Cách tạo Custom PUBG Mobile siêu đơn giản cho người mới

359 Lượt xem

Tony Wang17/09/2020 12:43

PUBG Mobile là một trong những trò chơi điện tử trên thiết bị di động thu hút đông đảo game thủ tham gia kể từ ngày mới ra mắt. Tựa game đã nhanh chóng đạt được kỷ lục có số lượng người chơi nhiều nhất trên thế giới. Điều thú vị ở đây là PUBG luôn thường xuyên cập nhật các tính năng mới hấp dẫn, nổi bật trong số đó là Custom Room. Cách tạo Custom PUBG Mobile như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Custom PUBG Mobile là gì?

Custom Room trong PUBG Mobile là phòng chơi mà gamer có thể tùy chỉnh các yếu tố như: bản đồ, chế độ và số lượng người chơi. Đặc biệt hơn, những người chơi khác đều có thể tham gia vào Custom của bạn. Thế nhưng chỉ có những bạn nào có đầy đủ các thông tin đăng nhập mới có thể vào được.

Vậy, có những cách tạo phòng PUBG nào mà bạn chưa biết? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung tiếp theo đây.

Custom Room PUBG Mobile là gì?
Custom Room PUBG Mobile là gì?

Những cách tạo Custom PUBG Mobile

Dưới đây là 3 cách tạo Custom PUBG Mobile với những hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết:

Phải có Elite Pass

Cách thứ nhất là bạn có thể mua Elite Pass (1800 UC) hoặc Elite Pass (600 UC). Khi đó người chơi sẽ mở được khóa chức năng tạo Custom Room trong một khoảng thời gian cụ thể nào đó.

Chơi đến cấp độ (level) 11 thì game thủ được tặng 1 tấm Room Card để dùng cho việc tạo một phòng tùy chỉnh. Thẻ được tặng chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 3 ngày. Khi chơi đến level 56, bạn sẽ lại được tặng thêm 1 Room Card nữa. Thẻ đó sẽ có có giá trị 7 ngày. Trong trường hợp muốn tăng cấp độ Pass, người chơi cần hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày và những thử thách được đưa ra.

Sử dụng điểm Clan

Sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn chơi PUBG mà không để ý đến Clan. Gia nhập vào một Clan, thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày bạn sẽ nhận được điểm Clan. Sử dụng nó để mua các vật phẩm hấp dẫn trong cửa hàng. Những món đồ như: áo Clan, khung ảnh đại diện,… Đặc biệt hơn cả là bạn Room Card, bạn có thể đổi 300 điểm Clan lấy 1 Room Card và sử dụng nó trong 1 lần duy nhất.

cách tạo custom pubg mobile bằng điểm Clan
Sử dụng điểm Clan để đổi lấy Room Card trong PUBG Mobile

Được ủy quyền hoặc hợp tác với PUBG Mobile

Với cách thứ 3 này, nếu bạn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng hoặc là một streamer nổi tiếng thì sẽ có cơ hội nhận được sự cho phép từ PUBG Corp. Khi đó, game thủ có thể tự do tạo các phòng tùy chỉnh (Custom Room). Nếu bạn nào muốn được ủy quyền bởi PUBG Mobile thì chỉ cần chuyển sang cài đặt Basic setting => Customer Service.

Cách tạo phòng PUBG Mobile

Theo cách thông thường, các game thủ sẽ nhấn vào Start để hệ thống game tự động Pick nhân vật vào phòng bất kỳ nào đó. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể chơi một phòng riêng bằng cách tạo ra nó theo những bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản PUBG Mobile => chọn biểu tượng Tạo phòng.
 • Bước 2: Khi giao diện tạo phòng xuất hiện, người chơi click vào mục Tạo Phòng. Khi có thông báo thẻ phòng hiện lên màn hình bấm vào Xác nhận.
 • Bước 3: Bấm chọn OK để xác nhận mua thẻ tạo phòng. Đến đây, game thủ nhấn tạo phòng và sử dụng thẻ phòng => Điền tên phòng của mình => chọn Team Mode và chế độ chơi => nhấn vào Room Password để đặt mật khẩu cho phòng => chọn Bản đồ chơi => bấm Create Room để tạo phòng.
cách tạo custom pubg đơn giản
Bạn bấm vào Create Room để tạo phòng nhé
 • Bước 4: Cuối cùng là thêm thành viên => chọn các chế độ phòng như: Duo, Solo, Squad => chọn máy chủ =>  Map. Đến đây chỉ cần bấm vào Start để bắt đầu trò chơi thôi.

Cách vào Custom PUBG Mobile

Sau khi đã hoàn thành cách tạo Custom PUBG Mobile, hãy vào phòng như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn phải đăng nhập vào game bằng tài khoản của mình. Ở giao diện chính, bạn bấm vào biểu tượng hình ngôi nhà.
Sau khi đăng nhập game thành công, hãy bấm vào biểu tượng hình ngôi nhà
Sau khi đăng nhập game thành công, hãy bấm vào biểu tượng hình ngôi nhà
 • Bước 2: Khi đó toàn bộ danh sách phòng sẽ hiển thị ra như ảnh minh họa bên dưới. Hãy nhập ID phòng vào khung Enter Room ID => bấm Enter để thực hiện.
cách tạo phòng pubg mobile
Nhập mã phòng rồi bấm Enter

Ở bước này bạn cũng có thể thực hiện theo một cách khác nhanh hơn. Đó là, trong list các phòng chơi PUBG Mobile được hiển thị, nếu nhận ra phòng bạn bè đang chơi thì có thể chạm trực tiếp vào đó. Hoặc là nhấn chuột trái vào nếu như bạn chơi trên máy tính.

cách vào custom pubg mobile
Hoặc bạn cũng có thể bấm trực tiếp vào phòng bạn bè đang chơi
 • Bước 3: Cửa sổ Enter Room Password xuất hiện. Tiến hành nhập pass phòng vào khung Insert text => bấm tiếp Enter Room để vào phòng và chơi cùng bạn bè.
Nhập chính xác mật khẩu phòng vào khung Insert text và bấm Enter Room để kết thúc
Nhập chính xác mật khẩu phòng vào khung Insert text và bấm Enter Room để kết thúc

Chú ý:

 • Password phòng do người tạo phòng đặt và không thể thay đổi sau đó nữa.
 • Ngoại trừ người tạo phòng ra sẽ không một ai có thể đặt mật khẩu.
 • Room ID – ID phòng, địa chỉ phòng, hay số phòng là một dãy gồm 5 ký tự bao gồm chữ và số.
 • Trong cách tạo phòng PUBG, không thể tồn tại 2 phòng có cùng một ID.

Khắc phục lỗi khi tạo Custom PUBGM

Trong quá trình thao tác với Custom PUBG Mobile, nếu người chơi gặp thông báo: “You are not authorized” – có nghĩa bạn không được ủy quyền, thì hãy khắc phục như sau:

 • Để được trò chơi cung cấp thẻ tạo phòng, yêu cầu tài khoản game của bạn phải được nâng cấp Royale Pass. Vì khi đó bạn sẽ sở hữu 2 loại thẻ tạo phòng: loại 3 ngày và loại 7 ngày. Với thẻ 3 ngày nhận được ở Lv 11, thẻ 7 ngày nhận được khi bạn leo đến rank 56.
 • Người chơi có thể nâng cấp Royale Pass bằng cách: Trong giao diện chính, chọn biểu tượng RP. Điều này sẽ mang lại cho các bạn nhiều phần thưởng hấp dẫn về vật phẩm, vũ khí, tiền và vàng trong game.

Vừa rồi là các cách tạo Custom PUBG Mobile cho bạn nào chưa biết. Hy vọng rằng bài viết của Doithuong.vn đã giúp ích cho các bạn. Chúc các gamer có những phút giây giải trí thật vui vẻ bên bạn bè và những người thân yêu.

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách lấy khối lệnh trong Minecraft đơn giản và nhanh chóng

Jacky - 24/09/2020 09:22

Minecraft là một game phiêu lưu mang đậm tính chất sáng tạo và xây dựng theo ý của mình. Nhưng để có thể làm được điều này, ngườ chơi cần phải dùng...

Cấu hình chơi PUBG Mobile trên PC dễ thở dành cho máy yếu

Jacky - 19/09/2020 15:46

Cần có một cấu hình chơi PUBG Mobile trên PC như nào để trải nghiệm game được tốt nhất. Nếu bạn đang phân vân nên mua loại máy tính nào hay đau đầu...

Cách nhận đệ tử trong Ngọc Rồng online miễn phí chuẩn nhất quả đất

Tony Wang - 14/08/2020 14:37

Cách nhận Đệ tử trong Ngọc Rồng online chính là một bí kíp tuyệt vời để các gamer khẳng định đẳng cấp của mình. Việc sở hữu Đệ tử đồng nghĩa rằng...

Cách chỉnh nút bàn phím FIFA 18 chi tiết từ A – Z cho anh em nào cần

Tony Wang - 15/09/2020 11:59

Bàn phím máy tính và tay cầm là hai dụng cụ mà các game thủ thường dùng để chơi game, nhất là các tựa game về bóng đá. Rất nhiều bạn mới chơi sẽ thắc...

Top 4 phần mềm hiện FPS trong game chuẩn xác nhất hiện nay

Jacky - 12/10/2020 16:06

Thông số FPS hiển thị công suất của thiết bị chơi game của bạn. Thông số càng cao thì chứng tỏ máy tính của bạn MẠNH đúng nghĩa. Thế nhưng bạn cần...

Các map Warcraft hay đánh với máy siêu HOT được mong chờ nhất

Tony Wang - 21/08/2020 11:07

Trong quá trình chơi Warcraft, sẽ có những lúc bạn cảm thấy không muốn chơi với nhiều người, chỉ muốn chơi 1 mình. Nghe hơi tự kỷ một chút, thế nhưng...