Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft có dễ như bạn nghĩ?

394 Lượt xem

Tony Wang24/09/2020 11:54

Khi tham gia vào thế giới trò chơi Minecraft, nhiệm vụ chính của bạn là chế tạo ra những thứ mình cần để phục vụ quá trình khám phá. Tuy nhiên, có những món đồ người chơi chỉ có thể tìm kiếm chứ không có cách nào tạo ra. Yên cưỡi là vật dụng rất quan trọng và nhiều người luôn thắc mắc rằng có thể chế ra nó hay không? Nếu có thì cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất.

Điều bạn cần biết về cách làm yên ngựa trong Minecraft

Trong trò chơi điện tử Minecraft, yên cưỡi (Saddle) là dụng cụ quan trọng dùng để cưỡi các con như: ngựa (Horse), la (Mule) và lợn (Pig). Không giống như các bật khác trong game, người chơi sẽ không thể chế tạo yên cưỡi mà chỉ có thể tìm kiếm nó thôi.

Khi có đủ các trang thiết bị, người chơi hoàn toàn có thể tìm ra yên cưỡi ở trong những chiếc rương rải rác khắp ngục tối (Dungeon) và đền (Temple). Thậm chí khi có nhiều đồ, bạn sẽ đổi Ngọc lục bảo (Emerald) với dân làng để lấy yên cưỡi. Hoặc khi đi câu cá cũng có cơ hội nhận được yên cưỡi. Mặc dù không thể nào tiến hành cách chế tạo yên cưỡi trong Minecraft nhưng chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu nó thông qua các mẹo. Dưới đây sẽ là những gợi ý mà các bạn có thể áp dụng:

Hướng dẫn tìm yên ngựa trong Minecraft trong rương

Để có thể tìm ra những chiếc yên ngựa cho mình, người chơi có thể mở rương có ở mọi nơi và sở hữu về những chiếc yên ngựa. Cách tìm yên ngựa như sau:

Mở từng chiếc rương mà bạn bắt gặp

Trong cuộc hành trình khám phá, với những chiếc rương (Chest) được tìm thấy người chơi sẽ có thể nhận được yên cưỡi. Tuy nhiên, xác suất để bạn nhìn thấy chúng là rất thấp. Nếu may mắn, bạn sẽ có thể sở hữu thật nhiều yên trong Minecraft. Trong một số khu vực nhất định thì tỷ lệ bạn tìm được cũng cao hơn.

cách làm yên ngựa trong minecraft pe tim kiếm rương
Tìm kiếm những chiếc rương trong hành trình của mình

Tìm kiếm trong ngục tối

Ngục tối là nơi mà người chơi có cơ hội tìm thấy yên cưỡi cao nhất, nằm rải rác ở khắp nơi. Số lượng rương trong ngục tối có đến 54% xác suất chứa yên cưỡi.

Khi ở trong ngục là lúc người chơi nhìn thấy đá cuội, sàn, trần và các bức tường đá phủ đầy rêu. Thêm vào đó là các xác sống, khối sản sinh nhện, xương và một đến hai chiếc rương. Thậm chí có những ngục tối còn hiếm đến mức không có rương. Vì thế, khi xuất hiện hai chiếc rương thì các bạn sẽ gặp nhiều cơ hội tìm thấy yên cưỡi hơn.

 • Trong Thế giới khởi đầu (Overworld), ngục tối có thể xuất hiện ở mọi nơi.
 • Kể từ phiên bản trò chơi Minecraft 1.10, xác suất rơi ra yên cưỡi là 29%.
Ngục tối chính là nơi có xác suất tìm thấy yên cưỡi cao nhất
Ngục tối chính là nơi có xác suất tìm thấy yên cưỡi cao nhất

Tiến thẳng vào địa ngục (Nether)

Bạn cứ việc xông thẳng vào địa ngục (Nether) để tìm kiếm Pháo đài địa ngục. Vì đây cũng là nơi mà yên cưỡi có xác suất rơi ra từ rương khá cao.

Hãy xây dựng cánh cổng địa ngục (Nether Portal) bằng khối đá vỏ chai (Obsidia) để có thể vào trong địa ngục. Đây là khu vực rất nguy hiểm, vì thế khi đột nhập vào trong đừng quên mang theo những trang bị mạnh và cả đồ tiếp tế khi cần. Với 40% xác suất tìm thấy yên cưỡi trong những chiếc rương, tuy nhiên nó bị giảm xuống còn 35% ở phiên bản 1.9.

 Xông thẳng vào địa ngục (Nether) để bắt đầu hành trình tìm kiếm pháo đài địa ngục

Xông thẳng vào địa ngục (Nether) để bắt đầu hành trình tìm kiếm pháo đài địa ngục

Tìm yên ngựa ở sa mạc

Tìm đến Đền sa mạc (Desert Temple), sàn của nó lúc nào cũng nằm ở tọa độ Y:64. Tức là đền sẽ bị che một phần hoặc hoàn toàn bằng cát.

 • Trong lúc tìm kiếm đền, hãy tìm khối đất sét xanh (Blue Clay) ở khu giữa sàn. Đào nó lên người chơi sẽ thấy một căn phòng bí mật có 4 chiếc rương. Và xác suất rơi yên cưỡi trong từng chiếc là 15%. Còn ở phiên bản 1.9 thì được tăng lên 24%. Điều đó có nghĩa rằng, chắc chắn gamer sẽ tìm ra ít nhất 1 cái yên cưỡi trong số 4 rương đó.
 • Khi khám phá căn phòng bí mật bạn cần đề phòng bẫy thuốc nổ TNT. Đừng đánh rơi bất cứ thứ gì khi bước vào đó để xử lý tấm ván áp suất (Pressure Plate). Nếu rơi, tất cả đồ sẽ nổ tung!
cách chế yên ngựa trong minecraft
Đền sa mạc (Desert Temple) cũng là nơi bạn có thể tìm được yên cưỡi

Tìm rương từ các công trình của thợ rèn

Các công trình của thợ rèn trong làng cũng có rương. Những ngôi làng thường có tỷ lệ tạo ra công trình của thợ rèn (Blacksmith) khá cao. Mỗi một chiếc rương trong đó có đến 16% xác suất tìm thấy yên cưỡi ở trong đấy.

Tìm rương từ các công trình của thợ rèn
Tìm rương từ các công trình của thợ rèn

Tìm yên ngựa tại ngôi đền trong rừng

Ở ngôi đền trong rừng (Jungle Temple) và mỏ giếng bỏ hoang (Abandoned Mineshaft) cũng là nơi chứa yên cưỡi. Hai địa điểm này chỉ có xác suất tìm thấy rơi vào khoảng 15% trong mỗi chiếc rương. Trong đó, ngôi đền có 2 chiếc rương có nhiều cạm bẫy vây quanh. Còn giếng mỏ hoang thì nhiều rương hơn và được đặt trong chiếc xe goòng tùy kích thước.

Tuy nhiên, ở phiên bản Minecraft 1.9, yên cưỡi không còn được xuất hiện trong các giếng bỏ hoang.

Ngôi đền trong rừng (Jungle Temple) và giếng mỏ hoang (Abandoned Mineshaft) cũng có rương chứa yên cưỡi
Ngôi đền trong rừng (Jungle Temple) và giếng mỏ hoang (Abandoned Mineshaft) cũng có rương chứa yên cưỡi

Đổi chác chính là cách làm yên ngựa trong Minecraft?

Đổi chác cũng được xem là một cách làm yên ngựa trong Minecraft PE hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Vậy đổi chác như thế nào?

Tìm nghệ nhân làm đồ da

Bạn có thể đổi chác bằng cách tìm đến người nghệ nhân làm đồ da trong làng (Leatherworker Villager). Nếu chơi game này ở phiên bản máy tính hoặc máy chơi cầm tay thì người chơi có thể đổi vật phẩm lấy Ngọc lục bảo (Emerald). Sau khi thực hiện xong các vụ trao đổi, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội đổi chác khác nữa. Người nghệ nhân làm đồ da có thể đổi cho chúng ta 1 chiếc yên cưỡi nếu  như người chơi chọn đổi chác thuộc bậc thứ ba.

Lưu ý: Trong cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft, bạn không thể đổi chác với phiên bản Minecraft PE.

cách làm yên ngựa minecraft từ đổi chác
Đổi chác từ nghệ nhân làm đồ da trong làng

Thu thập ngọc lục bảo

Nếu có từ 9 đến 16 viên Ngọc lục bảo, bạn có thể mở khóa khả năng mua yên cưỡi và cần thêm 8 – 10 viên ngọc để mua yên cưỡi. Ngọc lục bảo sẽ được tìm thấy khi người chơi đào hoặc thấy từ rương, hay là đổi chác có thể được tìm thấy trong lúc đào, lấy từ rương, hoặc trong lúc đổi chác với những người dân trong làng khác.

Ngọc lục bảo sử dụng để mua yên cưỡi khi cần
Ngọc lục bảo sử dụng để mua yên cưỡi khi cần

Tiến hành đổi chác với nghệ nhân làm đồ da

Lúc này bạn phải mở giao diện đổi chác với người làm đồ da. Bằng cách nhấp chuột phải vào nghệ nhân đó sau khi có trong tay vài Ngọc lục bảo.

Giao diện đổi chác với nghệ nhân làm đồ da
Giao diện đổi chác với nghệ nhân làm đồ da

Mua da

Sử dụng từ 2 đến 4 viên Ngọc lục bảo để mua quần da (Leather Pant). Sau khi đổi chác xong đừng quên đóng giao diện lại để nghệ nhân có thể chuyển sang bậc đổi chác tiếp theo nhé.

Mua quần da
Mua quần da

Sau đó người chơi mở lại giao diện đổi chác và tiếp tục mua thêm áo da (Leather Tunic). Bạn sẽ phải dùng từ 7 đến 12 viên Ngọc lục bảo để sở hữu món đồ này. Đừng quên đóng giao diện đổi Chác lại sau mỗi lần mua để có thể thực hiện được những lần sau đó.

Mua áo da
Mua áo da

Mở lại giao diện đổi chác

Tiến hành mở giao diện đổi chác lần thứ 3, lúc này người chơi sẽ nhìn thấy yên cưỡi. Người làm đồ da sẽ bán nó với giá là 8 đến 10 viên Ngọc lục bảo. Hãy đảm bảo số ngọc cần thiết để có thể sở hữu ngay thứ bạn đang cần nhé!

Mở lại giao diện đổi chác lần ba sẽ xuất hiện yên cưỡi
Mở lại giao diện đổi chác lần ba sẽ xuất hiện yên cưỡi

Đi câu yên ngựa

Câu yên ngựa cũng được cho là một trong những cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft. Người chơi có thể sở hữu yên cưỡi khi đang đi câu cá. Vậy câu cá như thế nào?

Chú ý quan sát yên ngựa khi đi câu cá

Trong lúc đang câu cá bạn hãy để ý một chút, biết đâu sẽ có được yên? Mặc dù xác suất để câu được rất rất thấp, chỉ dưới 1% nhưng chúng ta vẫn có thể trông chờ vào vận may. Chỉ cần chăm chỉ đi câu thì kiểu gì cũng có lúc lấy được yên cưỡi thôi.

cách chế tạo yên cưỡi trong minecraft câu cá
Người chơi có thể đi câu cá để câu được yên cưỡi

Tiến hành chế tạo cần câu

Để có được một chiếc cần câu tốt, vừa câu được nhiều cá vừa có thể lấy được yên cưỡi, bạn hãy Chế tạo cần câu cá (Fishing Rod). Nguyên liệu để tạo ra cần rất đơn giản, chỉ cần sử dụng 3 cái que (stick) 2 đoạn sợi (string). Trong đó, que được làm từ khối gỗ (Wood Plank) và sợi được lấy từ những mạng nhện (Cobweb) và con Nhện (spider).

Đặt ba que theo đường chéo từ phía dưới bên trái lên phía trên bên phải của khung chế tạo. Sau đó đặt 2 đoạn sợi vào 2 vị trí còn lại của cột phải. Khi đó cần câu được tạo ra thành công.

Chế tạo cần câu cá (Fishing Rod) từ nguyên liệu đơn giản
Chế tạo cần câu cá (Fishing Rod) từ nguyên liệu đơn giản

Tận dụng tất cả nơi có nước

Hãy để ý những nơi có nước và tiếp cận nó, đừng bỏ qua bất cứ vũng nước nào. Những nơi đó sẽ là chỗ để bạn câu cá và yên. Dù có thay đổi đến bất kể vùng nước nào thì kết quả câu cũng không bị thay đổi.

Bất cứ nơi nào có nước bạn cũng không nên bỏ qua
Bất cứ nơi nào có nước bạn cũng không nên bỏ qua

Tiến hành câu

Thả câu ở những vùng nước bạn tìm thấy, theo dõi phao câu di chuyển để căn thời điểm giật cần câu cá. Thích hợp giật cần nhất là lúc phao bị chìm xuống nước, lúc đó là khi bạn đã câu được thứ gì đó. Lúc ấy những gì bạn câu được sẽ bay thẳng về phía mình.

Thả và giật cần câu đúng lúc
Thả và giật cần câu đúng lúc

Tiến hành ép cần câu với Luck of the Sea bằng Enchant

Ép cần câu sử dụng phương pháp ép đồ (Enchant) bằng Luck of the Sea. Nó có tác dụng tăng xác suất tìm thấy đồ quý khi bạn đi câu cá. Bậc ba của quá trình này giúp người chơi có đến 1,77% xác suất câu được yên cưỡi, tăng lên từ mức 0,84%.

 • Tốt nhất là nên ép đồ bằng Lure nếu như người chơi đang muốn câu được yên cưỡi hoặc những thứ hiếm quý khác. Đây là phương pháp nâng cơ hội thành công của bạn.
 • Tham khảo cách ép đồ trong Minecraft để có thể biết cách thực hiện sao cho hiệu quả nhất nhé.
Áp dụng phương pháp ép đồ (Enchant) để tăng khả năng tìm thấy đồ hiếm
Áp dụng phương pháp ép đồ (Enchant) để tăng khả năng tìm thấy đồ hiếm

Cách làm yên ngựa Minecraft bằng Cheat Code

Khi bạn quá lười trong việc phải đi tìm kiếm yên cưỡi và những mẹo được cho là cách chế yên ngựa trong Minecraft ở trên khiến bạn không thích thú. Hãy thử sử dụng chế độ ăn gian (Cheat) dưới đây xem sao.

Bật chế độ ăn gian

Bật chế độ Cheat Code để sở hữu các tùy chọn ăn gian trong thế giới của Minecraft: Chế độ câu chuyện. Có 2 lựa chọn để bật được chế độ này, nó tùy thuộc vào việc người chơi đã tạo ra thế giới của mình hay chưa.

 • Khi bạn đang tạo ra một thế giới mới thì hoàn toàn có thể bật chế độ này từ trình đơn Create World.
 • Còn nếu đã tạo ra thế giới của mình rồi thì mở trình đơn Pause => chọn Open to LAN => Bật Allow Cheats lên là được.
cách làm giáp ngựa trong minecraft
Bật Allow Cheats để ích hoạt chế độ ăn gian

Chuyển đổi chế độ chơi sang Mode Sáng tạo (Creative)

Cách để người chơi dễ ăn gian và lấy được yên cưỡi đó là mở thế giới Minecraft của bạn trong chế độ Sáng tạo (Creative). Sau đó đặt một chiếc yên cưỡi ngay cạnh nhân vật của mình.

Chuyển đổi bằng cách mở khung chat (phím T) => tiến hành gõ lệnh /gamemode c. Khi đó người chơi được lựa chọn yên cưỡi trong list vật phẩm có sẵn và đặt nó vào. Sau đó hãy chuyển về chơi ở chế độ sinh tồn bằng cách sử dụng lệnh /gamemode s. Lúc này bạn hoàn toàn có thể đặt yên cưỡi lên để dùng.

Chuyển sang chế độ Sáng tạo (Creative) để lấy yên cưỡi được dễ dàng hơn
Chuyển sang chế độ Sáng tạo (Creative) để lấy yên cưỡi được dễ dàng hơn

Nhập lệnh lấy yên ngựa

Thật chẳng thể nào tin nổi khi bạn chỉ cần nhập một chuỗi lệnh ngắn là có thể sở hữu ngay cho mình một chiếc yên cưỡi. Sử dụng những lệnh Console để tạo ra yên cưỡi trong hòm đồ.

Bấm phím T để mở khung chat trong game ra và gõ lệnh sau đây để nhận được một chiếc yên cưỡi: /give tên người chơi saddle 1.

cách làm yên ngựa trong minecraft: Nhập chính xác lệnh để nhận về ngay một chiếc yên cưỡi
Nhập chính xác lệnh để nhận về ngay một chiếc yên cưỡi

Triệu hồi một con ngựa thuần hóa để cưỡi

Nếu như bạn muốn triệu hồi một con ngựa đã được thuần hóa bằng yên cưỡi, cách nhanh nhất đó là sử dụng tính năng ăn gian. Bạn không cần phải mất công tìm ngựa và thuần hóa nó. Thay vào đó bạn sẽ tạo ra 1 con ngựa hoàn chỉnh có yên cưỡi khi Cheat Code. Tương tự thì bạn cần mở khung chat ra (bấm phím T), sau đó gõ lệnh dưới đây:
/summon EntityHorse ~ ~ ~ {Tame:1,SaddleItem:{id:329,Count:1}}

Triệu hồi ngựa đã thuần hóa bằng lệnh
Triệu hồi ngựa đã thuần hóa bằng lệnh

Và thế là game thủ có ngay một con ngựa đã được thuần hóa để cưỡi nó đi khắp nơi. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft trong Craftable Horse Mod

Ở Craftable Horse Mod, các bạn sẽ biết cách làm giáp cũng như cách chế yên ngựa trong Minecraft. Khi đó, các yếu tố như: tự  do khám phá hay đi tìm những nguyên liệu đổi chác sẽ hoàn toàn biến mất. Vì thế lúc này người chơi chỉ cần tìm nguyên vật liệu rồi ghép vào. Thật sự rất đơn giản!

Cách làm giáp ngựa trong Minecraft:

cách chế tạo yên ngựa trong minecraft

Cách làm yên ngựa trong Minecraft:

cách làm yên ngựa trong minecraft

Để có thể làm được điều đó, bạn cần tải và cài bản Craftable Horse Mod. Thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải Forge Installer bằng cách truy cập vào đường dẫn: https://bit.ly/3amdikf
 • Bước 2: Tiếp tục bạn tải Craftable Horse Mod theo link sau: http://www.files.mc-vn.net/index.php?act=dl&id=1479458290
 • Bước 3: Sau khi đã tải xong Forge Installer, nhấn chuột phải và chọn Run as Administrator để tiến hành cài đặt nó.
 • Bước 4: Bấm tổ hợp phím tắt Window + R để mở cửa sổ Run => nhập %appdata% => bấm ENTER
 • Bước 5: Đi theo đường dẫn Roaming/.minecraft/mods.
 • Bước 6: Cho bản Jar của Craftable Horse Mod vào Folder Mods => cuối cùng khởi động trò chơi điện tử Minecraft.

Hướng dẫn sử dụng yên ngựa

Sau khi đã tìm thấy yên cưỡi ở trong rương, bạn đã biết cách sử dụng chúng như thế nào chưa? Đừng lo, tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng yên chuẩn xác nhất. Hãy bắt đầu với việc thuần hóa chúng nhé!

Thuần hóa ngựa

Trước tiên, muốn đeo được yên cho ngựa bạn cần phải thuần hóa được nó. Chỉ có cách là tiếp cận ngựa hoang và tìm cách để trèo lên lưng, tuy nhiên bạn có thể bị hất xuống khi nó phản kháng. Hãy kiên trì hơn với chú ngựa này, bạn sẽ có thể cưỡi lên lưng nó và xuất hiện cảm xúc hình trái tim.

cách chế tạo yên ngựa trong minecraft đơn giản
Tận dụng sự khéo léo cửa mình để thuần hóa thành công ngựa

Tiến hành đeo yên ngựa

Khi đang ngồi trên lưng ngựa bạn hãy mở hòm đồ ra và đảm bảo rằng mình đã và đang sở hữu yên trong tay nhé! Sau đó đặt yên cưỡi lên vị trí đặt yên, lúc này người chơi đã có thể cưỡi nó di chuyển xung quanh bằng các phím điều khiển thông thường. Đặc biệt, con ngựa có thể được nạp cú nhảy khi game thủ nhấn giữ phím Jump.

cách chế tạo yên ngựa trong minecraft
Mở hòm đồ và đặt yên cưỡi lên con ngựa

Tháo yên cưỡi cho ngựa

Thật đơn giản khi bạn chỉ cần bấm vào con ngựa mình lựa chọn và tiến hành lấy yên ra khỏi hòm đồ trên lưng ngựa là được. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft và cách sử dụng nó. Tuy nhiên, ngoài ngựa ra bạn cũng có thể đeo yên cưỡi cho những con động vật khác ở trong trò chơi điện tử này.

Muốn tháo yên bạn chỉ cần lấy nó ra khỏi hòm đồ là xong
Muốn tháo yên bạn chỉ cần lấy nó ra khỏi hòm đồ là xong

Cưỡi lợn thì sao nhỉ?

Ngựa không phải là  con vật duy nhất người chơi có thể cưỡi. Vì trong game còn có sự xuất hiện của những con lừa, con la và cả lợn. Bạn hoàn toàn có thể đeo yên cho lợn (Pig) để cùng nó chu du khắp nơi trong thế giới tuyệt vời của Minecraft. Cách cưỡi lợn như sau:

 • Khi đã sở hữu chiếc yên cưỡi ở trong tay, người chơi hãy nhấp vào con lợn mình đang muốn cưỡi. Sau khi đeo được cho lợn thì yên sẽ ở mãi mãi trên lưng nó.
 • Sau đó bạn điều khiển chú lợn bằng Que buộc cà rốt (Carrot on a stick). Ngay lập tức con lợn của bạn sẽ có thể chạy xa 5 khối trong 1 giây.
 • Nếu muốn tháp yên cưỡi ra khỏi con lợn, chỉ có cách duy nhất là bạn giết chết nó mà thôi.
Người chơi cũng có thể cưỡi lợn trong Minecraft
Người chơi cũng có thể cưỡi lợn trong Minecraft

Trên đây là những gợi ý về cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft được chúng tôi tổng hợp lại từ kinh nghiệm của các game thủ lão làng. Những bạn nào là Newbie thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúc các bạn tìm được thật nhiều yên cưỡi để cùng những con vật của mình ngao du khắp thiên hạ nhé. Đừng quên truy cập vào Doithuong.vn để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến Minecraft.

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hỏi và Đáp Gamer: Vệ Hồn Rùa Thần của Kiếm Vũ tên là gì?

Tony Wang - 09/10/2020 08:13

Trong trò chơi điện tử nhập vai Blade and Soul, Vệ hồn Rùa Thần là cái tên được rất nhiều game thủ quan tâm và tìm hiểu. Nhất là những bạn mới chơi...

Cách chơi Clash of Clans siêu “chất” như Cao Thủ cho lính mới

Jacky - 31/08/2020 17:42

Clash of Clan là trò chơi chiến thuật thu hút số lượng người tham gia đông đảo hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm vững cách chơi Clash of...

Cách gỡ bỏ Liên Minh Huyền Thoại khỏi máy tính tuyệt đối chỉ trong 1 phút

Jacky - 07/08/2020 16:00

Như các bạn đã biết thì Liên Minh Huyền Thoại là tựa game ăn khách nhất hiện nay. Trò chơi E-Sports này thường được cài đặt trên điện thoại, máy...

Cốt truyện Devotion – Câu chuyện Kinh Dị đằng sau Bi Kịch

Jacky - 04/09/2020 14:17

Devotion cốt truyện kể về sai lầm từ nhỏ dẫn tới những sai lầm lớn và cuối cùng đánh mất hết những thứ quý giá nhất của 1 người đàn ông. Devotion là...

Các game đối kháng Offline trên PC hay và kịch tính nhất

Jacky - 16/10/2020 16:26

Game đối kháng có lẽ là món ăn xả xì trét hữu hiệu nhất sau ngày dài học tập, làm việc mệt mỏi của game thủ. Bởi những pha đánh võ, dùng kỹ năng và...

Top 6 dòng điện thoại giá rẻ chơi game tốt nhất hiện nay

Gấu Bự - 14/10/2020 10:44

Điện thoại giá rẻ nhưng lại chiến được game ngon, đặc biệt là những game hạng nặng. Điều này có vẻ hơi khó tin nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chứng minh...