Cách chế thuốc trong Minecraft với rất nhiều công thức

44 Lượt xem

Tony Wang23/09/2020 09:42

Trong trò chơi điện tử Minecraft, thuốc giúp người chơi tăng thêm tăng sức mạnh, khả năng hồi máu và thậm chí còn gây sát thương lên địch. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc còn phụ thuộc vào nguyên liệu để tạo ra chúng là gì. Nếu như bạn chưa biết rõ từng nguyên liệu, công dụng và cách pha chế thuốc trong Minecraft thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Tiến hành thu thập nguyên liệu

Trước khi thực hiện cách pha thuốc trong Minecraft, người chơi phải tiến hành đi thu nhặt các nguyên liệu cần thiết để có thể tạo ra nhiều loại thuốc khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem những nguyên liệu đó là gì nhé!

Thu thập những nguyên liệu cần thiết

Công thức chế thuốc trong Minecraft cần phải có các nguyên liệu chính mà người chơi chỉ có thể có được nó ở những khu vực nhất định:

Bước 1: Có những nguyên liệu mà các bạn chỉ có thể lấy được khi ở trong Địa ngục (Nether). Do đó hãy vào nơi này để tiến hành pha chế thuốc.

cong thuc che tao thuoc trong minecraft
Địa ngục (Nether) trong thế giới Minecraft

Địa ngục vốn là nơi nguy hiểm nhất ở trong thế giới Minecraft, nhất là với những tân thủ. Vì thế hãy cân nhắc khi lựa chọn độ khó của game. Bạn có thể chọn Bình yên (Peaceful) khi đang ở trong đó để tránh bị chết. Sau khi đã lấy được các nguyên liệu như: Kem dung nham (Magma cream), Nước mắt ma địa ngục (Ghast tear), Que của quỷ lửa (Blaze rod) và Bột quỷ lửa (Blaze Powder).

Bước 2: Khi đang ở trong Địa ngục, bạn cần lấy được 3 thứ:

 • Bướu địa ngục (Nether Wart): có hình dạng như nấm nằm trên sàn của pháo đài Địa ngục (Nether fortress) và được mọc trên cát linh hồn.
 • Que của quỷ lửa (Blaze Rod): Khi Quỷ lửa (Blaze) bị giết sẽ đánh rơi que. Muốn nó xuất hiện thì bạn cần chuyển độ khó thành dễ  (Easy).
 • Cát Linh Hồn (Soul Sand): Nếu muốn trồng nhiều Bướu địa ngục hơn ở Thế giới thực (Overworld), bạn có thể lấy một số khối màu nâu trông rất giống Bướu.
che thuoc minecraft trước tiên cần nhặt nguyên liệu
Nhặt các nguyên liệu cần thiết trong Địa ngục

Bước 3: Thoát khỏi Địa ngục để quay trở lại Thế giới bình thường bằng cách bước qua Cổng Địa ngục (Nether portal). Chỉ cần không bị Ma địa ngục (Ghast) cản trở, bạn hoàn toàn có thể đi ra một cách an toàn.

Sau đó bạn hãy thoát khỏi Địa ngục bằng cách trở lại Cổng Địa ngục
Sau đó bạn hãy thoát khỏi Địa ngục bằng cách trở lại Cổng Địa ngục

Làm dụng cụ chế tác

Bước 1: Chế tạo và đặt giàn pha thuốc (Brewing Stand) bằng cách mở bàn chế tạo, tiếp đến đặt 3 khối đá cuội (Cobblestone) vào hàng dưới cùng khung chế tạo. Que lửa bạn đặt ở ô chính giữa => di chuyển giàn pha thuốc vào túi đồ (Inventory) sau đó lựa chọn nó. Hãy lựa chọn mặt đất để có thể đặt được giàn pha thuốc.

 • Ở Minecraft Pocket Edition, người chơi chỉ cần chạm vào biểu tượng giàn pha thuốc => chạm vào 1x => tạo ra giàn pha thuốc.
 • Còn với những ai sử dụng máy cầm tay (Console) thì lựa chọn giàn pha thuốc => bấm X trên PlayStation hoặc  A trên Xbox.
che tao thuoc minecraft
Chế tạo và đặt giàn pha thuốc

Bước 2: Chế tạo chai thủy tinh (Glass Bottle) bằng cách mở bàn chế tạo => đặt khối thủy tinh vào các ô hàng thứ 2 bên trái, phải và giữa hàng dưới cùng => di chuyển 3 chai thủy tinh vào túi đồ.

 • Với Minecraft PE, chạm vào biểu tượng chai thủy tinh => chạm 3 x.
 • Với máy cầm tay của Minecraft, người chơi chọn biểu tượng chai thủy tinh => nhấn A trên Xbox hoặc X trên PS.
cong thuc pha thuoc minecraft đơn giản
Chế tạo Glass Bottle

Bước 3: Tạo ra bột quỷ lửa – Blaze Powder bằng cách mở bàn chế tạo ra => đặt que của quỷ lửa (Blaze Rod) vào ô bất kỳ => sau khi bột được tạo ra bạn di chuyển vào túi đồ.

 • Trong Minecraft PE, nhấn vào biểu tượng bột quỷ lửa => nhấn vào 2 x.
 • Nhưng ai chơi máy cầm tay thì chọn biểu tượng bột quỷ lửa => nhấn A trên Xbox hoặc X trên PS.
Chế tạo Bột quỷ lửa
Chế tạo Bột quỷ lửa

Tìm kiếm những nguyên liệu phụ khác

Bên cạnh những nguyên liệu chính để chế tạo thuốc Minecraft thì chúng ta cũng cần có thêm các nguyên liệu phụ nữa. Thuốc ban đầu thường sẽ không có tác dụng gì nên cần thêm nguyên liệu phụ để nó có tác dụng. Nguyên liệu được chọn sẽ quyết định loại thuốc mà bạn sẽ tạo ra:

 • Mắt nhện (Spider Eye): là nguyên liệu để chế tạo thuốc độc Poison). Rơi ra từ các con Nhện hang (Cave Spider), Nhện (Spider) và Phù thủy (Witch).
 • Dưa hấu lấp lánh (Glistering Melon): để chế ra thuốc hồi máu ngay lập tức (Instant Health). Nguyên liệu phụ này được tạo ra bằng cách đặt 8 Hạt vàng (Gold Nugget) bao quanh dưa hấu ở khung chế tạo.
 • Cà rốt vàng (Golden Carrot): Chúng ta cũng cần có 8 Hạt vàng đặt ở xung quanh Cà rốt. Nó được dùng để chế tạo ra thuốc nhìn được trong bóng tối (Night Vision).
 • Bột quỷ lửa (Blaze Powder): Loại này để chế ra thuốc sức mạnh (Strength). Bạn cần tạo ra 1 que của Quỷ lửa (Blaze Rod) rơi ra từ chính con này => Bột Quỷ lửa.
 • Mắt nhện lên men (Fermented Spider Eye): Chế ra thuốc yếu đuối (Weakness) bằng Mắt nhện, Nấm (Mushroom) và Đường (Sugar).
Tìm các nguyên liệu phụ để phục vụ việc chế tạo thuốc
Tìm các nguyên liệu phụ để phục vụ việc chế tạo thuốc
 • Cá nóc (Pufferfish): Dùng để tạo ra thuốc thở dưới nước (Water Breathing). Người chơi có thể có được nó bằng cách đi câu hoặc nó có ở trong Xô nước (Water Bucket) – bản cập nhật Update Aquatic.
 • Kem dung nham (Magma Cream): Loại nguyên liệu này được sử dụng trong chế tạo thuốc kháng lửa (Fire Resistance). Nó rơi ra từ Khối dung nham (Magma Cube) bị đánh bại. Cách khác là bạn chế tạo nó từ Bột quỷ lửa và Bóng nhờn (Slimeball) rơi ra từ Quái vật chất nhờn (Slime).
 • Đường (Sugar): Dùng để chế tạo ra loại thuốc tốc độ (Speed) từ các mảnh Cây mía (Sugar Cane).
 • Nước mắt ma địa ngục (Ghast Tear): Rơi ra từ Ma địa ngục. (Có thể khó lấy vì Ma địa ngục thường bay lơ lửng phía trên dung nham). Được dùng để chế tạo thuốc hồi máu.
 • Chân thỏ (Rabbit’s Foot): là nguyên liệu tạo ra thuốc nhảy cao (Leaping). Chân thỏ rơi ra từ thỏ thua trận, tuy nhiên xác suất đánh rơi là 2,5%.

Thu thập nguyên liệu biến đổi

Thu thập nguyên liệu biến đổi thuốc. Bạn có thể tiếp tục biến đổi thuốc bằng cách thêm nguyên liệu khác sau khi thuốc được tạo ra. Việc này thường sẽ làm tăng khoảng thời gian sử dụng thuốc. Bạn cũng có thể khiến thuốc trở nên ném được để chúng tóe lan.

 • Đá đỏ (Redstone): Có được bằng cách khai thác Quặng đá đỏ (Redstone Ore). Thông thường thì người chơi có thể tìm được từ 4 đến 5 đá đỏ, nó giúp cho việc sử dụng thuốc được lâu hơn.
 • Bột đá phát sáng (Glowstone Dust): Phá một khối Đá phát sáng (Glowstone) bạn sẽ có được 4 Bột đá phát sáng. Có tác dụng làm thuốc mạnh hơn nhưng thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn.
Thu nhặt các nguyên liệu có tác dụng làm biến đổi thuốc
Thu nhặt các nguyên liệu có tác dụng làm biến đổi thuốc
 • Thuốc súng (Gunpowder): Đánh bại Quái vật nổ (Creeper), Ma địa ngục (Ghast) và Phù thủy (Witch) người chơi sẽ có được thuốc súng. Khi đó bjna hoàn toàn có thể ném được thuốc.
 • Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye): Loại nguyên liệu phụ này được tạo từ Mắt nhện và Nấm, sử dụng để biến đổi thuốc thêm. Tác dụng của nó thường là làm đảo ngược hoặc làm hỏng tác dụng của thuốc.
 • Làm đầy chai thủy tinh (Glass Bottle): Kiếm nguồn nước, chẳng hạn như Vạc (Cauldron) chứa đầy nước hoặc vùng nước. Chuẩn bị chai thủy tinh để đồ nước đầy chai để có 3 chai thủy tinh phục vụ quá trình làm thuốc.

Thực hiện cách pha chế thuốc trong Minecraft cơ bản

Sau đây là trình tự các bước trong cách pha chế thuốc Minecraft cơ bản:

Bước 1: Mở giàn pha thuốc bằng sự kết hợp từ Que của quỷ lửa (Blaze Rod) và 3 đá cuội. Người chơi hướng mặt vào nó để Lựa chọn giàn pha thuốc (Brewing Stand).

Giàn pha thuốc mở để bắt đầu quá trình tạo ra thuốc
Giàn pha thuốc mở để bắt đầu quá trình tạo ra thuốc

Bước 2: Đặt  các chai nước (Water Bottle) vào giàn bằng cách nhấp và thả chúng vào 3 ô phía dưới cùng.

 • Đối với Minecraft PE, game thủ sẽ phải chạm vào ô vuông => rồi chạm vào biểu tượng chai nước ở bên trái.
 • CÒn ở bản máy chơi cầm tay thì bạn nhấn Y hoặc tam giác khi đã lựa chọn chai nước.
Đặt các chai nước vào giàn pha
Đặt các chai nước vào giàn pha

Bước 3: Thêm vào đó Bướu địa ngục (Nether wart), đặt nó ở ô trên cùng của trang chế tạo.

công thức chế thuốc trong minecraft Thêm (Nether wart)
Thêm (Nether wart)

Bước 4: Thêm Bột quỷ lửa (Blaze Powder) bằng cách nhấp và thả bột vào ô bên trái trên cùng ở cửa sổ giàn pha thuốc. Đây chỉ là bước tiến hành pha chế thuốc ban đầu – Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion).

 • Trong Minecraft PE, người chơi có thể bỏ qua bước này.
 • Với phiên bản máy chơi game cầm tay, bạn có thể bấm Y hoặc tam giác sau khi đã lựa chọn bột quỷ lửa.
Thêm Bột quỷ lửa vào giàn chế tạo
Thêm Bột quỷ lửa vào giàn chế tạo

Bước 5: Đặt một hoặc nhiều hơn thế lượng Thuốc kỳ quặc vào lại giàn pha thuốc. Sau đó bạn cũng có thể thêm nguyên liệu phụ biến đổi thuốc.

Đặt Thuốc kỳ quặc vào giàn pha thuốc
Đặt Thuốc kỳ quặc vào giàn pha thuốc

Bước 6: Thêm nguyên liệu phụ vào ô trên cùng của giàn pha thuốc, khi đó thuốc sẽ được tiếp tục pha chế lần nữa. Bạn có thể đặt chân thỏ vào cũng được. Với Bột quỷ lửa từ lần đầu tiên có thể pha được 20 lần pha chế nhé!

Thêm các nguyên liệu phụ cần thiết
Thêm các nguyên liệu phụ cần thiết

Bước 7: Sau khi hoàn thiện, bạn cần đặt thuốc vào túi đồ. Lúc này chúng ta có thể sử dụng được nó rồi đấy.

cách pha chế thuốc trong minecraft
Sau khi chế tạo xong bạn có thể đặt thuốc vào túi đồ

Cách chế thuốc trong Minecraft có tác dụng tích cực

Sau khi đặt 3 Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion) ở phía dưới cùng của khung pha chế, hãy đặt nguyên liệu ở bên dưới vào ô trên cùng để tạo ra thuốc mình muốn. Bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu phụ vào nữa.

Thuốc (Potion)Ban đầu (Base)Nguyên liệuTác dụng Thời gian
Hồi máu (Healing) Thuốc
kỳ quặc (Awkward Potion)
 Dưa hấu lấp lánh (Glistering Melon)Hồi phục Tức thì
Nhìn trong bóng tối (Night Vision)Thuốc
kỳ quặc
Cà rốt vàng (Golden Carrot)Nhìn trong bóng tối3 phút
Sức mạnh (Strength)Thuốc
kỳ quặc
Bột quỷ lửa (Blaze Powder)Tăng 30% sát thương3 phút
 Thở dưới nước (Water Breathing)Thuốc
kỳ quặc
Cá nóc (Pufferfish)Thở dưới nước3 phút
Kháng lửa (Fire Resist)Thuốc
kỳ quặc
Kem dung nham (Magma Cream)Kháng lại lửa và dung nham3 phút
Tốc độ (Speed)Thuốc
kỳ quặc
Đường (Sugar)Tăng 20% tốc độ3 phút
Hồi phục (Regeneration)Thuốc
kỳ quặc
Nước mắt ma địa ngục (Ghast Tear)Hồi phục một  cứ hai giây một lần45 giây
Nhảy cao (Leaping)Thuốc
kỳ quặc
Chân thỏ (Rabbit’s Foot)Nhảy cao hơn 1/2 khối3 phút

Cách chế tạo thuốc trong Minecraft tiêu cực

Tương tự như cách pha chế thuốc tích cực ở trên, với những thuốc tiêu cực bạn cũng làm tương tự nhé. Tham khảo các loại thuốc trong bảng dưới đây.

Thuốc (Potion)Ban đầu (Base)Nguyên liệuTác dụng Thời gian
Độc (Poison)Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion)Mắt nhện (Spider Eye)Làm giảm một  cứ ba giây một lần45 giây
Yếu đuối (Weakness)Thuốc trần tục (Mundane Potion)Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye)Làm giảm 50% sát thương1,5 phút

Công thức chế thuốc Minecraft siêu hay

Hãy thêm các nguyên liệu biến đổi vào thuốc mà bạn muốn biến đổi. Bằng cách tác động vào chúng thông qua bổ sung nguyên liệu khác nhau. Thậm chí là cả việc tạo ra một loại thuốc hoàn toàn mới. Bảng dưới đây là cách biến đổi thuốc chúng ta có thể tạo ra.

Cách làm thuốc trong Minecraft có tác dụng tích cực được biến đổi:

 
Thuốc (Potion)Ban đầu (Base)Nguyên liệuTác dụng Thời gian
Hồi máu II (Healing II)Thuốc Hồi máuBột đá phát sáng (Glowstone Dust)Hồi phục Tức thì
Nhìn trong bóng tối+ (Night Vision+)Thuốc Nhìn trong bóng tốiĐá đỏ (Redstone)Nhìn trong bóng tối8 phút
Tàng hình (Invisibility)Thuốc Nhìn trong bóng tốiMắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye)Trở nên tàng hình3 phút
Tàng hình+Tàng hìnhĐá đỏTrở nên tàng hình8 phút
Sức mạnh II (Strength II)Thuốc Sức mạnhBột đá phát sángTăng 160% sát thương1,5 phút
Sức mạnh+Thuốc Sức mạnhĐá đỏTăng 30% sát thương8 phút
Thở dưới nước+ (Water Breathing+)Thuốc Thở dưới nướcĐá đỏThở dưới nước8 phút
Kháng lửa+ (Fire Resist+)Thuốc Kháng lửaĐá đỏKháng lại lửa và dung nham8 phút
Tốc độ II (Speed II)Thuốc Tốc độBột đá phát sángTăng 40% tốc độ1,5 phút
Tốc độ+Thuốc Tốc độĐá đỏTăng 20% tốc độ8 phút
Hồi phục II (Regeneration II)Thuốc Hồi phụcBột đá phát sángHồi phục một  mỗi giây16 giây
Hồi phục+Thuốc Hồi phụcĐá đỏHồi phục một  cứ hai giây một lần2 phút
Nhảy cao II (Leaping II)Nhảy caoBột đá phát sángNhảy cao hơn 1 khối rưỡi1,5 phút

Công thức chế tạo thuốc Minecraft có tác dụng tiêu cực được biến đổi:

 
Thuốc (Potion)Ban đầu (Base)Nguyên liệuTác dụng Thời gian
Độc II (Poison II)Thuốc ĐộcBột đá phát sáng (Glowstone Dust)Làm giảm một  mỗi giây22 giây
Độc+Thuốc ĐộcĐá đỏ (Redstone)Làm giảm một  cứ ba giây một lần2 phút
Yếu đuối+ (Weakness+)Thuốc Sức mạnhMắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye)Làm giảm 50% sát thương4 phút
Sát thương (Harming)Thuốc Độc/Hồi máu (Poison/Healing)Mắt nhện được lên menGây sát thương Tức thì
Sát thương IIThuốc Độc II/Hồi máu IIMắt nhện được lên menGây sát thương Tức thì
Sát thương IIThuốc Sát thươngBột đá phát sángGây sát thương Tức thì
Chậm rãi (Slowness)Thuốc kháng lửa/Tốc độMắt nhện được lên menLàm giảm tốc độ di chuyển1,5 phút
Chậm rãi+Thuốc kháng lửa+/Tốc độ+Mắt nhện được lên menLàm giảm tốc độ di chuyển3 phút
Chậm rãi+Thuốc Chậm rãiBột đá phát sángLàm giảm tốc độ di chuyển3 ph

Cách pha thuốc trong Minecraft có thể ném được

Cách pha chế thuốc trong Minecraft có thể ném được có tên là Splash Potion. Thuốc này khi được ném đi sẽ tạo ra hiệu ứng đám mây để phát huy tác dụng của thuốc trong khoảng một giây.

Người chơi có thể tạo ra loại thuốc này bằng cách pha chế bất cứ thuốc nào trong ảnh dưới đây với một mảnh thuốc súng (Gunpowder).

Pha chế Thuốc Splash Potion
Pha chế Thuốc Splash Potion

Ví dụ: Chúng ta hoàn toàn có thể biến thuốc Kỳ quặc (Awkward) và Trần tục (Mundane) thành thuốc có thể ném được.

Hơn nữa, game thủ cũng có thể pha chế thuốc kéo dài (Lingering Potion) vì nó khá giống với thuốc ném được. Tuy nhiên hiệu ứng đám mây sẽ kéo dài lâu hơn và chỉ ở một chỗ. Để pha thuốc này, bạn cần đặt Hơi thở của rồng (Dragon’s Breath) vào ô trên cùng của giàn pha thuốc. Kế đến hãy đặt 1 thuốc ném được vào ô bất kỳ phía trên. Dragon’s Breath có được khi dùng chai thủy tinh trong lúc Rồng Ender khạc lửa.

Đặt Hơi thở của rồng đúng vị trí trên giàn pha thuốc
Đặt Hơi thở của rồng đúng vị trí trên giàn pha thuốc

Những cảnh báo khi sử dụng thuốc

Ngoài cách chế tạo thuốc trong Minecraft, trong quá trình sử dụng thuốc cần lưu ý những cảnh báo sau đây:

 • Trường hợp bạn lỡ uống thuốc có tác dụng tiêu cực thì hãy uống ngay một xô sữa để loại bỏ tác dụng xấu. Sữa được lấy từ bò bình thường, khi đó cũng mất luôn cả tác dụng tích cực.
 • Nếu ném cùng lúc quá nhiều thuốc kéo dài, nhất là trong chế độ Sáng tạo thì khả năng cao sẽ xảy ra tình trạng giật, lag.
 • Đừng uống nhầm thuốc có tác dụng tiêu cực, vì khi đó bạn sẽ bị chết và mất sạch đồ.

Trên đây là các cách pha chế thuốc trong Minecraft Doithuong.vn đã tổng hợp lại. Mong rằng bài viết đã giúp ích cho bạn đọc. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị trong tựa game nhiều người chơi hấp dẫn này.

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cách đăng ký nick Audition siêu dễ thành công trong một nốt nhạc

Jacky - 14/08/2020 12:13

Để hòa mình vào thế giới của những vũ điệu Audition, trước tiên người chơi cần phải tạo ACC Audition. Người chơi chỉ cần thực hiện một số thao tác...

Xây dựng đội hình MU FO3 Cực Khủng với những cái tên Sáng Giá

Tony Wang - 05/09/2020 09:57

Manchester United luôn là một đội bóng có lượng người hâm mộ rất lớn. Thậm chí cả họ còn được xuất hiện trong cả đội hình của trò chơi bóng đá FIFA...

Hướng dẫn cách tải FO3 Malaysia nhanh chóng, thành công 100%

Jacky - 26/08/2020 16:24

Nhắc tới tựa game huyền thoại bóng đá không thể không nói đến cái tên FIFA Online 3. Bởi sức nóng của trò chơi này cũng như yêu cầu của người chơi,...

Hướng dẫn chơi The Witcher 3 chi tiết từ A đến Z cho Newbie

Jacky - 15/08/2020 14:42

Nếu như đã trải nghiệm trò chơi điện tử nhập vai The Witcher 3 thì chắc hẳn các bạn cũng biết thế giới của Northern Realms trong The Witcher 3: Wild...

Kinh nghiệm chơi Lords Mobile chi tiết hiệu quả nhất cho tân thủ

Jacky - 12/08/2020 11:58

Lords Mobile là trò chơi video chiến lược hấp dẫn trên nền tảng di dộng thời gian thực do hãng IGG thực hiện. Tựa game này được rất nhiều người yêu...

Cấu hình FIFA Online 3 chơi mượt mà chuẩn nhất là bao nhiêu

Jacky - 05/09/2020 08:52

Cấu hình chơi FIFA Online 3 là yếu tố được người chơi quan tâm nhiều nhất khi tải tựa game thể thao hấp dẫn này về trải nghiệm. Mặc dù được ra mắt...
-
-