Cách ép đời nhanh trong Đế Chế theo kiểu phát triển tay to như cao thủ

36 Lượt xem

Jacky08/12/2020 16:02

Bạn là một mọt game AOE? Bạn cày game mà mãi vẫn chưa lên đời cho Đế Chế của mình được? Làm thế nào để thăng hạng nhanh bây giờ? Đây có lẽ đã từng là vấn đề “vò đầu bứt tai” của không ít các game thủ AOE. Muốn biết bí kíp lên đời Đế Chế thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Doithuong.vn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất được chính các cao thủ chuyên nghiệp chia sẻ nhé!

Cách chia dân trong Đế Chế

Ở phút đầu tiên các bạn sẽ tập trung đẻ dân để gia tăng dân số làm lực lượng đẩy nhanh tốc độ lên đời cho Đế Chế của mình. Cách thực hiện là bạn sẽ ấn phím tắt H->C, H->C… Sau đó xây dựng dân thành các đội. Mỗi đội sẽ có những vai trò và nhiệm vụ cụ thể.

Đội thứ nhất xây BE

  • Chọn ra 1 nhóm gồm 2 nông dân gần mép sáng bản đồ đóng 1 BE
  • Chọn tiếp 1 nông dân khác đi ngược với 2 người đóng BE để đi dò
  • Canh lúc BE gần hoàn thành thì cắt cử 1 người ra đi dò chung
  • Các dân khác các bạn sẽ chia ra mỗi người 1 hướng. Đồng thời nhanh tay đặt tất cả các dân vào đội 1, liên kết bằng phím tắt nhóm.

Đội thứ 2 sẽ được bạn chia cho nhiệm vụ chặt gỗ để đầu tư xây BS đầu tiên. BS đầu các bạn nên xây tại 1 vị trí đẹp nhất trên bãi rừng. Đây sẽ là vị trí chiến lược cho các bạn tốt nhất về sau.

Cách chia dân hiệu quả trong game Đế Chế giúp bạn lên đời nhanh chóng
Cách chia dân hiệu quả trong game Đế Chế giúp bạn lên đời nhanh chóng

Tiếp theo những người dân còn lại các bạn sẽ cho vào đội đi ăn quả và đi dò. Các bạn sẽ cho 5, 6 dân tùy ý ăn gỗ. Nếu vẫn còn thừa người thì các bạn có thể cho đi ăn quả. Hoặc làm hưu, voi cũng là một gợi ý hay.

Những cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất hiện nay

Ngoài ra, các bạn cũng sẽ có thêm nhiều cách đánh khác để lên đời cho Đế Chế của bạn. Trong phần viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn những cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất hiện nay nhé!

Sử dụng bóng dò nông dân

Sử dụng bóng dò nông dân cũng là một cách siêu hiệu quả để bạn lên đời nhanh chóng. Cách này đặc biệt phù hợp khi bạn sở hữu dân Macedonia. Nếu có dân này thì bạn chỉ cần cắt cử 1 người giữ vai trò đi dò là đã đủ. Tuy nhiên, nếu bạn không có mà phải sử dụng các dân khác thì có thể cắt 2, 3 người đi dò ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được các tài nguyên trong Đế Quốc của mình.

Sử dụng xe dò

Ngoài sử dụng người thì bạn còn có thể sử dụng xe để dò. Điều này sẽ giúp bạn tập trung dân vào các nhiệm vụ khác được tốt hơn. Xe dò tốt nhất hiện nay mà các cao thủ khuyên bạn nên dùng đó là SH. Hãy cố gắng sở hữu SH ngay càng sớm càng có lợi thế. Nó không chỉ giúp bạn đi dò sớm hơn mà còn giúp tăng đáng kể điểm dẫn top. Ngoài ra, dùng xe đi dò cũng sẽ hỗ trợ bạn dò được cả tài nguyên và nhà của đối thủ để tiến hành kế hoạch đánh chiếm.

Tổng hợp các đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất cho game thủ
Tổng hợp các đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất cho game thủ

Tận dụng kỹ năng cắm cờ cho dân

Trong AOE nhất định bạn không được bỏ qua kỹ năng cắm cờ. Hãy cố gắng rèn luyện và tận dụng kỹ năng này để đem lại cho mình nhiều ưu thế nhất. Theo chia sẻ của nhiều game thủ chuyên về chiến thuật này cho biết, cắm cờ cho dân giúp bạn thao tác tay thuận tiện hơn. Đồng thời gia tăng khả năng phản kháng lại sư tử của người dân khi bị thú rừng tấn công. Đặc biệt là sư tử. Điều này hạn chế việc mất dân và giúp bạn kiểm soát tình huống nhanh hơn so với khi không cắm cờ.

Vậy làm thế nào để cắm cờ cho dân? Các bạn chỉ cần sử dụng Shift + Các phím mũi tên là đã có thể thực hiện cắm cờ. Hoặc bạn cũng có thể học theo cách cắm cờ bằng tổ hợp phím Shift + di chuột của game thủ AOE số 1 thế giới Chim Sẻ Đi Nắng nhé!

Nhốt dân hái quả

Nhốt dân hái quả cũng là một trong những cách lên đời nhanh chóng trong Đế Chế mà các game thủ không nên bỏ qua. Mục đích của việc này là để tăng thời gian di chuyển của dân lên tối đa nhất. Nhất là là khi nông dân ăn quả mang thực phẩm về nhà BG. Lúc này dân sẽ di chuyển nhanh hơn, bãi quả cũng được khai thác tốt hơn. Không những thế bạn cũng tránh các sự cố “miss” dân vào thời gian đầu.

Chiến thuật nhốt dân hái quả là một cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất
Chiến thuật nhốt dân hái quả là một cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất

Tuy nhiên, việc nhốt dân này phải được tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa vào áp dụng trong cuộc chiến. Nguyên nhân là vì chiến thuật này nếu làm không khéo thì chẳng khác nào “gậy ông đập lưng ông”, dân bị nhốt kẹt lại một chỗ. Lúc này muốn nhanh mà lại thành cực kỳ chậm trễ đấy nhé!

Chặt gỗ 75

Điều đầu tiên để giúp bạn ép đời nhanh chóng trong AOE đó chính là hoàn thành chiếc BS. Dù làm gì thì bạn cũng nên ưu tiên đóng BS. Mà để hoàn thành chiếc BS này bạn cần phải có lượng gỗ nhất định. Vì vậy bạn cần tối ưu hóa việc chặt gỗ, trong đó chặt gỗ 75 chính là lựa chọn tối ưu nhất cho mục đích này của bạn. Hãy tập trung vào chặt gỗ 75 thay vì các loại gỗ thông thường nhé!

Kiếm thực theo chim bay

Kiếm thực theo chim bay cũng là một phương pháp ép đời nhanh được các game thủ AOE lưu truyền nhiều nhất. Cũng tương tự như ngoài đời thực, chim là loài kiếm ăn bằng thiên tính. Nếu bạn đi theo các đường bay của chim để kiếm ăn thì xác xuất kiếm thấy thực phẩm có thể lên đến 40%. Như vậy vấn đề lương thực thực phẩm của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Một Đế Chế có nguồn lương thực ổn sẽ hỗ trợ bạn phát triển tốt nhất đấy nhé!

Kiếm thực theo đường chim bay đem đến hiệu quả thức ăn tăng 40%
Kiếm thực theo đường chim bay đem đến hiệu quả thức ăn tăng 40%

Phải biết khi nào cần gì, Gỗ hay thực?

Ngoài ra, để lên đời Đế Chế bạn còn phải biết thời biết cảnh. Phải biết khi nào cần gì, gỗ hay thực để đáp ứng cho việc phát triển Đế Chế của mình tốt nhất. Chẳng hạn như để lên đời thứ 2 bạn cần phải có 500 thức ăn. Lúc này ngay từ đời 1 bạn cần phải tập trung tích trữ đủ 500 lương thực để ép. Khi ấy bạn sẽ ép luôn đời 3 mà không cần qua đời 2 nữa. Nếu bạn không muốn nhảy cóc đời 2 mà muốn nhảy cóc đời 3 thì bấm lên đời 2 và nhanh chóng chuẩn bị đủ điều kiện cần thiết của đời 3 và ấn ép luôn đời 4,….

Di chuyển dân hợp lý

Khi chơi game ngoài việc hoạch định ra các chiến lược bạn cũng cần quan sát tình hình thực tế của Đế Chế. Đặc biệt là các tình hình tài nguyên, địa thế để thực hiện việc di chuyển dân cho phù hợp. Bao gồm việc điều dân từ tòa hành chính ra các nơi làm việc cụ thể của mình được phân công, di chuyển đến các vùng có địa hình tốt để lập căn cứ mới,…..

Điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian di chuyển để thực hiện việc chuẩn bị điều kiện ép đời. Đây cũng chính là điều khác biệt của một người chơi 10 phút lên cấp và 1 người phải nhất 20, 30 phút mới ép đời được.

1 mũi tên trúng 2 đích

Nếu muốn ép đời nhanh trong game Đế Chế bạn cần phải linh động. Nên sắp xếp các đội làm 2, 3 việc cùng lúc chứ không nên đợi việc này xong thì mới tìm cách giải quyết việc khác. Bạn có thể áp dụng việc chia đội quân làm việc như cách chúng tôi đã hướng dẫn ở trên nhé!

Linh hoạt trong chiến lược
Linh hoạt trong chiến lược là cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất

Cách phát triển tay to trong AOE theo kinh nghiệm cao thủ

Phát triển tay to cũng là một chiến thuật giúp bạn ép đời AOE nhanh chóng. Cách phát triển tay to như thế nào? Trong phần viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải mã nhé!

  • Thứ nhất bạn cần quyết định số dân hợp lý để phát triển tay to. Theo kinh nghiệm chơi AOE lâu nắm của nhiều game thủ thì số dân 24 chính là con số đẹp nhất để bạn phát triển tay to.
  • Tiếp theo khi lên đời 3 xong các bạn không nên mua quân ngay mà hãy dành tiền đó để mua thêm dân và công nghệ.
  • Sau khi đã có sự hỗ trợ của dân mua được ở các tòa chính cùng đồ công nghệ, bạn sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng BC. Hoàn thành BC càng sớm càng có lợi thế cho bạn.
  • Ngoài ra, điều quan trọng nhất khi phát triển tay to nữa là bạn cần phải nâng cấp bản đồ. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát mọi thứ tốt hơn, làm chủ được cục diện của Đế Chế. Hoặc bạn cũng nên nên cấp thêm timeline và chỉ số đếm. Việc này sẽ giúp bạn nhận định tốt hơn trong việc đẩy quân. Hỗ trợ đồng đội kịp thời và tổ chức đánh chiếm đối thủ.

Những quân trong Đế Chế có tốc độ lên đời nhanh

Game Đế Chế có rất nhiều quân. Tuy nhiên, các quân này có tốc độ lên đời không giống nhau. Có quân lên đời rất nhanh và ngược lại có những quân cày mãi chẳng thấy tiến triển. Khi chơi AOE muốn ép đời bạn tuyệt đối không nên chọn đại quân nào cũng được. Hãy dành thời gian nghiên cứu về tốc độ lên đời của từng loại quân. Từ đó đưa ra lựa chọn dân đúng đắn giúp mình thăng cấp nhanh trong game.

Một số quân trong Đế Chế có tốc độ lên đời nhanh mà các game thủ nên lưu ý là

Persian

Quân Persia chính là quân có tốc độ lên đời nhanh nhất. Đây là những dân khai thác thịt hươu, thịt voi rất nhanh. Vì thế bạn nên tìm loại quân này về Đế Chế của mình càng nhiều và càng sớm càng tốt. Thông thường quân Persian khi đánh đến 22- 23 quân thì sẽ tạo ra những đột biến đấy nhé!

Các quân trong Đế Chế có tốc độ lên đời nhanh cần lưu ý
Các quân trong Đế Chế có tốc độ lên đời nhanh cần lưu ý

Shang

Shang cũng là loại quân tiếp theo có tốc độ lên đời cực nhanh mà các game thủ không nên bỏ qua. Đặc biệt, quân này có giá thành khá rẻ, khoảng 35 thực là đã có thể hốt được 1 quân về đội của mình. Bạn sẽ cần khoảng 4, 5 quân Shang trong đội là đủ nhé!

Trên đây là bài viết chia sẻ những cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất cho game thủ tham khảo. Hy vọng với các thông tin trên đây sẽ giúp các bạn ép đời AOE nhanh hơn. Chúc các bạn trải nghiệm game vui vẻ và sớm tạo dựng được một Đế Chế hùng mạnh cho mình nhé!

>>>> Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bật mí: Cách chơi Liên Quân trên PC không cần giả lập

Jacky - 23/09/2020 16:22

Liên Quân Mobile hiện vẫn đang rất Hot trên thị trường game trực tuyến. Đây là game trên điện thoại nhưng vẫn được phổ biến trên máy tính để thu hút...

Tải Far Cry 5 Full Crack Fshare miễn phí siêu đơn giản, siêu nhanh

Tony Wang - 24/08/2020 09:38

Download Far Cry 5 Fshare là cụm từ đang được tìm kiếm nhiều nhất trong suốt thời gian qua. Đơn giản vì đây là tựa game vô cùng hấp dẫn và được nhiều...

Tìm hiểu Trang phục sử thi là gì? Trang phục di sản là gì?

Jacky - 08/09/2020 14:35

Trong game Moba, trang phục luôn là chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm của người chơi. Đối với Liên Minh Huyền Thoại, trang phục càng thể hiện sự...

Thực hư việc nhận Skin Tristana Riot Girl vào cuối mùa 10

Jacky - 14/09/2020 16:50

Chương trình nhận Skin Tristana Riot Girl được Riot tổ chức dành tặng cho các tân thủ trong khoảng thời gian trước. Đây là cũng là món quà vô cùng ý...

Cách làm hàng rào trong Minecraft siêu xịn sò lại đơn giản

Tony Wang - 22/09/2020 12:40

Hàng rào Minecraft là một loại hình khối đặc biệt và nó đem lại khá nhiều công dụng. Chúng được gắn với các hình khối khác hoặc đứng độc lập như...

Cách kiếm tiền trong FIFA Online 3 nhanh và dễ nhất từ trước đến nay

Jacky - 08/09/2020 09:20

Tham gia FIFA Online 3, người chơi sẽ được thỏa mãn đam mê nhập vai vào các cầu thủ và chiến đấu cho CLB mình yêu thích. Tuy nhiên để sở hữu một đội...
-
-