Hướng dẫn cách đá phạt FO4 dễ Ghi Bàn mà không phải ai cũng biết

185 Lượt xem

Jacky12/09/2020 09:51

Sút phạt là một trong số các kỹ năng tương đối khó nhằn với các tân thủ mới chân ướt chân ráo tham gia trò chơi điện tử FIFA 4. Vậy làm thế nào để thực hiện cách sút phạt FO4 hiệu quả? Đặc biệt trong các trận thi đấu xếp hạng, nơi mà nhiều người chơi tìm đủ mọi cách để hạn chế tối đa cơ hội mười mươi của đối thủ. Hãy để Doithuong.vn giúp các bạn lý giải thắc mắc này!

Nắm vững các cách sút phạt FO4 để ghi bàn

Đá phạt trong phạm vi vòng cấm là một trong những vấn đề được rất nhiều game thủ FIFA Online 4 quan tâm tới. Quả thực, cách sút phạt FO4 không hề đơn giản chút nào. Đặc biệt với những người mới làm quen với trò chơi trực tuyến nhiều người chơi này.

Ở các trận thi đấu xếp hạng, rất nhiều game thủ luôn tìm cách chơi xấu, xoạc bóng tiêu cực ngoài vòng cấm để hạn chế tối đa cơ hội của đối phương. Thậm chí những hành động họ làm có thể nhận thẻ vàng hay thẻ đỏ.

Cách đá phạt FO4 ở khoảng cách dưới 25m

Cách đá phạt FO4 sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Cụ thể như sau:

  • Góc sút cùng bên với chân sút phạt: Các bạn cần chỉnh camera sao cho chính giữa bóng và đầu vạch trắng bên chân thuận để sút phạt. Thao tác này sẽ giúp cho bạn tạo 1 đường sút phạt vuông góc với màn hình.
  • Góc sút ngược với chân sút phạt: Bạn cũng chỉnh camera sao cho chính giữa bóng và đầu vạch trắng bên chân thuận để sút phạt tạo thành 1 đường thẳng vuông góc với màn hình.

Nhìn chung ở cả 2 trường hợp này thao tác thực hiện khá giống nhau.

Sút Penalty (dưới 25m) trong FIFA Online 4
Sút Penalty (dưới 25m) trong FIFA Online 4

Cách sút phạt trong FO4 ở khoảng cách 28m trở lên

Ở khoảng cách 28m, người chơi cần điều chỉnh góc sút dựa vào hàng rào phía trước mặt. Hãy điều chỉnh khoảng cách bề ngang từ cột gôn đến hàng rào chắn đủ chỗ cho 1 người nữa vào. Kế tiếp, căn chỉnh lực sút và thực hiện sút bóng như bình thường.

huong dan da phat hiệu quả trong FIFA 4
Sắp xếp vị trí đội hình phù hợp để thực hiện cú đá phạt hiệu quả trong FIFA 4

Khi sút phạt ở khoảng cách này, người chơi cần căn chỉnh cẩn thận hơn. Chú ý ưu tiên những cầu thủ có khả năng sút phạt tốt với chỉ số sút xoáy trên 80 để có được hiệu quả cao nhất.

Lực sút của bóng sẽ ảnh hưởng đến kết quả

Các bạn cần chú ý đến lực sút của quả bóng. Nó phụ thuộc vào khoảng cách đá phạt của người chơi. Mọi thao tác thực hiện phải thật hoàn hảo. Chỉ cần lực hơi quá một chút là bóng sẽ đi ra ngoài hoặc nhẹ hơn một chút là thủ môn sẽ bắt bài và cản phá pha sút phạt của bạn.

  • Từ 20m: Dùng khoảng 1,1 thanh lực.
  • Từ 23m: Khoảng 1,3 thanh lực.
  • Từ 25m: Sử dụng khoảng 1,5 thanh lực.
  • Từ 28m: Khoảng 1,8 thanh lực.
  • Khoảng cách từ 30m: Dùng khoảng 2 thanh lực.
  • Từ 35m: Khoảng 2,3 thanh lực.
Lực sút phụ thuộc vào khoảng cách đá phạt của người chơi
Lực sút phụ thuộc vào khoảng cách đá phạt của người chơi

Hướng dẫn đá phạt FO4 theo kiểu dàn xếp

Cách đá phạt FO4 không phải dễ thực hiện. Do đó rất nhiều game thủ nghĩ ra những mẹo hay để tối ưu chúng. Cụ thể như cách phối hợp nhóm để tối ưu hóa những cơ hội đến từ các tình huống sút phạt khác nhau. Cụ thể như sau:

Sút phạt ở tình huống có 2 cầu thủ

Ở cách sút phạt này, các bạn hãy nhấn phím C để gọi thêm 1 cầu thủ đứng trước bóng. Tiếp theo ấn phím S để cầu thủ vừa gọi thêm mồi bóng cho cầu thủ đứng sẵn từ trước ở đó. Cách sút này đảm bảo cho quả bóng bay xa với góc rộng hơn rất nhiều so với vị trí cũ. Lúc này hàng rào sẽ không theo kịp nên góc sút đương nhiên sẽ được mở rộng hơn.

Hướng dẫn đá phạt với 3 cầu thủ và dứt điểm

Cách sút phạt với 3 cầu thủ và dứt điểm sẽ khiến cho đối phương phải bất ngờ. Người chơi phải nhấn phím C để gọi đồng đội, sau đó nhấn CS để cầu thủ được gọi thêm đó chuyền bóng cho cầu thủ phía xa. Khi nhận được bóng, vị trí này sẽ sút bóng thoải mái và cơ hội ghi bàn là rất cao.

Cú đá phạt tạo thành một góc vuông với khung thành đối phương
Cú đá phạt tạo thành một góc vuông với khung thành đối phương

Phối hợp lối đá phạt xâm nhập vòng cấm

Để thực hiện lối đá xâm nhập vòng cấm, người chơi cần nhấn phím CZ để gọi thêm 2 cầu thủ đá phạt. Tổng cộng chúng ta sẽ có 3 cầu thủ thực hiện cú sút phạt. Hãy nhấn D+SD+A để 2 cầu thủ gọi thêm giả vờ sút và chạy qua bóng. Sau đó, nhấn phím S để cầu thủ còn lại chuyền bóng cho cầu thủ di chuyển. Lưu ý đừng quên căn lực S và vị trí để không mắc lỗi việt vị nhé!

Lối đá xâm nhập hiệu quả trong FO4
Lối đá xâm nhập hiệu quả trong FO4

Cách sút phạt FO4 Knuckleball như Ronaldo

Knuckleball là một trong những cách sút phạt đẳng cấp của siêu sao Bồ Đào Nha – Ronaldo. Kỹ thuật này thường được CR7 dùng trong những tình huống sút xa hoặc các pha sút phạt. Ngoài anh chàng này còn có những chân sút khác thường xuyên áp dụng Knuckleball để sút phạt như: Gareth Bale và Marcus Rashford.

Knuckleball là gì?

Knuckleball là thuật ngữ bắt nguồn từ môn thể thao bóng chày. Khái niệm này được dùng để chỉ những cú ném mà bóng không xoáy. Khi đó những luồng không khí xung quanh bóng sẽ tạo thành một quỹ đạo không ổn định và lắc lư trên không.

Trong bóng đá, Knuckleball được dùng để chỉ cách sút mà các cầu thủ sử dụng điểm cứng chắc nhất trên bàn chân để sút. Kỹ năng này hạn chế tác dụng lực xoáy lên quả bóng. Khi đó, bóng sẽ bay rất căng trên không và gây khó khăn cho thủ thành của đối phương.

Knuckleball là kỹ thuật đá bóng hầu như không xoáy
Knuckleball là kỹ thuật đá bóng hầu như không xoáy

Kỹ năng này thường được CR7 sử dụng trong rất nhiều trận cầu đỉnh cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện Knuckleball của Ronaldo để áp dụng cho các cầu thủ trong trò chơi FIFA Online 4 sau đây nhé!

Cách thực hiện Knuckleball

Knuckleball thực hiện đơn giản và không đòi hỏi kỹ thuật quá cao. Các bạn chỉ cần làm theo những thao tác cơ bản như sau:

  • Với bàn phím: Nhấn giữ phím Q kết hợp ấn ←↑ và nhấn phím D. Các phím điều khiển hướng có thể thay đổi theo chiều ngược lại nếu như người chơi sử dụng các cầu thủ thuận chân trái.
  • Với tay cầm: Nhấn giữ nút L1 và điều chỉnh hướng trên cần tay cầm Analog. Cách điều chỉnh này tương tự như bàn phím.

Tuy nhiên để nâng cao tỷ lệ thành công cho những cú Knuckleball thì người chơi cần phải thực hiện những yêu cầu sau đây:

Khoảng cách sút 

Nếu như muốn nâng cao cơ hội ghi bàn từ những cú sút Knuckleball, các bạn nên dùng cách sút phạt này ở phạm vi 30-40m. Bởi khoảng cách quá gần sẽ không đủ thời gian cho bóng đạt quỹ đạo trên không. Khi đó bóng rất dễ vọt xà hoặc bị các thủ môn của đối phương cản phá thành công. Còn nếu khoảng cách quá xa thì bóng sẽ không có đủ lực để bay tới khung thành của đội bạn.

Cầu thủ thực hiện

Các bạn nên sử dụng những cầu thủ có những chỉ số về lực sút và đá phạt cao như: Ronaldinho, Rivaldo, Gareth Bale, Ronaldo… để sút phạt Knuckleball. Tuy nhiên sự lựa chọn tốt nhất vẫn là siêu sao Bồ Đào Nha – Ronaldo. Hơn nữa, các bạn nên lựa chọn những cầu thủ có chỉ số ẩn sút xa để xác xuất ghi bàn thành công vào lưới đối phương cao hơn.

Hướng sút

Knuckleball là kỹ thuật sút thẳng nên các bạn cần phải điều chỉnh hướng sút sao cho bóng và mục tiêu trên khung thành tạo thành 1 đường thẳng. Ngoài ra, bạn đừng quên sử dụng cột dọc làm mốc để điều chỉnh hướng sút phù hợp nhất.

Hướng sút phạt Knuckleball của siêu sao Ronaldo
Hướng sút phạt Knuckleball của siêu sao Ronaldo

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản về cách sút phạt FO4 mà chúng tôi thu thập được. Còn rất nhiều cách thực hiện khác nhưng chúng khá phức tạp và khả năng ghi bàn không cao. Nó chỉ được sử dụng để biểu diễn là chính. Hy vọng các game thủ sẽ ghi được nhiều bàn thắng và giành lợi thế cho đội bóng của mình khi chơi FIFA Online 4. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Khắc phục lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng LoL

Jacky - 14/09/2020 14:59

Kể từ khi nâng cấp Client, Liên Minh Huyền Thoại đón nhận một lượng người chơi gấp 3 lần so với ban đầu. Thế nên tình trạng quá tải khiến cho trò...

Cách tải PUBG Trung Quốc PC đơn giản giúp game thủ đổi gió

Tony Wang - 19/09/2020 15:06

So với nhiều phiên bản game cùng tên khác, PUBG Mobile server Trung Quốc thu hút được đông đảo game thủ tham gia hơn. Bởi theo như đánh giá của nhiều...

Luật chơi liêng và cách chơi liêng giỏi từ các cao thủ Gạo Cội

Jacky - 15/06/2020 23:28

Liêng là một thể loại trò chơi trong những game bài đổi thưởng 2020 cực thú vị và hấp dẫn. Với lối chơi thần tốc, Liêng luôn là sự lựa chọn hàng đầu...

Cách sử dụng chiến thuật Pressing FO3 được chia sẻ từ Cao Thủ

Jacky - 07/09/2020 11:29

Lối‌ ‌đá‌ ‌pressing‌ ‌trong‌ ‌FIFA Online‌ ‌3‌ được rất nhiều game thủ áp dụng cho đội bóng của mình hiện nay. Đây là cách chơi nổi tiếng với phong...

Các loại Rune và cách ép Runeword trong Diablo 2 cực dễ dàng

Jacky - 17/08/2020 15:48

Cách ép Runeword trong Diablo 2 là vấn đề được rất nhiều game thủ quan tâm đến. Đặc biệt là những người mới làm quen với trò chơi này. Runeword là...

Top 14 game MOBA PC nhẹ mà hay được game thủ yêu thích nhất 2020

Jacky - 19/10/2020 14:58

Game MOBA là thể loại game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi đang được yêu thích nhất hiện nay. Đây là dòng game yêu cầu tinh thần đồng đội cao....