Blade And Soul là gì? Cốt truyện Blade And Soul Full đỉnh như thế nào?

111 Lượt xem

Jacky08/10/2020 16:27

Blade And Soul là gì? Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua cụm từ này trên các diễn đàn game. Thực chất đây là tên của một trò chơi điện tử nhập vai được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Vậy cốt truyện Blade and Soul có gì hấp dẫn mà lôi cuốn nhiều người tham gia đến vậy? Hãy cùng chúng tôi lý giải ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Blade And Soul là gì?

Blade and Soul là trò chơi trực tuyến thuộc thể loại nhập vai MMORPG được phát triển bởi hãng NCSOFT (Hàn Quốc). Tựa game này phát triển dựa trên nền tảng Unreal Engine 3.

Ngay từ khi mới phát hành ở Hàn Quốc, tựa game này đã có số lượng người choi khủng và trở thành một trong những trò chơi nhập vai hay nhất mọi thời đại. Khoảng thời gian sau đó, Blade & Soul cũng được mở rộng ra nhiều server tại các quốc gia trên thế giới từ Châu Á đến châu Âu. Ở Việt Nam, tựa game này cũng thu hút số lượng người chơi khá là khủng.

Blade and Soul - Trò chơi điện tử nhập vai nhiều người chơi
Blade and Soul – Trò chơi điện tử nhập vai nhiều người chơi

Blade & Soul có sự kết hợp của võ thuật được lấy cảm hứng từ chiến đấu và khinh công trong thế giới mở. Người chơi được quyền tạo nhân vật điều khiển để có thể khám phá thế giới xung quanh bằng cách hoàn thành những nhiệm vụ do NPC giao cho. Tựa game này sử dụng hệ thống chiến đấu thời gian thực dưới góc nhìn thứ 3 và đòi hỏi người chơi phối hợp một loạt chiêu thức tấn công như là đang song đấu cùng loại.

Cốt truyện Blade And Soul Full

Trong những năm vừa qua, Blade and Soul là trò chơi điện tử nhiều người chơi vô cùng nổi tiếng. Cốt truyện Blade and Soul để lại ấn tượng sâu sắc với các game thủ bởi lớp nhân vật phong phú. Bên cạnh đó còn có những biến động mang tính lịch sử khiến người chơi không thể rời mắt.

Từ thời đại của Tứ đại Hộ vệ, Vương quốc Stratus hay Thế giới ngày nay đều được nhà phát hành khắc họa một cách chân thực và sinh động trong BNS.

Truyền thuyết thế giới Blade And Soul

Blade and Soul cốt truyện có một bề dày lịch sử với rất nhiều biến động lớn. Tựa game này tái hiện sự trỗi dẫy và thoái trào của nhiều đế chế. Tại đây những gã bạo chúa đã cố gắng bóp méo lịch sử theo ý muốn cá nhân cùng với nhiều thế hệ biến mất sau thảm họa diệt vong.

Thế giới Blade and Soul có nhiều biến động lớn
Thế giới Blade and Soul có nhiều biến động lớn

Một phần lịch sử được ghi chép lại trong những cuộn giấy cổ nhưng nó chỉ giống như hạt cát nhỏ giữa đại dương bao la. Vì vậy, rất nhiều câu hỏi về tựa game này vẫn chưa có lời giải đáp. Những dấu vết còn sót lại vẫn chưa đủ để nói lên toàn cảnh lịch sử. Toàn bộ sự thật vẫn đang bị giấu đi xung quanh những con người được gọi là vĩ nhân. Khi ấy, những lời nói dối được che lấp bằng những mỹ từ đẹp nhất. Trước tiên, hãy cùng tới với những chiến binh hùng mạnh trong truyền thuyết BNS. Họ là những người góp công tạo nên thế giới hiện nay.

Tứ đại hộ vệ – Những người giữ hòa bình cho thế giới

Khoảng 1000 năm về trước, cả thế giới được cai trị bởi Đế chế Naryu. Họ đã phát triển công nghệ lên đỉnh cao bằng cách khai thác nguồn năng lượng bí ẩn đến từ Linh Thạch. Khi ấy, đế chế này cũng trở thành một vương quốc thống trị thời bấy giờ. Trải qua thời gian, toàn bộ những gì còn sót lại chỉ là tàn tích của các công trình trong quá khứ. Sự kiêu ngạo của đế chế Naryu đã khiến nó phải trả một cái giá cực kỳ đắt.

Tứ đại hộ vệ cùng nhau chiến đấu và bảo vệ lẽ phải
Tứ đại hộ vệ cùng nhau chiến đấu và bảo vệ lẽ phải

Chính năng lượng đến từ Linh Thạch đã tạo ra khe nứt giữa Ma giới và Nhân Giới. Sự rò rỉ của tà khí ở Ma Giới đã tạo điều kiện cho những con quái vật đáng sợ hãm hại Nhân Giới. Cũng từ ấy mà đế chế Naryu đứng trên bờ vực của sự diệt vong.

Thời điểm đó có 4 chiến binh đầy quyền năng được lựa chọn để chống lại các thế lực bóng tối. Họ là Mushin (Thần Quyền – người thừa kế đất nước Naryu), Jiwan (Thiên Kiếm), Iksanun (Huyễn Quỷ) và Hong Sokgyun (Cuồng Địa Sư). Các nhân vật này sở hữu một thứ vũ khí có sức mạnh tối thượng đó là Hoàng Hôn Kiếm. Bộ tứ hộ vệ đã có một trận đại chiến sinh tử vô cùng khốc liệt để tìm lại đế chế của mình.

Câu truyện vương quốc Stratus

Trong cốt truyện BnS thì quốc gia Stratus nằm ở phái Nam sau đó mở rộng lãnh địa khắp Nhân Giới. Lúc này, Hoàng đế Stratus là người đích thân cai trị vùng đất phía Nam. Còn 3 phía Bắc, Đông, Tây của Nhân Giới do 3 người con trai của ông cai quản. Trong đó, Wan là vị Hoàng tử trẻ nhất và chưa sẵn sàng thừa kế cha để trở thành vua. Tuy nhiên khi hoàng đế Stratus bất ngờ băng hà nên anh buộc phải lên ngai vàng.

Vương quốc Stratus bắt tay vào xây dựng đế chế của riêng mình
Vương quốc Stratus bắt tay vào xây dựng đế chế của riêng mình

Kể từ đó trở đi tai họa và mất mát ập tới với người dân sống ở vương quốc Stratus. Một người anh của hoàng đế Wan vì lòng đố kị đã tạo nên sự bất hòa trong nội bộ đất nước. Nhân cơ hội này, Tà Khí quay lại và khiến cho đế chế này đấu đá nhau. Khi đó, hoàng thử Sobu và công chúa Solaan đều bị hy sinh vì bị quái vật xâm chiếm thành phố để mở 1 Hắc Đạo khác. Lúc này, các Hộ vệ phải xuất hiện một lần nữa để quét sạch lũ quái vật và đưa đế chế trở về thời kỳ an toàn.

Ở một diễn biến khác, khi mà Stratus không thể kiểm soát được đội quân của mình đã có các cuộc nổi loạn diễn ra. Nổi bật trong số đó phải kể tới cuộc đảo ngũ của Yunma Kahn. Ông ta đã thành lập vương quốc Talus Dominion của riêng mình và đất nước này phát triển nhanh chóng trở thành một thế lực hùng mạnh.

Thế giới hiện tại

Tân thế giới mới là thành quả của sự hi sinh của những chiến binh và tro tàn trong quá khứ. Mặc dù vậy các bè phái vẫn thường xuyên xung đột với nhau để nắm quyền kiểm soát đất đai và tài nguyên.

Theo cốt truyện Blade and Soul thì ở thời kỳ loạn lạc những bậc thầy võ học đã xuất hiện để bảo vệ lẽ phải. Những chiến binh vì công lý và chính nghĩa đã liên kết lại với nhau. Họ cùng nhau chiến đấu và bảo vệ chính nghĩa.

Thế giới BnS hiện tại vẫn không xác định được khi nào yên ổn
Thế giới BnS hiện tại vẫn không xác định được khi nào yên ổn

Rốt cuộc thì Nhân giới sẽ đi về đâu vẫn là một câu chuyện không có hồi kết. Bởi Tà Khí đã quay trở lại và nhiễm độc cả thế giới. Người chơi lại phải chịu thiệt thòi và áp bức dưới sự cai trị của những thế lực thối nát. Lúc này, niệm hy vọng nhỏ nhoi đè nặng lên vai những anh hùng trẻ tuổi. Họ phải đứng lại chống lại các thế lực xấu xa ngày càng bành trướng khiến Nhân giới không yên.

Truyền thuyết Hoàng Hôn Kiếm

Theo như cốt truyện Blade and Soul full thì không có ai biết được Hoàng Hôn Kiếm được tạo ra như thế nào. Chúng ta chỉ biết rằng nó có nguồn gốc từ Thiên giới và trao cho Tứ đại hộ vệ khi đế chế Naryu sụp đổ. Thanh kiếm này không chỉ mang sức mạnh vô địch mà còn biến đổi hình dạng người sử dụng tùy vào bản chất của họ.

Jiwan (Thiên Kiếm) là người được chọn để sử dụng thanh kiếm này. Với quyền năng vô hạn từ Hoàng Hôn Kiếm và lời chúc phúc từ Thiên Giới, Tứ đại hộ vệ đã bảo vệ thế giới thành công khỏi thế lực hắc ám.

Hoàng Hôn Kiếm được Thiên giới giao cho tứ đại hộ vệ
Hoàng Hôn Kiếm được Thiên giới giao cho tứ đại hộ vệ

Nhiều thế kỷ sau đó, Jiwan đã sử dụng thanh kiếm này đẩy lùi quái vật xâm lược Nhân giới. Tuy nhiên họ vẫn không thể ngăn cản Tà khí làm ô nhiễm thành phố cũng như những người dân ở đây. Cùng lúc đó, Jiwan đã cứu giúp Jinsoyun – một người hầu bị Tà khí xâm lại làm học trỏ mặc cho sự phản đối của các hộ vệ khác. Khác với sư phụ và 3 hộ vệ khác, Jinsoyun lại coi Hoàng Hôn Kiếm là công cụ để phá hủy Nhân giới.

Với những thông tin cơ bản trên đây, chắc hẳn các bạn cũng thấy được phần nào sự hấp dẫn mà cốt truyện Blade and Soul đem lại. Còn chần chờ gì mà không trở thành một trong những game thủ may mắn trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này! Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm game thú vị!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách tải FIFA 19 Full Crack miễn phí, Thành Công 100% cực Đơn Giản

Tony Wang - 15/09/2020 17:01

Nếu như bạn là fan ruột của những trò chơi bóng đá điện tử, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên FIFA 19 -  một tựa game bóng đá đỉnh cao được rất...

Hướng dẫn cách chơi Path of Exile cực Đơn Giản cho người mới

Tony Wang - 01/09/2020 08:43

Khá giống với tựa game Diablo 2, Path of Exile sở hữu cho mình nội dung cốt truyện và lối chơi cực kỳ hấp dẫn. Ngay từ khi ra mắt, tựa game đã nhanh...

Tổng hợp Lỗi Minecraft phổ biến và hướng dẫn khắc phục

Tony Wang - 28/09/2020 11:50

Một tựa game được rất nhiều game thủ yêu thích như Minecraft cũng không thể nào tránh khỏi những lỗi lầm khi chơi. Một số lỗi phổ biến như: Crash...

Các loại Rune và cách ép Runeword trong Diablo 2 cực dễ dàng

Jacky - 17/08/2020 15:48

Cách ép Runeword trong Diablo 2 là vấn đề được rất nhiều game thủ quan tâm đến. Đặc biệt là những người mới làm quen với trò chơi này. Runeword là...

Tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại siêu nhanh, siêu dễ

Jacky - 09/09/2020 09:31

Cách tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại chính là việc đầu tiên bạn cần làm để trải nghiệm LoL một cách chân thực nhất. Phương thức này chính là lập...

Cách lập nick PUBG trên STEAM chỉ với vài bước đơn giản

Jacky - 11/12/2020 16:09

PUBG là trò chơi bắn súng, sinh tồn siêu "HOT" trong thời gian gần đây. Muốn trải nghiệm trò chơi này, trước tiên bạn cần có tài khoản game. Do đó,...
-
-