Cách tạo dân làng trong Minecraft chỉ với vài bước đơn giản

103 Lượt xem

Tony Wang25/09/2020 08:34

Trong Minecraft, bạn hoàn toàn có thể nhân giống người dân sau khi tìm thấy ngôi làng mà mình đang kiếm. Thông qua họ, chúng ta có quyền trao đổi các vật phẩm quan trọng để phục vụ công cuộc khai phá. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tạo dân làng trong Minecraft như thế nào. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những cách để tạo ra thật nhiều dân. Theo dõi ngay nhé!

Tiến hành tìm làng trong Minecraft

Để chế tạo dân làng Minecraft, đầu tiên người chơi cần đi tìm làng. Làng (Village) có thể được tìm thấy ở những nơi như: quần xã đồng bằng (Plain), sa mạc (Desert) và Savanna.

Trong đó sẽ cần phải có ít nhất 2 dân làng (Villager). Tuy nhiên để tìm được Village không phải là điều dễ dàng, người chơi cần kiên nhẫn nhé! Hãy thoải mái đi khám phá một thời gian, kiểu gì cũng sẽ có lúc tìm thấy thôi. Trong quá trình đó đừng quên sử bản đồ (Map) để không bị lạc đường.

Khi tìm thấy ngôi làng của mình, bạn có thể chữa trị cho Dân làng thây ma (Zombie Villager) bằng cách sử dụng loại Thuốc yếu đuối có thể ném được (Splash Potion of Weakness). Sau đó cho họ ăn táo vàng (Golden Apple). Nhưng đừng để nó tiếp sức với ánh nắng mặt trời, không sẽ bị bốc cháy. Hãy đảm bảo điều đó cho đến khi dân được chữa trị hoàn toàn.

minecraft dan lang
Chúng ta có thể tìm thấy làng ở khắp nơi

Cách tạo dân làng trong Minecraft đó là xây nhà cho họ

Xây nhà chính là một trong những cách tạo dân làng trong Minecraft. Để xây được nhà chắc chắn không thể thiếu đi các nguyên liệu, vị trí và khu vực để xây dựng công trình này.

Thu thập nguyên liệu

Nhà có thể được làm từ những nguyên liệu bất kỳ mà người chơi muốn. Tất nhiên sẽ có những nguyên liệu không đòi hỏi chúng ta phải có dụng cụ để khai thác và thu hoạch. Nhưng nếu có thì mọi thứ bạn thực hiện sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Dưới đây chính là các nguyên liệu thường được nhiều người sử dụng nhất. Bạn đọc có thể tham khảo cả cách thu thập chúng.

Thu nhặt các nguyên liệu ở trong những ngôi nhà trong Village
Thu nhặt các nguyên liệu ở trong những ngôi nhà trong Village
 • Đất (Dirt): Đây là nguồn tài nguyên khá phong phú vì nó có mặt ở khắp nơi. Lấy chúng bằng cách dùng xẻng hoặc tay cho đến khi khối đất bị nứt và rời thành những khối nhỏ. Bước qua nó là người chơi đã thu nhặt được rồi đấy.
 • Ván gỗ (Wood Plank): Để có được những miếng gỗ, bạn hãy đến gần một cái cây và sử dụng tay hoặc dùng rìu đấm vào thân cây cho đến khi nó bị nứt ra thành các khối gỗ nhỏ hơn. Bước qua và nhặt nó lên, sau đó mở trình đơn chế tạo để tiến hành chế tạo khối ván gỗ.
 • Đá cuội (Cobblestone): Đá cuội sẽ rất cứng si với 2 thứ trên vì thế chắc chắn bạn không thể dùng tay được rồi. Hơn nữa nó còn có tác dụng chống nổ từ quái vật Creeper tốt hơn. Muốn khai thác đá cuội, người chơi cần chế ra cuốc chim (Pickaxe) làm dụng cụ. Sau đó dùng nó gõ vào các khối đá trong hang động hoặc ở dọc những dãy núi.

Lựa chọn vị trí xây

Hãy đảm bảo một điều rằng, vị trí được chọn để xây nhà phải nằm trong làng. Trung tâm của làng sẽ được coi như tọa độ trung bình của toàn bộ cánh cửa được tạo ra. Tham số ngoài của ngôi làng là 32 khối tính từ trung tâm hoặc cửa xa nhất. Cái nào xa hơn sẽ được tính.

Xây dựng nhà ở bất cứ nơi nào bạn muốn trong làng
Xây dựng nhà ở bất cứ nơi nào bạn muốn trong làng

Tiến hành xây dựng

Xây dựng công trình của bạn bằng cách sử dụng những nguyên liệu thu thập được. Bạn hoàn toàn có thể chọn bất cứ một hình dạng nào để xây dựng, nhưng bắt buộc phải có Khối mờ đục (Opaque) ở phía trên làm mái nhà. Thông thường nó sẽ cao khoảng 3 khối để dân làng và cả bạn có thể di chuyển ở trong. Đừng quên bỏ trống sát tường 2 khối để làm cửa.

Tiến hành xây dựng nhà bằng cách đặt nguyên liệu trong thanh nóng (Hot Bar) phía dưới cùng Túi đồ (Inventory) => Đánh dấu để trang bị nguyên liệu trong thanh nóng lên => chĩa tâm ngắm vào giữa màn hình để đặt khối nguyên liệu => Bấm chuột phải hoặc sử dụng nút Trigger bên trái để đặt khối.

cách tạo dân làng trong minecraft: Xây dựng nhà đừng quên phải có cả khối mờ đục (Opaque)
Xây dựng nhà đừng quên phải có cả khối mờ đục (Opaque)

Chế tác bàn chế tạo

Bạn hãy dùng 4 khối ván gỗ trong trình đơn để chế ra bàn chế tạo. Sau khi hoàn thành thì đặt nó ở một vị trí bất kỳ người chơi muốn.

Xây dựng và đặt bàn chế tạo từ các khối ván gỗ
Xây dựng và đặt bàn chế tạo từ các khối ván gỗ

Chế tạo và lắp đặt cửa

Sau khi có Bàn chế tạo, bạn cần chọn và đặt 6 khối ván gỗ (Wood Plank) vào khung 3×3 của Bàn chế tạo để làm ra cửa. Hoàn thiện xong thì kéo nó vào túi đồ (Inventory).

Tiến hành làm cửa minecraft dan lang
Tiến hành làm cửa

Tiếp đến bạn có thể đặt cửa vào trong công trình xây dựng của mình. Chĩa tâm ngắm vào giữa màn hình tại vị trí bạn muốn lắp cửa => click chuột phải hoặc bấm Trigger đối với máy tay cầm chơi game để đặt cửa. Khi bạn sở hữu càng nhiều cửa thì dân làng ở đó luôn sẵn lòng nhân giống.

Dân làng sẽ tìm ra cửa nằm cách xa 16 khối tính theo chiều ngang, 3 khối trên hoặc 5 khối dưới mặt đất. Cửa hợp lệ là khi có nhiều khối mờ đục (Opaque) ở trên, trong phạm vi 5 khối của cửa bên trong hơn bên ngoài.

Sau đó hãy đặt cửa vào công trình vừa xây dựng
Sau đó hãy đặt cửa vào công trình vừa xây dựng

Trao đổi với dân làng Minecraft

Khi ở trong ngôi làng mình tìm thấy, người chơi có thể giao lưu với những người dân sinh sống ở đó. Thậm chí bạn có thể trao đổi (Trade) mua bán với họ những vật phẩm cần có. Đây cũng là một cách tạo dân làng trong Minecraft hiệu quả, vì khi bạn tương tác nhiều hơn với người dân, họ sẽ luôn sẵn sàng nhân giống cho mình.

Chọn dân làng cần trao đổi

Chọn dân làng đang muốn trao đổi bằng cách đứng trước mặt họ và chĩa tâm ngắm vào. Sử dụng chuột phải hoặc Trigger để điều khiển, một cửa sổ sẽ được hiển thị ra.

Lựa chọn dân làng trong Minecraft bằng cách nhấn vào họ
Lựa chọn dân làng trong Minecraft bằng cách nhấn vào họ

Xem qua túi đồ của dân làng

Xem túi đồ (Inventory) của dân trong làng thông qua quan sát ở trên cùng cửa sổ. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy họ có gì để bán.Còn với ô góc dưới bên trái cửa sổ sẽ hiển thị cho người chơi biết họ đang cần thứ gì để đồng ý cho bạn trao đổi. Tất nhiên là bạn cần phải có vật phẩm đó trong túi đồ thì mới trao đổi thành công được.

Hãy nhìn xem trong túi đồ của họ có gì nhé
Hãy nhìn xem trong túi đồ của họ có gì nhé

Lựa chọn vật phẩm muốn trao đổi

Bấm vào vật phẩm hoặc nhấn nút xác nhận trên tay cầm để lựa chọn nó. Khi đó ngay lập tức vật phẩm sẽ bị gỡ bỏ khỏi túi đồ, đồng thời thứ người chơi cần mua cũng tự động đặt vào túi đồ.

Thông thường, dân làng chỉ có một hoặc hai vật phẩm trong lần đầu trao đổi với họ. Trải qua nhiều lần trao đổi sẽ có thêm nhiều hơn nữa các vật phẩm để bán.

cách tạo dân làng trong minecraft
Lựa chọn vật phẩm bạn muốn trao đổi để đổi với dân làng

Tạo khu vườn cho dân làng trong Minecraft

Hầu hết các dân làng đều có sẵn vườn trong làng, nhưng bạn hoàn toàn có thể xây dựng thêm nhiều mảnh vườn nữa để họ sẵn sàng nhân giống. Dưới đây là cách để tạo ra những khu vườn trong thế giới Minecraft:

Khai thác các quặng cần thiết

Hãy khai thác các nguồn tài nguyên cần thiết như: than (Coal) đá cuội, (Cobblestone) và quặng sắt (Iron Ore). Đây là những thứ đều dễ tìm thấy ở trong hang động (Cave). Sử dụng cuốc chim (Pickaxe) để khai thác chúng một cách nhanh và thuận tiện hơn.

 • Khối đá (Stone) là khối có màu xám mà người chơi cần dùng cuốc chim để khai thác đá cuội từ nó.
 • Khối than (Coal) có màu sắc trông giống khối đá có chấm đen. Được người chơi khai thác chúng để sở hữu nguyên liệu than phục vụ công cuộc chế tạo và xây dựng vườn.
 • Khối quặng sắt (Iron Ore) là khối đá có chấm vàng. Vân là phải sử dụng cuốc chim, nhưng là cuốc đá trở lên để khai thác quặng sắt.
Khai thác đá cuội (cobblestone), than (coal) và quặng sắt (iron ore) để xây dựng vườn cho dân
Khai thác đá cuội (cobblestone), than (coal) và quặng sắt (iron ore) để xây dựng vườn cho dân

Sử dụng bàn chế tạo và chế tác ra lò nung

Nếu muốn chế tạo ra lò nung, trước tiên chúng ta cần xây dựng và đặt bàn chế tạo. Hãy sử dụng 4 khối ván gỗ trong trình đơn chế tạo => đặt nó ở nơi nào bạn muốn trong làng.

Xây dựng và đặt bàn chế tạo
Xây dựng và đặt bàn chế tạo

Muốn chế tác ra lò nung (Furnace), người chơi cần lựa chọn bàn chế tạo => đặt 8 khối đá cuội vào toàn bộ phần viền trong khung 3×3 => kéo lò nung thả vào thanh nóng (Hot Bar) dưới túi đồ => Sau đó trang bị và đặt nó bằng cách dùng chuột phải hoặc nhấn Trigger ở tay cầm chơi game.

Đặt lò nung (furnace) trên bàn chế tạo
Đặt lò nung (furnace) trên bàn chế tạo

Tạo ra sắt

Tạo ra sắt bằng cách sử dụng lò nung để nấu chảy nó. Đầu tiên, hãy lựa chọn lò nung => đặt than vào ô dưới cùng cửa sổ (phía dưới biểu tượng khá giống như ngọn lửa) => đặt các khối quặng sắt vào ô trên cùng. Sau vài phút sắt sẽ được nung chảy thì người chơi lựa chọn lò nung và kéo thanh sắt (Iron Bar) để đặt nó vào trong túi đồ.

Tiến hành nung chảy sắt từ lò nung
Tiến hành nung chảy sắt từ lò nung

Tạo xô

Tạo xô (Bucket) cũng cần lựa chọn bàn chế tạo và đặt khối sắt vào các ô: phía bên trái hàng thứ hai, ô bên phải hàng thứ 2 và ô giữa hàng dưới cùng khung 3×3. Sau khi xô tạo ra thành công bạn lại cho nó vào túi đồ.

Chế tạo xô (bucket)
Chế tạo xô (bucket)

Tiến hành tạo mương

Để tạo mương trong ngôi làng, hãy tìm đến một nơi sáng sủa nhất. Nơi mà có nhiều ánh sáng mặt trời và có khoảng đất rộng 5×10 khối đất. Sau đó bạn có thể đào mương (Trench) ở trung tâm vườn bằng cách dùng xèng hoặc tay không. Lưu ý là mương chỉ cần sâu 1 khối thôi nhé.

Đào mương (trench) ở chỗ sáng sủa ngay trung tâm vườn
Đào mương (trench) ở chỗ sáng sủa ngay trung tâm vườn

Tiếp đến bạn sử dụng xô (Bucket) để lấy nước bằng cách đặt xô vào thanh nóng (Hot Bar) và trang bị nó. Hoàn tất thì hãy tìm một nguồn nước gần nhất để lấy nước. Sau khi lấy nước hãy quay trở lại khu vườn và đừng quên là bạn cần phải đổ đầy nước vào mương.

Dùng xô lấy nước để đổ đầy nước vào mương đã đào
Dùng xô lấy nước để đổ đầy nước vào mương đã đào

Chế tạo cuốc

Chế tạo Cuốc (Hoe) người chơi cần lựa chọn bàn chế tạo => đặt 2 que gậy (stick) ở ô thứ 2 và thứ 3 của cột thứ nhất trong khung 3×3 => tiếp đến đặt 2 ván gỗ (Wood Plank) cùng với đá cuội (Cobblestone) và thanh sắt (Iron Bar) hoặc kim cương (Diamond) ở ô thứ nhất và thứ 2 của hàng đầu tiên. Cuối cùng chỉ việc kéo cuốc vào túi đồ là OK.

Cho những bạn nào chưa biết thì Gậy được làm ra từ các khối ván gỗ trong trình đơn chế tạo.

minecraft dan lang
Chế tạo cuốc (Hoe) ở trong bàn chế tạo

Thu thập nguyên liệu để trồng

Trong thế giới Minecraft, có rất nhiều cây trồng khác nhau được người dân tận dụng để tăng gia sản xuất. Các loại giống cây như: Cà rốt (Carrot), hạt ca cao (Cocoa Seed), hạt lúa mì (Wheat Seed), khoai tây (Potato), dưa hấu (Melon), củ dền (Beetroot) và bí ngô (Pumpkin).

Bên cạnh đó, các loại thực phẩm như: Cà rốt, khoai tây hay củ dền và hạt lúa mì có thể thu hoạch từ những nơi có sẵn trong vườn. Gặt cỏ cũng là cách để chúng ta thu về những hạt lúa mì đấy nhé!

Tiến hành thu nhặt các nguyên liệu cần thiết để trồng các loại cây
Tiến hành thu nhặt các nguyên liệu cần thiết để trồng các loại cây

Tiến hành trồng trọt

Sau khi có các loại hạt giống, bạn hãy sử dụng cuốc (Hoe) để xới đất trong vườn. Đặt cuốc trong thanh nóng (Hot Bar) cùng túi đồ (Inventory) ở phía dưới => trang bị cho nó. Sau đó cày đất xung quanh có chứa nước với độ rộng là 2 ô.

Người chơi sẽ dùng cuốc (Hoe) để cày vườn
Người chơi sẽ dùng cuốc (Hoe) để cày vườn

Cày đất xong thì tiến hành đặt cây (Crop) vào thanh nóng và trồng cây thành từng khóm bằng cách nhấp chuột phải hoặc sử dụng Trigger bên trái tay cầm. Bạn sẽ phải chờ đợi một thời gian khá dài, mất vài ngày để cây được lớn lên.

Trồng cây vào vùng đất mới xới lên
Trồng cây vào vùng đất mới xới lên

Thu hoạch cây

Đợi cho cây lớn là lúc chúng ta có thể thu hoạch chúng rồi. Chỉ cần bấm vào chúng hoặc dùng Trigger bên phải để thu hoạch.

 • Khi bạn xây những mảnh vườn cho dân làng, thường họ sẽ thu hoạch cây và trồng cây mới giúp bạn luôn.
 • Dân làng luôn sẵn sàng nhân giống nếu như trong túi đồ có: 12 cà rốt (carrot), 3 bánh mì (bread), 12 khoai tây (potato) hoặc 12 củ dền (beetroot). Với cách tạo dân làng trong Minecraft này chỉ cần bạn chăm chỉ tăng gia sản xuất là được.
 • Nếu muốn tạo ra bánh mì, bạn hãy chọn bàn chế tạo => đặt ba cuống lúa mì (Wheat Stalk) vào hàng bất kỳ trong khung 3×3. Sau khi tạo ra bánh mì thì chỉ việc kéo nó vào túi đồ thôi. Như vậy là xong!
Sau khi chờ thời gian cho cây lơn, người chơi thu hoạch thành quả của mình
Sau khi chờ thời gian cho cây lơn, người chơi thu hoạch thành quả của mình

Lưu ý khi nhân giống dân làng

Trong quá trình thực hiện cách tạo dân làng trong Minecraft, các bạn cần chú ý những điều sau đây:

 • Hãy đáp ứng đầy đủ nhu cầu của những người dân làng và khiến họ cảm thấy hài lòng để được nhân giống nhiều hơn.
 • Thường xuyên nhân giống dân làng để có nhiều cơ hội trao đổi hơn. Khi đó cơ hội để trao đổi giữa những người đó cũng được tăng lên.
 • Hết sức lưu ý rằng, đừng để Dân làng thây ma (Zombie Villager) tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khi đang chữa trị. Khi đó sẽ rất lãng phí thuốc (Potion) và táo vàng (Golden Apple) của game thủ.

Trên đây là các cách tạo dân làng trong Minecraft không phải ai cũng biết, nhất là với những bạn nào mới chơi. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ thú vị trong Minecraft. Hãy truy cập vào Doithuong.vn để tìm hiểu thêm các cách chế tạo vật phẩm khác của trò chơi điện tử này nhé!

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách giảm lag Rules Of Survival PC đơn giản, hiệu quả cho máy yếu

Jacky - 20/08/2020 09:32

Giảm ping Rules of Survival PC là điều mà các game thủ quan tâm nhiều nhất khi gặp phải tình trạng giật, lag. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do...

Cách hack gem Clash of Clan Android, iOS trong một nốt nhạc

Tony Wang - 01/09/2020 10:04

Clash of Clans là một trò chơi điện tử nhiều người chơi theo kiểu chiến thuật, được nhiều gamer lựa chọn khá nhiều trong thời gian gần đây. Hơn nữa,...

TOP những phần mềm cờ Vua mạnh nhất thế giới hiện nay

Gấu Bự - 20/08/2020 17:13

Cờ Vua là một trong những môn cờ trí tuệ rất được nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Môn cờ này không chỉ là một trò chơi giải trí thông thường mà...

Cách thêm bình luận tiếng Việt cho PES 2017 PC với vài bước đơn giản

Jacky - 27/11/2020 17:05

Đối với người chơi PES nói chung và PES 2017 nói riêng, lời bình luận chính là một trong những yếu tố giúp trận đấu trở nên hấp dẫn hơn. Vì lẽ đó,...

Cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn trên tất cả hệ điều hành

Tony Wang - 29/09/2020 14:06

Tạo server Minecraft là vấn đề được rất nhiều người chơi quan tâm, nhất là với những bạn mới. Tuy nhiên đây không phải là việc làm đơn giản, vì nếu...

Cách sửa lỗi Xigncode FO4 nhanh chóng với vài bước đơn giản

Jacky - 29/08/2020 15:49

Nếu như bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của dòng game bóng đá nổi tiếng FIFA thì không thể bỏ qua phiên bản FIFA Online 4. Được cải tiến và nâng...