Cách chơi Minecraft giúp bạn sống sót qua khỏi màn đêm tối

113 Lượt xem

Jacky23/09/2020 10:40

Minecraft sở hữu đồ họa không thuộc dạng khủng như những trò chơi khác hiện nay. Thế nhưng nó lại thu hút người chơi vào thế giới sáng tạo kì ảo, đầy dãy bất ngờ xuyên suốt quá trình trải nghiệm. Cách chơi Minecraft cũng không quá phức tạp, cái khó chính là giới hạn khả năng của bạn. Sau đây sẽ là những hướng dẫn cơ bản của chúng tôi về tựa game này.

Hướng dẫn chơi Minecraft với điều cơ bản nhất

Trong trò chơi này, bạn có thể thoải mái làm những điều bạn thích để có thể khám phá những vùng đất khác nhau, xây nhà theo thiết kế của mình, thuần hóa động vật, trồng chọt và cả gây dựng một thành phố của riêng mình. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải biết những thứ cơ bản nhất khi chơi Minecraft như sau:

Tạo thế giới mới

Khi bắt đầu nhấn Play, việc bạn cần làm đó là tạo một thế giới của mình. Tại cửa sổ Lựa chọn thế giới, bạn hãy nhấn vào ô Tạo thế giới mới.

 huong dan toan tap minecraft
Tiến hành Tạo thế giới mới

Tiếp đến đó là bạn chọn chế độ chơi. Minecraft hiện nay đang có 3 chế độ chơi chính đó là:

 • Chế độ chơi sinh tồn: Nhiệm vụ chính là tìm kiếm, thu thập, chế tạo, nâng cấp khả năng bản thân và sinh tồn
 • Chế độ chơi siêu khó: Đây là dạng chơi sinh tồn nhưng bạn không thể Respawn với nhiều mạng mà chỉ có 1 mạng duy nhất.
 • Chế độ sáng tạo: Không giới hạn tài nguyên, bạn thích làm gì cũng được.
 huong dan co ban minecraft tao the gioi
Khi đặt tên xong thì nhấn Create a new world

Khi bạn thiết đặt xong hết các thiết lập, bạn nhấn Tạo thế giới mới. Tiếp đến sẽ là phần di chuyển và thao tác nhân vật khi trải nghiệm game.

Cách phím tắt trong cách chơi game Minecraft

CÁC PHÍM MẶC ĐỊNH

 • Phím A: Đi sang bên trái
 • Phím D: Đi sang bên phải
 • Phím S: Lùi về sau
 • Phím W: Tiến lên phía trước
 • Phím W + W: Chạy nhanh
 • Phím Space: Nhảy
 • Shift trái: Nhìn lén
 • Control trái: Tăng tốc
 • Chuột trái: Tấn công ( 1 lần nhấn)/ Phá hủy (Giữ)
 • Chuột giữa: Nhặt Block
 • Phím Q: Làm rơi item
 • Phím 1- 9: Chọn item theo vị trí ở trên Hotbar.
 • Ctrl+ Q: Làm rơi tất cả các item.
 • Phím E: Mở Inventory
 • Phím F: Đổi tay cầm vật

Cách chơi Minecraft sống sót qua đêm đầu tiên

Đêm đầu tiên bao giờ cũng khó khăn với những người chơi mới. Nếu không chuẩn bị tốt, những đêm tiếp theo thực sự rấ khó khăn để có thể sống sót. Thế nên hãy làm theo những chỉ dẫn của chúng tôi ngay sau đây.

Xây dựng chỗ trú ẩn

Xây dựng chỗ trú ẩn ngay lập tức đó chinh là việc bạn cần làm đầu tiên. Bởi mỗi khi màn đêm buông xuống lũ quái vật sẽ xuất hiện và tấn công bạn. Thế nên bạn cần một nơi ẩn nấp trước khi mặt trời lặn để tự bảo vệ chính bản thân của mình.

 cach choi minecraft dem dau tien
Hãy xây cho mình 1 căn nhà trong đêm đầu tiên nhé

Thu thập tài nguyên

Để có thể xây dựng được nơi trú ẩn, bạn cần phải thu thập tài nguyên. Ngoài ra việc này còn giúp bạn tạo ra nhiều thứ hơn. Để sống sót được qua đêm đầu tiên, bạn cần thu thập Gỗ. Để làm được điều này, bạn hãy Click chuột trái để Đấm vào những cái cây xung quanh bạn.

 huong dan choi minecraft thu thap tai nguyen
Thu thập đầy đủ tài nguyên để sinh tồn

Tạo bàn chế tác (Crafting Table)

Bạn hãy sử dụng bảng ép đồ để chế tạo ra Bàn chế tác. Chiếc bàn này chính là công cụ để bạn làm ra hầu hết những món đồ trong game. Để thực hiện bạn làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Bấm phím E để mở Hòm đồ. Tiếp đến đặt 1 Gỗ lên ô ở phía trên ở dưới dòng Crafting. Sau đó nhấn Crafting để chế tạo ra Ván gỗ.
 • Bước 2: Cho tất cả những tấm Ván gỗ vào trong Hòm đồ.
 • Bước 3: Đặt những tấm Ván gỗ sao cho đủ 4 ô vuông trong phần Ép đồ. Sau đó nhấn Crafting để chế tạo ra Bàn chế tác.
 huong dan choi game minecraft ban che tac
Bàn chế tác là công cụ cần thiết trong trò chơi

Chế tạo công cụ

Công cụ sẽ giúp bạn thu thập được nhiều tài nguyên hơn. Bạn cần chế tạo ra những thứ đầu tiên sau khi có được bàn chế tác như: Cuốc chim (Pickaxe), Rìu (Axe), Xẻng (Shovel), Kiếm (Sword).

Tiếp theo, bạn cần tìm Than đá (Coal) để chế tạo một vài ngọn Đuốc (Torch). Bởi nếu không không gian nhà bạn sẽ tối thui và bọn quái càng không để bạn yên giấc vào buổi đêm.

chế tạo công cụ
Công cụ giúp ích bạn trong việc tìm kiếm tài nguyên

Xây dựng công trình

Để tăng thêm phần sáng tạo và có một nơi trú ẩn xịn sò thì bạn cần xây dựng một công trình nào đó ở bất cứ đâu trong thế giới. Có thể là đỉnh núi, trong hang, nhưng nó phải dễ dàng tìm thấy.

Bạn có thể tự tạo cho mình một ngôi nhà, hay một cái hang như Batman. Mục đích chính của việc này vẫn là để trú ẩn, hãy tạo cho mình một lối ra vào, nhớ làm cả mái nếu không lũ Nhện sẽ quấy rầy bạn. Một lưu ý, nhân vật của bạn sẽ có chiều cao tương ứng với 2 khối, thế nên chỉ cần không gian cao hơn nhiêu đó thôi là được rồi.

Xây dựng công trình
Công trình chính là yếu tố thu hút người chơi sáng tạo

Tìm kiếm thức ăn

Sau một đêm chẳng mấy gì yên ắng, lúc này bạn cần tìm kiếm thức ăn để duy trì sự sống. Cách dễ nhất đó chính là giết bất kỳ động vật nào bạn bắt gặp. Nếu như bạn không thể tự tay sát hại một con lợn dễ thương thì bạn có thể ăn hoa quả bằng cách trồng trọt.

Tìm kiếm thức ăn
Thứ ăn giúp bạn sống sót

Thu thập len

Để thu thập được Len, bạn cần phải giết một con cừu, tuy có tàn nhẫn nhưng đây là cách để giúp bạn sống sót. Len còn là nguyên liệu giúp bạn chế tạo một chiếc Giường.

thu thập len
Thu thập len để làm giường ngủ

Tìm ra nhiều loại vật liệu khác nhau

Vật liệu dưới lòng đất: Đất (Dirt), Đá (Stone) và Đá cuội (Cobblestone) là những vật liệu bạn có thể kiếm được thông thường. Để khai thác được chúng, bạn cần sử dụng Cuốc chim (Pickaxe) và Xẻng ( Shovel).

Vật liệu trên mặt đất: Những thứ dễ kiếm nhất trong hành trình phiêu lưu. Có thể kể đến Gỗ, Mía (Sugar cane), Hạt giống (Seed) và Lúa mì (Wheat). Để thu thập bạn chỉ cần sử dụng tay hoặc Rìu (Axe).

Tìm kiếm nguyên vật liệu khác nhau
Tìm kiếm nguyên vật liệu khác nhau

Vật liệu từ cá sinh vật: Một số vật liệu chỉ rơi ra từ sinh vật như Len (Wool) từ Cừu (Sheep), Trứng (Egg) từ Gà (Chicken), Sữa (Milk) từ Bò (Cow) và nhiều thứ khác.

Hướng dẫn chơi game Minecraft theo từng phong cách

Chế độ game nhập vai (RPG): Đây là phong cách cơ bản của Minecraft, sau khi xây dựng được nơi trú ẩn, các công cụ cần thiết và sống sót qua đêm đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể chơi theo sở thích mà bạn muốn. Bạn sẽ tiếp tục khám phá và thu thập, chế tạo những món đồ xịn hơn. Khi đi đến Nơi tận cùng (The End), bạn sẽ chiến đấu với 1 con rồng và hoàn thành trò chơi.

 hướng dẫn cách chơi minecraft nhiều phong cách
Lựa chọn phong cách chơi cho chính bản thân mình

Chơi theo phong cách Sandbox: Phong cách này mang đến sự tự do, bạn sẽ sử dụng tài nguyên thoải mái để tạo ra những công trình kiệt tác, thay đổi môi trường. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một thế giới với lối kiến trúc đồ sộ như Game of Thrones hay hiện đại như Tron Legacy,…

Chơi theo phong cách sáng tạo (Inventor): Như cái tên mọi chất xám của người chơi đều đổ về mode Inventor. Bạn sẽ tự mình tìm ra những cách sáng chế khác nhau từ thang máy, súng đại bác,… Tất cả mọi thứ mà bạn nghĩ ra bằng việc sử dụng Viên đá đỏ (Redstone).

Chơi theo phong cách Nomandic: Đây là Mode dành cho người lười vì bạn sẽ chẳng cần phải xây nhà, chỉ cần đi khám phá thôi.

Hướng dẫn cách chơi Minecraft tự vệ bản thân

Để có thể sống sót qua những màn chơi hay những đêm tăm tối, bạn cần biết cách bảo vệ bản thân mình. Tất nhiên không chỉ vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tấn công và chinh phục những thử thách yêu cầu vũ lực.

Sử dụng vũ khí

Để phòng vệ tốt nhất thì bạn cần phải có Vũ khí. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hạ gục những con quái vật trong trò chơi. Một thanh kiếm chính là giải pháp, chế tạo nó bằng một nguyên liệu nào đó không phải là Gỗ. Bởi Gỗ có tuổi thọ không cao và nhanh chóng xuống cấp.

 cách chơi minecraft về vũ khí
Chế tạo vũ khí để chiến đấu

Chế tạo áo giáp

Áo giáp ( Amor) sẽ hỗ trợ bạn giảm thiểu sát thương khi chiến đấu với lũ quái vật. Bạn có thể tạo ra nhiều loại Áo giáp khác nhau bằng các vật liệu khác nhau.

Vật liệu chế tạo áo giáp: Da (Leather) + Sắt (Iron Ingot), Vàng (Gold ingot), Kim cương (Dinamond Gem). Ngoài ra bạn cũng có thể mua Áo giáp xích (Chainsaw Armor) từ dân làng.

Áo giáp trong Minecraft
Áo giáp giúp bạn giảm thiểu sát thương nhận vào

Thắp sáng bằng đuốc

Quái vật chỉ sinh sôi ở những nói không có ánh sáng. Khi màn đếm buông xuống, Đuốc sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thắp sáng và xua đuổi lũ quái vật.

Để tạo ra một cây Đuốc, bạn cần sử dụng 1 Que gỗ (Stick) và 1 Than đá (Coal). Thế nhưng để hoàn thành thì Than đá phải được đặt phía trên Que gỗ.

Đuốc Minecraft
Sử dụng Đuốc để thắp sáng

Trên đây là cách chơi Minecraft cơ bản nhất mà doithuong.vn giới thiệu cho bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm ngay thôi. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Download Warcraft 3.zing blogs siêu nhanh trong 1 nốt nhạc

Tony Wang - 27/08/2020 14:11

Warcraft 3 là tựa game chiến thuật thời gian thực được phát triển và phát hành bởi hãng Blizzard Entertainment vào tháng 7/2002. Cho đến nay, mặc dù...

Dùng Tool Auto Blade And Soul có bị coi là gian lận không?

Jacky - 09/10/2020 15:45

Blade and Soul gây ấn tượng với cộng đồng game thủ bởi lối chơi hấp dẫn cùng đồ họa tuyệt đẹp cùng với danh sách nhân vật vô cùng chất lượng. Tuy...

Roblox là gì? Cách tải Roblox trên máy tính FREE siêu nhanh

Tony Wang - 21/08/2020 17:13

Roblox là tựa game video theo phong cách thế giới mở, hơn nữa, lối chơi của nó khá giống với Minecraft. Trò chơi hiện nay đang lọt top những danh...

Tải và chơi game Cooking Fever trên máy tính Dễ như trở bàn tay

Tony Wang - 29/08/2020 14:36

Bạn có phải là người đam mê nấu ăn không? Bạn có thích tự sáng tạo ra những món ăn do chính tay mình làm ra? Đến với thế giới của Cooking Fever trên...

7 Skill trong PES 2017 PC cực chất giúp phá tan lưới đối phương

Jacky - 28/11/2020 14:12

Bóng đá là một môn thể thao thiên về trí tuệ và kỹ thuật. Dù là một trận bóng ảo thì những vấn đề này vẫn là điều quan trọng hàng đầu mà các game thủ...

Cách tải Call Of Duty World At War Full Crack đơn giản nhất

Jacky - 07/10/2020 11:10

Nếu như các bạn đang đi tìm kiếm trò chơi bắn súng sinh tồn hấp dẫn nơi có những pha đấu súng kịch tính đến nghẹt thở thì không thể bỏ qua cái tên...