Các phiên bản Call Of Duty hay nhất – Nên chơi Call Of Duty mấy?

96 Lượt xem

Jacky07/10/2020 14:07

Call of Duty là dòng game thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất. Loạt game này bắt đầu bằng phiên bản dùng cho PC và sau đó mở rộng cho nhiều hệ máy console và các thiết bị cầm tay khác. Mặc dù ra mắt không lâu nhưng Call of Duty đem lại cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị với rất nhiều phiên bản khác nhau. Sau đây, Doithuong.vn sẽ tổng hợp các phiên bản Call of Duty hay nhất mà các bạn không nên bỏ qua!

Tổng hợp các phiên bản Call Of Duty cốt truyện chính

Các bản Call Of Duty được rất nhiều game thủ yêu thích trò chơi bắn súng hành động săn lùng. Mỗi phiên bản lại có cốt truyện và lối chơi khác nhau lôi cuốn khiến người chơi không thể rời mắt được. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin Call Of Duty các phiên bản để lựa chọn được tựa game mình thích nhất để trải nghiệm nhé!

Call Of Duty

Call of Duty là tựa game lấy đề tài Chiến tranh thế giới thứ hai dùng nền tảng công nghệ engine Quake III Arena (của sutdio id Tech 3). Trò chơi này được phát hành ngày 29/10/2003 bởi Activision và được phát triển bởi studio Infinity Ward.

Call Of Duty là đối thủ đáng gờm của PUBG
Call Of Duty là đối thủ đáng gờm của PUBG

Tựa game này mô phỏng chiến tranh trên bộ của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Phiên bản mở rộng của Call of Duty ra mắt tháng 9/2014 với tên gọi Call Of Duty: United Offensive. Bản này cũng do Activision phát hành nhưng lại được phát triển bởi Gray Matter Interactive với sự hỗ trợ của Pi Studio.

Aspyr Media làm nhiệm vụ port game sang bản chạy trên hệ máy Mac OS X. Ngoài ra, phiên bản chạy trên hệ máy N-Gage được phát triển bởi hãng Nokia và do Activision phát hành. Từ tháng 11/2007, Call Of Duty và những phiên bản tương đương được chào bán trên Steam – một hệ thống phân khối của hãng Valve.

Call Of Duty 2

Giống như phiên bản trước đó, Call Of Duty 2 cũng là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Tựa game này được phát triển bởi studio Infinity Ward và do Activision phát hành. Bối cảnh của game là cuộc chiến tranh thế giới thứ hai dưới sự trải nghiệm của những người lính tham gia Hồng quân Liên Xô, quân đội Hoa Kỳ và quân lực Hoàng Gia Anh. Tựa game này được phát hành ngày 25/10/2005 trên hệ máy PC, 13/6/2006 trên hệ máy Mac OS và 15/11/2006 trên hệ máy Xbox 360. Các phiên bản Call Of Duty này cũng được thực hiện trên thiết bị di động hoặc máy tính bỏ túi và điện thoại thông minh.

Cấu hình Call Of Duty 2 phù hợp với nhiều hệ máy
Cấu hình Call Of Duty 2 phù hợp với nhiều hệ máy

Call Of Duty 3

Call Of Duty 3 là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) và góc nhìn thứ 3 (TPS). Đây là phiên bản thứ thứ 3 của loạt game Call Of Duty. Tựa game do Treyarch phát triển và là phiên bản Call Of Duty chính đầu tiên không có sự tham gia của Infinity Ward. Game được phát hành trên nền tảng các hệ máy Play Station 2, Play Station 3, Wii, Xbox và Xbox 360.

COD 3 kết hợp góc nhìn thứ nhất và thứ ba
COD 3 kết hợp góc nhìn thứ nhất và thứ ba

Call Of Duty WWII

Call of Duty: WWII là trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát hành bởi hãng Activision và được phát triển bởi Sledgehammer Games. Đây là phiên bản Call Of Duty thứ 14 được phát hành trên toàn thế giới ngày 3/11/2017 trên các hệ máy Microsoft Windows, PlayStation 4 và Xbox One.

Vũ khi trong game Call Of Duty WWII không được tối tân như các phiên bản trước
Vũ khi trong game Call Of Duty WWII không được tối tân như các phiên bản trước

Đây là tựa đề đầu tiên trong số các bản Call Of Duty mới nhất được thiết lập chủ yếu trong Thế chiến II tính từ khi Call of Duty: World at War ra đời năm 2008. Trò chơi này được đạt tại chiến trường Châu Âu và tập trung quanh một đội hình trong Sư đoàn Bộ binh số 1. Sau trận đánh ở Mặt trận Phương Tây và chủ yếu tập trung vào những sự kiện lịch sử của Chiến dịch Overlord. Nếu như muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị ở phiên bản này, hãy mở rộng các mặt trận khác nhau không được nhìn thấy trong chiến dịch.

Các phiên bản Call of Duty Black Ops

Call of Duty Black Ops cũng là loại game hành động FPS lấy bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh nửa sau thế kỷ XX. Các phiên bản này do Treyarch phát triển và được phát hành trên nền tảng PC, Xbox One và PS4 bởi hãng Activision vào tháng 11/2010.

Call Of Duty Black Ops 

Call of Duty: Black Ops là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất do Treyarch thực hiện và Activision phát hành vào ngày 9/11/2010. Phiên bản này chính thức được giới thiệu tới những fan hâm mộ dòng game bắn súng ngày 30/4/2010. Đây là phiên bản thứ bảy của loạt game Call Of Duty và cũng là phiên bản thứ ba do Treyarch phát triển.

COD Black Ops là một trong các bản call of duty hay nhat tái hiện cuộc chiến giữa người với người
COD Black Ops tái hiện cuộc chiến giữa người với người

Phiên bản này được phát hành trên các hệ máy PC, Xbox 360, Palystation 3, Wii của hãng Nintendo. Với bối cảnh khá mới mẻ của chiến tranh lạnh và chiến tranh Việt Nam, Black Ops đoạt doanh thu kỷ lục 5,6 triệu đĩa từ ngày đầu ra mắt. Tựa game này đã thu về 360 triệu USD cho Activision và phá vỡ kỷ lục cũ của phiên bản Modern Warfare 2.

Call Of Duty Black Ops 2

Call of Duty: Black Ops 2 là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Treyarch và Activision phát hành vào ngày 13/11/2012 trên các hệ máy Microsoft Windows, PlayStation 3, Wii và Xbox 360. Đây cũng game thứ 9 trong các phiên bản Call Of Duty và cũng là phần tiếp theo của bản Call of Duty: Black Ops.

Call Of Duty Black Ops 2 nổi bật trong cac phien ban call of duty bổ sung chế độ Zombie
Call Of Duty Black Ops 2 bổ sung chế độ Zombie

Đây là tựa game đầu tiên có cốt truyện phi tuyến tính. Điều này có nghĩa là kết truyện được quy đình tùy vào hành động của người chơi. Call of Duty Black Ops 2 cũng là tựa game đầu tiên mà người chơi được tự do lựa chọn trang bị bắt đầu trước khi thực hiện các nhiệm vụ.

Call Of Duty Black Ops 3

Call of Duty: Black Ops III là trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Treyarch và được Activision xuất bản năm 2015. Đây là tựa game thứ 12 trong các bản Call Of Duty và là phần kế tiếp của Call of Duty: Black Ops II. Nó được phát hành trên các hệ máy Microsoft Windows , PlayStation 4 và Xbox One vào ngày 6/11/2015.

Phiên bản giới hạn tính năng được phát triển bởi Beenox và Mercenary Technology. Bản này chỉ hỗ trợ chế độ nhiều người chơi được phát hành trên PlayStation 3 và Xbox 360. Đây cũng là phiên bản cuối cùng của dòng game Call Of Duty Black Ops.

Khi tong hop call of duty ta thấy Call Of Duty Black Ops 3 có cấu hình khá dễ thở
Call Of Duty Black Ops 3 cấu hình khá dễ thở

Bối cảnh của game diễn ra vào năm 2065 sau 40 năm của Black Ops II kết thúc. Người chơi sẽ phải đối mặt với biến động do biến đổi khí hậu và hàng loạt công nghệ mới ra đời. Khá giống với những người tiền nhiệm trước đó, cốt truyện Black Ops III theo sau một nhóm lính đen.

Chiến dịch được thiết kế để hỗ trợ lối chơi hợp tác 4 người. Ngoài ra phiên bản này còn cho phép thiết kế cấp độ lớn hơn, mở rộng hơn và ít bắn súng hành lang hơn. Nhân vật trong game sẽ được tăng cường điều khiển học. Họ sẽ được truy cập vào nhiều hoạt động đặc biệt khác nhau. Hơn nữa, trò chơi cũng có chế độ chiến dịch Zombies độc lập và chế độ “Ác mộng” thay toàn bộ kẻ thù thành thây ma.

Call of Duty các phiên bản Modern Warfare

Một số bản mở rộng cũng được phát hành bên cạnh các phiên bản Call Of Duty chính, cụ thể là Modern Warfare. Phần lớn nội dung của loạt game này tập trung vào chủ đề chiến thắng thế giới thứ hay. Và kể từ phiên bản Call of Duty 4: Modern Warfare và Call of Duty: Modern Warfare 2 trở đi là diễn ra ở bối cảnh hiện đại.

COD 4: Modern Warfare

Call of Duty 4: Modern Warfare là phiên bản thứ 4 của dòng game Call Of Duty, được phát triển bởi hãng Infinity Ward. Đây cũng là phiên bản Call Of Duty đầu tiên không dựa vào bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2 và được xếp hạng “mature” (game dành cho đối tượng trưởng thành) của ESRB.

Đồ họa đỉnh cao trong Call Of Duty 4 Modern Warfare
Đồ họa đỉnh cao trong Call Of Duty 4 Modern Warfare

Tựa game này được phát hành trên các hệ máy Playstation 3, PC, Nintendo DS và Xbox 360 vào ngày 7/11/2007. Những bản tải từ mạng Internet và bán lẻ cho hệ máy Mac Os X được phát hành bởi Aspyr vào tháng 9/2008. Tính tới ngày 9/5/2009, phiên bản Call Of Duty: Modern Warfare 2 đã bán được hơn 13 triệu bản.

Một bản port của game cho hệ máy Wii, lấy tiêu đề: Call Of Duty: Modern Warfare:Reflex do Treyarch sản xuất cũng được ra mắt ngày 10/11/2009 cùng Call of Duty: Modern Warfare 2 và Call Of Duty: Modern Warfare: Mobilized.

COD Modern Warfare 2 – Bản Call Of Duty hay nhất

Call of Duty: Modern Warfare 2 được phát triển bởi Infinity Ward và do Activision phát hành ngày 11/2/2009. Game được phát hành trên phạm vi toàn cầu ngày 10/11/2009 dành cho những hệ máy Xbox 360, Playstation 3 và PC. Một bản tương tự có nhan đề.

Trò chơi bắn súng kinh điển COD Modern Warfare 2
Trò chơi bắn súng kinh điển COD Modern Warfare 2

Call of Duty: Modern Warfare 2 do Infinity Ward phát triển và do Activision phát hành. Activision Blizzard chính thức công bố về Call Of Duty: Modern Warfare:Mobilized cho hệ máy Nintendo DS cũng được phát hành cạnh Call Of Duty: Modern Warfare dành cho hệ máy Wii.

Phiên bản này tiếp tục lất cốt truyện tiếp nối Call Of Duty 4. Với mốc thời gian là 5 năm sau các sự kiện diễn ra trong phiên bản trước đó và có sự trở lại của một số nhân vật.

COD Modern Warfare 3

Call of Duty: Modern Warfare 3 (viết tắt là Call of Duty: MW3 hoặc MW3) là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất phát triển bởi studio Infinity Ward và Sledgehammer Games với sự hỗ trợ của Raven Software. Đây là phiên bản thứ 3 của dòng game chiến tranh hiện đại Modern Warfare sau tựa game Call of Duty: Modern Warfare 2 phát hành năm 2009 và là phiên bản thứ 8 của dòng game Call Of Duty.

Call Of Duty: Modern Warfare 3 - Phiên bản bán chạy nhất mọi thời đại
Call Of Duty: Modern Warfare 3 – Phiên bản bán chạy nhất mọi thời đại

Tựa game này được phát hành ngày 8/11/2011 tại Châu Âu và Bắc Mỹ trên nền tảng máy tính PC, Xbox 360 và PlayStation 3. Phiên bản sử dụng trên hệ máy Wii của Nintendo DS được thiết kế riêng biệt với studio n-Space. Ở Úc, phiên bản MW3 dành cho hệ máy Wii được phát hành ngày 17/11/2011. Sau đó, ngày 22/12 bản Call of Duty: MW3 có lồng tiếng Nhật cũng xuất hiện trên thị trường. Kể từ ngày đầu tiên ra mắt, trò chơi này đã bán được 6,5 triệu bản tại thị trường Anh và Mỹ. Doanh thu ước tính đạt 400 triệu USD khiến MW3 trở thành tựa game bán chạy mọi thời đại.

COD Modern Warfare (2019)

Call of Duty: Modern Warfare (2019) được phát triển bởi Infinity Ward và phát hành bởi hãng Activision. Đây là phần thứ 16 trong loạt trò chơi Call Of Duty và đóng vai trò khởi động lại một loạt phụ bản Modern Warfare sau này. Nó được phát hành trên các hệ máy Microsoft Windows, PlayStation 4 và Xbox One ngày 25/10/2019.

Modern Warfare - Phiên bản COD chơi trên nhiều hệ máy khác nhau
Modern Warfare – Phiên bản COD chơi trên nhiều hệ máy khác nhau

Cốt truyện của trò chơi diễn ra theo bối cảnh hiện thực và hiện đại. Cốt truyện của Call of Duty: Modern Warfar xoay quanh một sĩ quan CIA và lực lượng SAS của Anh khi họp hợp tác với phiên quân đến từ đất nước hư cấu Urzikstan. Người chơi sẽ phải cùng nhau chống lại quân đội Nga đang xâm chiếm đất nước Urzikstan.

Chế độ Special Ops của trò chơi có những nhiệm vụ chơi hợp tác (Co-Op) dựa theo kết thúc của mạch truyện chính. Chế độ nhiều người chơi cũng được hỗ trợ đa nền tảng lần đầu tiên trong serie. Nó được làm lại để trò chơi có tính chiến thuật hơn. Đồng thời các tính năng mới như Realism loại bỏ HUD hay chế độ Chiến tranh Mặt đất hỗ trợ 64 người chơi cũng được giới thiệu.

Call Of Duty Ghost

Call of Duty Ghosts là phiên bản thứ 10 của dòng game bắn súng Call Of Duty được phát triển bởi Infinity Ward và Activision phát hành ngày 5/11/2013. Lấy bối cảnh trong một thế giới, cốt truyện và tuyến nhân vật hoàn toàn mới. Đến với Call of Duty: Ghosts người chơi sẽ được trải nghiệm một gameplay dồn dập và vô cùng hấp dẫn.

Call Of Duty Ghost tạo sự mới mẻ và hấp dẫn cho tựa game bắn súng
Call Of Duty Ghost tạo sự mới mẻ và hấp dẫn cho tựa game bắn súng

Call of Duty Ghosts đã sử dụng rất nhiều cốt truyện liên quan tới việc xung đột với Nga hay những thế lực khủng bố đến từ Trung Đông. Chính điều này tạo nên sự mới mẻ và hấp dẫn của tựa game. Những mối đe dọa tới từ phía Nam – nơi mà các nước Nam Mỹ giàu có hàng ngày nhờ nguồn dầu mỏ dồi dào và đang xây dựng một thế lực hùng mạnh.

Phiên bản này đem tới cho người dùng sự cân bằng trong hệ thống vũ khí. Cho dù có rất nhiều thứ để tùy biến nhưng không có bất cứ loại vũ khí nào nổi bật hơn cả.

Call Of Duty Advanced Warfare

Call of Duty: Advanced Warfare là bản thứ 11 của serie game, được phát triển bởi hãng Sledgehammer Games với sự hỗ trợ của High Moon Studios và Raven Software. Trò chơi này được phát hành vào ngày 12/2014. Lấy bối cảnh tương lai những năm 2050 với các loại khí tài quân sự cùng thiết giáp mới.

COD Advanced Warfare đòi hỏi cấu hình rất cao
COD Advanced Warfare đòi hỏi cấu hình rất cao

Nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng game thủ đã giúp Advanced Warfare để lại ấn tượng sâu đậm với những người mới tìm hiểu với trò chơi này. Từ khi tung ra trailer giới thiệu, Call of Duty Advanced Warfare đã nhận được rất nhiều lời khen có cánh.

Với lối chơi mới lạ, cốt truyện ý nghĩa, gameplay phong phú với cách chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt là sự vượt trội về mặt đồ họa so với những serie trước đó. Đây cũng là lý do khiến trò chơi này đòi hỏi cấu hình và dung lượng cao mới thể trải nghiệm được.

COD Infinite Warfare

Là phiên bản thứ 13 của serie, Call of Duty: Infinite Warfare được phát triển bởi Infinity Ward và được phát hành bởi hãng Activision vào ngày 4/12/2016. Bối cảnh Infinite Warfare được thiết lập ở một tương lai rất xa so với bất kỳ phiên bản Call Of Duty nào trước đó.

COD Infinite Warfare cải tiến với nhiều chế độ chơi đa dạng
COD Infinite Warfare cải tiến với nhiều chế độ chơi đa dạng

Infinite Warfare nằm trong danh sách các phiên bản Call Duty có sự cải tiến vượt trội của nền tảng egine. Chất lượng đồ họa được nâng cấp lên rất nhiều. Nối tiếp sự thành công của những phiên bản trước đó, Infinite Warfare chính là tựa game bắn súng hấp dẫn người chơi không thể bỏ lỡ đối với các gamer khi nó cho phép người dùng trải nghiệm những chế độ chơi hấp dẫn như: Chiến dịch, MultiplayerZombies.

Bản Call Of Duty mới nhất – COD Warzone

Warzone là phiên bản Call Of Duty mới nhất ra mắt chính thức ngày 11/3/2020. Tựa game sinh tử này được làm dựa trên Call Of Duty: Modern Warfare. Nhà phát hành game Activision đã thổi một làn gió mới cho trò chơi này với sự đầu tư chất lừ về đồ họa cho tới gameplay.

Phiên bản nhiều người chơi nhất - Warzone
Phiên bản nhiều người chơi nhất – Warzone

Đây là phần chơi spin-off của Modern Warfare được xây dựng trên cấu trúc game bắn súng sinh tồn giống như PUBG hay Apex Legends,…Đặc biệt hơn cả phiên bản này hoàn toàn miễn phí và không bị giới hạn trong bất cứ trường hợp nào. Bởi vậy, tựa game này được rất nhiều người yêu thích trải nghiệm. Tuy nhiên để chơi game máy tính của bạn phải có cấu hình cao. Đối với một game thủ đã quen mặt với serie game Call Duty thì Warzone có thể là món khai vị đáng để thử.

Game thủ nên chơi Call Of Duty mấy?

Chắc chắn khi mới làm quen với tựa game bắn súng sinh tồn hấp dẫn này các bạn muốn tìm kiếm bản chơi hay và hấp dẫn nhất. Từ đó hàng loạt từ khóa như: bản Call Of Duty nào hay nhất, Call Of Duty nào hay nhất,… sẽ được đặt ra.

Theo như đánh giá của các game thủ lâu năm thì mỗi phiên bản lại có những cái hay riêng. Mỗi phần của dòng game bắn súng này lại có một cốt truyện và lối chơi riêng. Tùy vào sở thích của mỗi người mà việc lựa chọn các phiên bản Call Of Duty để trải nghiệm sẽ khác nhau. Cụ thể nếu bạn thích lối chơi hành động của thể loại Battle Royale thì có thể chọn Call Of Duty: Warzone. Còn nếu bạn thích chiến tranh hiện đại pha thêm chút tương lai thì COD: Advance Warfare là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Lựa chọn phiên bản Call Of Duty tùy vào ý thích của mình
Lựa chọn phiên bản Call Of Duty tùy vào ý thích của mình

Như chúng tôi đã nói ở trên thì mỗi phần COD lại có những điểm thú vị riêng. Tuy nhiên nếu muốn theo số đông thì bạn có thể lựa chọn Call of Duty: Modern Warfare 2 để trải nghiệm.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp các phiên bản Call Of Duty được yêu thích nhất hiện nay. Trong số các phiên bản Call Of Duty này, chắc hẳn các bạn đã tìm được bản Call Of Duty nào hay nhất cho riêng mình. Hy vọng rằng các bạn có những phút giây giải trí tuyệt vời với tựa game bắn súng sinh tồn hấp dẫn này!

Xem thêm:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Binh Lủng là gì? Hướng dẫn cách chơi Binh Lủng “hái ra tiền”

Jacky - 01/07/2020 23:15

Mậu Binh được đánh giá là một trong những tựa game đánh bài đổi thưởng mới nhất với lối chơi đơn giản, hấp dẫn. Thế nhưng nếu không nắm rõ luật, các...

Tìm hiểu Bí kíp thiếu lâm VLTK Mobile và cách tăng Skill

Jacky - 16/09/2020 14:13

Thiếu Lâm được nhiều người ưa thích lựa chọn trong VLTK Mobile. Có lẽ bởi sự trâu bò, sẵn sàng lao thẳng vào kẻ địch cùng lượng sát thương mạnh mẽ....

Hướng dẫn cài FIFA Online 4 trên máy tính chuẩn đến từng thao tác

Jacky - 09/09/2020 11:25

Nếu như muốn trải nghiệm những trận đấu bóng đỉnh cao trong phiên bản FIFA Online 4, hãy tải chúng ngay về máy của mình nhé! Có rất nhiều cách tải...

Cách tải Call of Duty 4 Modern Warfare Full Crack siêu dễ

Jacky - 07/10/2020 09:55

Call of Duty 4 Modern Warfare là một trong những trò chơi giành được nhiều giải thưởng và trở thành tiêu chuẩn cho tựa game hành động. Với cảnh tượng...

MMO game là gì? Các yếu tố tạo nên sức hút của MMORPG

Jacky - 20/10/2020 09:55

MMORPG là một trong những dòng game được rất nhiều game thủ yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, với người chơi mới chưa hiểu rõ MMORPG là gì? thì rất khó...

“Phanh phui” cách đọc bài Oracle cực chi tiết cho người mới nhập môn

Gấu Bự - 25/06/2020 09:16

Cùng với Tarot, Lenormand và Clow, Oracle là một trong số rất ít những thuật dự đoán tương lai và giải đáp thực tại bằng thẻ bài được du nhập và ưa...
-
-