Cách xây hình tròn trong Minecraft và các hình khác đơn giản

96 Lượt xem

Tony Wang22/09/2020 08:30

Trong Minecraft, để xây dựng hình tròn là việc làm khá khó khăn với nhiều game thủ. Nhất là những ai mới chơi, sẽ mất khá nhiều thời gian mới có thể tạo ra những hình tròn đẹp mắt. Trong bài viết hôm nay, Doithuong.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xây hình tròn trong Minecraft hiệu quả nhất.

Cách xây hình Tròn trong Minecraft

Trong cách xây dựng ở Minecraft: Chế độ câu chuyện, người chơi chỉ cần tưởng tượng ra nhiều công trình theo ý muốn của mình. Sau đó sử dụng các hình khối trong game để tạo ra chúng. Và phổ biến nhất, được nhiều bạn sử dụng nhất trong game là hình tròn.

Tuy nhiên, không phải cũng biết cách làm đúng đâu nhé. Nhiều bạn xây dựng không đúng cách thì đều phải làm lại. Một mẹo rất quan trọng, đó là hãy nhìn vào giản đồ hình tròn để có thể đặt khối một cách dễ dàng và độ chính xác cao.

Quan sát hình ảnh minh họa ở trên, bạn có thể thấy rằng: Những con số chính là đường kính và mỗi chấm tích là 1 block. Căn cứ vào hình này để đặt khối thì yên tâm là sẽ tạo ra được những vòng tròn theo ý muốn của mình.

Cách xây hình tròn trong Minecraft không quá khó, đầu tiên bạn chỉ cần đặt khối ở tâm. Sau đó tiếp tục tạo ra 2 đường kính vuông góc và dần dần triển khai để hoàn thiện vòng tròn.

Bạn đã biết cách xây hình tròn trong Minecraft chưa? Đây là giản đồ hình tròn để người chơi tham khảo
Bạn đã biết cách xây hình tròn trong Minecraft chưa? Đây là giản đồ hình tròn để người chơi tham khảo

Với những vòng tròn như vậy, game thủ thỏa sức tạo ra rất rất nhiều các công trình khó hơn, đồ sộ hơn trong Minecraft. Bạn có thể tạo ra khối cầu hay những ngọn hải đăng tuyệt đẹp,…

Những cách xây các hình khác trong Minecraft

Ngoài cách xây hình tròn trong Minecraft, chúng ta cũng có thể xây dựng nhiều công trình khác nhau với rất nhiều khối hình. Chẳng hạn như: khối hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật,… Tuy nhiên, các khối vuông và chữ nhật thường rất dễ tạo vì trong trò chơi phiêu lưu Minecraft chủ yếu được tạo ra từ các khối vuông. Khó thực hiện hơn cả là hình tròn và hình tam giác. Thực tế, những hình tròn được tạo ra trong trò chơi này sẽ chỉ mang tính chất tương đối mà thôi, không hề có hình tròn hoàn hảo. Dưới đây bạn có thể tham khảo thêm các hình khối khác:

Xây Tam giác vuông

Xây dựng mọi thứ với tam giác vuông là công việc đơn giản nhất mà bạn hoàn toàn có thể làm tốt trong thế giới Minecraft. Hai cạnh của tam giác lại là những đường thẳng đi dọc hoặc ngang, duy chỉ có 1 đường là chéo. Người chơi có thể tạo ra một tam giác vuông có đáy cao 4 khối và một tam giác vuông khác có đáy với chiều cao 9 khối.

Đây là hình tam giác vuông trong trò chơi điện tử Minecraft
Đây là hình tam giác vuông trong trò chơi điện tử Minecraft

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra thật nhiều các tam giác vuông với chiều cao đáy khác nhau tùy ý. Nhưng lại khá khó để có thể thực hiện, vì chúng không sử dụng 1 đường chính xác cho cạnh đường chéo. Tam giác phía bên tay phải được hiển thị trước sẽ có đường chéo một góc 45 độ.

 • Nếu như đường chéo có góc 60 – 70 độ, người chơi hãy đặt 2 khối lên trên đường chéo trước. Sau đó mới tiến hành đi về phía đường thẳng đứng.
 • Trường hợp đường chéo góc 20 – 25 độ, trước khi đi về phía đường thẳng đứng bạn hãy đặt liền 2 khối theo chiều ngang cho đường chéo.
 • Còn với những góc trong khoảng từ 25 – 45 độ hay 45 – 65 độ, người chơi sẽ phải sử dụng kết hợp các mẫu từ cả 2 độ dốc và góc nằm giữa.

Xây Tam giác đều

Thường các tam giác đều sẽ có phần trừu tượng hơn tam giác vuông. Đầu tiên, bạn cần cho xây dựng một dòng các khối để xác định độ dài tam giác mà bạn mong muốn. Tiếp đến hãy xây tiếp các khối lên cạnh của các dòng. Xây dựng đồng thời 2 bộ khối lên cao, nhớ là mỗi lần đi vào chỉ 1 khối. Hãy nhớ rằng, càng có nhiều hình tam giác thì tạo hình cho nhân vật sẽ càng lớn.

Người chơi có thể xây dựng các công trình của mình trong game bằng các hình tam giác đều
Người chơi có thể xây dựng các công trình của mình trong game bằng các hình tam giác đều

Xây hình Trụ

Hình trụ còn được ví như lăng kính tròn thẳng đứng. Xây hình Trụ cũng khá giống với cách bạn tiến hành xây dựng hình tam giác. Được tạo thành từ các hình dạng 2 chiều khác nhau. Bạn có thể tiến hành tạo nên kiến trúc hình trụ vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tạo 1 vòng tròn ngay trên mặt đất với đường kính tùy ý. Sau đó bạn cho lấp đầy khoảng giữa vòng tròn đó.
 • Bước 2: Muốn xây dựng hình trụ cao bạn có thể đặt khối cao hơn để có thể mở rộng vòng tròn lên phía trên. Nếu muốn có thể lắp ở giữa nhé! Nhưng như vậy sẽ không có không gian ở bên trong.
 • Bước 3: Đặt lên 1 vòng tròn cuối cùng để lấp đầy ở trên tạo ra hình trụ hoàn chỉnh.

Xây hình Cầu

Nếu như bạn nào chơi Minecraft thì sẽ đều biết, để tạo ra một hình cầu là việc khá khó khăn. Nhưng nếu như bạn cố gắng và kiên trì thì thành quả sẽ rất đẹp. Về cơ bản, nó được tạo ra từ 3 vòng tròn và mỗi vòng lại quay theo một cách riêng biệt bằng những khối kết nối chúng lại với nhau.

Đây là phác thảo của 3 vòng tròn nối với nhau để tạo thành hình cầu
Đây là phác thảo của 3 vòng tròn nối với nhau để tạo thành hình cầu

Để tạo được hình khối này, người chơi thực hiện thao các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tính toán kích thước hình mà mình muốn xây dựng. Tiếp đến bạn tạo ra một vòng tròn có chiều rộng và chiều cao cho kích thước đó.
 • Bước 2: Lại tiếp tục tạo 1 vòng tròn khác nữa, chiều cao và chiều dài cũng cần phù hợp. Đât sẽ là hai khối nằm ở phía trên và dưới cùng của vòng tròn đầu tiên mà người chơi thực hiện.
 • Bước 3: Hãy tạo vòng tròn cuối cùng có chiều dài, rộng thích hợp. Khối trung tâm phía bên trái, bên phải, gần và xa cần được gắn với 1 trong 2 vòng tròn khác. Khi đó các bạn sẽ có bản phác thảo cơ bản hình cầu trong game Minecraft.
 • Bước 4: Đến đây bạn chỉ cần lắp mọi thứ vào để tạo ra hình cầu đẹp mắt nhất. Hãy ước lượng tất cả các kích thước sao cho khi lắp vào trông nó giống hình cầu nhất nhé.

Xây hình Bầu dục

Gọi là hình bầu dục nhưng thực tế kiểu hình này không có một tên chính thức nào. Nhưng nó trông rất đẹp! Chính vì thế người chơi sẽ luôn cảm thấy thật khó để tạo ra nó theo những hướng khác nhau. Trông khá giống hình trụ nhưng đỉnh và đáy lại cong. Cách xây hình tròn trong Minecraft đã khó rồi, để xây được hình này cũng không thua kém gì. Thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tạo ra nửa dưới của hình cầu trên mặt đất và mặt mở được hướng lên phía trên.
 • Bước 2: Trong phần cao nhất của nửa hình cầu, bạn hãy mở rộng bằng cách xây dựng các khối lên cao đến mức mong muốn của mình.
 • Bước 3: Tạo nửa trên thật khéo léo để vòng tròn cao nhất của khối hình này được đóng lại.
 • Bước 4: Nếu không muốn có khoảng trống bên trong, bạn hoàn toàn có thể điền vào giữa hình bầu dục.
cách xây hình tròn trong minecraft
Khám phá thế giới Minecraft qua các khối hình và những công trình do chính tay mình xây dựng

Xây hình Thoi

Hình thoi cấu tạo là một chất rắn Archimedean, nó là sự kết hợp giữa hình vuông và hình tam giác để tạo thành. Với 24 đỉnh giống y trang nhau cùng một hình tam giác với 3 hình vuông.

Trên đây là cách xây hình tròn trong Minecraft và những gợi ý cụ thể về xây dựng các khối hình khác. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ hữu ích với  nhiều gamer mớ. Chúc bạn thành công và sở hữu cho mình thật nhiều công trình vĩ đại nhất trong thế giới của Minecraft nhé.

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đá PES là gì? Tổng hợp thông tin mới nhất về PES cho Gamer

Jacky - 24/11/2020 16:34

Đối với game thủ mê bóng đá, PES không còn là trò chơi xa lạ. Tuy nhiên với nhiều tân binh, có thể họ sẽ chưa hiểu rõ đá PES là gì. Để giúp người...

Hướng dẫn tải bản hack Shadow Fight 2 siêu đơn giản cho Game thủ

Jacky - 18/08/2020 14:24

Nếu như các bạn đang tìm kiếm một tựa game đối kháng hấp dẫn thì không thể nào bỏ qua cái tên Shadow Fight 2. Để có thể trải nghiệm những điều thú vị...

Cách lên level nhanh trong FIFA Online 3 chia sẻ từ Cao Thủ

Jacky - 05/09/2020 16:34

Nếu như muốn có nhiều lợi thế trong các trận đấu, FIFA Online 3 khuyến khích người chơi sở hữu càng nhiều cầu thủ có level càng tốt. Chắc hẳn các bạn...

Bật mí cách chơi bài cào luôn thắng giúp bạn trở thành cao thủ

Jacky - 17/06/2020 15:33

Nếu là một tay chơi sành bài, có lẽ bạn đã biết đến trò đánh bài 3 cây. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc làm thể nào để "xưng vương" trong trò chơi này...

Cao thủ chuyên nghiệp dạy cách chia bài bịp bá đạo trên từng hạt gạo

Jacky - 25/06/2020 17:02

Cách giúp chúng ta giành chiến thắng nhanh nhất trong trò đỏ đen đó chính là thuộc nằm lòng hướng dẫn cách chia bài bịp. Trong giới cờ bạc, không...

Cách chuyển Sever LoL sang Hàn, Singapore, NA, EU, đơn giản

Jacky - 14/09/2020 10:40

Cách chuyển Sever LoL đơn giản và chuẩn xác chính là điều mà nhiều game thủ tìm kiếm sau khi thấy màn trình diễn của SOFM tại máy chủ Hàn. Đây cũng...