Q&A: Có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul?

35 Lượt xem

Jacky10/10/2020 12:00

Có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul? Đây là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm tới khi trải nghiệm trò chơi điện tử nhập vai này. Các kỹ năng hỗ trợ tổ đội là yếu tố quyết định việc thắng thua trong Blade and Soul trong bất kỳ trận đấu nào. Việc sử dụng đúng các kỹ năng bảo vệ đồng đội chuẩn xác và hợp lý đòi hỏi người chơi nắm vững cách thức hoạt động của nó. Cụ thể như thế nào, hãy để doithuong.vn lý giải giúp bạn ở bài viết dưới đây nhé!

Bảo vệ đồng đội đồng đội trong Blade And Soul bằng Kiếm Bảo Hộ

Kiếm Bảo Hộ là một trong những kỹ năng tốt nhất được các game thủ sử dụng phổ biến trong Blade and Soul. Kỹ năng này không có giới hạn trong việc ra đòn và chỉ có 2 hệ phái duy nhất nên người chơi có thể dễ dàng thi triển skill dễ dàng là Kiếm VũKiếm Sư.

Hộ Vệ Thần Kiếm của Kiếm Sư và Xoáy Nước của Kiếm Vũ chỉ có thể kháng được 3 lần Sát thương kéo dài trong khoảng thời gian 5 giây. Sau mỗi lần dính đón thì kỹ năng này có thể hồi lại. Đặc biệt với Xoáy Nước thì chỉ kháng được toàn bộ đòn đánh trong vòng 3 giây.

Kiếm Sư sử dụng Hộ Vệ Thần Kiếm để thi triển kỹ năng
Kiếm Sư sử dụng Hộ Vệ Thần Kiếm để thi triển kỹ năng

Tuy nhiên nhược điểm khi sử dụng Kiếm Bảo Hộ nhánh 1 và Xoáy Nước nhánh 2 đó là hiệu ứng Khóa Kiếm sẽ bị giới hạn. Tức là nếu một Kiếm Sư hoặc 1 Kiếm Vũ sử dụng Hộ Vệ Thần Kiếm thì trong 30 giây tiếp theo các kỹ năng Kiếm Bảo Hộ khác sẽ không có tác dụng lên các thành viên trong team của mình nữa. Vì vậy, các bạn cần phải biết cách sử dụng hợp lý trong những trận giao tranh.

Sử dụng Băng Hộ Thể

Băng Hộ Thể là một trong những kỹ năng bảo vệ có tác dụng lâu nhất trong game BnS. Kỹ năng này có thể đảm bảo an toàn cho toàn bộ đồng đội của bạn trong khoảng thời gian gần 8 giây. Đây cũng là khoảng thời gian dài trong các trận đấu Boss và đặc biệt là những trận đấu PvP.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng kỹ năng này đúng cách đâu nhé! Hiện tại chỉ có Pháp Sư có thể sử dụng kỹ năng này hiệu quả trong các trận giao tranh. Khoảng thời gian hồi chiêu của chiêu thức này rơi vào khoảng 30 giây và thường bị giới hạn bởi chiêu thức Kháng băng hộ.

Pháp Sư sử dụng Băng Hộ Thể hiệu quả nhất trong giao tranh
Pháp Sư sử dụng Băng Hộ Thể hiệu quả nhất trong giao tranh

Ưu điểm của kỹ năng này là thời gian đem lại hiệu quả khá dài và Băng Ngục chỉ bị kích hoạt khi nhận được đòn đánh từ đối phương. Đó cũng chính là kỹ năng có thời gian hồi chiêu ngắn nhất. Bởi vậy mà nó được xếp vào danh sách những kỹ năng bảo vệ đồng đội tốt nhất. Nhược điểm duy nhất của skill này đó là người chơi phải sử dụng Giải Trừ đúng lúc để tranh bị đối thủ bắt được thời điểm kết thúc Băng Ngục.

Tàng Hình chính là kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul

Tàng Hình chính là hiệu ứng bảo hộ bị đánh giá là yếu nhất trong các kỹ năng bảo vệ đồng đội của game Blade & Soul. Hiện tại chỉ có 2 hệ phái sử dụng kỹ năng tàng hình kháng sát thương là Triệu Hồi Sư với Bồ Công AnhThế Thân Hộ Vệ.

Sau khi sử dụng kỹ năng này toàn bộ team của bạn được Bom Khói 1 s. Lúc này, bất kể đòn đánh nào cũng sẽ bị kích hoạt Tàng hình Kháng sát thương và hiệu ứng trạng thái trong vòng 1 giây tiếp theo. Tuy không được đánh giá cao bằng Kiếm Bảo HộBăng Hộ thể nhưng Tàng Hình lại giúp đồng đội thoát khỏi vùng nguy hiểm hiệu quả. Đặc biệt trong các trận PvP.

Sát thủ kỹ năng tàng hình để ẩn nấp khỏi nguy hiểm
Sát thủ kỹ năng tàng hình để ẩn nấp khỏi nguy hiểm

Kỹ năng này có thời gian hồi chiêu là 36 giây và cũng bị hạn chế bởi Hiệu ứng Dễ thấy trong vòng 30 giây. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp Phụ bản Nhà tù hắc long mà tổ đội có lượng sát thương quá cao sẽ khiến Tàng hình kháng sát thương chưa hồi kịp và vẫn bị hạn chế bởi Hiệu ứng Dễ Thấy. Lúc này sẽ không có kỹ năng nào có thể giúp đồng đội có thể ẩn thân trước kỹ năng của Boss xả ra.

Bên cạnh đó, Sát Thủ còn sở hữu kỹ năng Bom Khói kích hoạt được Tàng hình kháng sát thương. Vì vậy các Sát thủ cần phải chú trọng khi sử dụng kỹ năng này để tránh gây ra Hiệu ứng Dễ thấy.

Những Class bảo vệ đồng đội tốt nhất trong BnS

Có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul? Sau đây là những gợi ý về các class bảo vệ đồng đội tốt nhất trong game BnS. Cùng tìm hiểu nhé!

Class Triệu Hồi Sư

Triệu Hồi Sư là một hệ phái tấn công tầm xa sở hữu khả năng triệu hồi linh thú để hỗ trợ trong chiến đấu. Vẻ ngoài của Linh Thú của Triệu Hồi Sư trông đáng yêu nhưng nó vô cùng nguy hiểm. Nó có rất nhiều chiêu thức để khống chế địch cùng với chủ nhân của mình. Trong các trận chiến, chúng luôn biết cách kiểm soát thế trận dễ dàng.

Ưu điểm:

 • Triệu Hồi Sư có khả năng Thu hút và còn được sử dụng để tank boss. Triệu Hồi Sư solo tốt tất cả các phụ bản nhờ vào thần thú mà mình sở hữu.
 • Kỹ năng bảo vệ và giúp đỡ đồng đội tàng hình trốn thoát trên chiến trường một cách đơn giản.
 • Kỹ năng hồi máu cho team và có thể sử dụng linh thú để hồi sinh cho các đồng đội đã chết của mình.
 • Sở hữu thêm nhiều kỹ năng khống chế và sử dụng Linh thú để đè lên mục tiêu giảm lượng phòng thủ.
Triệu Hồi Sư - Hệ phái tấn công tầm xa trong Blade and Soul
Triệu Hồi Sư – Hệ phái tấn công tầm xa trong Blade and Soul

Nhược điểm:

 • Linh Thú khó điều khiển theo ý muốn của người chơi.
 • Lượng sát thương tương đối thấp và dễ sử dụng nhưng tốn khá nhiều nội năng.
 • Triệu Hồi Sư phụ thuộc nhiều vào thần thú và nếu Linh thú chết thì nó trở nên vô dụng.

Class Cuồng Long

Cuồng Long thuộc hệ phái cận chiến trong Blade and Soul. Class này thiên về hỗ trợ và bảo vệ team của mình khi họ đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết. Bộ kỹ năng tăng cường sức mạnh sỡ hữu chức năng tấn công và phòng thủ hết sức toàn diện.

Ưu điểm: 

 • Bộ kỹ năng rất dễ sử dụng.
 • Khả năng khống chế tốt.
 • Sở hữu nhiều kỹ năng hồi phục và tăng khả năng phòng ngự.
 • Di chuyển vô cùng linh hoạt.
Hệ phái cận chiến trong BnS - Cuồng Long
Hệ phái cận chiến trong BnS – Cuồng Long

Nhược điểm:

 • Lượng sát thương trung bình bị giảm theo thời gian.
 • Liên chiêu khó sử dụng ở giai đoạn đầu của game.
 • Thời gian để hồi các kỹ năng quan trọng khá lâu.

Class Kiếm Sư

Kiếm Sư là một trong các hệ phái công thủ toàn diện trong Blade and Soul. Võ công mà Kiếm Sư sử dụng chủ yếu dựa vào tốc độ nhanh và kỹ thuật di chuyển xung quanh đối thủ. Nó có thể né và đỡ đòn đối phương mà không cần phải chờ đợi. Class này cũng phải công vô cùng quyết liệt với những tuyệt chiêu của mình.

Ưu điểm:

 • Sát thương AOE trên diện rộng và dồn sát thương lớn.
 • Tốc độ di chuyển lớn, nhiều kỹ năng linh hoạt.
 • Đa dạng  kỹ năng hồi máu.
 • Kỹ năng bảo vệ đồng đội khá tốt.
 • Có đầy đủ các kỹ năng khống chế như: choáng, ngã,…
Kiếm Sư - Hệ phái công thủ toàn diện trong game Blade & Soul
Kiếm Sư – Hệ phái công thủ toàn diện trong game Blade & Soul

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi có Nội Năng để duy trì Thế Rút Kiếm.
 • Việc duy trì DPS còn phụ thuộc nhiều vào buff Hỏa Khí hoặc Lôi Khí.
 • Kỹ năng khống chế hầu hết các Thế cơ bản.

Chắc hẳn khi đọc đến đây các bạn cũng tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi: “có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul?”. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào xoay quay tựa game điện tử nhập vai này, hãy truy cập vào trang web doithuong.vn nhé! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Top 10 cầu thủ nên mua trong FO4 để build đội hình Siêu Chất

Jacky - 27/08/2020 17:19

Cầu thủ nên mua trong FO4 cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì? Nếu như muốn giành được nhiều lợi thế trong các trận đấu FIFA Online 4, các game thủ cần...

Lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ FO3 khắc phục như thế nào?

Tony Wang - 16/09/2020 09:00

Lỗi nhận diện thông tin từ máy chủ FIFA Online 3 Dcom là tình trạng mà người chơi thường xuyên gặp phải mỗi khi trải nghiệm game. Nhiều người sẽ thắc...

Cách build Sorceress Diablo 2 có Dame mạnh nhất từ Cao thủ

Tony Wang - 18/08/2020 10:50

Sorceress là một lớp nhân vật trong Diablo 2, thường nó sẽ yếu ở đầu trận và càng về cuối thì càng mạnh. Nhiều bạn khi tham gia trò chơi có thể sẽ...

Cách lên lực và huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile chi tiết nhất

Jacky - 11/08/2020 16:10

Cách huấn luyện lính nhanh trong Lords Mobile là chủ đề được rất nhiều quan tâm và được bình luận sôi nổi trên các diễn đàn game. Có rất nhiều cách...

Devil May Cry cốt truyện đầy đủ các phần chi tiết từ A – Z

Jacky - 21/08/2020 17:53

Devil May Cry là serie hành động chặt chém ăn khách với lối chơi đỉnh cao cùng hệ thống nhân vật vô cùng đáng nhớ. Tuy nhiên không phải ai cũng hoàn...

Cách đánh Yasuo mùa 10: Bảng ngọc, cách lên đồ Yasuo mới

Jacky - 11/09/2020 17:24

Cách đánh Yasuo mùa 10 sao cho không bị đồng đội chửi chính là vấn đề được nhiều game thủ chú ý. Bở vị tướng này đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng...