*** Thứ 6 ngày 27/05/2016:
– Tối 20h00 tập trung tại siêu thị Big-C, ăn tối tự túc, sau đó tp Lào Cai thẳng tiến (Hà Nội – Lào Cai = 300).
– 8h30 xe lăn bánh (Bác nào đến chậm chịu khó ở nhà theo dõi ảnh đẹp của anh em vậy)
– Túc tắc đi, vừa đi vừa nghỉ thì khoảng 4h30-5h có mặt ở Y Tý. Lúc này là time đẹp nhất trong ngày. Nếu may mắn sẽ có mây về.
– Sau đó nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ ở nhà cô Mỷ. Ăn ở quán chị Yến (đối diện đồn Biên phòng hoặc quá cơm phía đối diện cổng chợ)

*** Thứ 7 ngày 28/05/2016:
– 7h sáng: Mọi người có thể dậy sớm ăn sáng, sau đó lên thôn Ngải Thầu Thượng ngắm mây và chụp đời thuờng (hy vọng gặp biển mây tại Ngải Thầu). Trên đường từ Y Tý lên Ngải Thầu có nhiều khu ruộng bậc thang rất đẹp.
– Thứ 7 cũng có chợ phiên Y Tý. Rất tuyệt để anh em chụp đời thường. Bà con từ bản đi chợ, chó mèo lợn gà đủ cả (Ai thích có thể mua vài con vác về :D).
– Từ 9h -10h: Mọi người nghỉ ngơi 1 lúc rồi và bản trao quà. Tặng quà cho các em bé thôn Ngài Trồ và Lao Chải. Phần quà sẽ là áo đồng phục có in logo trường mầm non Y Tý cho 90 học sinh trường mầm non (Các nháy chuẩn bị súng ống, sẽ có nhiều khoảnh khắc đẹp hồn nhiên đến từ các bé nhé)

-Đầu giờ chiều: cung Ngải Thầu thượng – Thung lũng Thiên Sinh – A lù.
(Hoặc PA2: loanh quanh các bản của người Hà Nhì tại Y Tý hoặc chạy qua Sàng Ma Sáo, Mường Hum chụp nước đổ. Có thể tìm bản nào đẹp để mọi người chụp đời thường khoảng 1-2 tiếng)
– 4-5h chiều: Quay lại gần Y Tý chờ săn hoàng hôn. Mùa này nhiều ray trên thung lũng lắm (nếu may mắn chúng ta sẽ có được những khoảnh khắc đẹp)
– Tối: Nhóm lửa nướng đồ và nhậu nhẹt hát hò giao lưu phối kết hợp (nếu thích, theo ý kiến mọi người)
– 10h-12h Chụp Milky Way nếu mọi người hứng. Không thì rủ nhau đi ngủ

Chủ nhật : quay lại Dền Sáng. Chụp dọc đường. Qua Sàng ma sáo – dọc về Mường Hum. Chủ nhật chợ phiên Mường Hum. Từ Mường Hum đi Ô quý hồ sang Sapa. Hoặc là về Bát Xát ngó nghiêng hồ Lá Luộc nơi Hiệp đình Yến chụp cái hồ..

*** Chủ Nhật ngày 29/05/2016 (Y Tý – Mường Hum – Sapa – Hà Nội)
– Dậy sớm từ 4h30, di chuyển điểm đẹp trên cao và đón bình mình.
– 7h30 di chuyển về ăn sáng, check out
– Quay lại Dền Sáng. Chụp dọc đường. Qua Sàng ma sáo – dọc về Mường Hum. Trên đường từ Y Tý qua Mường Hum các nháy sẽ có rất nhiều cơ hội để ngắm ruộng bậc thang và chụp choẹt.
– Chủ nhật chợ phiên Mường Hum. Từ Mường Hum đi Ô quý hồ sang Sapa. Hoặc là về Bát Xát ngó nghiêng hồ Lá Luộc (Hồ này lên anh rất là PHÊ)

– Trưa: ăn trưa nghỉ ngơi tại Sapa
– Sắp xếp khoảng 2-3 tiếng để mọi người chụp ở Sapa, có thời gian thì di chuyển vào Mường Hoa cũng nhiều hoạt động ở đó để chụp đời thường. (Ai mệt có thể ở Sapa uống Cafe…)
– Khoảng 16h: sau đó xuôi HN. Y Tý – Sapa = 80km.

*** Note: Các nháy chủ động chuẩn bị đồ dùng cá nhân. Lên mang theo áo khoác vì Y Tý là một trong những nơi thời tiết rất đỏng đảnh. Đi giày cho nhiều ma sát. Mang theo áo mưa giấy (phòng trời mưa). Chân máy…
————————–——————-
– Số người đăng ký: 15 người
– Kinh phí dự kiến mỗi người: 1.2000.000 đ/người
Chuyển tiền vào tài khoản: Đặng Thị Thu Thuỷ.
Số TK: 100 5372732, SHB chi nhánh Thăng Long
Chuyển tiền liên hệ thủ quỹ: 0989.325.404
(Hoặc bác nào muốn chuyển bằng TK VCB thì in bốc cho em)
————————–——————-
Chuyển tiền trước 24h thứ 4 ngày 25/05/2016 để BTC chủ động thuê xe, đặt phòng và chắc chắn suất đi. Chỉ những ai chuyển tiền mới coi như có tên trong danh sách chuyến đi. Sau đó không nhận thêm.
– Ngày 26/05: sẽ phân công cụ thể nhiệm vụ từng cá nhân cho chuyến đi.

Sau chuyến đi thủ quỹ có trách nhiệm tính toán cụ thể các chi phí và thông báo cho các thành viên trong Đoàn. Kinh phí thừa thiếu sẽ đuợc chia đều.

Anh Sơn (Trưởng đoàn đường lối): 090 4321 239 – Biển số xe 29B 15513 (Ford transit Luxury)

Mọi chi tiết liên hệ: Hiếu – 0989551636

Chúc chuyến đi thành công và ý nghĩa !

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN