Cách chỉnh nút bàn phím FIFA 18 chi tiết từ A – Z cho anh em nào cần

222 Lượt xem

Tony Wang15/09/2020 11:59

Bàn phím máy tính và tay cầm là hai dụng cụ mà các game thủ thường dùng để chơi game, nhất là các tựa game về bóng đá. Rất nhiều bạn mới chơi sẽ thắc mắc chỉnh nút FIFA 18 ở trên bàn phím có dễ hơn tay cầm không? Thực tế luôn có những ý kiến trái chiều về vấn đề này. Có người cho rằng, sử dụng bàn phím chỉnh FIFA 18 tiện lợi hơn dùng máy cầm tay. Có bạn lại cho ý kiến ngược lại. Cùng Doithuong.vn tìm hiểu rõ hơn về điều này trong bài viết sau đây.

Hệ thống chỉnh phím FIFA 18

Hệ thống chỉnh nút của tựa game bóng đá FIFA 18 cũng có khá nhiều. Và tất nhiên những bạn nào mới làm quen sẽ chưa thể nào nhớ, hiểu hết được. Để có thể chỉnh nút bàn phím FIFA 18 và tay cầm, chúng ta sẽ bắt đầu từ giao diện chính của trò chơi. Bạn vào MENU => chọn CUSTOMISE => bấm vào SETTINGS => chọn CONTROLS.

Tự động đổi người – Auto Switching

 • Tự động (Auto): hệ thống sẽ tự thay đổi người hợp lý nhất cho người chơi điều khiển. Trường hợp bạn muốn đổi sang cầu thủ khác, hãy ấn nút đổi người.
 • Bóng bổng (Air ball): Tự đổi người cho bạn khi có bóng bổng, còn lại do người chơi tự điều chỉnh.
 • Thủ công (Manual): Người chơi sẽ tự đổi người hoàn toàn.

Tự động hỗ trợ di chuyển khi đổi người – Auto Switching Move Assistance

Tự động hỗ trợ di chuyển khi đổi người là chức năng giúp cầu thủ của bạn di chuyển tự động theo hướng hiện tại một khoảng thời gian ngắn. Game thủ sẽ có thời gian để định hướng di chuyển cho cầu thủ vừa đổi.

Chỉnh phím FIFA 18 này rất có ý nghĩa khi người chơi thực hiện đổi người theo kèm. Cầu thủ mà bạn điều khiển sẽ được di chuyển tiếp tục theo hướng cũ một khoảng ngắn. Đồng thời hãy quan sát hướng đi của cầu thủ và chủ động thay đổi hướng sao cho hợp lý nhất. Nhưng nhớ là đừng để anh ta bị lạc nhịp di chuyển.

FIFA 18 ra mắt được nhiều người chơi đón nhận với hệ thống điều chỉnh phím đa dạng
FIFA 18 ra mắt được nhiều người chơi đón nhận với hệ thống điều chỉnh phím đa dạng

Hỗ trợ lực chuyền – Passing Power Assistance

Thiết lập này chỉ giới hạn trong chế độ chuyền Hỗ trợBán hỗ trợ. Nếu như người chơi tắt đi tính năng này sẽ làm ảnh hưởng bởi thời gian nhấn và giữ nút chuyền bóng. Khi nhấn giữ quá ít, đường chuyền sẽ thiếu lực và nhấn quá lâu lại bị thừa lực.

Hỗ trợ chuyền – Pass Assistance

 • Hỗ trợ (Assisted): Hướng và lực chuyền được hỗ trợ giúp game thủ chuyền chính xác vào hướng di chuyển của đồng đội và  né được cầu thủ đối phương, không để họ có cơ hội kiểm soát bóng.
 • Bán hỗ trợ (Semi): Lực chuyền được hỗ trợ, tuy nhiên chỉ là giúp đỡ một chút về hướng chuyền mà thôi.
 • Thủ công (Manual): Hướng người chơi điều chỉnh sẽ là hướng đường chuyền. Nhấn giữ nút chuyền càng lâu thì đường chuyền bóng sẽ đi càng mạnh.

Hỗ trợ chuyền chọc khe – Through Ball Assistance

 • Hỗ trợ (Assisted): Hướng và lực của đường chuyền chọc khe được hỗ trợ để giúp game thủ chuyền theo đúng hướng di chuyển của đồng đội mình và tránh để đối phương tranh bóng.
 • Thủ công (Manual): Hướng điều chỉnh chính là hướng chuyền. Khi nhấn giữ lâu thì đường chuyền của bóng sẽ mạnh.

CÓ thể thấy rằng, ở cùng thiết lập Thủ công (Manual), chuyền chọc khe hay chuyền bình thường đều giống nhau.

Nên chơi FIFA 18 bằng bàn phím hay tay cầm Playstation?
Nên chơi FIFA 18 bằng bàn phím hay tay cầm Playstation?

Hỗ trợ sút – Shot Assistance

 • Hỗ trợ (Assisted): Hướng sút luôn được tự động hỗ trợ hướng về phía khung thành đối phương.
 • Bán hỗ trợ (Semi): Bạn phải hướng về phía mục tiêu để khi thực hiện cú sút sẽ trúng điểm đích.
 • Thủ công (Manual): Người chơi ngắm hướng nào thì bóng sẽ di chuyển theo hướng đó.

Hỗ trợ tạt bóng – Cross Assistance

 • Hỗ trợ (Assisted): Hướng tạt bóng được hỗ trợ hướng về phía những cầu thủ đội mình. Lực tạt bóng được hỗ trợ đến khu vực cột gần hay cột xa của khung thành. Thanh lực tạt bóng không được hiển thị.
 • Bán hỗ trợ (Semi): Người chơi tự canh lực, đồng thời được hỗ trợ hướng tạt bóng đến khu vực cột gần hoặc cột xa của khung thành.
 • Thủ công (Manual): Tương tự như Hôc trợ chuyền và Hỗ trợ chuyền chọc khe thì hướng điều chỉnh đồng thời là hướng đường chuyền. Bạn có thể điều chỉnh đường tạt bóng mạnh hay vừa bằng cách nhấn giữ lâu hoặc vừa phải.

Hỗ trợ chuyền bổng – Lob Pass Assistance

 • Hỗ trợ (Assisted): Hướng đường chuyền bóng bổng và lực sẽ được hỗ trợ. Khi đó các đường bóng bổng được hướng thẳng về phía đồng đội.
 • Thủ công (Manual): Hướng bạn điều chỉnh cũng là hướng đường chuyền. Nhấn giữ càng lâu nút truyền thì lực đi của bóng sẽ càng mạnh.
chỉnh nút bàn phím fifa 18
Bàn phím máy tính để chỉnh nút và chơi game

Hỗ trợ phá/cứu bóng – Save Assistance

 • Hỗ trợ (Assisted): Những quả bóng ở gần bạn và có liên quan sẽ được tự động phá ra. Những trường hợp còn lại đòi hỏi người chơi phải canh đúng vị trí và đúng thời điểm. Hướng bóng lúc này không còn quan trọng.
 • Bán hỗ trợ (Semi): Những quả bóng gần tự động phá ra. Các trường hợp khác cần canh vị trí chính xác, đúng hướng và thời điểm phù hợp.
 • Thủ công (Manual): Mọi thứ không được tự động hoàn toàn. Các pha bóng đều phải phụ thuộc vào vị trí, thời gian và hướng game thủ tiếp cận để phá bóng.

Analog Sprint – điều chỉnh tốc độ chạy theo ý muốn

Analog Sprint là chế độ mà khi bạn bật lên sẽ cho phép điều chỉnh tốc độ chạy theo mong muốn. Khi người chơi nhấn giữ nút chạy càng lâu đồng nghĩa với việc cầu thủ đó sẽ chạy càng nhanh.

Lưu ý: Thiết lập này chỉ dành cho những tay cầm có nút bấm hoạt động dưới dạng “tín hiệu tương tự”, nghĩa là Analog. Các nút LT và RT ở thiết bị chơi Xbox, hay L2, R2 trong PlayStation khi bạn bấm xuống như lò xo thì đó là Analog. Hơn nữa, khi nút chạy nhanh được gán cho chúng thì bạn mới có thể sử dụng được tính năng này.

Defending – Phòng thủ

 • Tactical Defending là thiết lập hỗ trợ bạn khả năng canh thời điểm tắc bóng mà vẫn bảo đảm vị trí phòng thủ trước đây chưa từng có.
 • Legacy Defending là khả năng phòng ngự khá quen thuộc, nó giống như các tựa game FIFA của những phiên bản trước đó.
Chơi game FIFA 18 bằng tay cầm Playstation
Chơi game FIFA 18 bằng tay cầm Playstation

Cách chỉnh nút FIFA 18 chuẩn

Cách chỉnh nút FIFA 18 trên bàn phím máy tính như thế nào? Liệu nó có dễ dàng để người chơi thực hiện không? Thực tế đã có nhiều ý kiến cho rằng, chỉnh phím FIFA 18 đơn giản hơn rất nhiều so với đầu tư một chiếc tay cầm để chơi game.

Chỉnh nút bàn phím FIFA 18 PC

Chỉnh phím FIFA 18 trên các thiết bị PC luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều game thủ hiện nay. Nhất là ở thị trường Việt Nam, số lượng người chơi game bằng bàn phím máy tính nhiều hơn là sử dụng tay cầm Playstation. Tuy cũng không có nhiều sự chênh lệch về việc sử dụng giữa hai thiết bị này, nhưng rõ ràng, sử dụng bàn phím được gamer ưa chuộng nhiều hơn cả.

Nhiều bạn cảm thấy việc chỉnh bàn phím FIFA 18 thuận lợi hơn rất nhiều bởi họ đã quen với điều đó từ rất lâu rồi. Thói quen sử dụng khiến họ quá dễ dàng để điều khiển nhân vật trong game FIFA 18. Sau đây là những thao tác bạn cần làm để điều chỉnh bàn phím game:

 • Bước1: Đầu tiên hãy vào mục Controller => chọn mục Control Device => rồi chọn Keyboard Only.
chinh nut fifa 18
Chọn Keyboard Only
 • Bước 2: Tiếp theo người chơi bấm phím E để chuyển sang thiết lập phím tấn công ATTACK. Sau đó bạn hãy sang phần Preset: Alternate. Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp bạn không bị loạn nút điều khiển.
chinh ban phim fifa 18
Tùy chỉnh phimks tấn công ATTACK
 • Bước 3: Tiếp đến, trong Preset, các bạn hãy chuyển Alternate sang Custom.
Tiến hành thiết lập các cài đặt ATTACK
Tiến hành thiết lập các cài đặt ATTACK
chỉnh nút fifa 18 chạy nhanh
Chỉnh nút chạy nhanh
chỉnh phím fifa 18 chiến thuật chơi
Thiết lập chiến thuật chơi
 • Bước 4: Tiếp tục bấm phím E để chuyển qua phần cài đặt phòng thủ DEFENSE
Chỉnh nút phòng thủ trong FIFA 18
Chỉnh nút phòng thủ trong FIFA 18
 • Bước 5: Cuối cùng bạn bấm phím E để chuyển qua thiết lập các phím trong MENU là được.
Thiết lập cho các phím cho Menu
Thiết lập cho các phím cho Menu

Chỉnh nút FIFA 18 với tay cầm Playstation

Nhiều người chơi cũng có thói quen sử dụng tay cầm Playstation để trải nghiệm trò chơi điện tử bóng đá FIFA 18. Một thiết bị khá nhỏ gọn được thiết kế riêng biệt và phù hợp với cấu hình của FIFA 18. Chính vì được đầu tư công nghệ khá phức tạp nên giá của một chiếc máy cầm tay PS cũng không hề rẻ. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho việc sử dụng tay cầm Playstation không phải là lựa chọn hàng đầu cho các gamer Việt.

Mặc dù rất tốn kém và mất nhiều công sức hơn so với cách chỉnh nút FIFA 18. Tuy nhiên bạn cũng nên thử dùng thiết bị này để cảm nhận được những thú vị mà nó mang lại. Với một tựa game thể thao có rất nhiều kỹ năng ở đó thì việc sử dụng máy chơi tay cầm là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Một số lưu ý khi chỉnh phím FIFA 18

Để có thể chỉnh nút FIFA 18 trên bàn phím hoặc tay cầm, sao cho hiệu quả nhất, người chơi cần lưu ý một số điều sau:

 • Bạn hãy kiểm tra kết nối mạng dây hoặc wifi của mình trước khi thực hiện các thao tác chỉnh bàn phím hoặc tay cầm chơi FIFA 18.
 • Nên tham khảo hướng dẫn chỉnh nút FIFA 18 của những game thủ chuyên nghiệp. Khi đó bạn sẽ học được cách chỉnh nhanh chóng và độ chính xác cao hơn. Đừng tự ý thực hiện, rất có thể bạn sẽ gặp sai sót gây mất thời gian thiết lập.
 • Nếu như muốn mua một chiếc bàn phím mới hoặc tay cầm để chơi game FIFA 18, hãy ưu tiên lựa chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường. Tốt nhất nên chọn những nơi có chế độ bảo hành lâu dài và chăm sóc khách hàng tốt.

Với cách chỉnh nút FIFA 18 trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc đã biết cách tự điều chỉnh thiết lập phím chơi cho tựa game này. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với FIFA 18. Đừng quên truy cập mỗi ngày vào Doithuong.vn để cập nhật liên tục nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách đánh bài Tứ Sắc giúp giúp bạn thắng nhanh nhất

Gấu Bự - 19/06/2020 11:49

Tứ sắc là một cái tên "huyền thoại" trong làng bài dân gian Việt Nam. Đây là cái tên làm nên "tuổi thơ dữ dội" của đại đa số các bậc phụ huynh. Với...

Cách dùng lệnh chết không mất đồ trong Minecraft đơn giản nhất

Jacky - 23/09/2020 17:19

Trong thời gian chơi Minecraft chắc hẳn game thủ nào cũng lỡ chân rơi xuống vực hay bị quái vật dí đến chết. Nhưng khi Spawn dậy thì ôi đồ mình đâu...

Cách xin Map Starcraft 256×256 Full tiền mà không phải ai cũng biết

Jacky - 18/08/2020 15:09

Map Starcraft 256x256 full tiền là thông tin không phải game thủ nào cũng biết khi trải nghiệm trò chơi chiến thuật phổ biến trên máy tính này. Đặc...

Lỗi không vào được PUBG Mobile trên PC và cách khắc phục

Tony Wang - 19/09/2020 08:35

Lỗi không vào được PUBG Mobile trên PC là một trong những vấn đề game thủ thường xuyên gặp phải khi trải nghiệm trò chơi. Đặc biệt với một tựa game...

Frame Rate là gì? Thông số FPS tốt nhất để chiến game là bao nhiêu?

tung - 12/10/2020 11:50

Tất cả những khung hình, hiển thị trong một bộ phim, cảnh quay hay thậm chí trong những tự game mà bạn hay chơi đều được kiểm soát băng Frame Rate....

Cấu hình chơi PUBG: Tối thiểu, Max Setting, Stream và trên Laptop

Jacky - 11/12/2020 17:01

Với tính chất là một game đấu trường sinh tử với nhiều hành động gay cấn, liên tục cho nên Battleground có sự yêu cầu khá cao về cấu hình. Để có thể...