện Devil May Cry theo nhiều phần khác nhau. Hy vọng các bạn không bị lạc vào mê cung Devil May Cry và không tìm thấy đường ra. Chắc hẳn, các bạn cảm thấy vô cùng ấn tượng với cốt truyện hấp dẫn qua từng phân cảnh mà nhà phát hành game công bố đúng không nào! Đừng quên theo dõi thông tin tại website doithuong.vn để cập nhật nhiều tin tức thú vị về dòng game này nhé!

>> Xem thêm: Download Devil May Cry 5 Full Crack siêu Dễ cho tân binh.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách chụp màn hình LoL chỉ bằng những thủ thuật đơn giản

Jacky - 09/09/2020 15:09

Cách chụp mang hình LoL được game thủ thường xuyên sử dụng để lưu lại khoảnh khắc. Có thể đó là một pha Pentakill hay chỉ vỏn vẹn một pha chết nhảm....

Cao thủ chia sẻ cách đánh Xóc Đĩa xanh chín “bất bại” ít ai biết

Gấu Bự - 02/07/2020 13:42

Xóc đĩa xanh chín là một trong những trò chơi cá cược ăn tiền dân gian nhận được sự ưa chuộng của hầu hết các tay bài. Chơi Xóc đĩa xanh chín là cách...

Đánh giá PES 2018: Liệu Ông hoàng có lấy lại được phong độ

Jacky - 01/12/2020 15:37

Ngay từ khi mới ra mắt, PES 2018 đã nhận được sự quan tâm từ game thủ. Tiếp nối thành công của PES 2017, liệu phiên bản này có tiếp tục tỏa sáng?...

Các Class trong Blade And Soul và game thủ nên chơi phái nào?

Jacky - 10/10/2020 11:04

Kể từ mở máy chủ ở Việt Nam, Blade and Soul đã tạo cơn sốt đối với những người yêu thích tựa game nhập vai hành động. Trong quá trình chơi game, chắc...

Cách sử dụng Hamachi chơi Minecraft khi bạn bè khác mạng

Jacky - 25/09/2020 13:37

Cách sử dụng Hamachi chơi Minecraft chính là phương pháp được nhiều gamer ưa thích để khám phá thế giới hình hộp cùng bạn bè. Tuy là phần mềm liên...

Cách tải Call Of Duty Black Ops 4 Full Crack siêu đơn giản

Tony Wang - 06/10/2020 08:33

COD: Black Ops 4 là trò chơi điện tử nhiều người chơi không còn quá xa lạ với nhiều bạn nữa. Game là sự mô phỏng về những cuộc chiến tranh đầy khốc...
-
-