Cách tạo bảng ngọc mới trong LoL phù hợp tất cả các tướng

15 Lượt xem

Jacky14/09/2020 14:58

Sự xuất hiện của ngọc mới trong Liên Minh Huyền Thoại đã khiến người chơi được trải nghiệm những trận đấu kịch tính và mới mẻ hơn. Chiến thuật trong game cũng từ đó mà trở nên đa dạng, có nhiều tính đột phá. Hãy tìm hiểu ngay cách tạo bảng ngọc mới trong LOL để phát huy tối đa sức mạnh của từng vị tướng bạn mang vào cuộc chơi nhé.

Cách tạo bảng ngọc mới trong LoL qua từng bước

Bảng bổ trợ LMHT mới nhất hay chính là ngọc tái tổ hợp mang lại những sức mạnh hỗ trợ vô cùng phong phú. Người chơi có thể thỏa sức sáng tạo để ghép một bảng ngọc phù hợp nhất với vị tướng và phong cách chơi của riêng mình. Tuy nhiên cách tạo bảng ngọc bổ trợ cũng có các bước và quy tắc riêng.

Bước 1: Đăng nhập vào Garena và mở Liên Minh Huyền Thoại

Việc đầu tiên bạn phải làm tất nhiên là đăng nhập vào game. Sau khi game đã khởi động và sẵn sàng thì bạn hãy nhấn chọn mục “Thử ngọc ngay nào” hoặc “Trải nghiệm ngọc mới”. Tùy vào từng thời gian đăng nhập của mỗi người chơi, trình duyệt được sử dụng sẽ hiện ra những giao diện game khác nhau. Do đó bạn nên linh hoạt trong các thao tác vào game.

cach lam bang ngoc theo từng bước
Bấm vào phần tạo ngọc trong giao diện game

Bước 2: Lựa chọn loại ngọc 

Bảng bổ trợ phiên bản mới sẽ hiển thị trên giao diện của game, bao gồm ảnh biểu tượng của các loại ngọc. Lúc này bạn hãy kích chọn vào nút tạo mới. Ngay sau đó màn hình sẽ xuất hiện hình ảnh của 5 loại ngọc chính bao gồm ngọc Chuẩn Xác, ngọc Áp Đảo, ngọc Pháp Thuật, ngọc Kiên Định, ngọc Cảm Hứng.

Trước tiên bạn chọn loại ngọc chính trong 5 loại ngọc. Sau đó hãy tìm hiểu thật kỹ từng loại ngọc để có một cách ghép ngọc thật logic ở mục bên dưới của bài viết nhé.

bang bo tro moi nhat
5 ngọc chính của ngọc tái tổ hợp mới

Bước 3: Chọn ngọc siêu cấp và nhánh bổ trợ

Ở trong mỗi loại ngọc chính sẽ có ngọc siêu cấp và các nhánh ngọc bổ trợ. Ví dụ bạn chọn ngọc chính là ngọc Pháp Thuật, tiếp theo hãy chọn 1 trong 3 loại ngọc siêu cấp ở ngay dưới biểu tượng của ngọc chính (Triệu hồi Aery; Thiên thạch bí ẩn; Tăng tốc pha). Sẽ có 3 nhánh ngọc bổ trợ nữa để cho các bạn lựa chọn ở 3 dòng tiếp theo. Mỗi dòng chọn được 1 ngọc. Ví dụ ở ngọc siêu cấp đã chọn Triệu hồi Aery thì dòng thứ nhất nhánh bổ trợ chọn Dải Băng Năng Lượng, dòng thứ hai chọn Tập Trung Tuyệt Đối, dòng thứ ba chọn Cuồng Phong Tích Tụ.

cách tạo bảng ngọc mới
Mỗi dòng được chọn 1 loại ngọc bổ trở cho ngọc chính

Bước 4: Lựa chọn nhánh phụ

Sau bước chọn ngọc siêu cấp và nhánh bổ trợ hay còn gọi là nhánh ngọc chính thì còn có nhánh ngọc phụ. Danh sách ngọc phụ sẽ được hiển thị ngay cạnh cột ngọc chính. Cách chọn cũng tương tự như bước 3. Chọn 1 trong 4 loại ngọc chủ chốt còn lại, xuống dòng dưới chọn ngọc siêu cấp. Lúc này bạn chỉ có thể chọn thêm 1 ngọc nữa trong nhánh ngọc bổ trợ.

bảng bộ trợ mới nhánh ngọc phụ
Chọn nhánh ngọc phụ bổ trợ phù hợp với nhánh chính

Bước 5: Lựa chọn mảnh vỡ

Chưa dừng lại ở đó, bạn vẫn phải tiếp tục lựa chọn những Mảnh vỡ (Shard) – nhánh cuối cùng trong bảng ngọc. Những mảnh vỡ này sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm sức mạnh cho tướng trong trận. Mỗi phần của nhánh này bạn sẽ được chọn một loại sức mạnh.

cach cong bang bo tro chỉ số phụ
Những mảnh vỡ là chỉ số để giúp bảng ngọc hỗ trợ đầy đủ

Tấn công: Sức mạnh thích ứng; Tốc độ đánh; Giảm thời gian hồi chiêu.
Cảm hứng: Sức mạnh thích ứng; Giáp; Kháng Phép.
Phòng thủ: Máu; Giáp; Kháng phép.

Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước chọn ngọc thì đừng quên ấn Save (Lưu) nhé.

Nhưng loại ngọc cần biết trong cách tăng bảng bổ trợ mới nhất

Mỗi loại ngọc từ ngọc chính đến ngọc siêu cấp, ngọc phụ… đều có những sức mạnh riêng và bổ trợ lẫn nhau. Để biết cách tạo bảng ngọc mới trong LOL, ghép được một bảng ngọc hoàn chỉnh và có hiệu quả cao thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc tìm hiểu sức mạnh của chúng.

Chuẩn Xác

ngoc bo tro moi chuẩn xác
Tăng đòn đánh và sát thương lâu dài

Ngọc Chuẩn Xác là một loại ngọc phát huy hiệu quả cao nhất khi dùng cho những tướng có sát thương chủ yếu là sát thương vật lý. Chuẩn Xác phù hợp nhất với Xạ Thủ, Sát Thủ và Đấu Sĩ. Khả năng chính của ngọc Chuẩn Xác chính là tăng đòn đánh và sát thương lâu dài.

Ngọc Chuẩn Xác có tất cả 4 loại ngọc siêu cấp:

Sẵn Sàng Tấn Công

sẵn sàng tấn công

Sẵn Sàng Tấn Công: Ba đòn đánh thường liên tiếp trúng một tướng địch gây thêm 40 – 180 sát thương thích ứng (theo cấp) và khiến kẻ đó bị suy yếu, tăng sát thương gánh chịu từ mọi nguồn thêm 12% trong 6 giây.

Nhịp Độ Chết Người

nhịp độ chết người

Nhịp Độ Chết Người: 1.5 giây sau khi gây sát thương lên tướng, nhận thêm 30 – 80% Tốc độ Đánh (theo cấp) trong 3 giây. Tấn công một tướng kéo dài hiệu ứng lên 6 giây.

Hồi chiêu: 6 giây Nhịp Độ Chết Người cho phép bạn tạm thời vượt qua giới hạn Tốc độ Đánh.

Bước Chân Thần Tốc

bước chân thần tốc

Bước Chân Thần Tốc: Tấn công và di chuyển tăng cộng dồn Tích Điện. Ở 100 cộng dồn, đòn đánh kế tiếp của bạn được Tích Điện. Đòn đánh Tích Điện hồi cho bạn 3 – 56 (+0.3% SMCK cộng thêm, +0.4% SMPT) máu và tăng +30% Tốc độ Di chuyển trong 1 giây.

Hồi máu chỉ có 60% hiệu lực khi dùng lên lính. Hồi máu tăng thêm 40% sát thương chí mạng khi đòn đánh có chí mạng.

Chinh Phục

chinh phục

Chinh Phục: Sau 4 giây trong giao tranh, đòn đánh đầu tiên của bạn lên một tướng địch cho bạn 10 – 35 SMCK, tùy cấp độ, trong 3 giây và chuyển 20% sát thương lên tướng của bạn thành sát thương chuẩn trong thời gian đó.

Chỉ cận chiến: Gây sát thương tướng địch làm mới là bùa lợi này.

Ở các nhánh ngọc có những ngọc bổ trợ sau:

 • Dòng ngọc thứ nhất: Hồi Máu Vượt Trội; Đắc Thắng; Hiện Diện Trí Tuệ
 • Dòng ngọc thứ hai: Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh; Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng; Huyền Thoại: Hút Máu
 • Dòng ngọc thứ ba: Nhát Chém Ân Huệ; Đốn Hạ; Chốt Chặn Cuối Cùng.

Áp Đảo

ngọc Áp đảo
Khả năng tiếp cận mục tiêu và dồn sát thương

Ngọc Áp Đảo là ngọc có sức mạnh lớn về khả năng tiếp cận mục tiêu và dồn sát thương. Đây là loại ngọc được những tướng như Sát Thủ và tướng thiên về lối chơi cận chiến và sử dụng combo sát thương lớn.

Ngọc Áp Đảo có 4 loại ngọc siêu cấp:

Sốc Điện

sốc điện

Sốc Điện: 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng một tướng trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng.

Sát thương: 50 – 220 theo cấp (+50% SMCK cộng thêm, +30% SMPT) sát thương. Hồi chiêu: 50 – 25 giây.

Thú Săn Mồi

thú săn mồi

Thú Săn Mồi: Phù phép giày với hiệu ứng kích hoạt Thú Săn Mồi. Vận sức trong 1.5 giây ngoài giao tranh để nhận thêm 45% Tốc độ Di chuyển trong 15 giây. Đòn đánh hoặc kỹ năng gây sát thương kết thúc hiệu ứng, gây thêm 60 – 180 (+40% SMCK cộng thêm)(+25% SMPT) sát thương thích ứng.

Hồi chiêu: 150 – 100 giây theo cấp. Bắt đầu hồi chiêu từ đầu trận và sẽ phải hồi lại nếu bị ngắt trong lúc vận sức.

Thu Thập Hắc Ám

thu thập hắc ám

Ngọc Thu Thập Hắc Ám: Gây sát thương lên một tướng địch còn dưới 50% máu gây thêm sát thương thích ứng lên nạn nhân và thu thập linh hồn của chúng. Mỗi lần thu thập linh hồn sẽ tăng vĩnh viễn sát thương của Thu Thập Hắc Ám thêm 6. Sát thương: 50-140 (tăng theo cấp) (+6 mỗi linh hồn) (+25% SMCK cộng thêm) (+15% SMPT).

Thời gian hồi: 45 giây. Hoàn lại thời gian hồi khi có điểm hạ gục/hỗ trợ.

Mưa Kiếm

mưa kiếm

Mưa Kiếm: Ba đòn đánh đầu tiên lên tướng trong giao tranh được tăng Tốc độ Đánh. Những đòn đánh này có thể vượt giới hạn Tốc độ Đánh

Danh sách các mảnh hệ ngọc Áp Đảo mùa 9 nhánh con.

Ở nhánh ngọc có các ngọc bổ trợ sau:

 • Dòng ngọc thứ nhất: Phát Bắn Đơn Giản; Vị Máu; Tác Động Bất Chợt
 • Dòng ngọc thứ hai: Mắt Thây Ma; Pro Cảnh Giới; Thu Thập Nhãn Cầu
 • Dòng ngọc thứ ba: Thợ Săn Tham Lam; Thợ Săn Tình Ái; Thợ Săn Tàn Nhẫn; Thợ Săn Tối Thượng

Pháp Thuật

Ngọc pháp thuật
Cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng

Ngọc Pháp Thuật có khả năng giúp cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng. Loại ngọc này thường được sử dụng bởi những vị tướng có sát thương phép thuật hay những tưỡng có kỹ năng khống chế và gây nhiễu loạn đội hình địch.

Ngọc Pháp Thuật có 3 loại ngọc siêu cấp:

Triệu Hồi Aery

triệu hồi aery

Triệu Hồi Aery: Đòn đánh và kỹ năng đưa Aery đến chỗ mục tiêu, gây sát thương kẻ địch hoặc tạo lá chắn cho đồng minh. Sát thương: 15 – 40 theo cấp (+10% SMPT và +15% SMCK cộng thêm).

Lá chắn: 30 – 80 theo cấp (+25% SMPT và +40% SMCK cộng thêm). Aery không thể được gửi đi lần nữa cho đến khi nó quay về chỗ bạn.

Thiên Thạch Bí Ẩn

Thiên thạch bí ẩn

Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương một tướng với một kỹ năng sẽ tung thiên thạch vào vị trí của kẻ đó, hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi chiêu, sẽ làm giảm hồi chiêu còn lại của nó. Sát thương thích ứng: 30 – 100 (theo cấp) (+20% SMPT và +35% SMCK cộng thêm), Hồi chiêu: 20 – 8 giây (theo cấp), Giảm hồi chiêu: + Đơn mục tiêu: 20% + Diện rộng: 10% + Sát thương theo thời gian: 5%.

Tăng Tốc Pha

tăng tốc pha

Tăng Tốc Pha: 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng một tướng trong vòng 3 giây tăng 15 – 40% Tốc độ Di chuyển theo cấp. Thời gian: 3 giây, Hồi chiêu: 15 giây, Ngoài ra, tướng cận chiến được thêm 75% Kháng Làm chậm trong thời gian tác dụng.

Ở nhánh ngọc có những ngọc bổ trợ sau:

 • Dòng ngọc thứ nhất: Quả Cầu Hư Không; Dải Băng Năng Lượng; Áo Choàng Mây
 • Dòng ngọc thứ hai: Thăng Tiến Sức Mạnh; Mau Lẹ; Tập Trung Tuyệt Đối
 • Dòng ngọc thứ ba: Thiêu Rụi; Thủy Thượng Phiêu; Cuồng Phong Tích Tụ

Kiên Định

Ngọc kiên định
Tăng cường khả năng chống chịu và khống chế

Ngọc Kiên Định được đặc biệt dùng cho những vị tướng có lượng máu tốt, đủ cứng cáp để gánh sát thương cho cả đội như Đỡ Đòn, Đấu Sĩ. Đây là loại ngọc tăng cường khả năng chống chịu và khống chế của tướng.

Ngọc Kiên Định có 3 loại ngọc siêu cấp:

Quyền Năng Bất Diệt

Quyền năng bất diệt

Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh đòn đánh kế tiếp của bạn lên một tướng sẽ: Gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa, Hồi lại 2% máu tối đa, Tăng vĩnh viễn 5 máu. Đánh xa: Sát thương, hồi máu và hồi máu vĩnh viễn giảm còn 40%.

Dư Chấn

Dư chấn

Dư Chấn: Sau khi bất động một tướng địch tăng Giáp và Kháng Phép thêm 70 – 120 trong 2,5 giây. Kế đo tung ra một vụ nổ gây sát thương Phép lên kẻ địch xung quanh. Sát thương: 10 – 120, +3% máu tối đa, +15% SMCK cộng thêm, +10% SMPT. Hồi chiêu: 35 giây.

Hộ Vệ

Hộ vệ

Hộ Vệ: đứng cạnh bạn 175 đơn vị và đồng minh bạn dùng phép bổ trợ lên 2.5 giây. Khi Hộ Vệ nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương cả hai nhận được lá chắn và tăng tốc trong 1.5 giây.

Hồi chiêu: 70 – 40 giây, Lá chắn: 70 – 150 + 0.25% SMPT + 12% máu cộng thêm, Tăng tốc: +20% tốc độ di chuyển.

Ở nhánh ngọc có các ngọc bổ trợ sau:

 • Dòng ngọc thứ nhất: Tàn Phá Hủy Diệt; Suối Nguồn Sinh Mệnh; Nện Khiên
 • Dòng ngọc thứ hai: Kiểm Soát Điều Kiện; Ngọn Gió Thứ Hai; Giáp Cốt
 • Dòng ngọc thứ ba: Lan Tràn; Tiếp Sức; Kiên Cường

Cảm hứng

ngọc Cảm hứng
Những công cụ sáng tạo và sức mạnh phong phú phá luật lệ

Ngọc Cảm Hứng mang lại những công cụ sáng tạo và sức mạnh phong phú phá luật lệ. Đây là loại ngọc được dùng linh hoạt với nhiều loại tướng nhưng lại phụ thuộc rất cao vào độ may rủi trong trận đấu.

Ngọc Cảm Hứng có 3 loại ngọc siêu cấp:

Nâng Cấp Băng Giá

Nâng cấp băng giá

Nâng Cấp Băng Giá: Đánh thương lên tướng làm chậm kẻ đó trong 2 giây. Làm chậm tăng dần trong suốt thời gian tác dụng. Đòn đánh tầm xa: làm chậm tối đa 30% – 40%. Đòn đánh cận chiến: làm chậm tối đa 45% – 55%.

Làm chậm một tướng với trang bị kích hoạt bắn ra một tia đông lạnh qua kẻ đó, làm mặt đất đông cứng trong 5 giây và làm chậm tất cả đơn vị bên trong đi 60%. Hồi chiêu: 7 – 4 giây mỗi đơn vị.

Sách Phép

Sách phép

Sách Phép: Nhận được một Mảnh Bổ Trợ ở phút thứ 2 và một mảnh khác mỗi 6 phút sau đó (tối đa 2 mảnh). Khi ở gần cửa hàng, bạn có thể đổi một 1 Mảnh Bổ Trợ để đổi Phép Bổ Trợ đang có lấy một cái mới. Hồi chiêu Phép Bổ Trợ của bạn được giảm đi 15%.

Mua Trừng Phạt không cho phép bạn có được trang bị đi rừng (bạn sẽ phải khởi đầu với Trừng Phạt). Bạn không thể có hai Phép Bổ Trợ trùng nhau.

Đá Vạn Năng

Đá vạn năng

Cứ sau một khoảng thời gian, cho bạn một ngọc siêu cấp mới ngẫu nhiên để dùng một lần.

Thi thoảng cho một lần sử dụng của một ngọc siêu cấp khác ngẫu nhiên. Một khi một loại ngọc đã được xoay ra, nó sẽ không được xoay ra lại nữa cho đến khi trên bàn chỉ còn lại 3 lựa chọn, khi đó bàn xoay sẽ được làm mới (bạn vẫn sẽ không thể nhận loại ngọc mà mình vừa mới được nhận)

Nhận một ngọc siêu cấp mới mỗi 8-4 giây (cận chiến, cấp 1-18) hoặc 12-8 giây (đánh xa, cấp 1-18) sau khi sử dụng ngọc vừa rồi. Tỉ lệ giảm thời gian hồi sẽ tăng lên nhiều hơn ở những cấp độ về sau

Nhận một ngọc khác nếu rời khỏi giao tranh 40 giây và không dùng ngọc hiện tại

Ngọc đang sở hữu sẽ được hiển thị cạnh thanh máu. Cả 10 người chơi đều có thể thấy được điều này

Linh Hồn nhận được từ Thu Thập Hắc Ám sẽ tồn tại ngay cả khi đổi sang ngọc khác, và sẽ ảnh hưởng đến sát thương của các ngọc mới. Máu nhận được từ Quyền Năng Bất Diệt sẽ vẫn được giữ ngay cả khi bạn đổi sang ngọc khác.

Ở nhánh ngọc có các ngọc bổ trợ sau:

 • Dòng ngọc thứ nhất: Tốc Biến Ma Thuật; Bước Chân Màu Nhiệm; Thời Điểm Hoàn Hảo
 • Dòng ngọc thứ hai: Thị Trường Tương Lai; Máy Dọn Lính; Giao Hàng Bánh Quy
 • Dòng ngọc thứ ba: Thấu Thị Vũ Trụ; Vận Tốc Tiếp Cận; Thuốc Thời Gian

Cách kích hoạt bảng bổ trợ phiên bản mới trước khi vào trận

chon bang ngoc moi nhat
Chọn bảng ngọc trong phần Cấm Chọn trước khi vào trận

Sau khi đã biết cách tạo bảng ngọc mới trong LOL, để có thể mang ngọc vào trận đấu, bạn hãy chú ý đến thời gian sau khi Cấm và Chọn tướng. Những tiêu chí để lựa chọn một bảng ngọc phù hợp vào trận đó chính là nó phải phù hợp với chất tướng của bạn. Thứ hai là bảng ngọc đó có những sức mạnh hỗ trợ tướng của bạn và đồng đội khắc chế được kẻ địch. Sau khi đã xác định được bảng ngọc bạn mong muốn mang vào thì hãy lựa chọn bảng ngọc ở phía bên trái phép bổ trợ.

Vậy là Doithuong.vn đã hướng dẫn bạn cách tạo bảng ngọc mới trong LOL. Hãy tìm hiểu thật kỹ và có sự lựa chọn thật sáng suốt để ghép ngọc phù hợp và mang những bảng ngọc mạnh nhất vào trận đấu nhé.

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tải game Far Cry 4 Crack miễn phí siêu nhanh cho tân thủ

Tony Wang - 25/08/2020 14:54

Far Cry 4 là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đang được rất nhiều game thủ săn đón bởi sự hấp dẫn mà nó mang lại. Vậy download Far Cry 4 như thế...

Cách xây hình tròn trong Minecraft và các hình khác đơn giản

Tony Wang - 22/09/2020 08:30

Trong Minecraft, để xây dựng hình tròn là việc làm khá khó khăn với nhiều game thủ. Nhất là những ai mới chơi, sẽ mất khá nhiều thời gian mới có thể...

Hỏi và Đáp Gamer: Vệ Hồn Rùa Thần của Kiếm Vũ tên là gì?

Tony Wang - 09/10/2020 08:13

Trong trò chơi điện tử nhập vai Blade and Soul, Vệ hồn Rùa Thần là cái tên được rất nhiều game thủ quan tâm và tìm hiểu. Nhất là những bạn mới chơi...

Call Of Duty WW2 cấu hình yêu cầu Gây SHOCK cực mạnh

Tony Wang - 06/10/2020 11:35

Với sự vắng bóng khá lâu kể từ khi Call of Duty: World at War ra đời, phải đến 9 năm sau đó Activision mới cho phát hành thêm phiên bản Call of Duty:...

Hướng dẫn cách hack game Lords Mobile Full Gem trong một Nốt Nhạc

Jacky - 12/08/2020 15:44

Lords Mobile là một tựa game miễn phí và là một trong các ứng dụng có doanh thu hàng đầu trên Google Play và App Store. Chính vì vậy, vấn đề hack...

Cách chỉnh Setting PUBG Mobile tối ưu nhất cho người mới

Tony Wang - 17/09/2020 16:47

Chỉnh setting PUBG Mobile là khâu rất quan trọng trước khi bước vào cuộc chiến sinh tồn đầy khốc liệt. Người chơi cần kiểm tra thật kỹ các cài đặt và...
-
-