Cách đánh Yasuo mùa 10: Bảng ngọc, cách lên đồ Yasuo mới

3 Lượt xem

Jacky11/09/2020 17:24

Cách đánh Yasuo mùa 10 sao cho không bị đồng đội chửi chính là vấn đề được nhiều game thủ chú ý. Bở vị tướng này đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao mới phát huy được sức mạnh. Thế nhưng có công mài sắt có ngày nên kim, bài viết sau đây sẽ là phiến đá mài chất lượng nhất mà doithuong.vn thu thập được giúp bạn tô luyện kỹ năng chơi Yasuo hàng ngày của bạn.

Điểm mạnh và điểm yếu của Yasuo

Đầu tiên để chơi Yasuo hay như Faker hay Yassuo bạn cần phải hiểu được đâu là điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này. Điều này sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn trong giai đoạn đi đường. Khi nào thì nào tấn, khi nào thì nên lùi.

huong dan choi yasuo ve diem manh va diem yeu
Nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của Yasuo

Điểm mạnh

 • Khả năng cơ động cao
 • Sát thương lớn khi có trang bị
 • Combat cực tốt nếu có đồng đội sử dụng hất tung
 • Khắc chế tốt những tướng dùng nhiều kỹ năng định hướng
 • Khả năng đẩy lẻ siêu mạnh

Điểm yếu

 • Là tướng khó chơi
 • Máu thấp, khá yếu trong khâu phòng thủ
 • Kỹ năng tiếp cận cần có mục tiêu thế tương đồng với chạy trốn
 • Phụ thuộc nhiều vào đồng đội có kỹ năng hất tung

Ngọc bổ trợ cho Yasuo

Bảng ngọc Yasuo đang hot hiện nay chính là Chuẩn Xác: Chinh phục kèm với nhánh phụ Áp đảo sẽ tạo nên lối đánh chủ động hơn cho người chơi.

bang ngoc yasuo
Bảng ngọc phù hợp với Yasuo là Chuẩn xác: Chinh phục

Nhánh chính đương nhiên rồi đó chính là Chinh phục: Với ngọc này bạn hoàn toàn có thêm sức mạnh thích ứng khi trao đổi chiêu thức với đối phương.

 • Đắc Thắng sẽ hồi cho bạn lượng máu khi hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục. Bạn dễ dàng tẩu thoát hay đơn giản quay lại chiến tiếp với kẻ địch tiếp theo.
 • Tốc độ đánh mang đến cho bạn lược AS cần thiết của một cho Yasuo
 • Chốt chặn cuối cùng giúp bạn khô máu tới hơi thở cuối cùng. Bởi Yasuo khá mỏng thế nên khi thấp máu bạn có thể gây thêm sát thương trước khi nằm xuống.
 • Phía nhánh phụ, lựa chọn Vị máuThợ săn tham lam sẽ tăng đáng kể khả năng hút máu qua đòn đánh hoặc kỹ năng

Phép bổ trợ cho Yasuo

flash

 

 

 

Tốc biến: Tạo highlight cực mạnh cho Yasuo trong những pha xử lý đỉnh cao

ignite

 

 

 

Thiêu đốt: Trang bị sẽ giúp Yasuo có lợi thế khi tay đôi

teleport

 

 

 

Dịch chuyển: Ra lane nhanh và hỗ trợ đồng đội khi cần thiết

Cách tăng điểm kỹ năng cho Yasuo

Nội tại: Đạo của Lãng Khách

nội tại

Tỉ lệ Chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi. Ngoài ra, Yasuo sẽ dần dần dựng lên một tấm khiên khi hắn di chuyển. Tấm khiên sẽ tự kích hoạt khi hắn chịu phải sát thương từ tướng hay quái.

Q – Bão Kiếm

Q - Bão Kiếm

Đâm tới, gây sát thương tất cả kẻ địch trên một đường thẳng.

Tạo một cộng dồn Tụ Bão trong vài giây nếu trúng mục tiêu. Khi có 2 cộng dồn, Bão Kiếm bắn ra lốc xoáy hất Văng Lên Không.

Bão Kiếm được tính là đòn đánh thường và có đầy đủ hiệu ứng của đòn đánh thường.

Đâm tới, gây 20/45/70/95/120 (+) sát thương vật lí.

Khi trúng đích, Bão Kiếm tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 6 giây. Khi có 2 điểm, Bão Kiếm bắn ra một cơn lốc xoáy hất Văng Lên Không.

Bão Kiếm được tính là một đòn đánh thường: Nó có thể chí mạng, gây các hiệu ứng kèm đòn đánh, bị ngắt bởi khống chế, và thời gian hồi cũng như tung chiêu có thể được giảm bởi tốc độ đánh.

 

W – Tường Gió

W - Tường Gió

Tạo một bức tường ngăn mọi luồng đạn của kẻ địch trong 4 giây.

Tạo một bức tường ngăn mọi luồng đạn của kẻ địch trong 4 giây.

E – Quét Kiếm

E - Quét Kiếm

Lướt qua mục tiêu, gây sát thương phép. Mỗi lần lướt tăng sát thương cơ bản của lần tiếp theo đến một lượng tối đa.

Không thể lướt lên cùng một mục tiêu trong vòng vài giây.

Nếu Bão Kiếm tung ra khi đang lướt, nó sẽ tấn công theo hình tròn.

Lướt qua mục tiêu, gây 60/70/80/90/100 (+) (+) sát thương phép. Mỗi lần lướt tăng 25% sát thương cơ bản của lần tiếp theo, tối đa +50%.

Không thể lướt lên cùng một mục tiêu trong vòng 10/9/8/7/6 giây.

Nếu Bão Kiếm tung ra khi đang lướt, nó sẽ tấn công theo hình tròn.

Ultimate: Trăn Trối

R - Trăn Trối

Biến đến một tướng địch đang bị Hất Lên Không, gây 200/300/400 (+) sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không trong vùng ảnh hưởng trên không trung thêm 1 giây. Lập tức tích đầy thanh Nhịp, nhưng đặt lại mọi cộng dồn của Tụ Bão.

Trong 15 giây, đòn chí mạng của Yasuo nhận thêm 50% Xuyên Giáp – hiệu ứng tác động lên giáp cộng thêm từ trang bị, bùa lợi, và ngọc.

Lên đồ cho Yasuo

Cách lên đồ Yasuo của Faker sau đây  phù hợp cả 3 lane. Có thể coi đây là sự thực dụng trong lối chơi giúp cho game thủ giành tối đa phần trăm chiến thắng. Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Trang bị khởi đầu

Kiếm Doran

Kiếm Doran: Gia tăng sát thương vật lý cho bạn. Ngoài ra cho bạn một chút khả năng hồi phục và máu giúp bạn đi đường tốt hơn

bình máu

Bình máu: Hồi phục trong giai đoạn đi đường

Mắt vật tổ

Mắt vật tổ: Kiểm soát bản đồ tránh bị Gank

Trang bị chính

ma vũ song kiếm

Ma vũ song kiếm: Trang bị trấn phái được nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng trong giai đoạn gần đây. Bởi Ma vũ mang đến cho bạn một lớp giáp ảo khi thấp máu. Cho bạn tốc đánh cùng sát thương chí mạng. Ngoài ra nó còn giảm 12% sát thương của đối thủ. Bạn tha hồ tay đôi với đối phương.

Vô cực kiếm

Vô cực kiếm: Lượng sát thương vật lý + sát thương chí mạng siêu cao. Kết hợp Ma vũ song kiếm và Vô cực kiếm, Yasuo đã có 100% chí mạng.

Đây là 2 món trang bị mỗi khi lên đồ Yasuo Top/ Mid/ AD đều cần phải lên sớm nhất có thể. Bởi nếu không, Yasuo sẽ không có được lượng sức mạnh cần thiết để giao tranh có lợi thế với kẻ địch.

Giày cho Yasuo

Giày cuồng nộ

Giày cuồng nộ: Gia tăng tốc độ đánh cho Yasuo

Giày thủy ngân

Giày thủy ngân:sử dụng khi đối thủ là tướng AP

Giày ninja

Giày ninja: Khi bạn phải đối đầu với những tướng STVL

Trang bị tùy chọn

Chúng ta sẽ có 2 hướng lên đồ cho Yasuo. Với sát thương sẽ lên khi bạn đang xanh và team bạn cần một người Carry chân chính. Lối thứ 2 là cách lên đồ Yasuo Tank , lên khi bạn đã phế và tạo tiền đề cho đồng đội thoải mái giao tranh mà vẫn tạo hiệu quả cao.

Cách đánh Yasuo hay nhất

Đây chính là phần mà nhiều game thủ mới nhập môn quan tâm. Làm sao để đánh Yasuo hay như Faker, Cân team mà khô cần 20gg. Câu trả lời ngay sau đây:

Giai đoạn đầu trận

Cách chơi Yasuo hay ở giai đoạn đầu trận là cố gắng Farm thật nhiều. Bởi bạn là tướng tay ngắn nên dễ bị tướng harrass mạnh đì.

Thế nhưng nếu đối phương của bạn sở hữu nhiều kỹ năng định hướng hãy nâng Quét kiếm đầu tiên. Bạn có thể dùng kỹ năng này lao tới và sử dụng những đòn đánh thường ép hắn phải lùi sâu về trụ. Như vậy bạn sẽ thoải mái hơn khi Farm.

Sử dụng Tường gió một các hợp lý. Bên cạnh đó thường xuyên sử dụng Quét Kiếm + Bão kiếm để trao đổi chiêu thức của kẻ địch.

Giai đoạn giữa trận

Khi bạn đã đạt Level 6, hãy tận dụng Tụ bão kết hợp Quét kiếm để không bị lệch quá nhiều, Khi đó sử dụng Trăn trối lên kẻ địch bị hất tung rồi tấn công chúng nhiều nhất có thể. Bởi nội tại sau khi sử dụng Trăn trối giúp cải thiện đòn đánh tay rất nhiều.

Khi đi gank, hãy rút ngăn khoảng cách với Quét kiếm đồng thời kết hợp Bão kiếm để tích Tụ bão. Nhớ dùng Tường gió để không bị đối phương đánh trả ngược. Sau đó kết hợp Tụ bão với Trăn trối để kết liễu kẻ địch.

Giai đoạn cuối trận

Cách đánh Yasuo lúc này cần phải tích Tụ bão thì mới có thể mở giao tranh với chiêu cuối Trăn trối. Lưu ý hất càng nhiều kẻ địch càng tốt.

Đồng đội ăn ý với Yasuo là Malphite, Wukong, Janna… Hãy kết hợp với họ để quét tan kẻ địch. Đừng quên sủ dụng Tường gió để năng cản kẻ địch đánh thường và sử dụng kĩ năng định hướng.

cách đánh yasuo
Yasuo rất mạnh thế nhưng cần người chơi có kỹ năng cao

Trên đây là cách đánh Yasuo mùa 10 mà doithuong.vn giới thiệu cho bạn. Còn trần chừ gì nữa mà không bắt tay vào tập luyện. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tải auto giả lập FIFA Online 3 mới nhất với nhiều tính năng hấp dẫn

Tony Wang - 09/09/2020 10:43

Phần mềm Auto FIFA Online 3 là gì? Nó có những tính năng gì, cách tải và cài đặt như thế nào? Chắc hẳn đây luôn là những câu hỏi của rất nhiều game...

Cách Chia Bài lấy Tứ Quý chuẩn chia sẻ từ Cao Thủ lão làng

Gấu Bự - 22/09/2020 10:46

Tứ Quý chính là một trong những bùa hộ mệnh giúp người chơi có thể hóa rủi thành may, đánh phát ăn ngay. Có thể nói việc sở hữu Tứ Quý trong tay bài...

Bật mí cách chơi PUBG Mobile trên Macbook siêu đơn giản

Tony Wang - 19/09/2020 10:36

Cách chơi PUBG Mobile trên Macbook như thế nào? Đó là câu hỏi được rất nhiều gamer quan tâm khi họ muốn trải nghiệm tựa game sinh tồn này trên thiết...

Khắc phục lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền Thoại

Jacky - 12/09/2020 14:23

Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại điều mà game thủ cần nhất đó chính là game không giật lag và kết nối mạng ổn định để một trận đấu thật suôn sẻ. Nhưng...

Xây dựng đội hình MU FO3 Cực Khủng với những cái tên Sáng Giá

Tony Wang - 05/09/2020 09:57

Manchester United luôn là một đội bóng có lượng người hâm mộ rất lớn. Thậm chí cả họ còn được xuất hiện trong cả đội hình của trò chơi bóng đá FIFA...

Cách hack Mậu Binh trên Zingplay cực chuẩn khiến đối thủ toát mồ hôi

Jacky - 01/07/2020 14:02

Sở hữu lối chơi đơn giản nhưng vô cùng "bánh cuốn", hiện nay Mậu Binh đã trở thành "gương mặt thân quen" tại các cổng game. Trong đó, Zingplay cũng...
-
-